Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách đặt Backlink hiệu quả chất lượng cho các SEOer

cach-dat-backlink
Đánh giá bài viết

Backlink được ví như tấm phiếu bầu chọn cho từ khóa của bạn đăng cai lên vị trí top xếp hạng của Google. Cách đặt Backlink hiệu quả với Mục đích làm tăng số lượt view từ người dùng đến website của bạn. Nếu biết cách đi backlink hiệu quả thì bạn đã giành được lợi thế áp đảo so với đối thủ trong quá trình làm SEO (Search Engine Optimization). Vì vậy tìm hiểu Cách đặt Backlink hiệu quả chất lượng cho các SEOer nhé.

Backlink là gì?

Backlink là việc tối ưu SEO Offpage bằng cách đặt liên kết website chính của bạn tại website khác để đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Ngoài mục đích để trang web chính của bạn đạt được thứ hạng cao đó là thu hút lượng truy cập của website kia. Đã bao giờ truy cập vào một website và nhận ra mình đã nhấp vào đường dẫn tới một website khác thì bạn chắc chắn đã chạm mặt backlink.

Đặt backlink như thế nào? Cách đặt Backlink, Backlink thế nào là tốt? - Kỷ nguyên công nghệ

Tầm quan trọng của backlink trong SEO

Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO chuyên nghiệp, một backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

Kinh nghiệm hướng dẫn đặt backlink hiệu quả, dat backlink chat luong – Phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện nay rất nhiều các Seoer đang lạm dụng backlink, việc cày backlink một cách vô tội vạ tại bất cứ diễn đàn, bất cứ website nào liệu có tốt. Nếu bạn đều để lại những backlink tại những website bạn đi qua thì bạn hãy chú ý tới tính hiệu quả của chúng. Hiện nay Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạch đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý trong khi xây dựng backlink để có Cách đặt Backlink hiệu quả

Không Spam

Sau nhiều lần cập nhật của Google rõ ràng là nếu bạn làm điều xấu, trang web của bạn sẽ bị phạt vì vậy bạn không bao giờ nghĩ tới việc SPAM.

Trong những ngày đầu của SEO, các nhà xây dựng liên kết được sử dụng để xây dựng liên kết bằng cách gửi liên kết của họ trong hàng ngàn thư mục web, thư mục bài báo, thông cáo báo chí, … và điều đáng ngạc nhiên là những phương pháp này đã có hiệu quả rất tốt nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi, Google đã đủ thông minh để theo dõi những kẻ SPAMMER.IFrame

Do đó, chỉ xây dựng backlinks chất lượng từ các nguồn hợp pháp. Và Cách đặt Backlink hiệu quả  từ đó cũng thay đổi.

Tránh spam thẻ Anchor, hay tối ưu anchor quá đà

SEO phụ thuộc vào nhiều backlinks bạn nhận được từ các trang web PR cao bằng cách sử dụng một thẻ Anchor đặc biệt có thể cung cấp cho bạn thứ hạng tốt hơn cho các thẻ anchor đặc biệt. Điều đó đúng với độ tuổi đó nhưng bây giờ ở thời đại của Penguin, bạn không thể làm liên kết spam.

Anchor Text là gì? | TopOnSeek

Nếu bạn xây dựng các liên kết sử dụng cùng một thẻ Anchor trên hàng ngàn trang web, có thể sẽ bị Google phát hiện và xử phạt. Do đó, khi bạn xây dựng liên kết, hãy sử dụng các biến thể trong thẻ Anchor trên các trang web khác nhau (đa dạng anchor text). Đây là bí quyết của quá trình xây dựng liên kết an toàn.IFrame

Ý tưởng là liên kết của bạn nên trông tự nhiên vì các liên kết tự nhiên giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Cách đi backlink hiệu quả 

Phân tích đối thủ

Xem xét cách đối thủ của bạn làm như thế nào đồng nghĩa với việc bạn sẽ đào được một kho vàng từ chính đối thủ của mình.

