Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top 9 phần mềm AI tạo video từ văn bản miễn phí

NHỮNG CÔNG CỤ AI TẠO VIDEO TỪ VĂN BẢN
Đánh giá bài viết

Trong thời đại mạng xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu xem video cũng tăng đáng kể. Để tiết kiệm thời gian sáng tạo nội dung, nhiều người đã chọn sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các video tự động. Bạn đã biết có những công cụ AI nào hỗ trợ tạo video chỉ từ 1 đoạn mô tả chưa? Nếu chưa, hãy cùng ATP Holdings điểm qua những phần mềm AI tạo video từ văn bản theo yêu cầu miễn phí và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Flexclip

FlexClip AI Video Editor là một công cụ dễ sử dụng nhất trong các phần mềm AI miễn phí để tạo video từ văn bản. Giao diện trực quan, bộ tính năng mạnh mẽ, và thư viện mẫu video phong phú khiến cho người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng, từ người mới bắt đầu đến những nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp đều có thể sử dụng dễ dàng.

Flexclip là công cụ tạo video bằng AI free

Dù là bạn làm video để marketing, giáo dục, hay các dự án cá nhân, tính năng AI biến văn bản thành video của FlexClip đều có thể giúp bạn biến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Trình tạo video AI này sẽ trích xuất các từ khóa từ đoạn văn nhập vào của bạn, và nó tự động khớp với các ảnh và video có sẵn. Nếu bạn không cảm thấy hài lòng với kết quả, bạn có thể làm lại trong 1 click chuột. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm giọng nói, phụ đề tự động, lớp phủ video, chuyển cảnh, và nhiều thứ khác nếu cần thiết để biến video trở nên chuyên nghiệp hơn.

Link truy cập: Flexclip

Pictory – AI tạo video từ văn bản

Pictory là một phần mềm sử dụng AI để tạo ra video sáng tạo một cách tự động hoàn toàn. Nó cho phép chuyển đổi nội dung văn bản và video dài thành các video ngắn để chia sẻ trên mạng xã hội.

Bạn có thể sử dụng Pictory.ai để tạo ra những video chuyên nghiệp cho nhiều mục đích khác nhau, như quảng cáo, giáo dục, podcast hoặc đăng TikTok.

pictory tạo video ai

Với Pictory, bạn có thể tạo video bằng trí tuệ nhân tạo AI một cách miễn phí. Đặc biệt, Pictory có khả năng tự động tóm tắt video dài thành các video ngắn hơn bằng cách sử dụng AI để xác định những phần quan trọng và loại bỏ những phần không cần thiết. Nền tảng này cũng cung cấp các công cụ để bạn tùy chỉnh video của mình trên giao diện, bao gồm cắt, ghép, xoay và điều chỉnh kích thước video.

Hơn nữa, Pictory cung cấp tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong video với nhiều giọng đọc khác nhau vô cùng chất lượng để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Video hướng dẫn dùng Pictory:

Link truy cập: pictory.ai

VEED.IO – Phần mềm AI chỉnh sửa video chuyên nghiệp

VEED.IO là một trang web AI cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video một cách nhanh gọn và dễ dàng. Ứng dụng này hỗ trợ tạo ra những video hấp dẫn và vô cùng chuyên nghiệp với hàng trăm tính năng hữu ích.

Với VEED.IO, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng lên máy tính và không cần phải có kỹ năng chỉnh sửa video cao mà vẫn có thể tạo ra những đoạn video hấp dẫn.

Tạo video bằng AI bằng công cụ VEED.IO

VEED.IO cung cấp nhiều tính năng tiện ích để cải thiện chất lượng và hình ảnh của video như cắt, ghép và chuyển đổi định dạng video khác nhau. Bạn có thể chỉnh sửa âm thanh của video bằng cách thêm nhạc nền, điều chỉnh âm lượng và loại bỏ tiếng ồn.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn tạo phụ đề tự động với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và chỉnh sửa chúng theo ý muốn. VEED.IO cũng cho phép bạn phát trực tiếp video của mình trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như YouTube, Facebook hoặc Twitter,….

