Search
Close this search box.

Quảng cáo facebook bị lỗi và cách khắc phục

Rate this post

Facebook dần trở thành một phần không thể thiếu với chúng ta, hơn 57% dân số Việt Nam dùng Facebook, từ đó mở ra con đường rộng mở cho quảng cáo doanh nghiệp. Chạy quảng cáo Facebook ads là một trong những thành phần bắt buộc trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, với hiệu quả đo lường đáng kể. Thế nhưng, nhiều bài chạy quảng cáo Facebook bị lỗi đã bị “ông trùm” này chối từ. Dưới đây là các lý do Facebook “bật đèn đỏ” với quảng cáo của bạn.

Lý do Facebook “nói lời chối từ” với bài chạy quảng cáo Facebook ads của bạn

Chúng ta đều biết Facebook là “vùng đất vàng” cho các doanh nghiệp, hoạt động chạy quảng cáo Facebook ads diễn ra rầm rộ, như một phần bắt buộc khi làm chiến dịch marketing. Tuy nhiên, Facebook không hề dễ dãi, cũng có những quy tắc riêng, đâu phải bài viết nào cũng chạy ads được. Cùng điểm qua những tình huống “ông trùm” mạng xã hội phải nói lời chối từ với bạn.

Những lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook – 2TZMEDIA

Nội dung bài viết chạy quảng cáo Facebook ads vượt quá quy định text overlay

Trường hợp này là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến câu chuyện Facebook không duyệt quảng cáo của doanh nghiệp. Facebook có những quy định gắt gao với tỉ lệ chữ ở trong hình ảnh quảng cáo và sẽ không hài lòng với hình ảnh có chứa hơn 20% văn bản. Nên hay không nên nên đưa nội dung vào hình ảnh chạy quảng cáo Facebook ads? Có thể đó nhưng cần đảm bảo rằng nó không chiếm hơn 20% hình ảnh nhé.

Ngày xưa quảng cáo của bạn chắc chắn không được duyệt nếu text overlay vượt qua con số 20%. Hiện tại, có thể được chấp thuận (một cách miễn cưỡng), nhưng phạm vi tiếp cận của bạn sẽ bị giảm đáng kể.

Bốn bậc xếp theo thứ hạng, phạm vi tiếp cận (hoặc phê duyệt) về tỉ lệ chữ trên hình ảnh quảng cáo:

 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: rất nhỏ – Quảng cáo của bạn sẽ chạy bình thường
 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Thấp – Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn một chút
 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Trung bình – Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn nhiều
 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Cao – Quảng cáo của bạn có thể không chạy

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình được “bật đèn xanh”, thì tốt hơn là bạn nên xếp sau mức trung bình. Bạn có thể giảm kích thước phông chữ hoặc thậm chí giảm khoảng cách giữa các chữ cái để tuân thủ tỉ lệ vàng đó. Nhưng lúc đó bạn hãy hỏi lại rằng, bạn có thực sự muốn nhồi nhét các chữ nhỏ lí nhí vào quảng cáo của mình không? Thay vì như vậy, bạn chỉ cần viết một tiêu đề chạy quảng cáo Facebook ads tốt hơn.

Đây là giao diện check text overlay của Facebook, công cụ này sẽ giúp bạn biết thiết kế của mình có chứa nhiều chữ quá giới hạn cho phép hay không
Đây là giao diện check text overlay của Facebook, công cụ này sẽ giúp bạn biết thiết kế của mình có chứa nhiều chữ quá giới hạn cho phép hay không

Tài khoản vô hiệu hoá do vi phạm chính sách

Cái này đến từ nhiều người nguyên nhân, có thể:

(Thông tin từ đội hỗ trợ Facebook vào 15/1/2020)
(Thông tin từ đội hỗ trợ Facebook vào 15/1/2020)

– Quản trị viên sử dụng 2 Tài khoản Facebook cá nhân (Profile);

– Tạo Quảng Cáo vi phạm Chính Sách Quảng Cáo của Facebook;

– Tài Khoản Quảng Cáo có dư nợ chưa thanh toán cho Facebook.

