Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top những công cụ nghiên cứu từ khóa mà bạn nên biết

công cụ nghiên cứu từ khóa
5/5 - (1 bình chọn)

Từ khóa là gì? Có những công cụ nghiên cứu từ khóa nào? Từ khoá là một từ hoặc cụm từ nắm rõ ràng một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm, là các từ và cụm từ bạn thích xếp vị trí trong công cụ tìm kiếm. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Từ khóa là gì?

tu khoa la gi tai sao phai lua chon tu khoa hinh anh 1
Từ khóa – công cụ nghiên cứu từ khóa (Nguồn: Internet)

Từ khoá là một từ hoặc cụm từ nắm rõ ràng một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người tra cứu thông tin về một trang Web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một số từ hoặc cụm từ trên bộ máy tìm kiếm để được trả về danh sách các Web ảnh hưởng được biết đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm.

Tóm lại, từ khoá của bạn là các từ và cụm từ bạn thích xếp vị trí trong công cụ tìm kiếmVD nếu bạn là một người làm về ngành du lịch ở Việt Nammột vài từ khóa chính của bạn có thể là “du lịch Nha Trang” và ” du lịch Hạ Long”. Từ khoá của bạn là những cụm từ mà bạn thích mọi người tìm kiếm và sau đấy người dùng sẽ click để truy nhập vào Website của bạn.

Xem thêm Cách mở khóa khi bị chặn livestream trên Facebook

Các loại từ khóa

Keyword ngắn: là những từ nhắm đến thuật ngữ ngắn, còn được nhắc đên là head term. Những Keyword này thường có 1-2 từ hoặc 1 từ ghép có ý nghĩa. Ví dụ: làm giàu trên mạng, cách SEO, MMO… Những từ khóa này thường cung cấp traffic lớn, tuy nhiên độ khó cao, cũng như insight không rõ ràng. Một người tìm từ MMO có khả năng là đang tìm kiếm game MMO, hoặc cũng có thể tìm make money online.

Keyword dài: là những Keyword thường chứa hơn 5 từ, và rất nhất địnhtrái lại với từ khóa ngắn. Ví dụ: cách nghiên cứu Keyword cho Website làm đẹp, cách kiếm tiền trên mạng uy tín cho học sinh lớp 12, cách SEO Website affiliate lên top tìm kiếm google…
Những Keyword dài thường có đặc điểm rất dài, không cung cấp nhiều traffic, tuy nhiên lại dễ SEO, dễ đứng top. Và ý định quý khách hàng rất rõ ràngbạn có thể nhận biết nhiều đặc điểm của quý khách hàng.

Keyword trung bình: là những từ khóa ngắn hơn từ khóa dài, dài hơn từ khóa ngắn. Nó thường nằm ở tầm trung. Ví dụ: Cách SEO Web đơn giản, MMO là gì? Cách nghiên cứu Keyword …
Những từ khóa này có cấp độ có ý định tìm kiếm cụ thể, và có độ cạnh trang cũng trung bình.

Xem thêm Cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn nhanh nhất

Công cụ nghiên cứu từ khóa căn bản nhất

Google Trends

Google Trends là một dịch vụ Web của Google giúp so sánh tìm kiếm từ khoá seo của khách hàng trên thế giới. Google Trends sẽ gợi ý cho bạn các nhóm đề tài, cụm từ tìm kiếm ảnh hưởng đến đề tài, cụm từ tìm kiếm mà bạn đang quan tâm theo thời điểm cụ thể

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Là công cụ nghiên cứu từ khoá không mất phí từ Google
 • Có khả năng gợi ý xu hướng của Keyword giúp người nghiên cứu đưa ra quyết định thời điểm và nhóm Keyword cần tập trung
tE1BAA3i xuE1BB91ng 17
Ưu điểm Google Trends – công cụ nghiên cứu từ khóa (Nguồn: Internet)

VD : trong hình là xu thế quan tâm của người dùng về từ khoá “Seongon” qua thời gian

 • Cho phép so sánh sự khác nhau về tìm kiếm theo khu vực, từ đó sẽ giúp ích cho bạn tìm kiếm từ khoá seo phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu công ty của bạn là doanh nghiệp địa phương.
 • Cho phép người sử dụng phần mềm có thêm các chủ đề liên quan để nghiên cứu

Yếu điểm

 • Số lượng từ khoá gợi ý ít
 • Nhiều từ khoá gợi ý không sát với cụm từ tìm kiếm hay đề tài ban đầu.

Cách dùng

 • Bước 1: truy nhập https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN để có khả năng sử dụng Google Trends với vị trí mặc định là Việt Nam
 • Bước 2: Nhập cụm từ tìm kiếm hoặc chủ đề bạn muốn nghiên cứu vào thanh công cụ search
hướng dẫn sử dụng công cụ gg trend để tìm kiếm từ khóa
Cách dùng – công cụ nghiên cứu từ khóa (Nguồn: Internet)
 • Bước 3: để lấy được các từ khoá công cụ tìm kiếm gợi ý, trên giao diện công cụ phân tích các từ khóa không mất phí bạn tìm đến phần “Cụm từ tìm kiếm có liên quan”. Sau đó lựa chọn downloadbạn sẽ có danh sách từ khoá gợi ý từ phần mềm online này.

*Chú ýfile tải xuống là file .CSV có thể bị lỗi font chữ. bạn sẽ tải lên Google Trang tính (Google Sheet) để khắc phục lỗi này

Google search box

Google Search Box hiểu dễ dàng là cửa sổ tìm kiếm của Google. bình thường chúng ta chỉ dùng nó khi tìm kiếm thông tinhàng hóa. Dịch vụ…, nhưng thực ra đây cũng là một công cụ Keyword rất hữu hiệu. Vì vậy SEONGON đã xếp Google Search Box vào danh sách các công cụ phân tích các từ khóa miễn phí từ khoá này.

Điểm mạnh và điểm yếu

Ưu điểm

 • Gợi ý trực tiếp các từ khoá khi quý khách hàng tiến hành hành vi tìm kiếm
 • Dễ dàng để sử dụng
 • Hoàn toàn không mất phí
 • Không cần đăng ký tài khoản

Nhược điểm

 • Từ khoá nghiên cứu được rất hạn chế
 • Mất thời gian do phải thực hiện nhiều lần với nhiều từ khóa khác nhau
 • khả năng thiếu từ khoá cao vì không nghiên cứu được tổng thể
 • nên có bộ Keyword chủ đề từ trước để thực hiện

Cách sử dụng

 • Bước 1: truy cập vào https://www.google.com.vn/
sử dụng công cụ google search box để nghiên cứu từ khóa
Cách sử dụng – công cụ nghiên cứu từ khóa (Nguồn: Internet)
 • Bước 2: nhập cụm từ khoá bạn muốn nghiên cứu vào ô tìm kiếm
 • Bước 3: trong quá trình điền từ khóa Google sẽ gợi ý cho bạn các từ khóabạn có thể sử dụng để bổ sung vào bộ từ khoá của mình.

Xem thêm Top những công cụ chọn màu phổ biến hiện nay

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giới thiệu đến các bạn một số công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả, mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (seongon.com, nhatphuong.net,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!