Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Spam trên tiktok là gì? TikTok sẽ xử lý spam như thế nào?

Spam trên tiktok là gì?
3/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là một người dùng thường xuyên trên mạng xã hội TikTok, chắc hẳn bạn đã ít nhất nghe nói đến cụm từ “spam“. Bên cạnh các hoạt động spam trên Facebook hoặc Instagram, hiện nay spam cũng xuất hiện phổ biến trên TikTok. Vậy, spam trên tiktok là gì? và nó có ảnh hưởng gì tới người dùng hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này cùng ATP Holdings.

Spam trên tiktok là gì?

Thực tế, “spam” là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Stupid Pointless Annoying Messages”, có nghĩa là các tin nhắn gây ra phiền toái và khó chịu. Nghĩa đen của cụm từ này là những tin nhắn mà người nhận không mong muốn vì chúng không mang lại bất kỳ giá trị hay ý nghĩa gì đối với họ.

Spam trên tiktok là gì?
Spam trên tiktok là gì?

Dù ban đầu “spam” chỉ có nghĩa là các tin nhắn gây phiền toái và khó chịu, nhưng hiện nay khi mạng xã hội ngày càng phát triển, từ này được sử dụng rộng rãi với ý nghĩa rộng hơn, chỉ đến những hành vi tương tác trên mạng xã hội được thực hiện nhiều lần nhưng không hề mang lại giá trị hay nội dung. Có rất nhiều loại spam khác nhau trên TikTok, ví dụ như:

  • Spam video: người dùng đăng lại cùng một đoạn video nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Spam follow: tài khoản TikTok liên tục follow hàng loạt các tài khoản khác trong một khoảng thời gian ngắn. TikTok chỉ cho phép người dùng follow tối đa 75 người trong một ngày.
  • Spam thả tim: tài khoản TikTok liên tục thả tim hàng loạt các video của một tài khoản khác trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Spam bình luận: tài khoản TikTok liên tục bình luận một nội dung giống nhau vào các video của một tài khoản khác trong một khoảng thời gian ngắn.

Đó là một số cách spam phổ biến trên TikTok.

TikTok sẽ xử lý spam như thế nào?

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội phổ biến khác, TikTok cũng đã tạo ra một thuật toán để giảm thiểu tình trạng spam trên nền tảng của mình, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Bất kỳ hành động tương tác nào liên tục cùng lúc, dù vô tình hay cố ý, đều có thể bị TikTok coi là hành động spam và bị cảnh báo. Nếu tài khoản của bạn vi phạm nhiều lần, có thể bị chặn tính năng tương tác trong một thời gian nhất định. Nếu vi phạm quy tắc cộng đồng của TikTok, nghiêm trọng hơn, tài khoản của bạn có thể bị cấm hoàn toàn do bị báo cáo.

TikTok sẽ xử lý spam như thế nào?
TikTok sẽ xử lý spam

Kết luận

Đó là những lý giải về thắc mắc “spam trên tiktok là gì” mà có thể bạn chưa biết. Spam có thể được sử dụng như một cách để quảng cáo và tăng tương tác với người dùng, tuy nhiên, bạn nên thực hiện hành vi này một cách thông minh và có chủ đích để tiếp cận được nhiều người xem tiềm năng cho kênh của mình mà vẫn tránh bị TikTok phát hiện là spam. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách mở bình luận trên tiktok cho mọi người

Cách ghim bình luận trên tiktok đơn giản, dễ dàng thực hiện

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!