Giả sử bạn cần SEO lên top từ khóa “dịch vụ seo”. Sau đó thấy được rằng có 10 website đứng đầu trong xếp hạng Google là đối thủ chủ yếu.

phân tích backlink đối thủ, cách tạo backlink, hướng dẫn đặt backlinkDùng từ khóa phù hợp để tìm đối thủ trên Google

Đơn cử tôi chọn idichvuseo.com.vn để phân tích.

Bạn copy website này vào ahrefs.com. Mục đích xem được số lượng backlink và referring domain của idichvuseo.com.vn đang có để đứng top.

cách đặt backlink phân tích đối thủ với ahrefs
cách đặt backlink phân tích đối thủ với ahrefs
Lọc ra những backlink chất lượng, liên quan từ đối thủ
Lọc ra những backlink chất lượng, liên quan từ đối thủ

Việc bạn nên làm ở đây chính là tìm kiếm những backlink có khả năng liên quan đến lĩnh vực của mình và có thể lấy được (từ forum, website, blog comment, guest post…).

Để nhìn nhận một backlink, dù nó là forum, ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn mạnh đến chừng nào. Cũng như backlink chất lượng đến đâu để bạn sẽ dành thời gian, công sức, chi phí để tạo dựng. Bạn cần phải hiểu như thế nào là backlink chất lượng cũng như xu hướng backlink trong năm 2020 này.

Bởi vì trong xu hướng SEO 2021 này, sự liên quan của website được Google đặt ưu tiên hàng đầu. Nên việc đầu tiên bạn cần làm khi phân tích website đối thủ chính là tìm kiếm backlinks. Những backlinks được lấy từ những trang web liên quan và không cần để ý đến độ mạnh của nó. Đó là Cách đặt Backlink hiệu quả.

Trở lại ví dụ về idichvuseo.com.vn. Tôi sẽ tìm kiếm những backlink có liên quan tới SEO, rồi liệt kê tất cả các backlink tìm được về 1 file tổng hợp,

Xem các backlink có liên quan đến từ khóa bạn tìm
Xem các backlink có liên quan đến từ khóa bạn tìm

backlink liên quan chất lượng, tạo backlink

lấy backlink chất lượng, xây dựng backlink

Không quan trọng backlink là dofollow hay nofollow cũng độ mạnh hay yếu. Quan trọng là SỰ LIÊN QUAN, LIÊN QUAN VÀ LIÊN QUAN đến lĩnh vực của bạn!

Đó là xu hướng SEO hiện nay mà tôi đã đề cập ở bài viết “Hiểu và xây dựng backlink chất lượng trong năm 2021“. Sau khi tìm kiếm xong, lúc này tôi mới bắt đầu xem xét mình có thể lấy được backlink từ đâu trong số link mà tôi kiếm được đó.

Tất nhiên là bạn không chỉ có thể kiếm được link forum. Đôi khi nó là những backlink blog comment hay link truy cập từ các website cho bạn guest post khác rất tuyệt vời.

Dưới đây là hình tôi lấy được link tiềm năng khi phân tích bigweb.com.vn

Link tiềm năng từ bigweb
Link tiềm năng từ bigweb

Tuyệt vời là, bạn có thể làm giống như vậy cho 9 đối thủ còn lại của bạn trên Google. Hoặc thậm chí bạn chỉ cần search một từ khóa liên quan khác, như “ dịch vụ SEO website”. Thế là lúc này bạn lại thấy được thêm một vài website khác để bạn có thể phân tích.

Tìm backlink liên quan chất lượng
Tìm backlink liên quan chất lượng

Vậy là bạn kiếm được kha khá backlinks liên quan về cho mình rồi đấy!

Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thứ 2.

Cách làm này nó không chỉ cho bạn về mức độ liên quan ở backlink. Mà nó còn giúp bạn tạo backlinks vô cùng mạnh. Và thậm chí có thể kéo cả ngàn traffic về website bạn trong thời gian ngắn. (Tất nhiên ngược lại thì việc tạo những backlink này sẽ khó hơn hết thảy và lại càng khó hơn đối với các lĩnh vực khác).

