Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần phải có của Marketing Executive

marketing-executive-la-gi
Đánh giá bài viết

Marketing Executive là gì? Hiểu đơn giản quản lý nhân viên marketing chính là marketing executive. Vai trò quan trọng của marketing executive xoay quanh đến thực hiện các kế hoạch tiếp thị & hỗ trợ thương hiệu, công ty quản lý các mối quan hệ giữa sản phẩm của mình  các khách hàng tiềm năng.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn về Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần nên có của Marketing Executive. Cùng tham khảo nhé!

Marketing Executive là gì?

Marketing Executive là gì
Marketing Executive là gì?

Marketing executive được hiểu là người quản lý, giám sát các nhân viên marketing cũng giống như các chiến dịch để truyền bá sản phẩm, dịch vụ cho công ty.

Vai trò của một Marketing Executive có thể gồm có các trách nhiệm về trí tuệ sáng tạo, phân tích, kỹ thuật số, thương mại… Chi tiết về vai trò của một marketing Executive sẽ có đôi chút không giống nhau tùy thuộc theo loại hình & quy mô tuyển mộ cũng như sản phẩm & dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Marketing Executive có khả năng hoàn thành những công việc chặt chẽ với các nhân viên khác trong các hoạt động marketing như quảng cáo, nghiên cứu thị trường, sản xuất, kinh doanh  phân phối.

Kỹ năng cần  của Marketing Executive

Marketing Executive là gì
Kỹ năng cần có của Marketing Executive
 • Khả năng tự quản lý & tự tạo động lực cho bản thân là cực kỳ quan trọng
 • Kỹ năng giao tiếp & truyền tải tốt
 • Tư duy sáng tạo để tạo ra những chiến dịch mới
 • Kỹ năng thuyết trình & giao tiếp tốt cao
 • Tự tin, khéo léo & có khả năng thuyết phục
 • Kĩ năng tổ chức  quản lí thời gian quản lí thời gian tốt
 • Có tính kỷ luật cao
 • Kỹ năng “đối nhân xử thế“ tốt, vì bạn sẽ phải làm việc với tương đối nhiều người có cương vị  tuổi tác không giống nhau từ đồng nghiệp đến đối tác
 • Khả năng khích lệ nhóm
 • Logic tốt  kiến thức về thống kê
 • Sẵn sàng làm việc trong thời gian dài  thường xuyên dưới áp lực cao
 • Tính chuyên nghiệp
 • Nhạy bén trong  kinh doanh và khả năng quản lý ngân sách tốt
 • Kiến thức

Công việc chính của vị trí Marketing Executive

Marketing Executive là gì
Công việc chính của vị trí Marketing Executive
 • Tùy thuộc theo hình thức kinh doanh cũng giống như công ty mà Marketing Executive có trách nhiệm khác nhau
 • Triển khai  thực hiện hoạt động marketing chi tiết từ kế hoạch chiến lược tổng thể.
 • Khảo sát, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh; nhận định & đề xuất áp dụng cho doanh nghiệp.
 • Tổ chức sự kiện: Đề xuất phát minhlên kế hoạch tổ chức sự kiện, kịch bản, phân công công việc, làm việc đối tác, khai triển tổ chức sự kiện.
 • bảo đảm các chương trình, dự án, event doanh nghiệp được thực hiện chính xác & đạt hiệu quả cao theo ngân sách được bố trí.
 • Sản xuất các vật phẩm, ấn phẩm Marketing về nội dung, thiết kế, in ấn, làm việc đối tác. Giám sát, thống kê số lượng vật phẩm & ấn phẩm Marketing trên toàn hệ thống hàng tháng, nhận yêu cầu từ các chi nhánh  phối hợp sản xuất, sắp xếp xuống chi nhánh với phòng Quản lý dự án theo tiến độ.
 • Lên kế hoạch  triển khai các kênh Marketing offline: Hệ thống nhận diện, biển bảng, chỉ dẫn tại các chi nhánh; outdoor décor vào các dịp/chương trình hơn thế nữa trong năm.
 • Hỗ trợ MKT cho các phòng ban
 • Báo cáo  đánh giá hiệu quả chiến lược marketing.
 • Các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Môi trường làm việc của Marketing Executive

Môi trường làm việc của Marketing Executive cũng là môi trường văn phòng, họ có thể làm việc sớm hơn từ 8 giờ – 5 giờ chiều tùy quy định nơi bạn làm.

Làm việc văn phòng không có nghĩa là bạn sẽ không bị mắc kẹt hoài trong văn phòng, bạn có thể có thể được Sếp cử đi du lịch để nghiên cứu  thăm dò thị trường (nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn được trải dài ở nhiều nơi), ngoài những điều ấy ra Marketing Executive cũng được tham dự & tổ chức các hội nghị & sự kiện khác.