– Trang đích có nội dung vi phạm Chính Sách Quảng Cáo của Facebook;

– Quảng cáo đã phân phối và Điểm liên quan quá thấp và Điểm phản hồi Tiêu cực của Quảng cáo đó quá cao thì Facebook cũng sẽ tiến hành xét duyêt lại. Nếu vi phạm Chính sách thì Tài Khoản Quảng Cáo dùng để chạy quảng cáo đó cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Xử lý: Trước tiên cần kiểm tra và chỉnh sửa lại các nội dung đã vi phạm. Rồi điền thông tin vào link này để kháng nghị, chờ Facebook hỗ trợ gỡ tài khoản. Nếu sau 2 ngày chưa thấy phản hồi lại từ link kháng nghị thì cần Chat với đội hỗ trợ Facebook để tương tác trực tiếp

Tài khoản quảng cáo Không thêm được thẻ visa

Khi thêm thẻ thanh toán vào có thể sẽ gặp các lỗi sau:

– “Có vẻ bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang sử dụng”

quảng cáo facebook bị lỗi

Thường có 3 nguyên nhân phổ biến: nhập thông tin chưa thẻ chưa dúng, chưa có tiền trong thẻ, chưa được ngân hàng kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế. =≫ Nhập lại thông tin thẻ lần nữa, nộp tiền vào thẻ ít nhất 200k, gọi điện ra ngân hàng hỏi đã kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế chưa?

– “Có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lý do bảo mật. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn cho rằng phương thức thanh toán của mình an toàn hoặc thêm một phương thức thanh toán khác.”

quảng cáo facebook bị lỗi

trường hợp này khả năng thẻ bạn bị Facebook từ chối nhận, có thể do lí do bảo mật, một số đầu thẻ các ngân hàng nằm trong danh sách đen của Facebook, hay chạy bùng tiền Facebook làm giảm độ uy tín thẻ. Theo kinh nghiệm trung tâm, nên hạn chế làm thẻ debit của Vietcombank, ACB, Agribank, BIDV, Sacombank, Techcombank (mới bị gần đây)…Nếu có thể tốt nhất nên dùng thẻ Credit (tín dụng) sẽ uy tín hơn Debit. Trường hợp làm thẻ Debit thì có thể làm của VPbank, VIB,….

– “Bạn không thể đặt thẻ tín dụng này làm phương thức thanh toán chính của tài khoản vì tài khoản của bạn đã được thiết lập để nhận hoá đơn sau khi quảng cáo phân phối. Phần thiết lập này không thể thay đổi được. Vui lòng dùng thử thẻ hoặc thêm phương thức thanh toán khác”

quảng cáo facebook bị lỗi

Trường hợp này xảy ra khi bạn thêm thẻ vào trình quản lý doanh nghiệp: hiện tại, trình quản lý doanh nghiệp được thiết lập là tài khoản trả sau (thanh toán thủ công), nghĩa là bạn sẽ được Facebook cho chạy quảng cáo trước, sau đó đạt ngưỡng thanh toán thì mới thanh toán. Ví dụ, khi mới chạy, Facebook sẽ thiết lập ngưỡng thanh toán của bạn là 50.000đ, chạy đạt 50.000đ thì Facebook sẽ tự động trừ tiền vào thẻ visa.

Khi thêm thẻ visa vào, một số thẻ có độ uy tín lịch sử thấp sẽ không được dùng để thanh toán trả sau. =≫ Trường hợp này, bạn đổi sang thẻ ngân hàng khác, tốt nhất là dùng thẻ Credit (thẻ tín dụng) có độ uy tín cao sẽ được làm phương thức thanh toán chính.

– Ngân hàng đã trừ tiền khi nộp tiền nhưng tiền vẫn chưa vào tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn cần vào phần Lập hoá đơn để kiểm tra chắc chắn tiền đã vào tài khoản quảng cáo hay chưa, vào link: https://www.facebook.com/ads/manager/billing/ .