Dịch vụ ATP Media [chăm sóc website, guest post, SEO]

Đặt backlink web 2.0 Blog

Web 2.0 được hiểu là website với thiết kế riêng biệt, có giao diện riêng, khả năng tương tác cao với người dùng như wordpress, tumblr, blog.com,… Nói một cách đơn giản trang web 2.0 là blog cộng đồng. Các trang web này cho phép người dùng viết nội dung và đăng bài viết trên nền tảng của họ.

Danh sách 38 Web 2.0 có PR cao dùng làm SEO - Học SEO Online

Việc đặt backlink trên web 2.0, bạn sẽ xây dựng được mô hình đi backlink hiệu quả giúp trang của bạn đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Các webs 2.0 blog thường có lượng truy cập và tương tác rất cao. Vì vậy khi bạn thường xuyên tạo ra nội dung chất lượng trên các web này, bạn sẽ thu về nguồn traffic đáng kể cho website của mình. Và đó là Cách đặt Backlink hiệu quả.

Lợi ích từ web 2.0 blog

 • Tăng tốc hiệu suất: Chuyển đổi rất nhanh dữ liệu từ máy chủ sang hệ thống máy khách một cách đáng tin cậy
 • Tương tác tốt với người dùng: Người dùng có thể điều hướng qua các tùy chọn trên web 2.0 một cách dễ dàng
 • Chi phí quảng cáo thấp: Tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo khác
 • Thúc đẩy hoạt động kinh doanh: các doanh nghiệp có thể tự do tận dụng các web 2.0 để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình

web 2.0

Đặt backlink trên các trang có PR (8+) – DA (70+)

Khi xây dựng Backlink ở các forum hay các trang mạng xã hội, chỉ số DA và PA luôn là một trong những chỉ số quan trọng để xem xét và đánh giá chất lượng của một website. Hiểu một cách đơn giản thì Domain Authority (DA) là chỉ số để đánh giá mức độ tin cậy của một tên miền. Và Page Authority (PA) là chỉ số để đánh giá những trang con trong một website. Chỉ số DA và PA có giá trị giao động trong khoảng 1 đến 100, chỉ số này tỷ lệ thuận với mức độ tin cậy của một website, nghĩa là website có chỉ số càng cao thì độ tin cậy càng cao.

Google sử dụng PR và DA như là một thước đo để đánh giá uy tính của trang web và chất lượng của các backlink trỏ về trang. Nếu xây dựng hệ thống backlink trên các website có PR(8+) và DA(70+) trở lên sẽ giúp trang của bạn nhận được những đánh giá tốt nhất từ Google.

PR DA

Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA(40+)

Như mình đã đề cập, DA là thước đo và chỉ số để đánh giá mức độ tin cậy đối với một tên miền. Một website có backlink từ các trang có DA cao sẽ có gây được ấn tượng tốt với các cổ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, dù Google đặt biệt coi trọng và chú ý đến các link được đặt trên các trang có độ tin cậy cao, nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ bỏ qua các trang có chỉ số DA ở mức trung bình hoặc thấp hơn. Nếu chỉ đi backlink ở những trang có DA rất cao, Google sẽ cảm thấy sự bất thường từ kết quả backlink trỏ về trang. Do đó, hãy phủ rộng backlink ở các diễn đàn có chỉ số DA khác nhau với mức chỉ số DA từ 40+ trở lên.

DA

Đặt backlink Profile Backlink và Forum Profile Backlink

Profile backlink hay backlink từ các forum profile (tài khoản) được xem là một trong những cách đi backlink thông dụng nhất vì Google không xem đây là spam. Backlink của bạn sẽ được gắn tại các tài khoản trên các diễn đàn hoặc tin nhắn của khách trên forum. Với nhiều hình thức và cách đặt khác nhau như text, ảnh, chữ ký, comment, profile,… sẽ thu hút và kích thích được lượng lớn traffic truy cập vào link của bạn.

