Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách cài SSL cho Domain đơn giản và bảo mật [2023]

cài SSL cho Domain
Đánh giá bài viết

Trình duyệt sẽ cảnh báo về các nguy cơ khi người dùng truy cập một trang web không sử dụng giao thức SSL. Vì vậy, khi bạn tạo một trang web, việc cài đặt chứng chỉ SSL là hết sức cần thiết. Vậy, làm thế nào để cài SSL cho Domain một cách nhanh chóng và dễ dàng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL có phí

Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL có phí
Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL có phí

Giống nhau của SSL có phí và SSL miễn phí

Cả hai đều là các chứng chỉ bảo mật dành cho trang web và đều nhận được ưu tiên xếp hạng cao hơn trên trình duyệt tìm kiếm Chrome của Google. Cả hai cung cấp độ an toàn cho trang web và giúp ngăn chặn truy cập bất hợp pháp và các hoạt động của hacker.

Khác nhau giữa SSL có phí và SSL miễn phí

Đặc điểmSSL có phíSSL miễn phí
Chi phíTốn phí duy trì thường là được tính theo nămMiễn phí
Bảo mậtSSL có phí ngoài tính năng bảo mật và xác nhận chủ sở hữu website thì còn được bảo hành, giải quyết các vấn đề thường gặp như: lỗi SSL…Chỉ đơn giản xác nhận chủ sở hữu của tên miền. Không có các dịch vụ đi kèm như bảo hành hay sửa lỗi
Tính tương thíchTương thích với hầu hết các trình duyệt và được cập nhật thường xuyên.SSL miễn phí thường xuyên bị các lỗi hiển thị chứng chỉ SSL trên các trình duyệt.
Hỗ trợ WildCard SSLChứng chỉ SSL miễn phí có hỗ trợ Wildcard (SSL cho các tên miền con)Không hỗ trợ

Lý do tại sao bạn nên cài đặt SSL cho trang web

Cài SSL cho Domain đảm bảo rằng thông tin được trao đổi giữa máy chủ và trình duyệt được mã hóa với mức độ bảo mật tối ưu. Điều này đồng nghĩa rằng mọi dữ liệu truyền qua mạng sẽ được bảo vệ an toàn, và hacker sẽ không thể truy cập vào thông tin dữ liệu quan trọng nào.

Lý do tại sao bạn nên cài đặt SSL cho trang web
Lý do tại sao bạn nên cài đặt SSL cho trang web

Hơn nữa, việc cài đặt SSL giúp tăng tính bảo mật và tin cậy của trang web trong mắt người dùng và trình duyệt. Kết quả là, trang web sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, cải thiện thứ hạng SEO của bạn.

Quan trọng nhất, việc sử dụng SSL làm cho trang web trở nên đáng tin cậy hơn, và điều này có thể thu hút nhiều người dùng hơn, tăng khả năng chuyển đổi thành doanh thu trên trang web của bạn.

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL cho website năm 2022

Bước 1: Thiết lập địa chỉ IP riêng cho máy chủ

Để cài SSL cho Domain một cách an toàn, đảm bảo trang web của bạn có địa chỉ IP riêng. Điều này đảm bảo tính bảo mật cao hơn cho trang web, vì dữ liệu chỉ được gửi giữa địa chỉ IP riêng và máy chủ của bạn.

Bước 2: Mua chứng chỉ SSL

Trước khi cài SSL cho Domain, bạn cần mua nó từ một nhà cung cấp SSL. Chứng chỉ SSL hoạt động như một loại “mật khẩu” cho trang web của bạn, đảm bảo rằng thông tin được mã hóa và bảo mật.

Bước 3: Kích hoạt chứng chỉ SSL

cài đặt chứng chỉ SSL cho website

Kiểm tra xem trang web hosting của bạn có hỗ trợ tự động kích hoạt chứng chỉ SSL hay không. Quá trình này thường mất 1-2 ngày để hoàn tất. Nếu bạn muốn tự kích hoạt nhanh chóng hơn, bạn có thể tự làm điều này trong giao diện quản trị của web hosting.

Truy cập mục quản trị SSL/TLS và chọn Generate an SSL certificate and Signing Request. Điền đầy đủ thông tin.

Trong khung “Host to make cert for” nhập tên miền của bạn, và khung Contact email có thể để trống. Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn sẽ thấy cửa sổ giống như dưới đây hiển thị trên màn hình.

cài đặt chứng chỉ SSL cho website

Bước 4: Cài đặt chứng chỉ SSL cho website

caCC80i daCCA3t chuCC81ng chiCC89 SSL cho website buoCC81c 5

Dán chứng chỉ SSL vào bảng điều khiển của web host. Bước này đơn giản và sau đó bạn có thể kiểm tra trang web của mình thông qua HTTPS.

Bước 5: Cấu hình trang web

Cập nhật tất cả liên kết đến trang web đích để sử dụng liên kết HTTPS. Điều này giúp đảm bảo tính bảo mật cho toàn bộ trang web của bạn. Nếu bạn muốn hạn chế trang web chỉ sử dụng HTTPS, bạn có thể sử dụng phương pháp chuyển hướng từ phía máy chủ để đảm bảo tính an toàn cho người dùng.

Để làm được điều này bạn chèn thêm đoạn code snippet vào đầu trang bảo mật. Đây là một trong số các code snippet trong PHP:

// Require https
if ($_SERVER[‘HTTPS’] != “on”) {
$url = “https://”. $_SERVER[‘SERVER_NAME’] . $_SERVER[‘REQUEST_URI’];
header(“Location: $url”);
EXIT;
}

Một cách tiếp cận phía máy chủ khác là sử dụng mod-rewrite. Điều này không yêu cầu bạn phải thay đổi bất kỳ file trang web nào, nhưng sẽ phải chỉnh sửa cấu hình apache. Dưới đây là một mod-rewrite:

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} off
RewriteRule ^(cart/|checkout/) https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI}

Điều này sẽ đảm bảo nếu ai đó truy cập trang web thông qua HTTP, chúng sẽ tự động được chuyển hướng đến HTTPS.

Xem thêm: SSL là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ SSL trên Website

Tổng kết

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài SSL cho Domain mới nhất hiện nay rồi đấy. Hãy đảm bảo rằng bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất cho website của mình để đạt được kết quả tối ưu tốt nhất nhé!

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!