Nếu tiền vẫn chưa vào tài khoản quảng cáo thì bạn cần chat với đội hỗ trợ Facebook để được hỗ trợ, xem link hướng dẫn chat với đội hỗ trợ Facebook

Đăng ảnh khỏa thân, khoe da thịt, zoom cận cảnh bổ phận trên cơ thể

Đây là lỗi thường gặp ở những người kinh doanh mỹ phẩm, làm đẹp, trị mụn, đồ lót,… bởi họ thường đăng những hình ảnh hở hang , gợi dục, chụp cận cạnh gia mặt, các bộ phận trên cơ thể,… Tức nhiên, những điều này facebook sẽ không cho và bài viết đó bạn sẽ không thể chạy quảng cáo được.

Đội trưởng Mỹ' Chris Evans lên tiếng về sự cố lộ bộ phận nhạy cảm gây chấn động

Cách khắc phục: Sử dụng hình ảnh khác thân thiện hơn, hoặc có thể chạy quảng cáo để hướng người dùng vào website.

Một kinh nghiệm nhỏ dành cho những người bán bikini đó là thay vì bạn chụp một người mẫu diện bikini thì chỉ cần chụp sản phẩm không thôi, đừng dùng người mẫu làm gì cả. Như vậy facebook mới duyệt.

Sử dụng một số từ ngữ nhạy cảm, mang tính cá nhân hoặc tên loại hàng cấm

Một số từ ngữ được xem là nhạy cảm và facebook sẽ không duyệt đó là: rượu, thuốc lá, giảm cân, thuốc trị mụn, béo,…

Những Từ Ngữ Bị Cấm Và Lỗi Không Phê Duyêt Quảng Cáo Facebook

Cách khắc phục: Tìm từ đồng nghĩa với những từ nhạy cảm đó hoặc hướng người dùng đến trang đích

Ví dụ: Thay vì sử dụng “Bạn muốn giảm cân” thì bạn có thể dùng “Bạn muốn thân hình của mình trở nên thon gọn, quyến rũ hơn”

Hay, thay vì “Bạn đạng lo lắng về mụn? Đừng lo hãy sử dụng sản phẩm ABC của chúng tôi” thì bạn có thể dùng “Bạn muốn có một làn da đẹp, mịn màng, hãy sử dụng sản phẩm ABC của chúng tôi”

Sử dụng URL đích khi chạy quảng cáo Facebook ads không chính xác

Facebook không hề ngốc, đội ngũ của họ nghiên cứu mỗi ngày để ra đời những thuật toán để tối ưu trải nghiệm người dùng. Họ không thích các doanh nghiệp cố gắng lách luật. Nếu bạn đưa người dùng đến một landing page hoàn toàn khác so với những gì được đề xuất ban đầu, bài viết chạy quảng cáo Facebook ads sẽ bị từ chối. Trang đích của bạn phải phù hợp với bài quảng cáo và hình ảnh. Bên cạnh việc URL trang đích phải đúng nội dung đã quảng cáo thì bạn còn nên kiểm tra trang đích có hoạt động không, bởi vì sẽ thật tệ cho mục đích kinh doanh của bạn nếu người dùng không thể tải trang và có trải nghiệm không tốt với quảng cáo mà bạn đã chạy trên Facebook.

Gợi ý đặc điểm về đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn đề nghị các đặc điểm hoặc nhận dạng về người đọc quảng cáo của bạn, thì bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối. Một nguyên tắc nhỏ là tránh sử dụng từ “bạn” trong bài chạy quảng cáo Facebook ads. Bởi vì về cơ bản, Facebook không muốn người dùng cảm thấy thiếu tôn trọng khi xem quảng cáo. Nếu bạn đề xuất người dùng bằng một hành động cụ thể, bạn có thể đang “chế giễu” họ và quảng cáo của bạn có thể bị từ chối. Tóm lại, bạn không nên ám chỉ bất kỳ thuộc tính cá nhân nào mà khách hàng của bạn có.