Các loại link forum thường gặp:

 • Link bài post để dạng anchor text, link dạng full url, link dạng ảnh.
 • Link comment – để full link
 • Link profile – để full link
 • Link gửi tin nhắn thành viên – để các từ khóa thông tin hoặc hỏi đáp từ khóa
 • Link chữ ký – để anchortext to

forum proflie backlink

Đặt backlink Social Profile Backlink

Social profile backlink là kênh đi backlink từ các Social network profile (tài khoản). Sẽ có rất nhiều trang mạng xã hội khác nhau cho phép người dùng đăng ký và tạo proflie tại đấy. Và đa số các mạng xã hội này đều cho phép người dùng thêm các liên kết website hoặc blog của họ. Cũng giống với profile backlink, social profile backlink tạo ra nguồn backlink tự nhiên và không bị Google đánh spam. Mức độ thịnh hành của các mạng xã hội là điều không thể phủ nhận, nơi hàng triệu khách hàng tiền năng đang sử dụng, việc đặt backlink ở đây sẽ mang đến lượng traffic khủng cho trang của bạn.

social profile backlink 1

Đặt backlink trên các trang có PR cao

PR là yếu tố ưu tiên số 1 của mỗi SEOer. Backlink được đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4 sẽ nhận được đánh giá ưu tiên từ Google. Điều này không có nghĩa là coi nhẹ những diễn đàn có PR thấp. Tuy nhiên, nếu ví mỗi backlink là một phiếu bầu cho website thì phiếu bầu có uy tín (PR cao) sẽ có giá trị cao hơn và website có số phiếu nhiều hơn vẫn tốt hơn.

Lời khuyên khi xây dựng backlink theo phương pháp này là nên phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào các diễn đàn có thứ hạng cao.

Viết một cái gì đó chưa ai từng viết

Cách tốt nhất để thu hút rất nhiều người đọc là viết nội dung mà trong trường hợp của bạn chưa được viết. Nó có thể là một bài viết điều khiển dữ liệu, hoặc nghiên cứu một cuộc thăm dò dư luận hoặc nghiên cứu tình huống. Bất cứ điều gì bạn viết nên đáng tin cậy và hữu ích cho cộng đồng của bạn.

Công việc của bạn chưa hoàn thành. Sau khi viết nội dung, hãy quảng bá nó đến đúng nguồn. Derek Halpern, đề xuất kỹ thuật soạn thảo , trong đó tuyên bố mỗi lần bạn viết bài sẽ là một liên kết giá trị, bạn phải (bạn có thể dễ dàng thực hiện nó bằng một công cụ như SEMrush ) tìm kiếm những người có hồ sơ theo dõi các bài báo liên quan đến bài viết của bạn.

Sau đó, bạn có thể thực hiện tiếp cận và yêu cầu họ liên kết bài đăng của bạn với trang tài nguyên của họ.

Đặt backlink trên các trang có Traffic cao

Các web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá khá cao. Nếu backlink của website bạn xuất hiện ở đó, xác suất người xem click vào liên kết và được dẫn tới trang web sẽ cao hơn bình thường.

Dịch vụ đặt backlink chất lượng cao chuyên nghiệp uy tín - Dịch vụ Digial Marketing, SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Adwords

Sử dụng site cùng chủ đề

Những chủ đề giống nhau sẽ có khả năng liên kết và tương tác cao hơn. Vậy nên hãy tập trung rải link ở những chuyên mục hay từ khóa cùng chủ đề. Điều này cũng sẽ được Google đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Đặt backlink trong nội dung bài viết

Có nhiều vị trí đặt backlink: chữ ký, header, footer,… Tuy nhiên, vị trí đắt địa nhất chính là phần nội dung bài viết. Tuy nhiên, mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ nên xuất hiện một lần trong đó.

Có nhiều vị trí khác nhau để đặt backlink, nhưng nội dung bài viết là vị trí đắc địa nhất
Có nhiều vị trí khác nhau để đặt backlink, nhưng nội dung bài viết là vị trí đắc địa nhất

Đặt link Dofollow

Liên kết Dofollow giúp điều hướng người dùng đến website của bạn. Đây cũng là một cách giúp gia tăng thứ hạng và độ uy tín cho trang web. Tuy nhiên, nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofollow, Google sẽ xem đây là một yếu tố bất thường. Vì vậy, nên cân đối số lượng link dofollow và nofollow.

