Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bão like là gì? Ý nghĩa của bão like Facebook

bao-like-la-gi
Đánh giá bài viết

Bão like là gì? ngày nay giới trẻ có xu hướng bão like cho nhau, thế nhưng đó cũng là 1 cách khá hữu dụng giúp nick trang Facebook hoặc Fanpage của bạn có lượng trao đổi qua lại cao mà không mất số tiền bỏ ra nào. Trong bài viết này, ATP Holdings sẽ giải nghĩa cho bạn Bão like là gì  cách tận dụng ích lợi cảu bão like nhé!

Like là gì?

Like Facebook là gì?Like chính là hành động thể hiện sự hứng thú với một cái gì đó trên Facebook. Có thể là một bài viết, một Clip, hình ảnh, một sự kiện hay nổi bật nhất đặc biệt là Like để theo dõi các bài Content trên một trang trang cá nhân đề tài nào đó mà các bạn lưu tâm.

Like page là gì?Tức là lượt Like trang trang cá nhân. Với việc ấn vào nút Like Page này, người dùng có thể thường hay theo dõi các bài Post trên trang trang riêng cá nhân của các bạn. Page càng có nhiều like càng dễ bán hàngthương hiệu càng được phần đông người biết đến. Gồm có cả nhãn hiệu cá nhân lẫn nhãn hiệu công ty.

Phân loại Like

  • Like post

Lượt like ngay dưới mỗi bài Post thể hiện sự hứng thú của người coi đối với 1 nội dung cụ thể nào đấy. Có thể là bài viết, ảnh, hay Video.

  • Like trang cá nhân

Lượt like Trang thể hiện sự ưa sử dụng so với 1 trang riêng cá nhân. Khi ấn vào nút like page, người sử dụng sẽ bắt tay vào làm theo dõi các bài viết kế tiếp trên trang cá nhân của bạn.

*

Bão like Facebook là gì?bình thường, khi một người dùng bấm like nhiều bài viết của chúng ta cùng lúc, chúng ta thường gọi là “bão like”.

Hoặc trong trường hợp số lượt like của một bài đăng bất kì tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn, bạn cũng có thể coi đấy là “bão like”.

Hiểu đúng bão like là gì?

Bão like là gì? Trong thực tế không quá khó khăn khi giải đáp. Ngay từ trên câu chữ từ ngữ đã phần nào nói lên được tổng quát quan điểm. Trong đó chúng ta có thể phân chia cụm từ thành 2 từ khác nhau để giải đáp quan điểm. Cụ thể:

Bão like là gì – Là nhấn thích liên tục nhiều bài đăng của cá nhân, page nào đó

Bão: Đây không phải là từ bão được thể hiện ở cơn bão, bão táp. Thay vào đó bão được hiểu là tình trạng nhiễu đoạn. Hoặc còn được hiểu dễ hiểu là làm tới tấp, liên tục không ngừng nghỉ.

Còn like chắc không ai là không hiểu được định nghĩa like là gì rồi nhỉ. Like được hiểu 1 cách cơ bản có nghĩa là “thích” một điều gì đó được đưa lên trang Facebookđấy có thẻ là một bài Content, một Video hay một hình ảnh & sự kiện nào đó.

Vậy bão like là gìnếu như bạn ghép 2 dòng phân tích trên chắc chắn sẽ ra được định nghĩa của cụm từ Hot trend này. Và đó bản chất là việc bấm biểu tượng like mà app trang Facebook gợi ý cho nhiều bài Content khác nhau. Đó là bài Post của một account cá nhân hay Page nào đó.

Xây dựng mô hình marketing trên facebook hiệu quả

Tại sao kinh doanh trên facebook trở thành xu hướng?

Ý nghĩa của bão like là gì?

Ý nghĩa của bão like là gì? trên mặt thực tế bão like không có khá nhiều ý nghĩa to lớn gì về đời sống hay vướng mắc gì cả. Thay vì vậy chỉ là những ý nghĩa cơ bản dành cho giới trẻ mà thôi. Trong đó tiêu biểu nhất chính là:

Bão like là giúp bạn gây sự chú ý với chủ nhân của trang cá nhân đó

Gây sự chú ý với người khác

Bão like đa phần được hiểu với ý nghĩa là ước muốn “gây sự chú ý” với người khác. Tức là nếu bạn ước muốn tạo sự ấn tượng với ai đấy bạn chỉ cần nhấn like liên tục, nhiều lần, nhiều bài Content như “vũ bão”. Bài đăng nào của người đó bạn cũng vào like từ khi bắt đầu đến cuối thì có nghĩa là bão like.