Quảng Cáo Facebook Đến Đúng Đối Tượng Với Custom Audience

Hãy tránh xa bất cứ điều gì mang tính “gợi” trong bài chạy quảng cáo Facebook ads:

 • Tuổi tác
 • Lý lịch hình sự
 • Có khuyết tật hay không và / hoặc tình trạng y tế (bao gồm sức khỏe tâm thần)
 • Tình hình tài chính
 • Tên
 • Chủng tộc và / hoặc nguồn gốc dân tộc
 • Tôn giáo hoặc tín ngưỡng
 • Xu hướng giới tính/tình dục, và bản sắc giới

Chúng tôi sẽ gọi đây là quy tắc “Don’t Be An Offensive Jerk” trong quảng cáo.Sử dụng ngữ pháp “dở” khi chạy quảng cáo Facebook ads

facebook user

Khắc phục lỗi chạy quảng cáo Facebook: Restore Ads – chuyển đổi dữ liệu quảng cáo

Nếu trong trường hợp bạn buộc phải tạo một tài khoản quảng cáo mới. Thay vì loay hoay thiết lập lại từ đầu, bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu của tài khoản quảng cáo cũ sang tài khoản mới bằng các bước sau

Bước 1: Xuất dữ liệu từ tài khoản quảng cáo cũ

Xuất dữ liệu trong tài khoản quảng cáo cũ
Xuất dữ liệu trong tài khoản quảng cáo cũ

Mở Power Editor của tài khoản cũ=>Chiến dịch=> Xuất & Nhập=>Chọn xuất mục đã chọn( Hoặc tất cả nếu thấy cần thiết)=> Dữ liệu của bạn sẽ được lưu về máy dưới dạng file Csv

Bước 2: Sửa lỗi dữ liệu trên Excel

Mở File csv vừa nhận bằng Excel, xóa toàn bộ cột Campaign ID, Ad Set ID, AD ID. Sau đó lưu lại về dạng file csv.

Bước 3: Nhập dữ liệu vào tài khoản mới

Mở Power Editor của tài khoản mới =>Chiến dịch=> Xuất & Nhập=>Nhập hàng loạt quảng cáo=> Kéo file Csv đã chỉnh sửa=> Sửa lỗi về thời gian chạy, quyền truy cập, ngân sách => hoàn thành

Dữ liệu của bạn sẽ được hệ thống tự động đồng bộ hóa. Vì vậy, nếu bạn chú ý và làm theo hướng dẫn, toàn bộ dữ liệu quảng cáo cũ của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản mới

Trên đây là một số lỗi chạy quảng cáo Facebook thường gặp trong quá trình thực hiện chiến dịch Facebook Marketing. Mình hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn trong quá trình làm việc. Nếu còn thắc mắc gì về nội dung trên, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới, đội ngũ ATPHOLDINGS chúng tôi sẽ tích cực trả lời những phản hồi của các bạn.

Chúc các bạn kinh doanh ngày càng thành công.

Hữu Đệ – ATP Holdings

(Tổng hợp và Edit)

 

Chia sẻ bài viết

Related Posts

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

atpholdings.vn

0708117775

atpsoftware logo

Phiên bản ATP Cookie v1.1 có nhiều lỗ hổng về bảo mật được phát hiện bởi đội ngũ kỹ thuật của team Chongluadao. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn, chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và tạo ra phiên bản ATP Cookie v1.3.

Khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ xin vui lòng xoá và tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Cập nhật phiên bản ATP Cookie v1.3 mới:

– Dữ liệu sẽ được xử lý và hiển thị ngay tại giao diện của tiện ích ATP Cookie (Client-side) thay vì đưa về xử lý tại server như phiên bản cũ (Serᴠer-side)

– Khi người dùng thao tác lấy cookie từ tiện ích ATP Cookie, sẽ có thông báo hiển thị cookie sẽ được sử dụng vào mục đích gì. Tiện ích chỉ được phép truy xuất cookie từ trình duyệt trong trường hợp có sự đồng ý của người dùng.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn