Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Facebook ra đời năm nào? Những lưu ý khi sử dụng facebook?

facebook ra đời năm nào
Đánh giá bài viết

Facebook là gì? Facebook ra đời năm nào? Trang Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, được xem là tài khoản trên internet phản ánh cuộc đời bên ngoài chân thực nhất. Dưới đây là một số thông tin về quá trình hình thành và phát triển của facebook, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Facebook là gì?

Trang Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nayFacebook là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giớigiống như là mạng Internet, trang Facebook làm ra một toàn cầu phẳng. Nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép toàn bộ khách hàng đăng tải và chia sẻ tình trạngthông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Facebook ra đời năm nào?
Facebook – Facebook ra đời năm nào (Nguồn: Internet)

Trang Facebook được xem là tài khoản trên internet phản ánh cuộc đời bên ngoài chân thực nhất. Facebook có quyền tự hào về Việc này. Mọi người dùng trang Facebook để chia sẻ những nỗi niềm, tâm sự của chính mình. Sử dụng Facebook để chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc đời, sử dụng trang Facebook để chia vui, tán gấu với bạn bè. Những người cao thủ hơn thì sử dụng Facebook để phục vụ mục tiêu bán hàngtruyền bá,…

Xem thêm Những phần mềm tìm Facebook bằng Email dễ dàng nhất 2021

Nguồn gốc của trang Facebook

Trang Facebook ra đời năm nào?

Trang Facebook ra đời năm 2005, hiện nay thì có khoảng 50% dân số trên toàn toàn cầu sử dụng mạng xã hội trang Facebook. Việc đăng ký và dùng dễ dàng cũng đa lợi ích mang lại khi sử dụng mạng xã hội khiến Facebook ngày càng tăng trưởng. Thậm chí, bạn sẽ truy nhập vào Facebook ở bất cứ nơi đâu nếu như nó có internet và thiết bị.

Facebook ra đời năm nào trên thế giới?

Facebook ra đời năm 2004 trên toàn cầu. Vào tháng 2/2004, Zuckerberg ra mắt “The facebook”. Cái tên nguyên thủy bắt nguồn từ một tờ báo được phát cho học viên năm nhất, trong đó có ghi tất cả thông tin sinh viên và nhân viên của trường.

Facebook ra đời năm nào?
Facebook ra đời năm 2004 trên toàn cầu – Facebook ra đời năm nào (Nguồn: Internet)

Rất nhanh chóng, The Facebook lan truyền sang các đại học khác ở Boston. Sau đấy đến các trường lớn và rồi toàn bộ mọi cơ sở giáo dục đại học tại Mỹ. Tới tháng 8/2005, Zuckerberg đổi sản phẩm của mình thành trang Facebook sau khi tên miền “Facebook.com” được mua lại với giá 200.000$. Trong những tháng kế tiếp, ngày càng có nhiều học viên, học sinh trên khắp thế giới tìm đến kênh mạng xã hội đầy thú vị này để kết nối với nhau.

Facebook ra đời năm nào ở Việt Nam?

Trang Facebook ra đời ở đất nước ta ngày 26 tháng 9 năm 2006. Trang Facebook đã được mở cho toàn bộ mọi người trên thế giới với điều kiện ít nhất đủ 13 tuổi với một địa chỉ mail hợp lệ.

Tức là từ đó người nước ta đã bắt đầu được sử dụng kênh mạng xã hội khổng lồ nhất toàn cầu này. Nhưng thời đó ở nước ta mạng Internet chưa phát triển với hạ tầng công nghệ nội dung chưa có nên rất ít người nước ta được tiếp xúc với mạng xã hội Facebook.

Xem thêm Phần mềm kết bạn Facebook tự động hàng đầu – Simple Fb

Người đã sáng lập trang Facebook là ai?

Người đã sáng lập trang Facebook là Mark Zuckerberg. Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính kiêm người kinh doanh lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Anh là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của trang Facebook.

Facebook ra đời năm nào?
Người đã sáng lập trang Facebook là Mark Zuckerberg – Facebook ra đời năm nào (Nguồn: Internet)

Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh thời điểm bấy giờ. Anh từng từ bỏ thời cơ nhận bằng từ Đại học Harvard danh giá, để tập trung điều hành công ty.

Xem thêm Top 3 phần mềm nuôi nick facebook hàng loạt tự động miễn phí

Những điều cần chú ý khi dùng mạng xã hội trang Facebook

  • Trước khi đăng ký, tham gia trang Facebook phải tìm hiểu và tuân thủ các điều khoản chỉ dẫn sử dụng.
  • Nên dùng họ, tên thật của mình khi đăng ký tài khoản trang Facebook để xác thực đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng trang Facebook.
  • Tự quản lýbảo mật tài khoản Facebook và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng. Nhà phân phối dịch vụ khi tài khoản bị mất quyền làm chủ, bị không đúng sự thật, lợi dụng và dùng vào mục tiêu không lành mạnh.
Facebook ra đời năm nào?
Những điều cần chú ý khi dùng mạng xã hội trang Facebook – Facebook ra đời năm nào (Nguồn: Internet)
  • Sẻ chia những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.
  • Có các hành vi, ứng xử ăn nhập với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc nước ta. Không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.
  • Không đăng tải những thông tin phạm luật, các nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến các tổ chức, cá nhân khác. Dùng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép.
  • Khuyến khích dùng Facebook để tuyên truyền, quảng bá về quốc gia – con người, văn hóa tốt đẹp của đất nước tachia sẻ nội dung tích cực, những tấm gương người tốt, việc tốt.

Tạm kết

Bài viết trên cung cấp cho bạn một cách đầy đủ về việc facebook ra đời năm nào rồi đúng không nào! Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (giaingo.info, friend.com.vn,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!