Xem thêm: 10+ công cụ kiểm tra nội dung do AI viết

GliaCloud.com

GliaCloud là một công ty thành lập vào năm 2015 và được coi là một trong những nền tảng hàng đầu trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Ứng dụng này cung cấp tính năng tạo video bằng AI từ văn bản hoàn toàn miễn phí với chất lượng HD.

tạo video bằng ai GliaCloud
GliaCloud

Không chỉ dừng lại ở đó, GliaCloud.com còn cho phép người dùng xem trước và chỉnh sửa nội dung trước khi tải xuống máy tính. Điều này được coi là một giải pháp tối ưu cho những người đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tạo video để tăng lượng truy cập và tương tác, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí.

GliaCloud.com cho phép bạn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp vào video của bạn, giúp các phần video chuyển đổi một cách mượt mà và hài hòa hơn. Ứng dụng cung cấp cả hàng trăm bản nhạc miễn phí để bạn lựa chọn và điều chỉnh nhạc nền, từ đó làm cho video trở nên sống động và thu hút hơn. Người dùng cũng có thể chọn từ hơn 50 giọng đọc khác nhau với chất lượng cao, hoặc ghi âm giọng nói trực tiếp của mình trên nền tảng để thêm vào video.

Tạo video bằng AI với Synthesia.io

Synthesia.io là một phần mềm web giúp bạn tạo video AI từ văn bản miễn phí chỉ trong vòng 15 phút. Bạn không cần phải có các thiết bị phức tạp và không cần kỹ năng chỉnh sửa video. Người dùng chỉ cần nhập văn bản bằng hơn 120 ngôn ngữ khác nhau và chọn một trong hơn 125 nhân vật AI để lồng tiếng cho video.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm âm nhạc, hiệu ứng và hình ảnh vào video để làm cho nó thêm sống động hơn.

Tạo video bằng AI bằng Synthesia.io

Với Synthesia.io, bạn có thể áp dụng nó cho nhiều lĩnh vực khác nhau như học tập, bán hàng, marketing và nhiều lĩnh vực khác. Bạn có thể sử dụng Synthesia.io để tạo các video giáo dục, video quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đào tạo nhân viên, cung cấp phản hồi cho khách hàng,…

Lumen5.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ tạo video bằng AI nhanh chóng, đơn giản, thì không nên bỏ qua Lumen5.com. Đây là một nền tảng tạo video trực tuyến được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Với mục tiêu phục vụ những người chưa có kinh nghiệm làm video, Lumen5.com sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những nội dung video cực kỳ hấp dẫn chỉ trong vài phút.

Lumen5 AI tạo video

Lumen5.com có khả năng tự động tạo video từ văn bản của bạn bằng cách sử dụng AI để phân tích văn bản và lựa chọn hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng phù hợp. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp đa dạng các hiệu ứng hấp dẫn để làm cho video của bạn trở nên sinh động hơn, bao gồm chèn chữ, sticker, emoji, filter, transition,…

Designs.ai

Designs.ai sử dụng công nghệ AI để giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các sản phẩm như logo, video, banner, mockup một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng này cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ trong quá trình sáng tạo nội dung.

Một tính năng nổi bật của ứng dụng này là Videomaker – công cụ tạo video bằng AI giúp chuyển đổi văn bản thành video tự động. Bạn có thể nhập văn bản hoặc chọn nguồn văn bản khác, sau đó AI sẽ phân tích văn bản và chọn lựa hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng phù hợp nhất.

Tạo video theo yêu cầu bằng AI design
công cụ tạo video bằng AI giúp biến văn bản thành video

Bên cạnh đó, với tính năng Speechmaker, bạn có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong video. Designs.ai cung cấp hơn 50 giọng nói khác nhau cho bạn lựa chọn, và chúng đều có chất lượng cao.

Nếu bạn chưa có ý tưởng làm video, tính năng Copywriter của Designs.ai cũng có thể giúp bạn. Bạn chỉ cần nhập một số nội dung cơ bản, và AI sẽ tự động viết ra những câu chuyện vô cùng hay ho và hấp dẫn.

