Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách tạo Hashtag trên facebook đơn giản, nhanh nhất

Cách tạo Hashtag trên facebook
Đánh giá bài viết

Dù thẻ bắt đầu bằng dấu # thường được liên kết với Twitter và Instagram hơn, nhưng đôi khi chúng ta cũng có thể thấy chúng được sử dụng trên Facebook. Tuy nhiên, liệu chúng có hoạt động tương tự như nhau trên nền tảng này không? Và giá trị của hashtag trên Facebook là gì? Dưới đây là tất cả những thông tin cần thiết để bạn biết cách tạo hashtag trên Facebook trong các bài đăng của mình.

Hashtag trên Facebook là gì?

Hashtag được định nghĩa như thế nào trên Facebook? Nó đơn giản chỉ là một từ hoặc cụm từ được đánh dấu bằng ký hiệu “#” ở đầu, nhằm chỉ ra chủ đề của một bài đăng trên mạng xã hội.

Người dùng khác có thể tìm kiếm các hashtag này để tìm thông tin về chủ đề họ quan tâm. Thường thì hashtag sẽ có siêu liên kết, cho phép người dùng nhấp vào đó và dẫn đến kết quả tìm kiếm liên quan đến hashtag đó.

Hashtag trên Facebook là gì?

Lợi ích khi sử dụng hashtag trên Facebook

Mặc dù hashtag ít được sử dụng hơn trên Facebook, tuy nhiên chúng vẫn có thể mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu của bạn như sau:

 • Khuyến khích tương tác: Việc sử dụng hashtag giúp bài đăng của bạn xuất hiện trên các trang tìm kiếm của Facebook, đặc biệt là trang tìm kiếm theo chủ đề. Điều này giúp tăng khả năng bài viết của bạn được nhìn thấy và tương tác với nhiều người hơn.
 • Dễ tìm kiếm: Sử dụng hashtag giúp công chúng dễ dàng tìm kiếm bài đăng của bạn trên Facebook.
 • Theo dõi chủ đề thịnh hành: Theo dõi hashtag giúp bạn nắm bắt được những chủ đề thịnh hành trên Facebook.
 • Tăng sự tương tác trên sự kiện: Hashtag được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện trên Facebook, giúp kết nối những người quan tâm đến chủ đề đó, tăng khả năng thảo luận và tương tác với nhau.
 • Tăng tính chuyên nghiệp: Sử dụng hashtag phù hợp và liên quan đến nội dung bài viết giúp tăng tính chuyên nghiệp cho bài đăng của bạn trên Facebook.
 • Tăng khả năng quảng bá thương hiệu: Khi hashtag liên quan đến thương hiệu của bạn được sử dụng bởi nhiều người, bạn có thể tận dụng lợi thế này để quảng bá thương hiệu của mình trên Facebook.

Cách sử dụng thẻ hashtag trên Facebook hiệu quả

Việc quan trọng là phải điều chỉnh nội dung mà bạn tạo ra và chia sẻ để phù hợp với từng kênh truyền thông xã hội riêng biệt. Dưới đây là cách tạo hashtag trên Facebook:

1. Đừng lạm dụng

Tốt hơn là lựa chọn cẩn thận một hashtag được bắt đầu bằng # thay vì cố gắng tiếp cận mọi người với hàng loạt hashtag. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng quá nhiều hashtag bắt đầu bằng # trong các bài đăng trên Facebook có thể làm giảm mức độ tương tác thực sự của bài đăng.

2. Kiểm tra và theo dõi Hashtag trên facebook

Việc duy nhất để biết liệu các hashtag bắt đầu bằng # có thực sự ảnh hưởng đến Facebook hay không là thử nghiệm và đo lường kết quả. Bạn cần đánh giá xem việc sử dụng hashtag bắt đầu bằng # có thể làm tăng mức độ tương tác cho thương hiệu của bạn hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hashtag bắt đầu bằng # một cách chính xác trên Facebook và chúng có hiệu quả hơn trên một số loại bài đăng hơn những loại khác hay không.

3. Sử dụng thẻ hashtag có thương hiệu duy nhất

Có nhiều cách để sử dụng hashtag bắt đầu bằng # có liên quan đến thương hiệu trên Facebook:

 • Một trong những cách hiệu quả để sử dụng hashtag là sử dụng chúng để làm cho chiến dịch của bạn nổi bật trên Facebook.
 • Một cách khác để sử dụng hashtag bắt đầu bằng # liên quan đến thương hiệu là để quảng cáo các sự kiện của bạn trên Facebook.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một hashtag bắt đầu bằng # liên quan đến thương hiệu duy nhất cho một chuỗi nội dung trên Facebook.

