Search
Close this search box.
kinh doanh facebook hiệu quả

Bật mí 3 bước kinh doanh facebook hiệu quả không tốn phí

Rate this post

Facebook ngày càng được nhiều người dùng. Bởi vậy việc kinh doanh trên Facebook cũng không còn quá xa lạ với chúng ta. Hằng ngày có rất nhiều người khai thác và bán hàng hiệu quả trên Facaebook. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu 3 bước kinh doanh facebook hiệu quả không tốn phí ngay nhé!

7 lý do nên kinh doanh trên Facebook

1. Thị trường rộng lớn

Đúng vậy, Facebook tại Việt Nam đang có lượng người dùng đông nhất. Và con số này vẫn tăng đều hằng tháng, hằng năm. Do vậy, Facebook là thị trường màu mỡ bạn có thể khai thác để kinh doanh rất nhiều ngành hàng khác nhau.

2. Bán hàng trên Facebook đang là xu thế

Hiện nay, việc khai thác Facebook để bán hàng đã và đang rất phát triển. Có rất nhiều người kinh doanh nhận ra tiềm năng và khai thác Facebook từ rất sớm. Và tiềm năng của việc kinh doanh qua Facebook vẫn còn nhiều. Bạn cũng có thể bắt đầu ngay, không bao giờ là quá muộn cả.

3. Kênh bán hàng không tốn phí

Facebook hiện có rất nhiều nền tảng bán hàng điển hình như fanpage, group, facebook cá nhân, market place,… Tất cả các nền tảng này đều có cách khai thác tìm khách hàng và không tốn phí. Bạn đã biết cách khai thác Facebook đúng cách để tìm khách hàng chưa?

4. Facebook dễ sử dụng

Hằng ngày, bạn đang sử dụng Facebook để tương tác, liên lạc với bạn bè cùng rất nhiều hoạt động khác. Giao diện Facebook rất thân thiện với người dùng. Do vậy bạn rất dễ dàng khai thác Facebook để kinh doanh.

bán hàng facebook hiệu quả 4
7 lý do nên kinh doanh trên Facebook

5. Khả năng kết nối cao

Nhờ Facebook, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng của mình. Lắng nghe ý kiến phản hồi của họ qua bình luận, inbox từ đó chăm sóc họ tốt hơn. Bạn cũng có rất nhiều hình thức tương tác với khách hàng hiệu quả như livestream, tạo mini game,…

6. Khả năng marketing và tiếp cận nhanh chóng

Như đã đề cập bên trên, Facebook có rất nhiều nền tảng khai thác bán hàng. Và bạn có thể chủ động, phát triển các kênh bán hàng của mình. Hệ thống bạn bè được kết nối rộng rãi. Bạn làm càng nhiều, kênh bán hàng của mình phủ càng rộng. Không có giới hạn nào đặt ra cả. Thêm vào đó, người khác cũng có thể dễ dàng marketing truyền miệng cho sản phẩm của bạn. Khách hàng cũng có cái nhìn trực quan, dễ tiếp cận và được bạn tư vấn qua inbox, bình luận.

7. Quảng cáo Facebook tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Ngoài các kênh không tốn phí, Facebook còn cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận khách hàng tối ưu nhất bằng cách chạy quảng cáo. Nếu biết cách khai thác và dùng Facebook ads, chắc hẳn đây sẽ là kênh hỗ trợ tìm kiếm khách hàng rất đắc lực. Hiện có rất nhiều người đang khai thác Facebook ads rất tốt áp dụng cho công việc kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu, hiện có rất nhiều tài liệu, chuyên gia chia sẻ về chủ đề này. Việc của bạn là chịu khó chọn lọc và học hỏi hằng ngày.

Tóm lại, Facebook hội tụ tất cả ưu điểm, là sân chơi lành mạnh bạn có thể khai thác. Giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn.

3 Bước kinh doanh Facebook hiệu quả

1. Xác định tệp khách hàng tiềm năng ở đâu

Việc hiểu sản phẩm, dịch vụ mình đang cung cấp là rất quan trọng. Khi bạn hiểu được sản phẩm, dịch vụ thì mới xác định chính xác tệp khách hàng của mình là ai. Hiểu rõ nỗi đau của khách hàng và những gì mà sản phẩm, dịch vụ của mình hỗ trợ. Khi hiểu được điều này, bạn bắt đầu tìm những nơi khách hàng mình có để xuất hiện.

