Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Một số cách giúp quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Kinh doanh bán lẻ là gì? Bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ -  WEBICO BLOG
Đánh giá bài viết

Hiện nay có nhiều cách tối ưu hóa quá trình bán hàng, tuy nhiên cách quản lý bán hàng hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng biết

Quản lý bán hàng hiệu quả – Quản lý kho hàng thông minh

Với số lượng đầu vào của các nguyên liệu, sản phẩm phân phối hay đơn giản là những thứ phụ kiện cho sản phẩm của bạn là vô cùng lớn. Cùng với đó, những nhu cầu về bảo quản và giữ gìn an toàn vệ sinh vô cùng cấp thiết mà quản lý kho hàng trở thành một vấn đề đau đầu cho không ít người đang và có ý định kinh doanh.

mach-nho-cach-quan-ly-cua-hang-hieu-qua-danh-rieng-cho-ban

Bạn cần phải học cách bố trí hàng hóa trong kho sao cho phù hợp nhất cho đến việc phân loại hàng hóa, lên danh sách hàng hóa để kiểm tra tình hình cũng như phân bố sản phẩm theo từng đặc thù riêng. Nghe qua đã thấy chúng là một vấn đề nan giải. Nhưng hãy yên tâm, với phần mềm quản lý bán hàng onl sẽ giúp bạn được rất nhiều điều trong số đó.

Quản lý bán hàng hiệu quả – Quản lý nhân viên

Trong cửa hàng hay shop của bạn thường có bao nhiêu nhân viên? Họ đã thực sự biết cách tận dụng hết thời gian của mình để tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho doanh số của cửa hàng?

Với một lực lượng bán hàng năng động và đa dạng như hiện nay, đặc biệt với các hình thức kinh doanh lẻ thì việc thuê sinh viên làm part-time khá phổ biến nhưng chưa thực sự được hiệu quả do không biết phân bố và nắm bắt tình hình của nhân viên. Vì vậy, người quản lý nhân viên bán hàng cần có một bộ óc linh hoạt và biết phân bố thời gian sao cho không có ca nào có quá đông người và không có ca nào không có nhân viên, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.

Quản lý bán hàng hiệu quả – Kiểm soát tốt hàng hóa

Không kiểm soát được hàng hóa nhập, hàng bán hay tồn kho chủ cửa hàng sẽ không tính toán được doanh số cũng như không có kế hoạch cụ thể về hàng hóa. Để làm tốt điều này, hiện nay chủ cửa hàng có thể tham khảo rất nhiều phần mềm bán hàng đơn giản, dễ sử dụng với mức chi phí thấp.
Các phần mềm bán hàng sẽ cho ra các báo cáo về hàng hóa theo từng thời điểm cụ thể, thậm chí báo cáo theo từng giờ chắc chắn sẽ hỗ trợ tích cực cho việc quản lý của các chủ cửa hàng.

Quản lý bán hàng hiệu quả – Trưng bày thiết kế cửa hàng

Trong công việc kinh doanh, việc trưng bày bố trí hàng hóa sao cho khách hàng thấy ấn tượng và tìm được hàng hóa mình cần mua rất quan trọng. Nó khiến cho quyết định vào cửa hàng mua của khách hàng trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Cửa hàng nhỏ có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Hãy luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng để cảm nhận dịch vụ của chính cửa hàng mình. Bạn luôn cần nhớ, khi bước vào cửa hàng, không chỉ chất lượng sản phẩm thuần túy mà chính cảm nhận về thiết kế, mùi hương và cảm xúc khi mua hàng mới là những yếu tố ghi điểm với khách hàng.

Có 5 yếu tố ảnh hưởng tới không khí trong cửa hàng:

  • Hình ảnh trang trí: tên, logo, nhận diện thương hiệu
  • Ánh sáng
  • Màu sắc
  • Âm thanh
  • Mùi thơm

Các yếu tố này sẽ tạo cho khách hàng CẢM THẤY và tạo ra CẢM XÚC tích cực cho hành vi mua hàng. Bởi vậy, để tạo ra không khí cho không gian mua hàng, chủ cửa hàng hãy đặc biệt chú ý tới 5 yếu tố trên để có cách điêu chỉnh phù hợp.

Bạn muốn kinh doanh kiếm thêm thu nhập ngày Tết? Giải đáp thắc mắc “Tết nên bán gì?” với những mặt hàng này

Bài toán quản lý thu – chi hiệu quả, chính xác

Như vậy cách quản lý doanh thu bán hàng hiệu quả nhất là khi bạn thực hiện đồng thời nhiều biện pháp. Trước hết xây dựng cho mình quy trình quản lý kho hàng chăt chẽ, quán triệt cụ thể nhiệm vụ đến từng bộ phận nhân viên và điều đặc biệt quan trọng là sử dụng các công cụ hỗ trợ hợp lý để việc quản lý doanh thu đạt hiệu quả cao.

Việc này có hai lợi ích quan trọng như sau:

  • Doanh thu này là doanh thu thực 100% của cửa hàng, phản ánh được chính xác thực trạng kinh doanh cụ thể.
  • Thực thu – chi trong cửa hàng chính xác theo chu kỳ thời gian (đúng về luồng tiền).

Một số cách trên đây chúng tôi hy vọng các bạn có thể rút ra cho mình cách quản lý bán hàng hiệu quả nhất có thể.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: uplevo.com, seotot.vn, sapo.vn,…)

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
Twitter

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!