Cách sử dụng thẻ hashtag trên Facebook hiệu quả

Làm thế nào để hashtag facebook hoạt động

Hashtag bắt đầu bằng # có thể hoạt động trên các bài đăng trên hồ sơ cá nhân, trang người hâm mộ, nhóm, sự kiện và tất cả các bình luận trên Facebook.

Trên mọi bài đăng trên Facebook, bạn có thể nhấp vào hashtag bắt đầu bằng # để được chuyển hướng đến nguồn cấp dữ liệu của nó. Chú ý rằng mỗi hashtag bắt đầu bằng # trên Facebook đều có URL duy nhất của riêng nó.

Cách tạo Hashtag trên facebook

Gắn hashtag trên Facebook rất đơn giản. Bạn chỉ cần bắt đầu nhập hashtag bắt đầu bằng # vào trước một từ, cụm từ, từ viết tắt, v.v. Facebook sẽ nhận ra hashtag và đề xuất các hashtag liên quan và phổ biến để sử dụng. Thêm các hashtag liên quan mà Facebook đang đề xuất vào bài đăng của bạn. Khi sử dụng ký hiệu #, một hộp màu xanh lam sẽ xuất hiện trên hashtag của bạn để đánh dấu các từ được bao gồm. Hashtag của bạn sẽ được in đậm trong trạng thái của bạn.

Các bước để tạo hashtag trên Facebook như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và tìm ô Cập nhật trạng thái trên Bảng tin hoặc Dòng thời gian.
 • Bước 2: Nhập nội dung bạn muốn chia sẻ, sau đó là ký hiệu số và một từ duy nhất liên quan đến bài đăng, ví dụ: #seoplus. Chèn nhiều hashtag tùy ý và phân tách chúng bằng dấu cách. Hashtag có thể chứa số nhưng không chứa dấu câu hoặc ký tự đặc biệt như $ và%. Nhấp vào “Đăng” để xuất bản trạng thái của bạn với các hashtag bắt đầu bằng #.
 • Bước 3: Tìm bài đăng của bạn và nhấp vào hashtag bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn.
 • Bước 4: Xem các bài đăng chia sẻ hashtag của bạn.

Cách tạo Hashtag trên facebook

Một số quy tắc quan trọng cần lưu ý khi tạo hashtag bắt đầu bằng #

 • Không bao giờ bao gồm khoảng trắng trong hashtag bắt đầu bằng # của bạn.
 • Tránh các dấu câu như dấu gạch ngang, dấu nháy đơn, v.v. vì chúng không thể nhấp được.
 • Bạn có thể sử dụng các số khi được yêu cầu trong hashtag bắt đầu bằng #, ví dụ: bạn có thể sử dụng năm 2021 làm biểu tượng cho năm.
 • Cách tạo hashtag bắt đầu bằng # trên Facebook đơn giản và hiệu quả là bao gồm một từ hoặc một cụm từ ngắn gọn, vì chúng dễ nhớ và dễ sử dụng.

Cách tìm thẻ hashtag bắt đầu bằng # trên facebook

Để tìm kiếm một hashtag bắt đầu bằng # trên Facebook, bạn có thể sử dụng các bước sau:

 • Sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook để tìm kiếm hashtag bắt đầu bằng #.
 • Nhấp vào hashtag bắt đầu bằng # để xem nguồn cấp dữ liệu các bài đăng trên Facebook sử dụng hashtag đó.
 • Tìm kiếm các hashtag bắt đầu bằng # được sử dụng trong các nhóm Facebook riêng tư bằng cách sử dụng thanh “Tìm kiếm nhóm này” dưới menu của nhóm.

Kết luận

Bắt đầu cuộc trò chuyện xung quanh các chủ đề có liên quan bằng cách sử dụng hashtag. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng “#” để tạo sự quan tâm từ đối tượng cụ thể của bạn. Nâng cao nội dung và chiến dịch bằng cách sử dụng hashtag có thương hiệu. Đồng thời, hãy theo dõi cách mà các bài viết được gắn hashtag của bạn đang hoạt động trên Facebook. Đây là những cách tạo hashtag trên Facebook có tác động lớn nhất với thẻ bắt đầu bằng “#”.

Bài viết liên quan:

Cách quản lý trang Facebook hiệu quả và chuyên nghiệp

Cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quả, mới nhất năm 2023

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!