Ví dụ bạn đang kinh doanh bất động sản, chắc chắn bạn sẽ nghĩ khách hàng của mình ở trong các hội nhóm bất động sản. Đây là điều mà bất kì người môi giới nào cũng nghĩ tới được. Bạn hãy thử nghĩ khác đi. Khách hàng của mình là người có tiền, họ cũng có thể xuất hiện trong các hội nhóm khác. Như hội nhóm những người có sở thích đánh golf, hội thích cưỡi ngựa, hoặc check in tại các resort 5 sao,…

Xác định khách hàng tiềm năng rồi, bạn cũng cần xác định và thử tìm những nơi mà khách hàng mình xuất hiện. Thường xuyên tìm kiếm mới và khai thác đa dạng các tệp để nâng cao hiệu quả.

bán hàng facebook hiệu quả
3 Bước kinh doanh Facebook hiệu quả

2. Chọn nền tảng bán hàng phù hợp

Như bạn cũng đã biết, Facebook hiện có rất nhiều nền tảng để quảng bá sản phẩm, kinh doanh. Mỗi nền tảng sẽ có những cách tiếp cận và phù hợp với những ngành hàng khác nhau. Hiểu rõ từng nền tảng này sẽ giúp bạn kinh doanh facebook hiệu quả.

Facebook cá nhân

kênh xây dựng thương hiệu cá nhân tốt. Xây dựng thương hiệu cá nhân, tiếp cận với khách hàng bằng cách kết bạn, tương tác.  Chăm sóc khách hàng trực tiếp trên Facebook cá nhân. Nền tảng này phù hợp với đại đa số ngành nghề, sản phẩm. Bất kì ai kinh doanh gì cũng cần thương hiệu cá nhân. Đừng nên bỏ qua kênh khai thác này nhé.

Group

Đây là nơi hội tụ của những người có cùng sở thích, niềm quan tâm. Hiện nay Facebook có hàng ngàn hội nhóm. Trong đó có rất nhiều nhóm chất lượng về nấu ăn, giảm cân, nội thất, bất động sản, kinh doanh,… Xác định khách hàng tiềm năng rồi bạn có thể khai thác những nhóm có chủ đề phù hợp.

bán hàng facebook hiệu quả 2
Chọn nền tảng bán hàng Facebook phù hợp

Fanpage

đây như một cửa hàng của bạn trên Facebook. Fanpage sẽ cập nhật tất cả thông tin sản phẩm, thông tin của shop, công ty bạn. Fanpage cũng như cửa hàng của bạn để khách hàng có thể ghé thăm, tham khảo. Tại đây nên chia sẻ xen kẽ những kiến thức giúp ích cho khách hàng bên cạnh sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Đa phần các bạn kinh doanh gì cũng nên có trang fanpage để tăng uy tín.

Market Place

Đây là một trang dạng gian hàng của bạn trên Facebook. Mọi người tự do họp chợ ở đây. Bạn có thể thoải mái đăng sản phẩm kèm giá. Một khi khách hàng tìm kiếm trên Facebook, có thể tìm đến được shop của bạn.

Bên trên là những nền tảng chính mà bạn có thể khai thác. Tùy theo từng ngành hàng, bạn sẽ có cách khai thác và kết hợp giữa các nền tảng này.

Ví dụ như bạn kinh doanh bất động sản, làm sao để bán hàng facebook hiệu quả?

Bất động sản là mặt hàng có giá trị cao, tệp khách hàng cũng là những người có tiền. Do vậy, bạn cần đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook qua Facebook cá nhân. Xây dựng hình ảnh người môi giới có tài, có tâm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, để nâng cao uy tín bạn nên xây dựng kênh fanpage riêng, tại fanpage sẽ cung cấp thông tin các dự án để khách hàng tham khảo. Tiếp cận thêm khách hàng và tăng nhận diện bằng cách khai thác các hội nhóm, tham gia đăng bài.

Tóm lại, dù bạn đang kinh doanh gì cũng nên làm đúng, đều và đủ các kênh. Để có thể bổ trợ lẫn nhau trên Facebook. Ngoài ra còn khai thác cả Tiktok, Youtube để hỗ trợ thêm.

3. Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook

Sau hai bước trên, bạn đã phần nào biết được khách hàng của mình là ai, ở đâu. Nên chọn những kênh nào để tiếp cận khách hàng. Ở phần này hãy tìm hiểu chi tiết cách tiếp cận khách hàng để kinh doanh facebook hiệu quả.

