Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Google Ads là gì? Người mới nên bắt đầu với loại quảng cáo Google Ads nào?

google ads là gì
Đánh giá bài viết

Hiện nay nhiều doanh nghiệp và nhà bán hàng, dù lớn hay nhỏ, đều lựa chọn Google Ads để đưa sản phẩm của họ vào cuộc đua trên trang tìm kiếm này. Vậy Google Ads là gì mà nó lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng ATP Holdings khám phá chi tiết về Google Adwords và các loại hình quảng cáo trên Google hiện nay nhé!!

Google Ads là gì?

Google AdWords, hay còn gọi là quảng cáo trên Google, là một hệ thống quảng cáo được cung cấp bởi Google. Trong hệ thống này, các nhà quảng cáo cạnh tranh bằng cách đặt giá cho các từ khóa cụ thể. Mục tiêu của họ là để quảng cáo của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Google Ads là gì?
Google Ads là gì?

Phần lớn các nhà quảng cáo thường lựa chọn mô hình trả tiền theo mỗi lượt nhấp chuột (PPC – Pay-Per-Click). Điều này có nghĩa là họ chỉ trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của họ. Đây cũng là cách mà Google tạo doanh thu thông qua dịch vụ tìm kiếm của họ.

Các dạng quảng cáo Google Ads hiện nay

Google Ads là một nền tảng quảng cáo đa dạng, và trong đó, hình thức quảng cáo phổ biến nhất là quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google.

Các dạng quảng cáo Google Ads hiện nay
Các dạng quảng cáo Google Ads hiện nay

Ngoài ra, Google Ads cũng cung cấp một loạt định dạng quảng cáo khác nhau, bao gồm:

  • Quảng cáo banner GDN trên hệ thống ad network của Google.
  • Quảng cáo video trên nền tảng YouTube.
  • Quảng cáo Google Shopping.
  • Quảng cáo ứng dụng.

Những lợi ích mà Google Ads mang lại

1/ Định hướng khách hàng mục tiêu một cách chính xác

Với việc kết quả hiển thị ưu tiên tại các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web mà khách hàng thường truy cập hàng ngày, khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm của bạn là rất lớn.

Định hướng khách hàng mục tiêu một cách chính xác
Định hướng khách hàng mục tiêu một cách chính xác

Hơn nữa, việc theo dõi và quảng cáo theo hành trình lướt web hàng ngày giúp củng cố thương hiệu và sản phẩm trong tâm trí của khách hàng trong thời gian dài hơn.

2/ Linh hoạt và quản lý một cách tiện lợi

Nếu sản phẩm của bạn tuân thủ chính sách quảng cáo của Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện chỉ sau 5 phút kể từ khi cài đặt thành công.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông tin sản phẩm, thêm hoặc thay đổi từ khóa, cũng như thay đổi cách nhắm mục tiêu, ngân sách quảng cáo,… bất kỳ lúc nào. Google cũng cho phép bạn đặt quảng cáo bằng nhiều ngôn ngữ và tại nhiều thị trường khác nhau theo mong muốn của bạn.

3/ Hiệu quả và tối ưu hóa chi phí

Nhờ sự nhắm mục tiêu chính xác, Google Ads giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cho doanh nghiệp. Với hình thức trả phí theo mỗi lượt nhấp chuột (CPC), bạn chỉ trả tiền cho những lượt nhấp chuột từ khách hàng thực sự quan tâm.

google ads là gì
Hiệu quả và tối ưu hóa chi phí

Google cũng cho phép bạn linh hoạt trong việc quản lý ngân sách và mức chi tiêu hàng ngày, giúp bạn tối ưu hóa chi phí một cách hiệu quả nhất.

4/ Hệ thống báo cáo và thống kê chính xác

Google Ads cung cấp cho doanh nghiệp nhiều công cụ đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Với hơn 50 loại báo cáo từ các chiến dịch quảng cáo tổng thể đến các nhóm quảng cáo, trang đích, từ khóa, đối tượng,… bạn có thể dễ dàng theo dõi và phân tích các số liệu về lượt nhấp chuột, lượt hiển thị, chi phí CPC,… một cách chi tiết và thuận tiện.

Có nên dùng Google Ads thời điểm này không?

Trong thời đại kỹ thuật số và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc có nhiều nền tảng quảng cáo sản phẩm để lựa chọn là điều hiển nhiên.

Có nhiều kênh quảng cáo khác nhau, như Facebook và Instagram Ads, Twitter Ads, Pinterest Promoted Pins, và nhiều lựa chọn khác nữa như Bing Ads, Yahoo Ads, và Microsoft Ads. Tuy vậy, điều này không làm mất đi giá trị của Google AdWords.

Có nên dùng Google Ads thời điểm này không?
Có nên dùng Google Ads thời điểm này không?

Các doanh nghiệp vẫn đánh giá cao Google AdWords là một trong những kênh tiếp cận khách hàng tốt nhất. Google, với lịch sử dài đọng của mình, đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất và thu hút một lượng lớn người dùng tìm kiếm sản phẩm.

Do đó, nếu bạn muốn tiếp cận nhanh chóng với khách hàng tiềm năng của mình, Google Ads vẫn là một công cụ rất đáng để đầu tư.

Nên bắt đầu với loại quảng cáo nào của GG Ads?

Có hai dạng quảng cáo được coi là hiệu quả cho những người mới bắt đầu với Google Ads:

  • Quảng cáo tìm kiếm Google Search Ads
  • Quảng cáo mạng hiển thị Google Display Network

Để quản lý ngân sách hiệu quả, một chiến lược khá phổ biến là bắt đầu bằng việc chạy quảng cáo tìm kiếm để thu hút khách hàng trong giai đoạn đầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng quảng cáo mạng hiển thị để tiếp thị lại cho những khách hàng đã tiếp xúc với bạn.

Nên bắt đầu với loại quảng cáo nào của GG Ads?
Nên bắt đầu với loại quảng cáo nào của GG Ads?

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách đủ lớn, bạn có thể áp dụng nhiều hình thức quảng cáo cùng lúc. Ví dụ, nhiều thương hiệu lớn đã thành công với việc sử dụng quảng cáo Gmail Ads mạnh mẽ.

Tuy vậy, nếu ngân sách của bạn hạn chế, một khuyến nghị là bắt đầu bằng quảng cáo tìm kiếm để tiếp cận các khách hàng tiềm năng ban đầu. Sau đó, sau khi đã có sự ổn định, bạn có thể mở rộng và thử nghiệm với các loại quảng cáo khác.

Xem thêm: Zalo Ads là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo zalo ads

Tổng kết

Mình mong rằng qua bài viết này, bạn đã nắm vững những kiến thức cơ bản về Google Ads là gì và cách hoạt động của nó. Điều này sẽ giúp bạn áp dụng kiến thức này một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!