Từ các site .gov .edu

Site .gov hay .edu là những địa chỉ tin cậy có thể đặt backlink hiệu quả
Site .gov hay .edu là những địa chỉ tin cậy có thể đặt backlink hiệu quả

Phần lớn các site .gov, .edu thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Vì vậy, độ tin cậy của những địa chỉ này được Google nhận định là cực kì cao. Nếu có khả năng, hãy cố gắng tìm các site .gov, .edu để xây dựng backlink.

Có những phương pháp SEO web hiệu quả và nhanh chóng nào?

Tổng hợp các công ty SEO có mặt tại Việt Nam

Xây dựng backlink cần lưu ý những điều gì?

Đặt backlink dễ mà cũng khó. Nếu không cẩn thận bạn sẽ biến yếu tố vốn có lợi cho SEO thành lý do để Google gạt website ra khỏi danh sách lọc tìm kiếm. Vậy, có những lưu ý gì khi đặt backlink?

 • Quan tâm chất lượng hơn số lượng.
 • Đừng coi nhẹ các site có chỉ số PR thấp.
 • Cân bằng giữa link dofollow và nofollow.
 • Đặt link ở những site có cùng chủ đề, hạn chế đặt liên kết từ các site không liên quan.
 • Không tạo liên kết với những site đã chặn bot.
Backlink chất lượng giúp bạn phá đảo top Google tìm kiếm
Backlink chất lượng giúp bạn phá đảo top Google tìm kiếm

Công cụ kiểm tra Backlink dành cho SEO

Thế giới SEO xuất hiện rất nhiều những công cụ chuyên hỗ trợ SEOer check backlinks. Tuy nhiên, những công cụ dưới đây được cho là phổ biến và có độ chuẩn xác cao nhất:

Ahrefs

Ahrefs không là cái tên xa lạ đối với SEOer. Ahrefs là một công cụ cung cấp tất cả các dịch vụ cần có cho SEO như:

 • Phân tích cạnh tranh
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Nghiên cứu Backlink
 • Nghiên cứu nội dung
 • Theo dõi xếp hạng
 • Giám sát web chỉ với bước làm đơn giản
 • Cùng nhiều chức năng ưu việt khác mà bạn phải trải nghiệm.

Bạn chỉ cần vào trang chủ và gõ URL của website chứa backlink đối thủ mà bạn muốn phân tích sẽ xuất hiện một bản phân tích đầy đủ dữ liệu mà bạn cần. Với những tính năng tối ưu của Ahrefs, nó thường đi kèm với mức phí rất cao. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”

Ahrefs Review 2020: (Overview, Features & 7 Days Discounted Trial)

Majestic SEO

Majestic SEO là công cụ check backlink đối thủ được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất thế giới. Cũng với thao tác nhập tên miền, URL hoặc cụm từ tìm kiếm vào ô Searching mọi kết quả thông tin về đối thủ sẽ hiện ra trước mắt bạn.

SEO Backlink Checker & Link Building Toolset | Majestic.com

Majestic SEO cho phép bạn download free link profile của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thâm nhập từng ngõ ngách để nghiên cứu chiến lược của họ.

SEMrush

SEMrush là công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay. SEMrush hoạt động khá tốt do hiện tại nó đã được bổ sung chức năng phân tích backlink. Trước đây SEMrush chuyên dùng để phân tích độ cạnh tranh của keyword.

Hướng dẫn sử dụng SEMRush: SEMRush là gì? Và cách sử dụng SEMRush như thế nào? - Kiến thức SEO A -Z

Backlink Watch

Backlink Watch là một công cụ dễ sử dụng nhất để check backlink đối thủ kể cả của bạn. Điều đặc biệt là nó sử dụng ahref’s API nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả.

backlink watch - GadVn.Com

Rõ ràng, backlink là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp SEO nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúng tôi mong rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về yếu tố này, giúp website lên top Google với những backlink chất lượng.

Trên đây là những cách đặt backlink hiệu quả. Nếu còn thắc mắc điều gì trong nội trên vui lòng để lại phản hồi bên dưới nhé.

Hữu Đệ – Tổng hợp và edit

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
Twitter

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!