Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Những điều cần biết về SpayLater Shopee trước khi kích hoạt

những điều cần biết về spaylater
Đánh giá bài viết

SpayLater là dịch vụ mua trước trả sau của Shopee, cho phép người dùng mua sắm trực tuyến và trả tiền sau khi đã nhận được sản phẩm. Với SpayLater, người dùng không cần phải trả tiền ngay lập tức khi mua sắm, mà có thể chọn trả góp với lãi suất 0%. Nhưng liệu bạn đã biết hết những điều cần biết về SpayLater Shopee chưa? Nếu chưa hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

SpayLater là gì?

SpayLater là dịch vụ mua trước trả sau của Shopee, giúp người dùng trả tiền sau khi đã nhận được sản phẩm. Tính năng này giúp người dùng có thể mua sắm trực tuyến tiện lợi hơn, đặc biệt là với những sản phẩm có giá trị lớn.

Những điều cần biết về SpayLater Shopee trước khi quyết định kích hoạt

SpayLater là gì?

Ai đủ điều kiện kích hoạt SPayLater?

Shopee sẽ chọn ra các Người bán đủ điều kiện tham gia sản phẩm SPayLater.

  • Nếu gian hàng của bạn được chọn để cung cấp SPayLater cho Người mua, gian hàng của bạn sẽ được tự động thêm vào chương trình. Ngoài ra, Shopee sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin đến bạn thông qua kênh người bán
  • Nếu gian hàng của bạn hiện tại không thể cung cấp SPayLater, rất tiếc rằng Shopee không chấp nhận việc đăng ký bổ sung dưới bất kì hình thức nào theo yêu cầu của Người bán.

Xem thêm: Tại sao tôi không có SpayLater? Điều kiện đăng ký SpayLater

Có thể chủ động tăng hạn mức SPayLater không?

Câu trả lời là Không bạn nhé. Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt hệ thống sẽ xem xét để tự động nâng hạn mức của bạn lên. Nếu như bạn muốn sử dụng tối đa mức khả dụng mà hệ thống cho phép, hãy thanh toán hóa đơn đến hạn của SPayLater.

Những điều cần biết về SpayLater Shopee

Cách kích hoạt ví SPayLater Shopee

Để kích hoạt được và sử dụng ví SPayLater Shopee cũng dễ thôi. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mình hướng dẫn bên dưới là được.

Bước 1: Mở Shopee mà truy cập SPayLater

Để kích hoạt ví SPayLater bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Shopee của bạn đã được cập nhật tới bản mới nhất. Sau đó bạn mở ứng dụng ra và vào mục “Tôi”. Tìm SPayLater tại “Tiện ích của tôi

SPayLater

Bước 2: Cập nhật thông tin Căn cước công dân

Bạn sẽ phải cập nhật CCCD. Bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh và chụp đúng CCCD của bản thân.

Những điều cần biết về spaylater

Bước 3: Cung cấp thông tin

Cập nhật CCCD xong bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin khác nữa như hình dưới. Bạn nhập thông tin đúng như trên giấy tờ của bạn để khớp đúng tài khoản nhé.

SPayLater

Như vậy bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin cho một hồ sơ tín dụng rồi. Làm xong tất cả bạn nhấn “Tiếp theo”

SPayLater

Bước 4: Xác nhận khuôn mặt

Bạn nhấn “bắt đầu xác minh khuôn mặt” để mở camera và ghi lại hình ảnh khuôn mặt hiện tại của bạn. Nếu hệ thống xác nhận trùng với hình ảnh trong CCCD của bạn là được.

SPayLater

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SĐT

Tin nhắn OTP sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã điền và nó cũng là số điện thoại bạn đã xác nhận trên tài khoản Shopee. Có mã OTP bạn nhập vào và nhấn “Xác nhận” nữa là xong.

Những điều cần biết về spaylater

Thật đơn giản đúng không nào. Nó cũng tương tự như bạn đăng ký ví điện tử MoMo, Zalopay thôi, cứ làm theo hướng dẫn là sẽ được thôi!

Khi nào SPayLater của tôi có thể sử dụng được?

Để sử dụng SPayLater trong phương thức thanh toán của đơn hàng, bạn cần hoàn tất các bước để kích hoạt SPayLater Shopee và nhận được thông báo về Hạn mức SPayLater tạm thời.

Trong thời gian đợi kết quả phê duyệt chính thức, bạn có thể sử dụng hạn mức tạm thời để tiếp tục mua sắm. Nếu hồ sơ của bạn được phê duyệt, đơn hàng được thanh toán bằng SPayLater sẽ được hệ thống tiếp tục xử lý

Có thể bỏ SPayLater ra khỏi hình thức thanh toán  không?

