Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên Shopee đơn giản nhất

CÁCH XÓA SẢN PHẨM TRÊN SHOPEE
5/5 - (2 bình chọn)

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam, có rất nhiều người sử dụng Shopee để bán hàng. Và trong thời gian đầu không thể tránh khỏi việc đang sai sản phẩm hay những sản phẩm hết hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa sản phẩm trên Shopee đơn giản, nhanh chóng nhất.

Nên xóa sản phẩm trên Shopee vào lúc nào ?

Khi bạn bán hàng trên Shopee, có một số lý do mà bạn cần xem xét khi bạn muốn xóa sản phẩm trên Shopee:

– Đăng sai hoặc trùng lặp sản phẩm:  Nếu bạn không nhanh chóng xóa đi những sản phẩm này, có thể làm mất tính chuyên nghiệp của cửa hàng của bạn và gây hiểu lầm cho khách hàng, khiến họ khó khăn trong việc tìm sản phẩm thích hợp và có thể giảm doanh số bán hàng của bạn.

Nên xóa sản phẩm trên Shopee vào lúc nào ?

– Sản phẩm không còn kinh doanh hoặc đã hết hàng: Việc thường xuyên cập nhật sản phẩm trên cửa hàng Shopee giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và tăng cơ hội mua sắm lại tại cửa hàng của bạn.

– Sản phẩm bị Shopee cấm hoặc hạn chế: Việc xóa các sản phẩm này giúp duy trì tính chuyên nghiệp của cửa hàng và tránh rủi ro bị Shopee khóa tài khoản hoặc vi phạm pháp luật Việt Nam, gây thiệt hại cho kinh doanh của bạn.

==>> Xem thêm: Những chính sách bán hàng trên shopee cực kỳ hiệu quả

Cách xóa sản phẩm trên Shopee

Sau khi biết được cần nên xóa sản phẩm nào trên Shopee thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên Shopee bằng máy tính và điện thoại.

Cách xóa sản phẩm trên Shopee từ trình duyệt web trên máy tính:

Bước 1: Truy cập vào trang web banhang.shopee.vn và đăng nhập vào tài khoản bán hàng của bạn.

Cách xóa sản phẩm trên Shopee từ trình duyệt web trên máy tính:

Đăng nhập tài khoản bán hàng của bạn

Bước 2: Trong phần “Quản lý sản phẩm,” bấm chọn “Tất cả sản phẩm.”

xoa san pham tren shopee 7

Chọn “Tất cả sản phẩm” sau đó chọn ra sản phẩm muốn xóa

Bước 3: Bên cạnh tên mỗi sản phẩm, bạn sẽ thấy một ô vuông nhỏ. Hãy đánh dấu chọn vào các sản phẩm bạn muốn xóa. Bạn cũng có thể chọn toàn bộ sản phẩm bằng cách đánh dấu vào ô vuông ở cạnh mục “Tên sản phẩm.”

Bước 4: Nhấn vào nút “Xoá.”

Bước 5: Xác nhận để đồng ý xóa sản phẩm khỏi cửa hàng của bạn.

cach xoa san pham tren shopee

Bấm xác nhận xóa sản phẩm 

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng xóa sản phẩm trên gian hàng Shopee của mình qua máy tính.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có máy tính trong tay để thực hiện thao tác này. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhanh chóng xóa sản phẩm trên Shopee qua ứng dụng trên điện thoại bằng cách làm theo các bước sau:

Cách xóa sản phẩm Shopee từ ứng dụng trên điện thoại:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bán hàng trên ứng dụng Shopee.

xóa sản phẩm Shopee từ ứng dụng trên điện thoại

Bước 2: Chọn mục “Tôi” và sau đó bấm vào “Shop của tôi.”

Screenshot 65

Bấm chọn Shop của tôi

Bước 3: Trong phần “Sản phẩm của tôi,” bấm chọn “Trợ lý bán hàng.”

xóa sản phẩm Shopee từ ứng dụng trên điện thoại

 

Bước 4: Chọn các sản phẩm mà bạn muốn xóa.

Screenshot 67

Chọn sản phẩm muốn xóa

xóa sản phẩm Shopee từ ứng dụng trên điện thoại

Nhấn xóa

Bước 5: Nhấn vào “Lưu.”

Trên đây là các bước đơn giản và nhanh nhất để xóa sản phẩm trên Shopee cho Người bán.

==>> Xem thêm: Cách tạo gian hàng trên shopee cực kỳ đơn giản cho bạn

Lưu ý để quản lý hiệu quả gian hàng trên Shopee

Dưới đây là một số lưu ý để quản lý gian hàng sản phẩm trên Shopee giúp việc bán hàng trên Shopee của bạn trở nên hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn:

1. Tìm hiểu kỹ quy định và chính sách của Shopee: Khi bắt đầu bán hàng trên Shopee, việc quản lý cửa hàng không chỉ đòi hỏi các chiến lược kinh doanh mà còn yêu cầu bạn nắm vững các quy định và chính sách của Shopee đối với người bán. Nếu không hiểu rõ các quy định này, cửa hàng của bạn có thể vi phạm và bị Shopee khoá hoặc đình chỉ hoạt động, ảnh hưởng đến kinh doanh trực tuyến của bạn.

thu thuat ban hang tren shopee

2. Thiết kế gian hàng bắt mắt: Gian hàng của bạn trên Shopee cần có giao diện hấp dẫn và chuyên nghiệp.  Cần chú ý đến cách phân loại sản phẩm theo chuẩn, thiết kế giao diện cửa hàng, sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao để tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng.

3. Quản lý sản phẩm và tồn kho:  Mô tả sản phẩm cần ngắn gọn và đầy đủ thông tin, bao gồm cả thông số kỹ thuật và kích cỡ. Đặt giá sản phẩm hợp lý và cạnh tranh trong thị trường. Quản lý tồn kho cẩn thận để tránh tình trạng sản phẩm hết hàng hoặc tồn kho quá lớn.

4. Thực hiện hiệu quả các chương trình khuyến mãi: Chương trình khuyến mãi là cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Shopee thường tổ chức các chương trình khuyến mãi hàng tháng, và bạn cần tham gia vào những chương trình phù hợp với sản phẩm của bạn.

cach tao gian hang shopee

5. Quan tâm đến đánh giá và trải nghiệm của khách hàng: Hãy lắng nghe đánh giá của khách hàng và phản hồi kịp thời để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy theo dõi tình trạng đơn hàng và đảm bảo giao hàng đúng hẹn để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ là cách để thu hút và giữ chân khách hàng.

Để bán hàng trên nền tảng Shopee hiệu quả bạn cần lưu ý những điều trên và có thể sử dụng các phần mềm công cụ để hỗ trợ như Simple Shopee, nhanh.vn, BePOS,…

Tạm kết

Như vậy trên đây là cách xóa sản phẩm trên Shopee bằng máy tính và điện thoại mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Mong rằng bài viết này đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!