Với một nền tảng kinh nghiệm trải nghiệm thực tế vững chắc & nắm rõ về thị trường tiềm năng, một Marketing Executive làm việc cho các doanh nghiệp về quảng cáo, sự kiện, truyền thông hay thường được nghiên cứu thị trường có thể tự mở công ty riêng.

Bằng kinh nghiệm làm việc cùng với trách nhiệm trong công việc, Marketing Executive hoàn toàn có thể giữ chức phận quản lý team lớn & có cơ hội trở thành Marketing Manager & rất có thể đạt được cao hơn là vị trí Marketing Director.

Xem thêm: Top 5 khoá học content marketing cho người mới tốt nhất 2022

Tố chất của một Marketing Executive thành công

Marketing Executive là gì
Tố chất của một Marketing Executive thành công

Luôn đổi mới

Một marketing Executive thành công là người không đồng ý với xử với gì đang có & xem nó là tốt nhất. Đổi mới là chìa khóa trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sốngnhưng mà trong thế giới công ty  thế giới tiếp thị, các giải pháp bán hàng mới  cải tiến sẽ kích thích công ty & con người phải đổi mới để thu hút, duy trì  phát triển khách hàng.

Có tầm nhìn trong tương lai

Là một Marketing executive. bạn cần phải hình dung ra những gì mình mong muốn & doanh nghiệp ước muốn để phát triển thương hiệu trong tương lai. Một người có tầm nhìn xa cần phải xem tất cả những gì cần phải làm để đạt được các mục tiêu. Giám đốc điều hành tiếp thị nên có năng lực truyền đạt tầm nhìn cho người khác & cũng truyền cảm hứng cho những người khác chia sẻ nó một cách rộng lớn thêm nữa.

Kỹ năng thiết lập kế hoạch

Về thực chất thì digital marketing executive chính là một người làm marketing & một trong trong những kỹ năng cần làm tốt chính là việc lên kế hoạch. Khi đã lên được một bản kế hoạch chi tiết thì bạn sẽ rất dễ dàng thực hiện & kiểm soát được những đầu công việc. Bên cạnh đó, một bản kế hoạch Digital marketing executive sẽ khác với một bản phương án marketing truyền thống khác. Khi đó bạn phải tìm hiểu  làm quen với những hình thức marketing hiện đại trên môi trường internet như: Email marketing, social media, quảng cáo PPC (pay-per-click),…

Xem thêm: Affiliate là gì? Ưu nhược điểm của Affiliate Marketing?

Cơ hội  thách thức của Marketing Executive là gì?

Marketing Executive là gì
Cơ hội và thách thức của Marketing Executive là gì?

Cơ hội của nhân viên Marketing Executive đến từ nhiều lĩnh vực, từ tiêu sử dụng đến nhà cung cấp hay nhà bán lẻ đến sản phẩm dịch vụ hoặc các lĩnh vực công cộng khác

Mức lương của nhân viên marketing mới ra trường giao động từ 5 – 10 triệu Vnd/ tháng, với những Marketer đã có trải nghiệm thì con số sẽ nhỉnh hơn nhiều.

Mặc dù vậy mỗi khi đến giai đoạn chạy dự án thì việc làm việc overtime  liên tục là chuyện thông thườngVì lẽ đó ở vị trí này thường rất vất vả.

Chú ý khi phỏng vấn vị trí Marketing Executive

Mỗi cuộc trò chuyện & một buổi tuyển dụng ứng viên là 2 trường phái hoàn toàn không giống nhau. Đặc biệt là ở vị trí một ứng viên Marketing, họ khó có thể lường được tình huống nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình là gì. Với yêu cầu khả năng tư duy logic & sáng chế được đặt lên hàng đầunhà phỏng vấn sẽ mở đầu buổi tuyển dụng 1 cách khá bâng quơ như: Bạn thấy bình hoa này như thế nào? Bạn thấy cái rèm cửa kia có phù hợp với căn phòng không? Cái cà vạt này có hợp với chiếc áo không?…

Tưởng chừng như rất dễ trả lờimặc dù vậy nó đòi hỏi người trả lời (ứng viên) phải giải đáp thật logic & trí tuệ sáng tạo. Đấy cũng chính là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi ứng viên để họ có thể bộc lộ hết tiềm năng  tố chất làm việc sau này cũng là yếu tố tuyển mộ nhân viên marketing ngày nay.

Xem thêm: Các chiến lược marketing cơ bản hiệu quả giành cho doanh nghiệp

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần phải có của Marketing Executive. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (recruitery.co, nhanlucnganhluat.vn,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!