Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Google Bard là gì? Thông tin về AI Chatbot mới nhất của Google

Google Bard
5/5 - (1 bình chọn)

Vào 06/02/2023, Google đã công bố một chatbot AI để cạnh tranh với ChatGPT có tên là Bard.

Theo như thông báo, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết Bard hiện có sẵn cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy” và sẽ được phổ biến rộng rãi hơn “trong vài tuần tới”. Sau khi ChatGPT của OpenAI được công bố vào tháng 11 năm 2022, sự phổ biến của công nghệ AI tổng quát đã khiến các giám đốc điều hành của Google buộc phải bước vào cuộc cạnh tranh với các công nghệ AI của riêng mình.

Bard là gì?

Theo thông tin mới nhất từ Google, Bard là công cụ AI Chatbot sẽ sớm được phát hành trong tương lai. Bard là giải pháp kết hợp giữa những kiến ​​thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ dựa trên big data của Google. Nó dựa trên thông tin từ những website để cung cấp phản hồi mới nhất với chất lượng cao nhất.

Có thể nói, Bard chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Chatbot GPT của OpenAI.

Google bard là gì

Việc sử dụng Bard rất đa dạng vì nó sử dụng bất kỳ thông tin nào có sẵn trên internet. Bard của Google hoạt động dựa trên LaMDA, hệ thống Mô hình Ngôn ngữ dành cho Ứng dụng Đối thoại của công ty và đã được phát triển trong vài năm trước. Pichai cho biết mô hình LaMDA này yêu cầu ít sức mạnh tính toán hơn, điều này sẽ dễ dàng mở rộng quy mô cho nhiều người dùng hơn và nhận được phản hồi nhanh hơn. Giai đoạn thử nghiệm sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài vào thử nghiệm nội bộ của chính Google để “đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ an toàn và tính chính xác của thông tin trong thế giới thực”.

Bard có thể làm gì?

Google sử dụng ví dụ đặt câu hỏi theo ngữ cảnh cụ thể của Bard để cung cấp các câu trả lời được cá nhân hóa hơn. Chẳng hạn, một người dùng có thể yêu cầu Bard cung cấp những khám phá mới từ kính viễn vọng James Webb mà họ có thể dạy cho một đứa trẻ 9 tuổi.

Người dùng cũng có thể hưởng lợi từ kiến ​​thức không nhất thiết phải dựa trên thực tế, nơi AI có thể đối chiếu thông tin từ khắp nơi trên web và cung cấp thông tin đầu vào.

Ví dụ, bạn có thể hỏi “học piano hay guitar dễ hơn và cần luyện tập bao nhiêu lần?”

Như bạn có thể thấy bên dưới, Bard có thể trả lời cùng lúc 2 câu hỏi, và có thể dẫn link hữu ích tới tài liệu gốc.

Bard có thể làm gì

Khi mọi người chuyển sang sử dụng Google để có thông tin chi tiết và hiểu biết sâu hơn, AI có thể giúp Google hiểu được trọng tâm những gì họ đang tìm kiếm. Pichai giải thích: “Chúng tôi đang bắt đầu với các tính năng do AI cung cấp trong Tìm kiếm giúp chắt lọc thông tin phức tạp thành các định dạng dễ hiểu để bạn có thể xem bức tranh toàn cảnh rồi khám phá thêm.”

Xem thêm: ChatGPT Plus là gì? Điểm khác biệt so với phiên bản ChatGPT miễn phí

Khi nào Google ra mắt Bard?

Hiện tại, Google chưa công bố cụ thể thời gian phát hành Bard AI. Theo giám đốc điều hành của Google, công cụ chatbot này sẽ cho phép người dùng sử dụng trong một vài tuần tới.

Cùng với thông báo về Bard, Google có kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng do AI cung cấp cho tìm kiếm của Google, tóm tắt thông tin trong trang tìm kiếm và cung cấp thông tin chuyên sâu hơn về các truy vấn của người dùng.

“Bard có thể là lối thoát cho sự sáng tạo và là bệ phóng cho sự tò mò” – Pichai viết.

Cuộc cạnh tranh Chatbot AI chỉ mới vừa bắt đầu

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin khác về Bard và các sản phẩm AI mới của Google, nhưng gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 8 tháng 2. Sự kiện này sẽ công bố tin tức liên quan đến Tìm kiếm và Bản đồ cũng như “tái hình dung cách mọi người tìm kiếm, khám phá và tương tác với thông tin, làm cho việc tìm thấy những gì bạn cần trở nên tự nhiên và trực quan hơn bao giờ hết,” theo mô tả sự kiện. Vẫn còn phải xem liệu điều đó có bao gồm thông tin chi tiết về các sáng kiến ​​​​của Bard và AI hay không, nhưng cuộc đua giành vị trí thống trị của chatbot chắc chắn vẫn đang diễn ra.

Cuộc cạnh tranh Chatbot AI của chatgpt và google chỉ mới vừa bắt đầu

Động thái này của Google diễn ra khi ChatGPT thay thế do Microsoft hậu thuẫn, gần đây đã trở thành ứng dụng di động phát triển nhanh nhất trong lịch sử, bùng nổ về mức độ phổ biến. Microsoft vừa công bố một sự kiện sẽ thấy công cụ này được tích hợp trong công cụ tìm kiếm Bing được tân trang lại.

Người ta cho rằng Google đang thúc đẩy các kế hoạch của mình trong lĩnh vực này do sự phát triển nhanh chóng của ChatGPT. Có thể tương lai của Google với tư cách là nguồn ưu việt của thế giới để tìm kiếm thông tin có thể phụ thuộc vào thành công của nó trong chiến trường mới này.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về Bard – công cụ chatbot AI sắp được Google phát hành. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Nguồn tham khảo (Google, mashable.com, trustedreviews.com…)

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT OpenAI

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!