Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chiến lược Marketing của P/S đã thành công như nào tại Việt Nam?

chien-luoc-marketing-cua-ps
Đánh giá bài viết

Có thể chưa biết rằng P/S từng là kem đánh răng được khởi tạo & phát triển tại thị trường miền nam Việt Nam. Đến nay khi được Unilever liên doanh thì P/S đã phát triển  biến thành thương hiệu có thị phần thuộc top đầu tại thị trường 90 triệu dân này. Vậy P/S là gì? để có được thành công như vào thời điểm hiện tại, hãy xem quy trình trong hoạt động marketing của P/S chinh phục người dân Việt Nam bằng cách nào?

Kế hoạch marketing của P/S tại nước ta

Có thể nói, P/S đã vô cùng thành công ở thị trường Việt Nam. Việc này có thể thấy qua phương án marketing vô cùng đúng đắn mà P/S đã khai triển. Cụ thể chiến lược này đó là:

Chiến lược sản phẩm của kem đánh răng P/S luôn cải tiến

Không ngừng cải tiến & phát triển để cho ra những sản phẩm thích hợp với người tiêu sử dụng là tôn chỉ của P/S. Họ đã Việt Nam Hóa sản phẩm thông qua việc ra P/S Muối, P/S Trà Xanh. Hơn thế nữa, Unilever Việt Nam vẫn đang tìm các phương pháp mới, kỹ thuật mới để sản phẩm được nhiều loại hơn. Một trong những phương án marketing của P/S là đa dạng hóa sản phẩm mọi phân khúc để khách hàng có được chọn lựa cho mình, nhất định là:

 • Kem đánh răng P/S Trà Xanh – Hoa Cúc
 • Kem đánh răng P/S Hương Chanh
 • Kem đánh răng P/S Chắc khỏe, thơm mát
 • Kem đánh răng P/S Làm trắng răng – White Now
 • Kem đánh răng P/S Răng nhạy cảm, chống ê buốt – Sensitive Expert
 • Kem đánh răng P/S Bảo vệ 123
 • Kem đánh răng P/S chuyên gia
 • Kem đánh răng P/S Bạc Hà
 • Kem đánh răng P/S Sữa
 • Kem đánh răng P/S Complete 12 – Giải quyết 12 vấn đề về răng miệng
 • Kem đánh răng P/S 8 Tác động – Complete 8 Action
 • Kem đánh răng P/S Ba Lần Trắng
 • Kem đánh răng P/S Ngừa sâu răng Vượt trội
 • Kem đánh răng P/S Lõi Xanh
 • Kem đánh răng P/S 3x tác động
 • Kem đánh răng P/S Bé Ngoan, hương dâu
 • Kem đánh răng Kid cao cấp
 • Nước súc miệng P/S
 • Bàn chải đánh răng P/S

da dang hoa san pham ps

Quảng cáo mạnh ở nhiều mảng

Chiến lược marketing của P/S về quảng cáo có hai mảng chính trong hệ thống chiến lược quảng bá của mình là “Above-the-Line”(quảng bá trực tiếp) & “Below-the-Line” (quảng bá gián tiếp).

Above-the-Line

Đây là những hoạt động quảng bá sản phẩm trên truyền hình, báo chí… nhằm đạt một hay một vài mục tiêu cụ thể như thông báo cho người tiêu sử dụng biết sản phẩm mới, hướng dẫn dùng sản phẩm… Chính nhờ những kế hoạch quảng cáo kịp thờiphù hợpkịp thời P/S đã đi được những bước tiến dài trên thị trường chỉ trong thời gian nhanh chóng.

faca24f3f77c6e6f49cc82abc5d4227c min

Below-the-Line

Đây chính là “tất cả những hoạt động quảng bá không qua các phương tiện truyền thông” hay nói một cách khác là “hoạt động kinh doanh phụ, kết hợp giữa kinh doanh trực tiếp & quảng cáo thành một nguồn lực mang tính đáp ứng hiệu quả”.

Song trên mặt thực tế, chương trình Below-the-Line phải dựa vào quảng cáo trên các phương tiện đại chúng  phải phụ thuộc vào những mục tiêu nhắm đến, vào thực chất của sản phẩm, loại kênh phân phối sử dụng  khách hàng mục tiêu. Cụ thểđó là các hình thức phổ biến hay gặp như giảm giá, tặng kèm dưới nhiều hình thức, đổi với sản phẩm này được tặng sản phẩm khác, tặng mẫu dùng thử cho khách hàng, chương trình khuyến mãi rút thăm hoặc cào trúng thưởng những phần quà có giá trị, tài trợ cho các cuộc thi  những chuyên mục trên truyền hình…

Những hoạt động như vậy đã tạo dựng được hình ảnh các nhãn hàng của P/S nơi người tiêu dùng. Hoạt động marketing của P/S về truyền thông theo cách khá đơn giả thế nhưng nó tạo được nhiều thành công lớn thông qua việc này, không hổ danh là “xuất thân” từ Unilever.

Kế hoạch phân phối của P/S rộng khắp cả nước

Các điểm bán lẻ được cấp tủ bày hàng năm sử dụng tối đa không gian trong cửa hàng của họ  tính bắt mắt sản phẩm. Hệ thống cửa hàng phân phối bán lẻ trãi dài từ Bắc vào Nam nên nhãn hiệu kem đánh răng P/S ngày càng phổ biến & càng được người tiêu sử dụng tin cậy. Hiện nay công ty có hơn 350 nhà cung cấp lớn & khoảng 150.000 cửa hàng bán buôn  bán lẻ trên toàn quốc vì thế sản phẩm của doanh nghiệp tràn đầy khắp thị trường kem đánh răng Việt Nam Sự phát triển của hệ thống phân phối sản phẩm của Unilever.

Hệ thống phân phối rộng khắp cả nước
Hệ thống phân phối rộng khắp cả nước

Chiến lược marketing của P/S cực kỳ hiệu quả khi vận dụng thành công kênh phân phối rộng lớn của Unilever. Ngay từ khi hãng gia nhập thị trường Việt Nam thì ngay lập tức P/S nâng tầm độ phủ sóng ra ngoài thị trường Miền bắc. Cho nên vì như thế hiện nay, P/S đang có mặt ở toàn bộ các hệ thống siêu thị lớn, thậm chí là các cửa hàng tạp hóa bán lẻ từ thành thị đến nông thôn giúp cho người dân dễ dàng giao tiếp với sản phẩm của hãng.

Kết luận

Có thể thấy, vào thời điểm hiện tại có nhiều loại kem đánh răng xuất phát từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Thế nhưng P/S vẫn là thương hiệu chiếm tới 65% thị phần & nắm quyền làm chủ thị trường. Giải pháp marketing của P/S được nhận xét vô cùng cao, dù dễ dàng nhưng lại mang tới hiệu quả bất ngờ.

Chiến lược marketing của Zalo – Ứng dụng chat hàng đầu Việt Nam

Chiến lược marketing của Google: Điều gì làm nên một “vĩ nhân”?

Các chiến lược Marketing hiệu quả với doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!