InVideo.io

InVideo.io là một công cụ AI tạo video theo yêu cầu dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng và có một kho tài nguyên đồ họa phong phú. InVideo.io hỗ trợ tạo ra các video chuyên nghiệp và hấp dẫn cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau chỉ trong vài phút.

Tạo video bằng AI bằng InVideo.io
Tạo video bằng AI bằng InVideo.io

InVideo.io cung cấp hơn 4000 mẫu video và hơn 50 chủ đề đa dạng với nhiều thể loại khác nhau. Bạn có thể nhập văn bản của mình cho video hoặc chuyển đổi bài viết, PDF, bài báo hoặc email thành video. Phần mềm này còn cho phép bạn lựa chọn giọng nói, âm nhạc và hiệu ứng mà bạn thích.

Nền tảng này cung cấp hơn 9 triệu nguồn tài nguyên từ các kho media của iStock, Shutterstock, Pixabay, Pexels. Bạn có thể sử dụng những tài nguyên này để thêm vào video của mình mà không bị dính bản quyền hay logo/watermark.

Wisecut

Wisecut là một công cụ tạo video từ văn bản bằng AI với khả năng tự động loại bỏ các khoảng trống dài, thêm nhạc nền và phụ đề để tạo ra những video hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng Wisecut để chuyển đổi các video dài thành các video ngắn phù hợp cho các nền tảng xã hội như YouTube Shorts, TikTok, Reels và Facebook Ads.

Làm video bằng AI bằng Wisecut

Phần mềm này có khả năng nhận diện và loại bỏ các khoảng trống dài trong video, giúp video trở nên mượt mà và chuyên nghiệp hơn. Wisecut cũng hỗ trợ người dùng tự động chọn và điều chỉnh nhạc nền phù hợp với nội dung và thời lượng của video. Chỉ cần một cú nhấp chuột, Wisecut sẽ giúp bạn tạo phụ đề cho video với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Ngoài ra, Wisecut còn có khả năng tạo kịch bản dựa trên lời nói trong video, cho phép bạn chỉnh sửa video bằng cách di chuyển văn bản và cảnh theo ý muốn.

Deepbrain AI

Công cụ Deepbrain AI cung cấp khả năng tạo video được tạo bởi trí tuệ nhân tạo một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng văn bản cơ bản. Chỉ cần chuẩn bị kịch bản và sử dụng tính năng Text-to-Speech để nhận được video AI đầu tiên của bạn trong vòng 5 phút hoặc ít hơn.

Dưới đây là 3 bước cơ bản để bắt đầu:

  1. Tạo dự án mới. Bạn có thể bắt đầu với mẫu PPT của riêng bạn hoặc chọn một trong những mẫu sẵn có.
  2. Bạn có thể gõ thủ công hoặc sao chép và dán kịch bản của bạn. Nội dung của tệp PPT đã tải lên sẽ được tự động nhập vào.
  3. Sau khi bạn chọn ngôn ngữ và mô hình trí tuệ nhân tạo phù hợp và hoàn thành chỉnh sửa, bạn có thể xuất video được tổng hợp.

Công cụ này mang lại những lợi ích sau:

  • Dễ dàng tìm một avatar AI được tạo riêng phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.
  • Công cụ trực quan được thiết kế để sử dụng rất dễ dàng cho người mới bắt đầu.
  • Tiết kiệm thời gian đáng kể trong quá trình chuẩn bị video, quay phim và chỉnh sửa.
  • Tiết kiệm chi phí trong toàn bộ quá trình sản xuất video.

Vừa rồi là bài viết tổng hợp chi tiết về 9 công cụ AI tạo video từ văn bản hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và dễ sử dụng. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình để tạo ra những video chất lượng cao nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Lê Thừa Phú – Tổng hợp và soạn thảo

Xem thêm:

AI tạo hình ảnh theo yêu cầu miễn phí

Cách sử dụng GPT-4 miễn phí chatbot không giới hạn

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!