Không ai thích mình là người bị chào hàng cả

Do vậy, bạn cần tìm các cách tiếp cận khách hàng khéo léo hơn. Sau đây là cách bán hàng nhiều đơn. Trên trang Facebook cá nhân làm thương hiệu cá nhân. Bạn không nên đăng quá nhiều bài viết bán hàng sẽ gây nhàm chán. Nên tập trung vào chia sẻ kiến thức, câu chuyện liên quan lĩnh vực của bạn mà khách hàng bạn cũng đang quan tâm. Tốt nhất nên giúp họ tò mò và hứng thú với bạn, vì bạn giúp họ giải quyết được vấn đề. Như vậy họ sẽ thích theo dõi, đọc bài của bạn. Từ đó có nhu cầu họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

bán hàng facebook hiệu quả 3
Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook

Làm sao khách hàng có thể nhìn thấy bạn

Vậy khi đã có một Facebook chuẩn đẹp làm sao khách hàng có thể nhìn thấy bạn? Kết bạn thường xuyên, kết bạn hằng ngày. Facebook cá nhân bạn có thể kết bạn và làm bạn bè tối đa 5000 người. Do vậy để nâng cao hiệu quả, bạn có thể cùng lúc xây dựng thương hiệu của mình trên 3-5 nick Facebook. Việc quản lý các nick có thể mất thời gian, bạn nên nhờ phần mềm nuôi nick Facebook hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể đăng bài chia sẻ lên các hội nhóm có khách hàng của mình để tiếp cận khách hàng. Việc này cũng giúp tăng nhận diện.

Ví dụ bạn đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ kinh doanh online. Khách hàng của bạn sẽ là những người kinh doanh đang tìm kiếm giải pháp dịch vụ kinh doanh hiệu quả. Lúc này bạn có thể sưu tầm tài liệu, hoặc chia sẻ kiến thức mà người kinh doanh quan tâm trong hội nhóm kinh doanh. Giúp tăng thương hiệu, nhận diện của bạn rất nhiều. Từ sẽ có thêm nhiều khách hàng tìm đến bạn.

Mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả

Từ những chia sẻ bên trên, bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về kênh Facebook. Có thể xác định và có hướng phát triển để tìm kiếm khách hàng. Dưới đây là một vài đúc kết các mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả không phải ai cũng biết:

 • Sản phẩm có tính chu kỳ, khách hàng thường xuyên mua lại thì bạn nên chăm sóc khách hàng tốt. Bán hàng lại cho khách hàng cũ dễ hơn tìm khách hàng mới rất nhiều
 • Với những ngành hàng khách hàng chỉ sử dụng một lần nên mở rộng tệp khách hàng bằng fanpage (có thể chạy quảng cáo), facebook cá nhân
 • Chọn hình thức bán hàng phù hợp với sản phẩm của mình
 • Chăm sóc khách hàng thật tốt, có ưu đãi, chương trình đặc biệt để giữ chân khách hàng thân thiết.
 • Công cụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn nếu bạn biết cách tư duy, khai thác đúng cách
 • Tôn trọng khách hàng, marketing khéo léo, không spam gây phản cảm nơi khách hàng
 • Học thêm cách viết content, sáng tạo nội dung mới đăng lên Facebook, không nên copy nguyên văn của người khác
 • Phát triển đa kênh, kết hợp các nền tảng của Facebook cũng như Zalo, Youtube,… Đừng quá phụ thuộc vào một kênh.
 • Seeding bình luân, like vào các bài viết để tăng hiệu ứng đám đông
 • Thường xuyên đăng feedback khách hàng cũ để khách hàng mới tin tưởng
 • Nên chú trọng vào việc tạo thương hiệu, dù là thương hiệu cá nhân hay công ty. Chính thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhận diện và tin tưởng lâu dài

Bên trên là những chia sẻ giúp bạn kinh doanh facebook hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Tham khảo thêm những kiến thức về kinh doanh khác tại website ATPHoldings.

Mọi thắc mắc, cần hỗ trợ chiến lược kinh doanh online Facebook, Zalo, Website,… vui lòng liên hệ:

Chia sẻ bài viết

Related Posts

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TAG

atpholdings.vn

0708117775

atpsoftware logo

Phiên bản ATP Cookie v1.1 có nhiều lỗ hổng về bảo mật được phát hiện bởi đội ngũ kỹ thuật của team Chongluadao. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn, chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và tạo ra phiên bản ATP Cookie v1.3.

Khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ xin vui lòng xoá và tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Cập nhật phiên bản ATP Cookie v1.3 mới:

– Dữ liệu sẽ được xử lý và hiển thị ngay tại giao diện của tiện ích ATP Cookie (Client-side) thay vì đưa về xử lý tại server như phiên bản cũ (Serᴠer-side)

– Khi người dùng thao tác lấy cookie từ tiện ích ATP Cookie, sẽ có thông báo hiển thị cookie sẽ được sử dụng vào mục đích gì. Tiện ích chỉ được phép truy xuất cookie từ trình duyệt trong trường hợp có sự đồng ý của người dùng.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn