Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Google Assistant là gì? Ứng dụng của Google Assistant là gì?

Google Assistant là gì?
Đánh giá bài viết

Ông lớn Google luôn chứng minh được khả năng dẫn đầu trong chuyên môn công nghệ của mình. Ra mắt vào 5/2016, cho đến hiện tại Google Assistant vẫn được xem là một thế mạnh khó đối thủ nào rất có thể vượt qua của Google. Vậy Google Assistant là gì?

Google Assistant là gì?

Google Assistant là gì?
Google Assistant là gì?

Google Assistant chính là trợ lý ảo của Google, đây chính là sự phát triển của tính năng Android có tên gọi là Google Now; cho phép mở rộng khả năng tinh chỉnh bằng giọng nói; hỗ trợ tìm kiếm thông tin của người dùng. Đồng thời Google Assistant còn mở rộng các tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói. Các đối thủ số 1 của Google Assistant hiện nay chính là Siri của Apple; Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft.

có không ít cách để người tận dụng rất có thể tương tác trực tiếp với Google Assistant. Điển dạng như là ra lệnh bằng giọng nói hay nhập văn bản theo yêu cầu. Gần đây, Google vừa cho ra bản cập nhật; cụ thể Google đã tích hợp Google Assistant lên các thiết bị chạy Android phiên bản cũ hơn thay thế cho vị trí của tính năng tìm kiếm nhanh trên Google từ màn hình chính bằng việc vuốt từ dưới lên hoặc nhấn giữ nút home trên hệ điều hành Android 6.0.

Google Assistant có tiếng Việt không?

Google Assistant hiện chưa cung cấp hỗ trợ tiếng Việt trên giao diện tương tác của mình; tuy nhiên thì người sử dụng rất có thể tìm kIếm thông tin bằng tiếng Việt. Nhưng cần chú ý rằng Google Assistant không thể nhận diện chính xác các Content nội dung mà người sử dụng cần tìm kiếm nếu chưa thêm ngôn ngữ tiếng Việt trong phần thiết lập. Do đó để tương tác nhanh và chính xác hơn; người dùng nên dùng các ký tự văn bản khi tương tác với Assistant nếu muốn tìm kiếm bằng tiếng Việt.

Những thiết bị tương thích với Google Assistant là gì?

Những thiết bị tương thích với Google Assistant là gì?
Những thiết bị tương thích với Google Assistant là gì?

Smartphone

Vào năm 2017, Google đã mở rộng dịch vụ Google Assistant để nó có sẵn trên nhiều thiết bị di động hơn. Điều này chứng kiến được sự ra mắt của Assistant cho hầu hết các thiết bị điện thoại Android; với tổng quan các lần ra mắt cách đây không lâu cung cấp hệ thống AI.

Về cơ bản, nếu điện thoại của bạn dùng hệ điều hành Android thì bạn có Google Assistant. Do đó cơ sở người tận dụng cho Google Assistant là vô cùng lớn. Thậm chí Google Assistant cũng đã có sẵn trên Iphone; mặc dù nó còn có một số hạn chế.

Google bản đồ

Google Assistant còn hỗ trợ cho người dùng trong việc điều hướng trong Google maps cho cả Android và iOS. Chỉ với giọng nói của bạn; Google sẽ cho biết bạn rất có thể chia sẻ ETA của chính mình với gia đình và bạn bè; phát nhạc; trả lời tin nhắn; podcast; tìm kiếm mặt bằng dọc theo tuyến đường của bạn hoặc thêm một điểm dừng mới trong Google bản đồ.

Trợ lý ảo này hoàn toàn có thể làm việc với nhiều ứng dụng tin nhắn và SMS thịnh hành hiện nay như Messenger; WhatsApp; Hangouts,; Viber; Telegram; tin nhắn Android và hơn thế nữa. Và khi người tận dụng đang lái xe; Google Assistant sẽ tự động tính toán ETA của bạn từ Google maps và gửi cho bạn bè.

Google Home

Google Home
Google Home

Google Home chính là đơn vị đối đầu trực tiếp của doanh nghiệp với Amazon Echo. Google Home về cơ bản chính là loa hỗ trợ Chromecast, hoạt động như một trợ lý điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói. Đây là cổng gọi thứ nhất cho Google Assistant tại nhà và có thể xem là thiết bị trước tiên mà người sử dụng sẽ nghĩ đến.

Người dùng rất có thể yêu cầu nó làm bất kể điều gì bạn yêu cầu trợ lý làm trên điện thoại Android, nhưng việc chuyển vào nhà thực sự chú trọng đến các dịch vụ và chức năng khác như tinh chỉnh và điều khiển nhà thông minh, tương thích với Chromecast để gửi phim tới TV của người dùng.

TV Android

Cuối năm nay trợ lý ảo sẽ rất có thể làm việc với các thiết bị giải trí và truyền thông; đương nhiên chúng bao gồm cả TV. Do đó bạn có thể tận dụng giọng nói của bản thân để hoàn toàn có thể bật tắt TV; thay đổi âm lượng và kênh phát truyền hình, chuyển đổi giữa các đầu vào với nhau. Bộ thu của Hopper của DISH cũng sẽ có được sự tích hợp của Google Assistant. Tại CES 2019, các đối tác mới ra mắt thiết bị Android TV với Google Assistant bao gồm Sony, Xiaomi, Toshiba, Philips, TCL, Skyworth, Haier, Changhong và JVC.

Ô tô

Độ phủ sóng của trợ lý ảo Google Assistant rất rộng. Google đã xác nhận rằng Google Assistant sẽ xuất hiện trên một số dòng xe hơi. Nó sẽ có sẵn thông qua các hệ thống thông tin giải trí Android auto được tích hợp trực tiếp trên ô tô, chẳng hạn như trong xe của Audi hay Volvo. không chỉ có vậy, Google cũng đang hợp tác với Anker và JBL nhằm xây dựng Google Assistant thành phụ tùng xe hơi.

Với sự phát triển của công nghệ AI, các ông lớn sẽ không ngừng chạy đua công nghệ để hoàn toàn có thể giành lấy thời cơ chiếm thị phần. Với lợi thế lượng data khủng; Google Assistant có thể xem là 1 trong công cụ mạnh mẽ của Google trong cuộc đua giữa các ông lớn công nghệ tiên quyết thế giới.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!