Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Threads Instagram là gì? Cách đăng ký và sử dụng mạng xã hội Threads

ứng dụng threads instagram là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Threads là một mạng xã hội thu mới ra mắt của Meta đang hút sự quan tâm rất lớn từ người dùng. Chỉ trong 7 giờ ra mắt, ứng dụng Threads đã có hơn 10 triệu lượt đăng ký. Ứng dụng này được phát triển với cách thức tương tự như Instagram. Threads cho phép người dùng chia sẻ thông tin, hình ảnh và video với bạn bè. Để tải về và đăng ký Threads Instagram một cách chính xác, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Threads Instagram là gì?

Threads Instagram là một mạng xã hội hoàn toàn mới mà công ty Meta (công ty mẹ của Facebook và Instagram) chính thức giới thiệu vào ngày 06/07/2023. Ứng dụng này tập trung vào việc chia sẻ nội dung ngắn và ý tưởng thú vị dưới dạng văn bản. Theo như được đăng trên blog của Meta, Threads có nhiều đặc điểm tương đồng với Twitter khi cho phép người dùng đăng bài viết ngắn tối đa 500 ký tự hoặc video dài tối đa 5 phút.

Threads Instagram là gì
Mạng xã hội Threads – Instagram

Ngoài ra, người dùng còn có thể tương tác với các bài đăng bằng cách nhấn nút “yêu thích” hoặc, nếu họ đồng cảm với một quan điểm nào đó, hoàn toàn có thể đăng lại bài đó lên trang cá nhân của mình. Đồng thời, Threads cũng cho phép người dùng theo dõi các cá nhân nổi tiếng, nhà sáng tạo và bạn bè thông qua bài viết và cuộc trò chuyện.

Điều thú vị cuối cùng là Threads cho phép kết nối với tài khoản Instagram, cho phép bạn tiếp tục kết nối và tương tác với những người bạn có sở thích chung với mình (bao gồm cả những tài khoản bạn đã theo dõi trên Instagram). Thật tuyệt vời, phải không nào?

Tính năng nổi bật của ứng dụng Threads

Threads là một ứng dụng trò chuyện dựa trên văn bản của Instagram, cho phép người dùng đăng bài và chia sẻ các chủ đề, và người khác có thể trả lời. Các chủ đề xoay quanh đa dạng lĩnh vực, từ thời sự đến quan điểm và ý kiến về các sự vật và sự việc.

Tính năng chính của Threads

Threads có những tính năng nổi bật sau đây:

  • Giao diện trò chuyện và nhắn tin được đơn giản hóa, tạo cảm giác dễ dùng và thân thiện.
  • Hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video, GIF tương tự như trên Instagram và Facebook.
  • Tự động xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện tạm thời để bảo vệ sự riêng tư của người dùng.
  • Liên kết với danh sách bạn thân trên Instagram và kết hợp với Close Friends Story để chia sẻ nội dung độc quyền với nhóm bạn thân.
  • Cho phép người dùng chia sẻ ý tưởng và nội dung dưới dạng văn bản, trả lời tin nhắn của người dùng khác, like, thả tim hoặc đăng lại tin nhắn đó.
  • Tích hợp tính năng Auto Status để tự động chia sẻ thông tin, vị trí hiện tại và trạng thái tự động mà không cần phải chia sẻ thủ công.
  • Đảm bảo khả năng kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật cao hơn. Threads cho phép người dùng chặn, tắt tiếng hoặc hạn chế người dùng khác.
  • Cung cấp tính năng thông báo khi người dùng chụp màn hình để tăng cường nhận thức về quyền riêng tư của người dùng.

Hướng dẫn tải, đăng ký và sử dụng Threads Instagram

Hướng dẫn tải ứng dụng Threads

Meta vừa ra mắt chính thức ứng dụng mạng xã hội Threads, một nền tảng mới nhằm cạnh tranh trực tiếp với Twitter. Để cài đặt Threads lên thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhập “Threads” hoặc “Instagram Threads” vào thanh tìm kiếm. Sau đó, chọn “Nhận” để cài đặt ứng dụng về thiết bị.

Cách tải ứng dụng Threads instagram

Vậy là bạn đã thành công cài đặt ứng dụng Threads lên thiết bị của mình rồi đấy. Hãy đăng nhập và khám phá mạng xã hội thú vị này ngay thôi!

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng mạng xã hội Threads

Mặc dù Threads là một ứng dụng mới, nhưng nó được miêu tả là “ứng dụng trò chuyện qua văn bản bởi Instagram”. Điều này giúp người dùng dễ dàng đăng nhập và tìm kiếm bạn bè của mình. Để đăng ký và sử dụng mạng xã hội này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng xong, hãy mở ứng dụng Threads.

