Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các lưu ý khi thuê cloud server

image2
Đánh giá bài viết

Lưu ý khi thuê cloud server hiện nay cloud server là các bộ máy máy chủ mặc định đã là công ty thì cần có, vì đấy là nền tảng giúp đỡ cho doanh nghiệp có thể quản lý các dữ liệu tối ưu. Vậy khi thuê các cloud server bạn phải cần chú ý những điều gì? Hãy xem qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều các thông tin nhé

Lưu ý khi thuê cloud

Screenshot 14

Lưu ý khi thuê cloud server​ bảo mật đám mây

Công ty khi xác định Cloud Server nên hỏi nhà sản xuất của về các biện pháp bảo mật mạng, cấp độ máy chủ và khả năng bảo mật của máy chủ vật lý mà họ có, quan trọng chú ý đến:

– Sự mã hóa (cả trong mạng của nhà sản xuất đám mây Cloud Server và dữ liệu được gởi qua internet)

– Tính bảo mật của API nhà cung cấp và giao diện web, đặc biệt là liên quan đến quyền truy xuất và quản lý khóa.

– Năng lực bảo mật vật lý của trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp: Camera quan sát, làm chủ truy xuất sinh trắc học, hồ sơ truy xuất và sự bảo vệ trung tâm máy chủ 24/7.

Các dịch vụ điện toán đám mây

Thuật ngữ điện toán đám mấy hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người nhất là đối với các doanh nghiệp. Nhiều nhà cung cấp máy chủ ảo (VPS) truyền thống hay các nhà sản xuất máy chủ vật lý đã đổi brand dịch vụ của họ thành đám mây “Cloud”dịch vụ cloud server

>>> Xem thêm: Các nhà cung cấp cloud server uy tín nhất

Quản lý đám mây

Screenshot 15

Nếu như tổ chức của bạn không có chuyên môn nội bộ để triển khai và quản lý máy chủ đám mây và phần mềm chạy trên chúng một bí quyết không gây hại, hãy xem xét việc sử dụng nền tảng đám mây được quản lý sẽ xử lý nhiều gánh nặng bảo mật cho bạn. Các câu hỏi chủ đạo cần lưu tâm bao gồm:

– Nhà cung cấp có nhiều cấp độ hỗ trợ như thế nào?

– Thời gian giải quyết giúp đỡ nhanh nhất và chậm đặc biệt là trong vòng bao lâu?

Chứng chỉ và chứng thực

Các nhà khi cung cấp dịch vụ Cloud Server đều phải đưa ra chứng thức uy tín, thường là với mục đích tối ưu. Tuy nhiên điều này vẫn không hình dung được vì chúng ta sẽ khó có thể bảo đảm được về chất lượng của một nền tảng mà không có sự xác minh của bên thứ ba.

Những thông số bạn cần chú ý

RAM

Với cloud server có càng nhiều RAM thì hệ thống của bạn có khả năng truy tìm dữ liệu càng tốt hơn. Vì khi sử dụng cloud server, bạn sẽ cần RAM để nó giải quyết các đoạn mã PHP, giúp đỡ đọc ghi dữ liệu, giải quyết truy vấn nhập xuất của database…

CPU Core

image3

CPU Core hay là lõi giải quyết của CPU, cũng giống như RAM, thường số core càng cao thì khả năng giải quyết dữ liệu sẽ càng tốt. Trung bình nhà sản xuất dịch vụ cho thuê cloud vps cho bạn chọn từ loại 1 core đến 8 core. Yếu tố này cũng tùy thuộc theo nhu cầu, điều kiện tài chủ đạo của tổ chức mà lựa chọn mức hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Cloud server và cloud vps khác nhau như thế nào

Địa chỉ IP

Các nhà sản xuất cũng hay cho vào các gói cước các địa chỉ IP tặng kèm để tăng hiệu năng dùng dịch vụ cho công ty. Đa phần các nhà cung cấp chỉ tặng 1 địa chỉ IP, nếu như bạn mua thêm thêm nhiều địa chỉ IP không giống nhau thì chọn các dãy IP có chung một class A và B.

Ổ đĩa cứng

Ổ cứng – không gian lưu trữ sẽ được dùng để lưu các file thiết lập hệ điều hành, file của mã nguồn web bạn lưu ở trên đấy. Hiện ổ đĩa cho cloud server thường dùng SSD, ổ cứng bán dẫn có tốc độ truy tìm dữ liệu nhanh hơn so sánh với loại HDD gấp đến 300 lần.

Băng thông

Băng thông được hiểu theo một cách đơn giản nhất là các lưu lượng mà các bạn được phép tuyền đi. Các nhà cung cấp các băng thông khi được chia ra làm hai loại đó là có giới hạn và không giới hạn các đơn vị nào bổ sung băng thông “Unlimited” để tốc độ hệ thống vận hành ổn định hơn.

Tiền bạc dùng

image2 1

Nên chọn lựa thuê Cloud Server có những mức chi phí phù hợp với mong muốn dùng. Khi chọn các bên cấp nước ngoài, chi phí sẽ luôn cao hơn các bên cung ứng nội địa vì họ đã thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng tại nhiều quốc gia.

Việt Nam hiện nay cũng đã có nhiều bên cung ứng Cloud Server chất lượng được nội địa hóa đi kèm mức tiền bạc vượt trội hơn hẳn. Có thể thuê Cloud Server từ các bên cung cấp nội địa nếu đang nhắm đến thị trường trong nước.

Qua những thông tin trên của bài viết đã cho các bạn biết về những lưu ý khi thuê cloud server. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!