Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách sử dụng GPT-4o, AI Chatbot toàn năng nhất hiện nay

gpt-4o làm sao để dùng
5/5 - (1 bình chọn)

OpenAI vừa ra mắt GPT-4o ra mắt hôm 14/5/2024, phiên bản nâng cấp của mô hình GPT-4 đang được sử dụng trong ứng dụng ChatGPT nổi tiếng của họ. Theo Giám đốc Công nghệ (CTO) Mira Murati của OpenAI, phiên bản mới này tự hào có những cải tiến đáng kể về tốc độ và khả năng xử lý văn bản, hình ảnh và thậm chí cả âm thanh. Hãy cùng tìm hiểu về GPT-4o trong bài viết này nhé!

GPT-4o là gì?

gpt-4o new

GPT-4o là mô hình mới nhất của OpenAI, có khả năng xử lý & suy luận thông qua âm thanh, hình ảnh và văn bản trong thời gian thực.

GPT-4o sẽ được tích hợp vào ChatGPT và API dưới dạng mô hình văn bản và hình ảnh (ChatGPT sẽ tiếp tục hỗ trợ giọng nói qua tính năng “Voice Mode” sẵn có). Cụ thể, GPT-4o sẽ có sẵn trong các phiên bản ChatGPT Free, Plus, và Team  cũng như trong Chat Completions API, Assistants API, và Batch API.

GPT-4o có gì khác biệt so với phiên bản cũ (GPT 3.5)

GPT-4o có gì khác biệt

Sau đây là những điểm chính của bản nâng cấp GPT-4o lần này:

 • Nhanh hơn và Đa năng hơn: GPT-4o có tốc độ xử lý vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm, đồng thời nâng cao hiệu suất trong việc tiếp nhận và xử lý dữ liệu văn bản, hình ảnh và có khả năng mở rộng sang cả dữ liệu âm thanh.
 • Miễn phí: OpenAI sẽ cung cấp quyền truy cập GPT-4o cho người dùng miễn phí, nhưng với một số hạn chế. Các gói dịch vụ trả phí sẽ cung cấp dung lượng sử dụng cao hơn, có thể lên đến gấp năm lần so với gói miễn phí.
 • Sức mạnh đa phương thức: CEO Sam Altman nhấn mạnh bản chất “đa phương thức” của GPT-4o. Điều này có nghĩa là mô hình có khả năng hiểu và tạo ra nội dung trên nhiều định dạng khác nhau như lệnh thoại, yêu cầu bằng văn bản và thậm chí cả hình ảnh.
 • Trợ lý giọng nói nâng cao: Chế độ giọng nói của ChatGPT sẽ nhận được nâng cấp đáng kể với GPT-4o. Ứng dụng sẽ chuyển đổi thành một trợ lý năng động hơn, giống như nhân vật Samantha trong phim Her, có khả năng phản hồi theo thời gian thực và thậm chí có thể xem xét môi trường xung quanh.
 • Tập trung vào quyền truy cập của nhà phát triển: Altman thừa nhận sự thay đổi trong tầm nhìn của OpenAI. Trong khi mục tiêu ban đầu của họ là trực tiếp tạo ra lợi ích cho thế giới, thì hiện tại công ty dường như đang ưu tiên quyền truy cập của các nhà phát triển. Điều này được thể hiện rõ qua việc họ tập trung cung cấp các mô hình AI tiên tiến thông qua các API trả phí, cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tận dụng công nghệ này để sáng tạo những sản phẩm đột phá.

Cách sử dụng GPT-4o với ChatGPT

Bạn không cần phải làm gì để có thể sử dụng GPT-4o, vì nó đã tự động tích hợp sẵn. Hãy thử 1 cuộc trò chuyện với ChatGPT và ở phần phản hồi bạn sẽ nhận ra điều đó:

dùng gpt-4o free trên chatgpt
GPT-4o đã được tích hợp sẵn kể cả gói miễn phí

Gói Free

Người dùng gói Free mặc định sẽ được sử dụng GPT-4o, nhưng có giới hạn số lượng tin nhắn có thể gửi. Giới hạn này phụ thuộc vào mức sử dụng và nhu cầu chung.

Người dùng Free cũng có quyền truy cập hạn chế vào các tin nhắn sử dụng các công cụ nâng cao, chẳng hạn như:

 • Phân tích dữ liệu
 • Tải lên tệp
 • Duyệt web
 • Khám phá và sử dụng các GPT khác
 • Xử lý hình ảnh (GPT-4o có khả năng xử lý hình ảnh tiên tiến, giúp tăng độ chính xác trong việc hiểu các hình ảnh bạn chia sẻ)

Gói Plus và Team

sử dụng gpt-4o trên chatgpt plus

 • Người đăng ký gói Plus và Team sẽ được truy cập GPT-4 và GPT-4o trên chatgpt.com với giới hạn sử dụng cao hơn gói Free.
 • Người dùng Plus và Team có thể chọn GPT-4o từ menu thả xuống ở đầu trang.
 • Tính đến ngày 13 tháng 5 năm 2024, người dùng Plus có thể gửi tối đa 80 tin nhắn cứ sau 3 giờ trên GPT-4o và tối đa 40 tin nhắn cứ sau 3 giờ trên GPT-4. Giới hạn này có thể giảm trong giờ cao điểm để đảm bảo GPT-4 và GPT-4o phục vụ được nhiều người nhất.
 • Giới hạn tin nhắn của GPT-4 và GPT-4o cho người dùng trong không gian làm việc của nhóm ChatGPT Team cao hơn so với gói Plus.

Lưu ý rằng các tin nhắn chưa sử dụng sẽ không được cộng dồn (ví dụ: nếu bạn đợi 6 giờ, bạn sẽ không có sẵn 80 tin nhắn để sử dụng cho 3 giờ tiếp theo trên GPT-4o).

>>> Cách sử dụng GPT-4 miễn phí chatbot không giới hạn

Gói Enterprise

Khách hàng của gói Enterprise sẽ sớm được truy cập vào GPT-4o.

Gói ChatGPT Enterprise được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn, với quyền truy cập không giới hạn và tốc độ cao vào GPT-4o và GPT-4.

Các cuộc hội thoại mới trên tài khoản ChatGPT Enterprise sẽ mặc định sử dụng GPT-4o. Người dùng Enterprise có thể chọn các mô hình khác từ menu thả xuống ở đầu trang.

Gói Enterprise cũng cung cấp bảo mật và quyền riêng tư cấp doanh nghiệp, cửa sổ ngữ cảnh dài hơn để xử lý các đầu vào dài hơn, quyền truy cập không giới hạn tốc độ cao vào các công cụ nâng cao như phân tích dữ liệu, tùy chọn tùy chỉnh và nhiều hơn nữa.

Tạm kết

Sự phát triển của GPT-4o đánh dấu một bước tiến nhảy vọt trong công nghệ AI. Với tốc độ xử lý được cải thiện, khả năng đa phương thức và khả năng truy cập rộng hơn thông qua các API của GPT-4o, chúng ta có thể thấy các lĩnh vực như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và thậm chí có thể là tương tác AI theo thời gian thực là không còn xa vời.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất của GPT-4o cũng như cách sử dụng mô hình ngôn ngữ AI này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của ATP Holdings.

Xem ngay: Cách tóm tắt nội dung video Youtube bằng AI

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!