Bước 2: Tại giao diện Threads, hãy Đăng nhập bằng tài khoản Instagram của bạn.

Cách sử dụng Threads
Đăng nhập vào tài khoản Threads bằng Instagram

Bước 3: Trên trang cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm thông tin cá nhân như tên, tiểu sử, và liên kết. Nếu không cần thiết, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể thiết lập Quyền riêng tư theo sở thích của mình, sau đó nhấn “Tiếp”.

đăng ký mạng xã hội Threads

Bước 5: Chọn những tài khoản mà bạn muốn theo dõi. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn “Theo dõi tất cả” và nhấn “Tiếp”.

Hướng dẫn đăng ký mạng xã hội Threads
Bạn chọn “Theo dõi tất cả” và nhấn Tiếp để tham gia Thread

Bước 6: Cuối cùng, chỉ cần nhấn “Tham gia Threads” để bắt đầu sử dụng ứng dụng này.

Bây giờ, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Threads. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ảnh và bài viết lên Threads để tương tác với mọi người.

Threads có gì khác so với Instagram?

Threads là một ứng dụng độc lập liên kết với tài khoản Instagram của bạn, với một số khác biệt so với Instagram. Theo thông tin từ Bloomberg, ứng dụng này cho phép bạn kết nối với tài khoản Instagram của mình và sử dụng cùng tên người dùng và tài khoản Instagram hiện có.

Threads có khác biệt so với Instagram
Threads có gì khác so với Instagram

Ứng dụng có tên “Threads, một ứng dụng Instagram” cho phép người dùng đăng bài với độ dài tối đa 500 ký tự. Ngoài ra, Threads cũng cho phép chia sẻ liên kết, ảnh và video có thời lượng tối đa 5 phút. Bằng việc là một ứng dụng của Instagram, người dùng có thể chuyển tiếp các bài đăng trên Threads qua tính năng story của Instagram.

Threads cũng có một số tính năng xã hội khác so với Instagram, bao gồm tính năng lọc câu trả lời theo từ khóa, chặn người dùng, hủy theo dõi và hạn chế người xem.

Theo ông Hayes, các tài khoản đã được xác minh trên Instagram sẽ tiếp tục giữ được dấu tích xanh trên Threads. Người dùng Threads cũng có thể tương tác với các ứng dụng bên ngoài Instagram trong tương lai, nhưng không có thông tin cụ thể về thời điểm được công bố. Hiện tại, Threads không có quảng cáo để mang đến trải nghiệm thuận tiện cho người dùng.

Câu hỏi thường gặp về Threads

Những hạn chế của việc đăng bài trên Threads là gì?

Người dùng có thể đăng 500 ký tự trong một bài đăng trên ứng dụng này. Bài đăng hỗ trợ hình ảnh, video và GIF. Một bài đăng Thread hỗ trợ tối đa 10 mục ảnh/video.

Có thể sử dụng Threads trên web không?

Bạn có thể xem bài đăng và hồ sơ Thread trên web thông qua một đường liên kết. Tuy nhiên, bạn không thể đăng nhập tài khoản của mình và đăng bài trên đó.

Làm thế nào để xóa tài khoản Threads?

Bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Threads, nhưng để xóa hoàn toàn tài khoản, bạn phải xóa tài khoản Instagram của mình theo “Chính sách bảo mật bổ sung” của Meta. Sau khi người dùng phản đối vấn đề này, Mosseri nói rằng công ty đang “tìm cách xóa tài khoản Threads một cách riêng lẻ”.

Threads có dòng thời gian “Following” không?

Hiện tại, Threads không có dòng thời gian chỉ hiển thị riêng bài đăng từ các tài khoản mà bạn đang theo dõi. Dòng thời gian chính là thuật toán và là sự kết hợp của bài đăng từ các tài khoản mà bạn đang theo dõi và đề xuất từ các người khác.

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri cho biết: “Chúng tôi xếp hạng nhẹ các bài đăng và hiển thị các đề xuất (bài đăng từ các tài khoản bạn không theo dõi) trong nguồn cấp dữ liệu, điều này đặc biệt quan trọng đối với một ứng dụng mới trước khi mọi người theo dõi đủ tài khoản”.

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi, ATP Holdings hy vọng bạn đã biết được mạng xã hội Threads là gì, cũng như cách đăng ký sử dụng app Thread Instagram. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Lê Thừa Phú – Tổng hợp và soạn thảo

Xem thêm:

Lemon8 là gì? Tất tần tật về mạng xã hội Lemon8

Top 11+ ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!