Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Danh sách các plugin phổ biến quan trọng cho WordPress

Đánh giá bài viết

Vào thời điểm hiện tại, WordPress là một trong những hệ thống để quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp dùng để xây dựng trang website bởi tính linh hoạt và tiện lợi. Đáng chú ý, khi kết hợp thiết lập thêm các Plugin không giống nhau sẽ làm tăng thêm sự vững mạnh cho website. Bài viết này sẽ chia sẻ Danh sách các plugin phổ biến quan trọng cho WordPress.

Danh sách các plugin phổ biến quan trọng cho WordPress

Plugin WordPress Yoast SEO

anxhx332jVhfJJwRJKo33Uutk1RIC5744MGckN AALnKYlg8ofJZIRfN1

Plugin WordPress Yoast SEO là một trong những địa điểm trước tiên cần phải nói đến khi tìm kiếm Plugin cho website của bạn.

Plugin này hỗ trợ 1 cách tối đa các kỹ thuật SEO website: on-page và off-page nên bạn sẽ tối ưu nội dung của website đạt chuẩn SEO nhất.

Thực tế, WordPress đã tối ưu SEO rất tốt nhưng không có nghĩa là bạn không cần hoàn thiện được để nó tốt hơn. Yoast SEO hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Team Yoast với trên 5 triệu lượt thiết lập hiện nay. Có một điểm yếu thôi, đó chính là nếu cần các tính năng cao cấp, bạn có thể mua bản đóng phí.

Một số tính năng chính của Yoast SEO:

 • Tối ưu bài viết với từ khoá cần SEO, giúp bạn có một bài đăng đạt chuẩn SEO.

 • Chấm điểm cho bài viết, với từ khoá mục tiêu và hướng dẫn các bước để tối ưu từ khoá đã chọn.

 • Tối ưu các thẻ tiêu đề, miêu tả, tạo XML sitemap, hỗ trợ Social Media, tiêu đề & description,…

Contact Form 7

aDzWCTgixmoGXmj66gOUu34

Với ai đã dùng wesite đều biết, trang website của bạn không thể thiếu mục contact. Contact Form 7 là plugin hỗ trợ tạo form liên hệ từ đơn giản đến chuyên nghiệp mà bạn có thể chọn lựa. Plugin này được đánh giá là plugin tạo form có khả năng tuỳ biến vượt trội hiện nay, mang tới cho người dùng những kinh nghiệm tuyệt vời.

Bình thường, người ta thường tạo 1 trang contact riêng với Contact Form 7. Nhanh chóng tạo 1 form liên hệ, sau đấy copy shortcode và thêm vào bất cứ vị trí nào bạn muốn 1 cách đơn giản. Hiện có những Plugin tương tự bạn có thể chọn lựa như Jetpack’s Contact Form Module, Ninja Forms,…

WooCommerce

MgXnWWZp E v0lyt tubMVjWnm M06udwcgarOzYKOGnTwET4vrUbTPNpI3Fu7ysGup4o3zIv8EqnDELYirgeVJfP1ip0F0ohtPt1RNhDgG opl4rC4NSr8gMF9mnZVir9MieTya5U9QxXs I 3iCU

Chiếm tới 1/3 nền tảng của website thương mại và điện tử. WooCommerce là một trong số những plugin hay cho WordPress cho những ai muốn cài đặt gian hàng online. Plugin e-commerce này giúp bạn kinh doanh rất đơn giản từ mặt hàng vật lý đến các kiểu hàng phi vật lý. Nó cũng có một library cực lớn extension, với đủ loại giá tiền.

Còn gì nữa, 51% người Mỹ thích mua sắm online, có một nền tảng như là WooCommerce cho gian hàng của bạn là điểm tồi quan trọng trong việc đạt được thành quả như mong đợi.

Tính năng chính:

 • Tính năng với lượng lớn extensions và các plugin cho WordPress kèm theo khác.

 • Dễ thiết lập

 • Chấp thuận nhiều loại hình thanh toán.

 • Cung cấp cấu trúc thân thiện với lập trình viên.

Khuyên sử dụng cho:

Web owners và developers muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ qua WordPress websites

W3 Total Cache

5ENYgZTnEjO1NxlR8GBDcyXs5i6 0zKc7EjTish0 1ubkGZ64fUOtnoc6j6wyrNfUsvpyuyAuanh1O6T27xnIyogR8I00deMfzOWvvl1lOe wgDXoXKXoV7T3Q2gYYQ57EAYiWnFsQUn7ZLAr3GPObg

Nói ngắn gọn, một web chậm có ảnh hưởng lớn lượng kết nối của bạn, và ảnh hưởng lớn tới kết quả kinh doanh của bạn. Để khắc phục, bạn có thể cần một plugin cho WordPress có tính năng caching như là W3 Total Cache. Plugin này sẽ lưu một phiên bản của trang của bạn trên máy người sử dụng, có nghĩa là site của bạn sẽ load nhanh hơn đối với những ai thường truy cập. Nó là vũ khí lợi hại để chống lại việc load chậm, đặc biệt nhắm vào sự gia tăng của thị trường di động năm 2022

Tính năng chính:

 • Tương thích với đầy đủ hosting và servers .

 • Caches hầu hết các elements của WordPress web.

Khuyên sử dụng cho:

Chủ website muốn tăng tốc độ truy vấn web.

Akismet

C5kQVzEvsSh0ZNBKEky7 qY25Ce4oBMHRY7LmPbq5XymuV2Zffk dtM

Các bình luận spam có thể gây phiền toái và ảnh hưởng đến độ tin cậy của website. Khi mới xây dựng website đây chính là điều mà chắc rằng mọi công ty đều không mong muốn gặp phải. Do đó, Akismet Spam Protection là một Plugin tự động lọc các bình luận spam đảm bảo web luôn sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Jetpack

JvHMQRzbn9LW3iJMvwFF b8GqLAEV3JTm7uLwoPNDod4SXABkPuG6PIRGY5UJt1ybq1zBHL1YxwyUzVHhdr4 czTzPTzfRG9n4pHbnTS X0uHsA1f1 qdgdXzP6YK7aCKXScR5wdjyWnX63CzKH20aA

Jetpack là một Plugin đa chức năng được phát triển bởi Automattic, doanh nghiệp đứng sau WordPress. Nó cung cấp một bộ công cụ để quản lý web, bảo mật, tối ưu hóa hiệu suất, chia sẻ xã hội, các mẫu biểu liên hệ,…

Ngoài ra, nhờ plugin này bạn cũng sẽ thống kê được lượt click, nguồn traffic, kiểm tra chính tả, chèn nút sẻ chia social. Jetpack giúp dễ dàng hóa quá trình quản lý trang web thông qua việc hợp nhất nhiều chức năng quan trọng trong một WordPress Plugin.

MonsterInsights Lite

fjVyHq3GCMeqy0HlIcNBA8diSNc5JfKCTFVAa2Owoj wWM3Gg2PDQzIHx6cPea0Z0BAfMy6Ry8zOeGJvtrIKvcZrE7JDl8KXDPUhnQZzAJQPUInLdpZB 3QDH OgCmrHveu8Ty9C39WM6Cc7Wqy Qh0

MonsterInsights Lite là một plugin WordPress miễn phí. Plugin này có công dụng tích hợp trực tiếp tài khoản Google Analytics vào trang web của bạn. Với plugin này, doanh nghiệp có thể thu thập đa dạng số liệu thống kê về lượt xem trang, tỷ lệ thoát, lượt truy cập chuột… mà không cần trực kế tiếp dõi website thường xuyên.

UpdraftPlus

lUe48F0rt6rorN1 n2DNNfEIWLye lLY60BuhzZou7sIaiSAfH7qqKRX3yfRMj5IT oGaN1JEvLHIeSbOyv28uhNsxJC7dA 4H FGwgJjfXUBZMvo

Website Hosting rất có nguy cơ bị lỗi do tin tặc tấn công, trục trặc máy chủ hoặc bản thân việc cập nhật bị lỗi vào bất cứ lúc nào. Và UpdraftPlus có công dụng ngăn chặn các sự cố trên. Plugin này cho phép người sử dụng tải bản sao của web WordPress lên máy chủ. Trong trường hợp diễn ra lỗi, bạn chỉ cần truy cập máy chủ và lấy lại thông tin từ bản sao.

