Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Nền tảng viết blog nào tốt

image5
5/5 - (1 bình chọn)

Nền tảng viết blog nào tốt? Phải nói đây chính là một trong những câu hỏi được nhiều người khi mong muốn theo nghề viết blog đặt câu hỏi, vì tính phổ biến của việc viết blog đang ngày càng tăng cao nên ngày hôm nay ở nội dung sau đây sẽ cùng các nàng điểm qua một vài nền tảng viết blog tốt nhất nhé.

Nền tảng viết blog nào tốt? WordPress

WordPress được cho là một trong những nền tảng blog Trực tuyến phổ biến nhất, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003. Cung cấp sức mạnh cho hơn 60 triệu trang website Trực tuyến, 23, 3% trong số 10 triệu blog hàng đầu được cung cấp bởi WordPress. WordPress.org cung cấp một tập lệnh miễn phí có thể được cài đặt trên máy chủ Trực tuyến của bạn, mặc dù đa phần các nhà sản xuất hệ thống lưu trữ Trực tuyến đều được cài đặt sẵn một biến thể của WordPress.

Nền tảng viết blog nào tốt 1

WordPress.org yêu cầu bạn nên có một vài hiểu biết căn bản về bí quyết các máy chủ website và công thức thiết lập công việc. Mặc dù cho bạn có thể cài đặt một trang dưới 5 phút, blog tự lưu giữ WordPress.org đòi hỏi một số kỹ năng kỹ thuật đòi hỏi tải file lên máy chủ web bằng FTP và như vậy. WordPress.com không đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật từ bạn và bạn có khả năng tiếp tục ngay với một đăng ký giản đơn.

Nền tảng viết blog nào tốt? Ưu điểm

 • Hoàn toàn tùy biến
 • Có khả năng mở rộng (lên đến một mức độ nhất định)
 • Hỗ trợ cộng đồng lớn
 • Tấn plugin và chủ đề

Nhược điểm

 • Trở nên rất khó khăn một khi đã được thu nhỏ

Joomla!

Khi chọn những nền tảng CMS tối ưu, Joomla! Là một cái tên hay được đem ra so sánh nhiều nhất với WordPress. 2 Nền tảng này có những điểm chung. Do đó, nếu bạn không biết viết blog từ đâu thì cứ chọn 1 trong 2 là được, cả 2 đều là mã nguồn mở có khả năng mở rộng tốt.

Screenshot 19

Nói chung là, có rất nhiều người chọn WordPress và Drupal vì chúng có những addon hơn. Tuy vậy, Joomla! Giống như CMS kết hợp cả 2 vậy. Vì nó dễ vận hành hơn, không yêu cầu bạn phải là lập trình viên, và có đủ chức năng mặc định để bạn sử dụng mà không phải cài thêm phần mở rộng.

Điểm tốt nhất :

 • Có nhiều công cụ mặc định hơn là WordPress
 • Website tạo bằng Joomla! Thường dễ vận hành hơn, cập nhật ít gặp lỗi hơn.
 • Nó dễ học, dễ tìm hiểu hơn, đặc biệt nếu như bạn là người mới.
 • Nền tảng có tài liệu hướng dẫn sử dụng rất cụ thể và hữu dụng.

Nhược điểm:

 • Rất ít ỏi themes và extension như là các đối thủ của nó.

Blogger (Blogspot): Blogger.com

Một nền tảng blog xuất sắc từ Google: không mất phí và dễ dàng để sử dụng, tích hợp tốt với Google+ và nhất là Google Adsense giúp các blogger kiếm tiền cà phê cà pháo hàng tháng.

image5 2

Blogger cho phép tùy chỉnh về giao diện và dùng tên miền riêng của bạn. Nếu như bạn mong muốn kết hợp thêm nhiều tùy chọn về tính năng thì cần chọn lựa cài đặt các Blogger Widget hợp lý. Tuy nhiên, độ khó khăn và sự đa dạng thì có lẽ chẳng thể so được với WordPress Plugin.

Blogspot

Blogspot là đứa con cưng của Google, được tăng trưởng bởi Google. Vì thế nên thời gian trước nó được Google ưu ái cực kì nhiều. Tuy nhiên cũng chủ đạo vì sự ưu ái này dẫn đến việc người sử dụng làm dụng nó quá ngạc nhiên.

Việc sử dụng Blogspot tràn lan để SEO gây ra hiện tượng spam. Đây là điều Google không mong muốn. Thế nên mà sau một loạt các bản cập nhật, Blogspot hầu như không còn khỏi các công cụ tìm kiếm. 

Blogspot khá dễ dàng sử dụng và dễ sử dụng với người dùng mới, đó là ưu điểm. Mình cũng từng dùng qua blogspot một số lần tuy nhiên nói thật là nếu thực sự mong muốn viết blog lâu dài thì không nên dùng blogspot.

Edium: Medium.com

Medium là nền tảng được tạo ra bởi hai nhà đồng sáng lập Twitter là Ev Williams và Biz Stone nên nó mang nhiều hơi hướng của mạng xã hội với khả năng thay đổi, chú yêu thích công việc và đặc biệt là Kết hợp với Twitter.

image4 10

Medium khá cứng nhắc trong chính sách Kết hợp với các kênh social vì thế có khả năng sản sinh ra cảm giác không thoải mái cho người viết blog. Dịch vụ này được mở ra vào tháng 10 năm 2013 nhưng đến nay nó vẫn chưa giúp đỡ trực tiếp cho các điện thoại di động ngoài trừ việc phát hành một ứng dụng “chỉ đọc” cho iOS.

Drupal

Drupal là một cái tên lớn khác mà nhận được nhiều sự lưu ý từ cộng đồng sử dụng CMS, bên cạnh WordPress và Joomla!. Nền tảng đặc biệt này phổ biến cho các site chuẩn công ty, vì nó nhắm đến việc bảo đảm bảo mật cao hơn.

image1 12

Vậy, Drupal phù hợp khi bạn mong muốn tạo blog cho doanh nghiệp của bạn và sẵn sàng đầu tư ít thời gian để trở thành một lập trình web. Nếu như không, chắc bạn sẽ mất … khá là nhiều tóc khi cố chỉnh cho Mọi thứ như ý muốn đó.

Ưu điểm:

 • Có chuẩn bảo mật cấp công ty.
 • Có hàng ngàn plugin và template không mất phí để tùy chỉnh site.
 • Đơn giản mở rộng site của bạn, nhờ vào kiến trúc quản lý mãnh liệt.
 • Sử dụng bản phân phối đặc biệt của Drupal để cài đặt một loại website quan trọng.

Nhược điểm:

 • Học bí quyết sử dụng Drupal khá khó, trừ khi bạn đã có kinh nghiệm về lập trình website.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về nền tảng viết blog nào tốt. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

Chọn hệ điều hành nào phù hợp cho hosting wordpress

Webflow vs WordPress – Cuộc Chiến Các Nền Tảng CMS Tốt Nhất

WordPress là gì? Cách thiết kế website wordpress hiệu quả nhất

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!