Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trả giá trên Shopee như thế nào để thành công

trả giá trên shopee
5/5 - (1 bình chọn)

Tính năng trả giá trên Shopee là một điều rất thú vị, tương tự như việc bạn thương lượng giá cả khi mua sắm tại chợ. Bạn có thể đàm phán để giảm giá từ 100K xuống 95K, 90K,… Điều này giúp cả người bán và người mua đều cảm thấy hài lòng với thỏa thuận giá. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách trả giá trên Shopee sao cho tỉ lệ thành công cao nhất nhé!

Chức năng trả giá trên shopee

Nền thương mại điện tử Shopee cho phép khách hàng thương lượng giá cả với người bán để mua sản phẩm với giá ưu đãi hơn. Thương thảo giá giúp cả người mua và người bán đều hài lòng: người mua tiết kiệm và người bán bán được nhiều sản phẩm hơn.

Cách xóa tài khoản Shopee trên máy tính và điện thoại đơn giản

Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng này, người bán cần phải kích hoạt nó, điều này cũng đồng nghĩa rằng không phải tất cả sản phẩm đều cho phép trả giá.

Hương dẫn cách trả giá trên Shopee

Bước 1: Bạn vào sản phẩm Shopee -> nhấn “Chat ngay” với shop ngay góc trái bên dưới.

Bạn vào sản phẩm Shopee

Bước 2: Bạn chọn nút “Trả giá”. Nếu nút “Trả giá” bị ẩn tức là shop đã tắt tính năng trả giá, bạn không thể mặc cả giá cả.

Bạn chọn nút “Trả giá”. Nếu nút “Trả giá” bị ẩn tức là shop đã tắt tính năng trả giá, bạn không thể mặc cả giá cả

Bước 3: Bạn tùy chọn phân loại, thay đổi số lượng sản phẩm (nếu có). Sau đó, bạn nhập giá cần trả -> nhấn nút “Trả giá” để hoàn tất lời đề nghị.

nhấn nút “Trả giá” để hoàn tất lời đề nghị

Bước 4: Bạn đợi sự phản hồi đồng ý từ chủ shop.

Bước 5: Bạn bám nút “Mua ngay” để hoàn tất đơn hàng với giá mới trả.

Cách trả giá trên Shopee tăng tỉ lệ thành công

Khi trả giá trên Shopee, hãy tuân theo những nguyên tắc sau để đảm bảo sự hiệu quả và tôn trọng đối tác kinh doanh:

  • Trả giá hợp lý, không đề xuất giá quá thấp. Ví dụ, nếu bạn thấy một món đồ có giá 200K, hãy đề xuất mức giá hợp lý thay vì giảm đến mức không hợp lý như 100K.
  • Không nên thương lượng quá nhiều lần. Hãy đưa ra mức giá bạn cảm thấy hài lòng và chấp nhận được, nếu người bán không đồng ý, thử tìm ở nơi khác để tiết kiệm thời gian của cả hai bên.
  • Luôn kiểm tra giá cả trước khi thương thảo. Giá của các sản phẩm trên Shopee thường công khai, vì vậy hãy tham khảo mức giá từ một số cửa hàng trước khi thảo luận để tìm mức giá phù hợp.

Tuyệt chiêu trả giá trên Shopee để shop chấp nhận nhanh chóng

  • Ưu tiên trả giá ở các cửa hàng đã quen thuộc hoặc từng mua hàng nhiều lần để tăng khả năng đàm phán thành công.
  • Mua số lượng lớn có thể giúp bạn thương thảo giá một cách dễ dàng hơn. Hãy thử kêu gọi bạn bè hoặc người thân mua cùng để có cơ hội nhận được giá ưu đãi.

Trả giá trên shopee có hiệu lực bao lâu

Trả giá trên shopee có hiệu lực đến khi bạn hoàn thành đơn hàng đó. Trong trường hợp bạn không còn muốn mua đơn hàng đó nữa. Sau 1 khoảng thời gian nhất định, nhà bán hàng sẽ trả sản phẩm về mức giá ban đầu!

Kinh nghiệm khi mua hàng trên Shopee để được giá tốt nhất

Lựa chọn mua hàng trong các khung giờ Flash Sale trên Shopee, bao gồm 0h, 9h, 13h, 16h, và 20h, là một cách tốt để tận hưởng những ưu đãi giảm giá. Vì số lượng mặt hàng và người mua tham gia vào thời điểm này thường khá lớn, bạn cần phải nhanh chóng để có thể chọn sản phẩm mình mong muốn.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm với giá thấp nhất, hãy tìm các mặt hàng có logo “Rẻ vô địch”. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm này đã có giá niêm yết thấp nhất trên Shopee, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc so sánh giá cả.

4 câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị mở gian hàng Shopee - Omisell Tiếng Việt

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian giao hàng và phí vận chuyển, hãy chọn mua hàng từ các cửa hàng gần bạn nhất. Shopee thường hỗ trợ giao hàng miễn phí, và việc chọn cửa hàng gần sẽ giúp bạn nhận sản phẩm nhanh chóng hơn.

Nếu bạn không có đủ tiền để mua sản phẩm ngay lúc đó, hãy thêm sản phẩm vào giỏ hàng và kiểm tra sau. Có thể shop sẽ cập nhật giá hoặc có các ưu đãi khác đấy.

Xem thêm: Shopee Mall uy tín không? Có nên mua hàng trên Shopee Mall hay không?

Tổn kết

Vậy là mình đã vừa chia sẻ xong bài viết về việc trả giá trên Shopee cùng với một số kinh nghiệm để bạn có thể thành công trong quá trình đàm phán giá. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có đủ tự tin để thử trả giá khi mua hàng trên Shopee.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại trong phần bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Xin cám ơn vì đã theo dõi bài viết này!

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!