UpdraftPlus còn cho phép lưu trữ tối đa tới 100GB cho mỗi website hiện hành. Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể sao lưu các tệp không phải WordPress. Ngay đến cả khi chúng đang ở tình trạng không được kết nối trực tiếp với các tệp nguồn trên website của mình.

Sucuri

nTn4RQjKjlK1osas0WkIBwklev03Nzy09b9gVREs7snk3bYNCo2FvIeZ

Giữ an toàn cho web WordPress là một điều cực kì quan trọng vì có những người hoặc bot sẽ cố gắng xâm nhập và trang website của bạn.

Để bảo vệ cho web của bạn được an toàn, thì plugin Sucuri sẽ giúp bạn làm điều đó với nhiều chức năng vượt trội như:

 • Tường lửa ứng dụng website dựa trên đám mây giúp lọc lưu lượng truy cập.

 • Có Virtual patching giúp chống lại các lỗ hổng bảo mật.

 • Quét và loại bỏ phần mềm độc hại.

 • Giám sát blacklist.

 • Giảm bớt các cuộc tấn công DDoS.

 • Mạng phân phối nội dung để giảm tải máy chủ và hoàn thiện thời gian tải trang.

Keyy Two Factor Authentication

4956 YRmCLj1trKhUaKHD 5efbecs2HZDQ6M71SZptY62eJ9OcGeBP2F

Tình trạng bị tấn công qua lỗ hỗng bảo mật đang gia tăng và việc website bị hacks trở nên bình thường, vì vậy việc tăng khả năng bảo mật cho website vô cùng quan trọng. Một phương thức bảo mật phổ biến là Two-Factor Authentication (2FA), cho phép bạn công nhận đăng nhập qua điện thoại. Keyy Two Factor Authentication plugin là một plugin hay cho WordPress, thậm chí có thể nói là tốt nhất và dễ dàng nhất để tăng hiệu năng bảo mật lên gấp nhiều lần.

Khi được cài, plugin này sẽ giúp điện thoại xác thực đăng nhập WordPress. Bạn cũng cần tải phần mềm này về điện thoại, mà bạn có thể đặt mã pin hoặc mở bằng vân tay. Khi đăng nhập, chỉ cần mở app, và scan code trên màn hình để đồng bộ.

Có phiên bản premium cho plugin này, nhưng phiên bản miễn phí cũng đủ sử dụng cho đại phần nhiều mọi người rồi.

Tính năng chính:

 • Xóa việc nhập mật khẩu.

 • Tạo và lưu key với mã hóa 2048-bit RSA trên điện thoại.

 • Bảo vệ web của bạn khỏi truy xuất trái phép.

 • Giúp bạn truy tìm tất cả website WordPress với chỉ một cú click.

Disqus Comment System

Disqus Comment System là cái tên không thể không nhắc đến cho những những sự thay thế tốt nhất cho hệ thống bình luận mặc địch của WordPress. Plugin này hỗ trợ comment bằng Facebook, Google+, Twitter,…cực tiện lợi phải không nào. Người sử dụng cũng có thể sử dụng wpDiscuz nữa nhé!

AdRotate

3Kejtaxiemkym3UhaGxXYMn 410WojmG ZD aDExMZTZUfGjFkWGjcGgRZziHy8blkuPuB5MF1ifabks0 UqTTwBrszpaeW62RWVZfXh XMj9U1i5bsBdRRLs8tTsqzGL8m8JtaC3kqbp3ZfaETCYkc

AdRotate là cái tên tuyệt vời dành cho những ai mong muốn chèn quảng cáo miễn phí tốt nhất, với nhiều chức năng thu hút như quảng cáo tự thay đổi nội dung khi được refresh; quảng cáo nhảy sau một khoảng thời gian định trước mà ko load lại trang; quảng cáo theo nhóm; theo dõi, thống kê số liệu hiệu quả; hỗ trợ chèn quảng cáo mọi nơi, giới hạn hiển thị;…

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Danh sách các plugin phổ biến quan trọng cho WordPress. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!