SPayLater là một dịch vụ không phát sinh thêm bất kì chi phí và hoàn toàn không phát sinh rủi ro cho Người bán. Chúng tôi khuyến khích Người bán nên duy trì SPayLater để cung cấp các lợi ích vượt trội về mặt thanh toán cho cả bạn và Người mua của bạn

Có thể bỏ SPayLater ra khỏi hình thức thanh toán  không?

Nếu bạn vẫn có mong muốn bỏ SPayLater ra khỏi các hình thức thanh toán cho gian hàng, vui lòng liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Những điều cần biết về spaylater

Chính sách trả hàng / hoàn tiền có khác gì đối với các đơn hàng SPayLater không?

Shopee sẽ tiếp nhận và xử lý tất cả yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền đối với mọi đơn hàng trên nền tảng Shopee, bao gồm các đơn hàng thanh toán bằng SpayLater.

Tuy nhiên, dịch vụ SpayLater hiện không hỗ trợ yêu cầu hoàn tiền “Một phần” trước khi người mua nhấn nút “Đã nhận được hàng”. Việc hoàn tiền toàn bộ đơn hàng/ hủy đơn hàng trước khi đơn hàng hoàn tất vẫn được xử lý như bình thường.

Nếu đơn hàng thanh toán bằng SPayLater bị hủy thì sao?

Cho dù đơn hàng của bạn bị hủy vì bất kỳ lý do nào, thì hạn mức khả dụng SPayLater của bạn cũng sẽ được hoàn lại bằng đúng số tiền đã thanh toán trước đó.

Sau khoảng 3-5 ngày kể từ ngày Shopee cập nhật đã hoàn tiền thành công trên hệ thống (trạng thái Đã hoàn tiền), bạn sẽ thấy tiền được hoàn vào hạn mức khả dụng SPayLater.

Không nhận được đơn hàng thanh toán bằng SPayLater thì sao?

Vì một lý do nào đó mà bạn không nhận được đơn hàng đã thanh toán, tuy nhiên hệ thống vẫn báo đã Giao hàng thành công. Lúc này hãy liên hệ ngay với Shopee để được trợ giúp và TUYỆT ĐỐI KHÔNG BẤM VÀO NÚT ĐÃ NHẬN ĐƯỢC HÀNG.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng SpayLater trên Shopee – Những điều cần biết về SpayLater

SpayLater có an toàn không?

SpayLater có an toàn không? Các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật và không được tiết lộ cho bất kỳ ai ngoài Shopee và các đối tác liên kết. Bạn cũng có thể kiểm soát tài khoản của mình với phần mềm Simple Shopee, siêu an toàn và bảo mật.

SpayLater có tính lãi không?

Spaylater không lãi suất!

Spaylater có những loại phí nào?

Thường thì sẽ không có, nhưng một số mặt hàng sẽ có phí chuyển đổi khi thanh toán bằng Spaylater, loại phí này đã được tính thẳng vào đơn hàng của bạn!

Tôi có thể sử dụng SpayLater để thanh toán ở các trang web khác không?

Hiện tại, SpayLater chỉ có sẵn trên Shopee và không thể sử dụng để thanh toán trên các trang web khác.

Tôi có thể thanh toán dư nợ Spaylater trước hạn được không?

Hiện tại Shopee vẫn chưa hỗ trợ tính năng thanh toán trước hạn cho Spaylater. Tuy nhiên vẫn có giải pháp để bạn tăng hạn mức sử dụng của nó. Tham khảo ngay tại bài viết sau: https://atpholdings.vn/thanh-toan-spaylater-truoc-han/

Người bán có chịu bất kì rủi ro gì nếu Người mua không thanh toán đúng hạn không?

Toàn bộ số tiền của đơn hàng sẽ lập tức được Shopee thanh toán cho Người bán sau khi đơn hàng thực hiện thành công. Người bán sẽ không phải đối mặt với bất kỳ rủi ro nào bao gồm các khoản phí và các khoản phạt khi người mua không trả nợ.

SpayLater có tính phí thường niên không?

SpayLater không tính phí thường niên, bạn hãy cứ yên tâm sử dụng nhé!

Người bán có phải trả thêm chi phí gì khi tham gia SPayLater không?

Không có chi phí nào phát sinh thêm cho Người bán tham gia SPayLater. Người bán chỉ phải trả các chi phí giống như tất cả các hình thức thanh toán đang có sẵn khác trên Shopee.

SpayLater có rút tiền được không?

Vậy SpayLater có rút tiền được không? Hiện SpayLater vẫn chưa có chức năng rút tiền bạn nhé!

Tổng kết

Trên đây là những những điều cần biết về Spaylater Shopee mà mình đã tổng hợp được. Sắp tới đây SpayLater sẽ trở thành một dịch vụ hữu ích cho các tín đồ mua sắm trực tuyến trên Shopee. Mình tin chắc điều đó!


Writer: Hoan

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!