Search
Close this search box.

Dịch vụ Zalo ZNS – Những mẫu ZNS Template siêu đẹp và thu hút [Mới 2023]

5/5 - (2 bình chọn)

Zalo ngày càng phát triển và liên tục cập nhật các cải tiến mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong số đó phải kể đến chính là Zalo Notification Service (ZNS) – một ứng dụng gửi thông báo chăm sóc khách hàng trên nền tảng Zalo, chủ yếu dành cho các tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA). Vậy Dịch vụ Zalo ZNS là gì? Đâu là những mẫu ZNS siêu đẹp và thu hút nhất hiện tại. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Zalo ZNS là gì?

Zalo ZNS hay còn gọi là “Zalo Notification Service” một phần trong giải pháp OA của Zalo. Đây là một dịch vụ tin nhắn tiện ích trong hệ thống OA của Zalo, được thiết kế để giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả và chính xác hơn.

zalo zns là gì
Zalo ZNS là gì?

ZNS cho phép tự động gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng trên Zalo, mà không cần khách hàng phải theo dõi trước tài khoản Zalo OA của doanh nghiệp.

Để giải thích một cách đơn giản, khi khách hàng cung cấp thông tin của họ cho doanh nghiệp, thay vì doanh nghiệp phải thường xuyên gọi điện thoại để hỏi thăm, họ có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho khách hàng qua tài khoản Zalo cá nhân của họ một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của ZNS dành cho doanh nghiệp

Vậy bạn đã hiểu dịch vụ Zalo ZNS là gì rồi nhỉ. Giờ hãy cùng mình điểm qua những ưu điểm mà nó mang lại cho doanh nghiệp nhé!

1. Tiếp cận tệp khách hàng lớn

Hiện nay, Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng trò chuyện trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Với tư cách là một phần của hệ thống Zalo, ZNS mang lại khả năng tiếp cận khách hàng cực lớn một cách dễ dàng và hiệu quả.

zalo zns là gì
Tiếp cận tệp khách hàng lớn ở khắp mọi miền đất nước

2. Nội dung thông báo đa dạng và được cá nhân hóa

Với giới hạn tối đa lên đến 400 ký tự có dấu cho mỗi thông báo, việc gửi thông điệp qua ZNS đảm bảo truyền tải chính xác nội dung tới khách hàng. ZNS cũng cung cấp các mẫu thông điệp có thể bao gồm nhiều tiện ích như liên kết truy cập và gọi điện thoại nhanh,…

Nội dung thông báo đa dạng và được cá nhân hóa
Nội dung thông báo đa dạng và được cá nhân hóa

Bên cạnh đó, qua kênh ZNS thì doanh nghiệp cũng dễ dàng tăng cường nhận diện thương hiệu bằng cách đính kèm logo của họ trong các thông báo ZNS gửi đến khách hàng.

3. Tối ưu chi phí

Tối ưu chi phí
Dịch vụ ÁN tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ Zalo ZNS, các doanh nghiệp chỉ cần thanh toán cho những giao dịch ZNS mà hệ thống xử lý thành công, dựa trên báo cáo chi tiết về kết quả xử lý. Điều này thật sự rất tuyệt vời, nó giúp đảm bảo rằng việc sử dụng ZNS được tối ưu hóa rất cao về chi phí.

4. Đo lường hiệu quả

Hệ thống báo cáo của ZNS cho phép ghi nhận kết quả của mọi hoạt động xử lý lệnh ZNS đã thực hiện. Doanh nghiệp có thể theo dõi kết quả của các lệnh đã tạo, trạng thái đã nhận được từ khách hàng, và cũng có thể nắm rõ lý do khi xử lý không thành công (nếu có) cho từng lệnh ZNS.

Đo lường hiệu quả
Đo lường hiệu quả

Những thông tin này cung cấp nguồn dữ liệu quan trọng để đánh giá hiệu suất của đội ngũ chăm sóc khách hàng. Hơn nữa, các báo cáo có thể được truy xuất một cách chính xác dựa trên từng khoảng thời gian, giúp đáp ứng nhu cầu báo cáo nội bộ của từng doanh nghiệp.

ZNS trong chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp

Để phát triển và đứng vững trên thị trường, các doanh nghiệp luôn phải xây dựng uy tín để có được sự tin tưởng của khách hàng. Và việc sử dụng các hình thức tương tác với khách hàng, trong đó bao gồm Zalo Notification Service (ZNS), có mục tiêu chính là:

 • Chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sự uy tín và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Thông báo về hóa đơn và các thông tin liên quan.
 • Cập nhật trạng thái đơn hàng trực tuyến và trực quan.
 • Tạo kết nối với khách hàng và thúc đẩy giao dịch.
 • Gửi thông báo, cập nhật trạng thái trực tuyến và các chương trình khuyến mãi đến khách hàng.
zalo zns là gì
ZNS trong chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp

Những tính năng ZNS của Zalo đã được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng để đạt được những mục tiêu này. So với các hình thức tương tác truyền thống khác, ZNS mang lại nhiều lợi ích hơn và tối ưu chi phí hơn.

Ai có thể dùng Zalo ZNS?

Với những ưu điểm nổi bật mà mình đã nói ở trên, Zalo Notification Service (ZNS) phù hợp cho mọi loại tổ chức và cá nhân, bao gồm cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng, thương hiệu… Để sử dụng cổng tin nhắn chăm sóc khách hàng qua Zalo, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Sở hữu tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA) đã được xác thực và có tích vàng.
 • Hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm việc đóng thuế, và không kinh doanh các sản phẩm cấm như pháo nổ, rượu bia, hoặc các chất kích thích theo quy định luật pháp.

Điều kiện sử dụng dịch vụ tin nhắn Zalo ZNS

1/ Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định sau đây:

 • Đăng ký và xác thực thông tin công ty cũng như thương hiệu của họ với Zalo.
 • Chỉ có thể gửi tin nhắn đến tài khoản đã cung cấp số điện thoại cho doanh nghiệp.
 • Người nhận tin có thể quyết định theo dõi hoặc không theo dõi tài khoản Zalo Official Account của doanh nghiệp.
Đối với doanh nghiệp
Đối với doanh nghiệp

Ngoài ra, nội dung của tin nhắn gửi cho khách hàng phải tuân thủ các tiêu chí sau đây, theo hướng dẫn từ Zalo:

 • Mẫu tin nhắn phải được xem xét và duyệt bởi Zalo hoặc bên đại diện của Zalo trước khi được gửi đến khách hàng.
 • Tin nhắn phải bao gồm ít nhất một thông tin đặc biệt, ví dụ như mã đơn hàng, tên sản phẩm, số tiền, và các thông tin liên quan.
 • Đối với mỗi thay đổi của trạng thái giao dịch hoặc tài khoản, doanh nghiệp chỉ được phép gửi một tin nhắn duy nhất. Ví dụ: Một doanh nghiệp không nên gửi nhiều tin nhắn nhắc nhở về nợ, để tránh bị khóa tài khoản.

2/ Đối với khách hàng

Để nhận được tin nhắn từ Zalo Notification Service (ZNS), khách hàng cần đáp ứng hai điều kiện sau:

 • Đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc tiện ích mà doanh nghiệp cung cấp.
 • Đồng ý cho phép doanh nghiệp liên lạc và gửi thông báo tới số điện thoại của họ.

Quy trình đăng ký dịch vụ Zalo ZNS

Quá trình đăng ký giải pháp tin nhắn Zalo ZNS bao gồm năm bước chính sau:

 1. Tạo tài khoản doanh nghiệp (Zalo OA).
 2. Đăng ký ứng dụng và cổng truy xuất bảo mật.
 3. Thực hiện cài đặt thử nghiệm Zalo ZNS.
 4. Đăng ký mẫu tin nhắn cho Zalo ZNS.
 5. Bắt đầu triển khai thực tế.
Quy trình đăng ký Zalo ZNS
Quy trình đăng ký dịch vụ Zalo ZNS

Những mẫu ZNS trực quan mà người dùng nên biết

Tạo Zalo ZNS Template không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khi gửi tin nhắn, mà còn đảm bảo tính đồng nhất về hình thức và nội dung. Điều này giúp xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Dưới đây là danh sách các mẫu ZNS mà người dùng nên biết:

1/ Mẫu ZNS chào mừng

Mẫu ZNS chào mừng
Mẫu ZNS chào mừng

Khi khách hàng truy cập trang Zalo OA của bạn, doanh nghiệp có cơ hội gửi ngay một mẫu tin nhắn Zalo Notification Service để thu hút sự chú ý. Những mẫu ZNS này thường bao gồm lời cảm ơn, lời chào mừng, thông tin tóm tắt về doanh nghiệp và không thể thiếu lời kêu gọi hành động (CTA) để khuyến khích khách hàng thực hiện các hành động cụ thể.

2/ Mẫu ZNS xác nhận đơn hàng, thông báo hành trình đơn hàng

Mẫu ZNS xác nhận đơn hàng
Mẫu ZNS xác nhận đơn hàng, thông báo hành trình đơn hàng

3/ Mẫu ZNS khảo sát ý kiến khách hàng

dịch vụ zalo zns
Mẫu ZNS khảo sát ý kiến khách hàng

Chăm sóc khách hàng sau khi đã bán hàng là một phần không thể thiếu để duy trì mối quan hệ và tránh bị bỏ lỡ. Trong danh sách các mẫu tin nhắn Zalo Notification Service (ZNS) để chăm sóc khách hàng, mẫu khảo sát ý kiến khách hàng thường được sử dụng rộng rãi nhất.

Việc thực hiện khảo sát ý kiến khách hàng không chỉ giúp họ thể hiện quan điểm về sản phẩm, các dịch vụ liên quan và trải nghiệm của họ trong quá trình sử dụng sản phẩm, mà còn mang lại cơ hội cho doanh nghiệp để thu thập phản hồi, bao gồm cả phản hồi tiêu cực và tích cực, để cải thiện và phát triển dịch vụ.

4/ ZNS Template tri ân

Mẫu ZNS tri ân
Mẫu ZNS tri ân

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp áp dụng chương trình khách hàng thân thiết như một cách để thu hút và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Các doanh nghiệp thường xây dựng hạng mức khách hàng dựa trên số lượng đơn hàng, thời gian mua sắm, và mức độ tương tác với sản phẩm và dịch vụ của họ.

Khi một khách hàng đạt đủ điều kiện cho một hạng mức cụ thể, doanh nghiệp thường sử dụng một tin nhắn tri ân, được gọi là mẫu ZNS tri ân. Mẫu ZNS tri ân thường chứa lời cảm ơn, thông tin cá nhân của khách hàng, và chi tiết về các ưu đãi hoặc lợi ích của hạng mức tiếp theo.

5/ Mẫu ZNS chúc mừng sự kiện

dịch vụ zalo zns
Mẫu ZNS chúc mừng sự kiện

Có nhiều dịp lễ quan trọng mà các doanh nghiệp muốn gửi những lời chúc, thông báo về thời gian nghỉ, hoặc thể hiện lòng biết ơn đến khách hàng. Điển hình như các ngày lễ, ngày tết, hoặc ngày sinh nhật của khách hàng. Sử dụng Zalo Notification Service (ZNS) trong những dịp này đóng vai trò là một cách để tạo sự nhắc nhớ, giúp khách hàng ghi nhớ và tạo sự kết nối sâu hơn với doanh nghiệp.

Xem thêm: Những phần mềm chỉnh sửa tin nhắn Zalo miễn phí cực hot

Tổng kết

Như vậy là mình đã vừa chia sẻ những thông tin quan trọng về dịch vụ Zalo ZNS là gì. Với những ưu điểm nổi bật của nó, ZNS hứa hẹn sẽ trở thành một xu hướng quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp trong tương lai. Chúng tôi chúc bạn áp dụng Zalo ZNS thành công vào hoạt động kinh doanh của mình và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Chia sẻ bài viết

Related Posts

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TAG

atpholdings.vn

0708117775

atpsoftware logo

Phiên bản ATP Cookie v1.1 có nhiều lỗ hổng về bảo mật được phát hiện bởi đội ngũ kỹ thuật của team Chongluadao. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn, chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và tạo ra phiên bản ATP Cookie v1.3.

Khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ xin vui lòng xoá và tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Cập nhật phiên bản ATP Cookie v1.3 mới:

– Dữ liệu sẽ được xử lý và hiển thị ngay tại giao diện của tiện ích ATP Cookie (Client-side) thay vì đưa về xử lý tại server như phiên bản cũ (Serᴠer-side)

– Khi người dùng thao tác lấy cookie từ tiện ích ATP Cookie, sẽ có thông báo hiển thị cookie sẽ được sử dụng vào mục đích gì. Tiện ích chỉ được phép truy xuất cookie từ trình duyệt trong trường hợp có sự đồng ý của người dùng.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn