Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Những phông chữ miễn phí đẹp nhất

phông chữ miễn phí
Đánh giá bài viết

Font chữ là gì? Có những loại phông chữ miễn phí nào? Phông chữ là khái niệm để chỉ một tập hợp phần nhiều các ký tự (character) và tính chất (properties). Mỗi một ngôn ngữ khác nhau đều có những điểm đặc biệt riêng về cấu cạo và cách biểu hiện. Dưới đây là mốt số font chữ đẹp, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Font chữ là gì?

Font chữ hay Phông chữ là khái niệm để chỉ một tập hợp phần nhiều các ký tự (character) và tính chất (properties). Mà khi sử dụng người ta có khả năng tạo ra một văn bản phần đa sốthống nhất về hình dạng, kích cỡ. Font chữ bao gồm hệ thống các chữ cái, bộ số, ký tự đặc biệt, dấu câu. Đồng thời font chữ phải có các đặt trưng riêng và hợp nhất không bị điều chỉnh (lỗi font) về kiểu dáng, kích cỡ. Hiện nay chúng ta có khả năng dùng hàng triệu font chữ cho các ngôn ngữ không giống nhau.

Behance
Font chữ – Phông chữ miễn phí (Nguồn: Internet)

Mỗi một ngôn ngữ khác nhau đều có những điểm đặc biệt riêng về cấu cạo và cách biểu hiệnbởi vậy mỗi ngôn ngữ không giống nhau sẽ dùng font chữ không giống nhau. Tiếng Việt của chúng ta cũng như không, khi biên soạn văn bản chúng ta cần có font chữ chuyên dụng. Nhưng không phải cứ có font chữ Việt Hoá là bạn có thể gõ được tiếng Việt. Bạn không thể thiếu phần mềm giúp đỡ biên soạn tiếng Việt, nó gồm có bộ gõ và kiểu gõ. Ở nước ta chúng ta thường sử dụng phần mềm Unikey để giúp đỡ soạn thảo tiếng Việt.

Xem thêm Cách thay đổi số điện thoại đăng kí facebook

Nguồn gốc của Font chữ

font-la-gi
Nguồn gốc của Font chữ –  

Chúng ta vừa nghiên cứu về font chữ là gì? Vậy Font chữ có nguồn gốc từ đâu? Đây là một từ bắt nguồn từ tiếng Pháp “fonte”. Khi ngành công nghiệp in ấn tăng trưởng tại Pháp người ta dùng các khuôn đúc sẵn từng ký tự của văn bản. Khi dùng để in, người ta sắp đặt các ký tự này thành các khối văn bản chi tiết. Lúc này những font chữ thường có kích thước và hình dáng thống nhất. Khi du nhập vào nước ta cùng với sự tăng trưởng của chữ quốc ngữ, chúng ta dùng nhiều hơn định nghĩa về Font, thế nhưng do nhiều nguyên nhân Từ Font đã được Việt hoá thành Phông.

Xem thêm Top 5 dịch vụ landing page uy tín nhất hiện nay

Những phông chữ miễn phí cao cấp

Ariel Signature

Viết ra cuộc phiêu lưu của riêng bạn với phông chữ chữ ký Ariel đáng yêu. Một phong cách viết tay độc đáo bắt chước chữ viết tay thực tế, phông chữ này có các nét đứt nét và thực chất tối giản. Sử dụng nó cho các hình đồ họa phương tiện truyền thông xã hội của bạn hoặc để tạo ra một logo duy nhất vô nhị.

Ariel Signature
Ariel Signature – Phông chữ miễn phí (Nguồn: Internet)

Stantic Typeface

Sản sinh ra với thiết kế logo trong tâm trí, kiểu chữ Stantic sẽ sinh ra một ảnh hưởng rất lớn đến khán giả của bạn. Với phong bí quyết mới mẻ với các chữ cái dài và độ dày đường nét mãnh liệt, phông chữ này thích hợp nhất cho văn phòng phẩm, biển hiệu ngoài trời hoặc bất kỳ tài liệu thương hiệu nào.

Stantic Typeface
Stantic Typeface – Phông chữ miễn phí (Nguồn: Internet)

Phông chữ miễn phí Casterio Signature Font

Thư pháp đẹp không phải là một điều của quá khứ với thiết kế phông chữ tuyệt vời, chẳng hạn như như phông chữ chữ ký Casterio này. Kiểu chữ script liền mạch này có phong cách viết tay tuyệt đẹp, trông như thể nó được vẽ bằng tay ngay trên trang đấy, dùng nó cho các tài liệu đám cưới, tạp chí và các sản phẩm.

Casterio Signature Font
Casterio Signature Font – Phông chữ miễn phí (Nguồn: Internet)

Apple Juice Font

Một số phông chữ sans-serif có vẻ hơi cứng nhắc trong kiểu dáng, ngoại trừ phông chữ Apple Juice siêu dễ thương này. Thiết kế mới mẻ này có hình thức vui nhộn, vui tươi có khả năng dễ dàng được tích hợp vào những quyển sách dành cho trẻ em và hơn nữa. Kết hợp nó với các màu sắc ham thích của bạn để đưa công việc của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Xem thêm Những phần mềm tìm Facebook bằng Email dễ dàng nhất 2021

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (designs.vn, tuhocdohoa.vn,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!