Vấn đề này sẽ giúp chủ nhân bài Content lưu ý & tò mò về bạn. đó có thể là tìm kiếm trang riêng cá nhân của bạn để tìm hiểu bạn, xem hoạt động cá nhân của bạn. Hoặc cũng có thể là trực tiếp nhắn tin làm quen với bạn chẳng hạn. Đây cũng là cách giới trẻ bây giờ “làm quen”, kết bạn với nhau rất nhiều.

Trêu chọc những người bạn, người thân của mình

Bên cạnh hiểu theo ý nghĩa trên, bão like cũng có thể hiểu được theo nghĩa là trêu chọc người khác. Ý nghĩa này phần nhiều chỉ được thể hiện giữa những người bạn bè quá thân thiết, cực kỳ hiểu nhau. Hoặc cũng có thể là vì các thành viên trong gia đình mong muốn trêu chọc bạn vào dịp nào.

Bão like cũng có thể hiểu là bạn đang trêu chọc ai đó nhưng tỷ lệ khá ít

Bão like cũng có thể hiểu là bạn đang trêu chọc ai đấy tuy nhiên tỷ lệ khá ít

Bởi vì sau khi bão like các hình ảnh được like sẽ hiển thị trên trang đầu trang Facebook. Nếu các bài viết mới vào năm này xuất hiện thì không có gì là mới lạđáng chú ý cả. Mặc dù vậy nếu bão like vào bài viết, hình ảnh nào đấy từ thuở xưa, thời gian lâu nhất trên trang cá nhân thì mới là cái hay. Quan trọng là những bài viết tâm trạng, hình ảnh “ngó tàu” ngày xưa chẳng hạn. Bạn cứ hiểu là tương tự như lúc bị “soi” lại quá khứ vậy.

Một số định nghĩa khác về Like là gì

Bên dưới đây chính là một số thuật ngữ khác liên quan đến Like thường được sử dụng trên Facebook.

Hack Like Facebook là gì?

Ở phần trên, bạn đã hiểu ý nghĩa của like với trang Fanpage trang Facebook là gì.

Thế nên không ngạc nhiên khi mọi trang Fanpage đều cố gắng kiếm được nhiều lượt thích trang nhất có thể.

Với những trang Fanpage đi bằng đường “không chính thống”, họ sẽ dùng một số phần mềmphần mềm để tăng lượt thích trang, hoặc lượt yêu thích trên bài viết tùy ý.

Tất nhiên, đa phần lượt yêu thích kiếm được từ cách này là like ảo, có thể phần nào làm tăng niềm tin thương hiệu, tuy vậy không có giá trị kinh doanh.

>> Xem ngay: Công cụ tăng like page, tăng folllow miễn phí – Simple seeding

Like ảo là gì?

Bình thường, một người sử dụng sẽ tải trang Facebook về điện thoại (hoặc truy xuất trang Website trang Facebook từ máy tính), đăng ký EmailSDT để tạo tài khoản.

sau khi có được tài khoản, họ sẽ đăng nhập, kết bạn, trao đổi qua lại với những nội dung khác trên Facebook…

Nhưng…

Nếu một người tạo cùng lúc 10, 20, thậm chí 100 tài khoản Facebook  dùng tất cả để like fanpage của bạn, thì số lượt like này gọi là like ảo.

Lượt thích trang vẫn tăng, nhưng 100 tài khoản đó không phải đến từ 100 người dùng không giống nhautoàn bộ chỉ đến từ 1 người duy nhất.

Tất nhiên, bạn không thể kinh doanh, không thể kêu gọi họ comment. Về cơ bản, like ảo không có giá trị gì.

uto like trang Facebook là gì?

Tương tự like ảo, Auto like cũng là cách dùng ứng dụng bên thứ 3 để tăng like tự động trên trang Facebook.

Trong cả 2 trường hợp, chúng tôi đều không khuyến khích sử dụng, vì nguy cơ bạn bị khóa page rất cao nếu dùng like ảo.

Trả like trên trang Facebook là gì?

Khi bạn like bài viết của một người dùng (fanpage) khác, & họ like lại nội dung của bạn. Chúng ta gọi là trả like.

Đây là một cách để tăng like khá hiệu quả. Bạn & người kia đều có lợi.

Kết luận

Đấy là toàn bộ các khái niệm về like trang Facebook, cùng với đấy là một số cách tăng like dành cho các bạn. Hãy đọc thêm & biến facebook của mình có thật nhiều like nhé

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!