Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Mã iccid mới nhất và những công dụng của mã iccid

mã iccid mới nhất
Đánh giá bài viết

Mã Iccid là gì? Có những mã iccid mới nhất nào? Mã ICCID là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated Circuit Card Identifier, nó có thể được in lên bề mặt của thẻ SIM và được lưu giữ vào bên trong bộ nhớ của thẻ SIM. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Mã ICCID là gì?

Mã ICCID là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated Circuit Card Identifier, đây là mã số của thẻ SIM. Mỗi mã số ICCID này sẽ có toàn bộ 19 hoặc 20 ký tự. Nó có thể được in lên bề mặt của thẻ SIM và được lưu giữ vào bên trong bộ nhớ của thẻ SIM đấy. Máy chủ của Apple khi tiến hành kích hoạt nhiều lần nhưng sử dụng cùng một mã ICCID cho nhiều mạng không giống nhau.

Hoặc các bạn sẽ hiểu theo cách đơn giản hơn đó là khi có mã số ICCID thích hợp, một chiếc điện thoại iPhone lock sẽ được trở thành chiếc iPhone quốc tế. Tất nhiên là bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại này không khác gì so với những chiếc điện thoại iPhone quốc tế thường thì.

iccid-la-gi
Mã ICCID – mã iccid mới nhất (Nguồn: Internet)

Iphone lock là gì? Vì sao phải dùng mã ICCID cho iphone lock?

iPhone lock là iPhone chỉ có khả năng sử dụng được bởi một nhà mạng. Nếu bạn sử dụng SIM của một nhà mạng khác gắn vào iPhone lock thì sẽ không sử dụng được. IPhone lock là cách nói để phân biệt với iPhone quốc tế – Loại iPhone có thể tương thích và dùng được bởi các kiểu SIM của các nhà mạng trên thế giới. VD: Một chiếc iphone 7 lock của nhà mạng Verizon của Mỹ thì bạn chỉ có khả năng sử dụng sim của nhà mạng này để hoạt động.

 Iphone lock trông không khác gì một chiếc Iphone quốc tế nhưng nó chỉ sử dụng được một nhà mạng. (Nguồn: FB)
Iphone lock – mã iccid mới nhất (Nguồn: Internet)

Đặc điểm của một chiếc iphone lock chính là giá cả rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế, thỉnh thoảng là một nửa bởi nó giới hạn nhà mạng mang lại. Chính vì giá cả rẻ mà nhiều người không có kinh tế cao tuy nhiên vẫn mong muốn sắm cho mình một chiếc iphone yêu thích chọn mua. Sau đấy, họ sẽ tìm cách khắc phục hạn chế của chiếc iphone lock để tạm thời “bẻ khóa” nó biến thành một chiếc iphone có tác dụng như bản quốc tế. Và mã ICCID là một trong những chọn lựa hàng đầu của chủ nhân những chiếc iphone lock.

Xem thêm Cách tìm facebook qua số điện thoại cực hay

Chức năng của mã iccid? Cách biến iPhone lock thành iPhone quốc tế

Mua mã Code

Khi áp dụng cách này, bạn phải thực hiện gửi mã IMEI của bạn đến nhà sản xuất. Việc mua mã code sẽ được nhà sản xuất chuyển điện thoại iPhone lock của bạn sang trạng thái Unlock. Nó sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí để mua mã code và phải mong đợi một thời gian.

Tuy nhiên, khi điện thoại của bạn đã được unlock bằng mã code, nó sẽ được chuyển thành phiên bản quốc tế. Như vậy, bạn có thể được phép dùng bất kỳ nhà mạng nào mà bạn muốn.

Jailbreak

Với một sự tác động nào đó lên thiết bị iPhone, nó sẽ cho phép người dùng dùng một nhà mạng khác. Bên cạnh đó, còn cho phép người dùng khai thác ứng dụng ở đối tượng mục tiêu khác mà không cần sử dụng đến App Store. Nhưng các bạn cần phải cân nhắc vì phương thức này dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị.

Sim ghép cùng mã ICCID

Có thể các bạn cũng đã biết, khi sử dụng iPhone lock cần phải sử dụng đến sim ghép. Hay good quan trọng là khách hàng sẽ sử dụng đến mã iccid. Lúc này, thiết bị iPhone lock của bạn như đang bị đánh lừa. Vì nó vẫn cho rằng, khách hàng vẫn đang sử dụng thẻ sim được đăng kỳ từ ban đầu. Tuy nhiên lại không biết rằng bạn đã chuyển sang những thẻ sim khác của nhà mạng nước ta để sử dụng.

Xem thêm Những câu Stt Tik Tok thả thính hay nhất mọi thời đại

Cách kiểm tra mã số ICCID trên iPhone dễ dàng nhất

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Settings trên thiết bị.

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển xuống dưới và tìm kiếm tùy chọn General.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào About để các thông số được hiển thị.

Bước 4: Lúc này, giao diện hiển thị số sim được mở ra. Bạn chỉ cần kéo xuống cho đến khi có chữ ICCID xảy ra. Dãy số bên cạnh chính là mã số ICCID mà bạn đang cần tìm.

ma-iccid-la-gi
Cách kiểm tra mã số ICCID trên iPhone dễ dàng nhất – mã iccid mới nhất (Nguồn: Internet)

Xem thêm Google Shopping Ads là gì? Chạy quảng cáo google shopping hiệu quả

Tạm kết

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mã ICCID và một số mã ICCID mới nhất, mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.yan.vn, techcare.vn,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!