Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hướng dẫn cách đo tốc độ load website cực kỳ hiệu quả

đo tốc độ load website
Đánh giá bài viết

Đo tốc độ load website bằng cách nào? Khi kiểm tra tốc độ load Website bằng công cụ này thì giúp chúng ta xem kết quả một cách nhanh chóng và kèm theo một vài chức năng khác. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm về cách đo tốc độ load website nhé!!!

Kiểm tra tốc độ trang web bằng các ứng dụng web

PageSpeed Insights– Công cụ hàng hiệu Google

Công cụ này đánh giá về tốc độ Website trên 2 thiết bị máy tính và điện thoại và đưa ra những gợi ý để chuẩn lại tốc độ cho Website.

Pingdom tools – Nhiều máy chủ trên toàn cầu

Thống kê những thông tin liên quan tới tốc độ Web như, tốc độ load trang, page site, Performance insights, Content size.Tuy nhiên công cụ này chưa hỗ trợ đất nước ta.

sub lC3A0 gC3AC 3
Pingdom tools – Nhiều máy chủ trên toàn cầu – Đo tốc độ load website (Nguồn: Internet)

Dotcom Tools– Kiểm tra được trên di dộng và máy tính

Tổng hợp và thống kê thời gian load page, kích thước page size, tốc độ truy cập trang 24 vị trí không giống nhau. Cho bạn kiểm tra trên cả thiết bị di dộng.

Công cụ Dotcom Tools kiểm tra tốc độ website chính xác
Dotcom Tools– Kiểm tra được trên di dộng và máy tính – Đo tốc độ load website (Nguồn: Internet)

Kiểm tra tốc độ bằng các tiện ích trên trình duyệt

Khi kiểm tra tốc độ load Website bằng công cụ này thì giúp chúng ta xem kết quả một cách nhanh chóng và kèm theo một vài chức năng khác.

Alexa Traffic Rank

cach tang luot theo doi tren facebook 1
Alexa Traffic Rank – Đo tốc độ load website (Nguồn: Internet)

Lighthouse- Công cụ không mất phí Google

Chắc hẳn là bạn biết tới Pagespeed Insight ở phần I , 2 công cụ này bổ sung cho nhau và Pagespeed Insight lấy lõi -core Lighthouse để kiếm tra tốc độ. điểm khác biệt Lighthouse là khi kiểm tra tốc độ, công cụ này sử dụng ngay thiết bị của bạn để kiểm tra thay vì sử dụng máy chủ của Google, vì lẽ đó kết quả trả về sẽ rất khác biệt. Bạn có thể tải và trải nghiệm theo đường link phía dưới

 https://chrome.google.com/webstore/detail/lighthouse/blipmdconlkpinefehnmjammfjpmpbjk

Lighthouse rất dễ sử dụng, các bạn chỉ cần vào trang muốn kiểm tra, nhấn vào biểu tượng Lighthouse Extensions –> đợi tầm 2 phút bạn sẽ nhận được kết quả như thế này.

Kết quả Lighthouse Extensions kiểm tra tốc độ website
Lighthouse- Công cụ không mất phí Google – Đo tốc độ load website (Nguồn: Internet)

Kiểm tra về tốc độ Website dành cho dân kỹ thuật

Bạn có thể cài thêm một vài thư viện hoặc các plugin như super cache …vv. bạn sẽ biết chuẩn chỉnh nhất thời gian load mã nguồn lên của Website của bạn. (mở Web bạn lên, sử dụng phím F12 hoặc chuột phải ->view page source)–-> Networks–> bạn để ý phần chân trang 2 nguyên tố Load và Finish.

Chú ý: Hãy đảm bảo Website của bạn load dưới 5s lần đầu tiên và 3s kể từ lần thứ 2

Xem thêm Hướng dẫn cách đưa website lên google news nhanh chóng

kiểm tra tốc độ website chính xác dan kỹ thuật
Kiểm tra về tốc độ Website dành cho dân kỹ thuật – Đo tốc độ load website (Nguồn: Internet)

Kiểm tra về tốc độ Web với công cụ Think With Google

Dotcom Monitor

Dotcom Monitor phân tích một cách toàn diện Web của bạn như thời gian tải trang, số lượng yêu cầu (request) HTTP… Ngoài ra, nó còn cho phép bạn kiểm tra tốc độ load trang trên các loại trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, Safari,…

Bạn không những test được hiệu suất của trang Web mà còn có khả năng test được server Website, kiểm tra xem hosting của bạn có nằm trong black list spam hay không…

Pingdom Tool

Pingdom Tool là một trong những công cụ phân tích tốc độ Web một cách chính xác nhất. Pingdom Tool phân tích những vấn đề liên quan đến trang Web tương tự như Dotcom Monitor, đấy là thời gian tải trang, tổng số MB được load trung bình.

Pingdom cho phép khách hàng kiểm tra từng địa chỉ của Websitetuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của dịch vụ này đó là sự phân tích và minh hoạ tốc độ truy cập tới từng mục, từng đối tượng mục tiêu trong Web như: hình ảnh, CSS, javascripts, RSS, Flash, clip, audio …

Ngoài ra Pingdom Tool còn phân tích nhiều thành tố khácnhận xét một cách tổng thể về Web của bạn. Một nhân tố nổi bật của Pingdom là khả năng giám sát đạt kết quả tốt của các Trang Web từ nhiều địa điểm không giống nhau trên toàn toàn cầu.

Nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra về tốc độ Website ở một vài nước nhất định, không có nước ta.

Xem thêm Cách seo website lên top google vừa nhanh vừa đơn giản

Webpage Test

Webpage Test là một công cụ test tốc độ Trang Web với chức năng giống Dotcom Monitor và Pingdom, nhưng có nhiều chức năng độc đáo hơn, mang lại nhiều nội dung có ích hơn để sửa đổi và cải thiện Website.

Webpage Test cũng cho phép những người sở hữu Trang Web có khả năng nhắm mục đích theo từng địa lý khác nhau và vận dụng trên các trình duyệt không giống nhau.

WebSiteOptimization

Một trong những ích lợi khi vận dụng WebSiteOptimization đó là tất cả các nội dung đánh giá Website của bạn được hiển thị trên cùng một trang đặc trưng, bạn không hẳn phải truy cập nhiều trang để mở rộng dữ liệu Website. WebsiteOptimization cũng mang lại một cái nhìn tổng quan, phân tích và đưa ra những lời khuyên có ích để sửa đổi và nâng cấp Trang Web của bạn.

Xem thêm List.vn – Giải pháp quảng cáo trên nền tảng website

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giới thiệu đến các bạn cách đo tốc độ load website cực kỳ hiệu quả, nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (quantrimang.com, seovietnam.net.vn,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!