Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách bảo mật 2 lớp cho hệ thống Cloud hosting

image2
Đánh giá bài viết

Cách bảo mật 2 lớp cho hệ thống Cloud hosting bảo mật thông tin của các bộ máy là một nỗi lo cực kì cấp thiết ngày nay mà công ty nào cũng luôn phải làm. Ngày nay thì công nghệ điện toán đám mây cực kì tăng trưởng và ở bài viết dưới đây ngày hôm nay cũng sẽ chỉ dẫn cho mọi người bí quyết bảo mật 2 lớp cho bộ máy Cloud hosting chi tiết nhé.

Cách bảo mật 2 lớp cho hệ thống Cloud hosting

Cách bảo mật 2 lớp cho hệ thống Cloud hosting

Cài đặt phần mềm giúp đỡ xác thực 2 bước

Xác thực 2 bước đòi hỏi điện thoại sáng tạo có áp dụng mật khẩu 1 lần dựa trên thời gian. (Time-based one-time mật khẩu (TOTP) App ).

Các áp dụng được đề xuất như sau:

Android™, iOS®, and Blackberry® — Google Authenticator™

Android and iOS — Duo Mobile

Windows® Phone — Authenticator

Các nàng cài đặt phần mềm ở trên vào máy đúng với HĐH trên điện thoại của mình đang sử dụng.

Thiết lập xác minh 2 bước trên trang người tiêu dùng (my.tino.org)

– Đăng nhập vào trang https://my.tino.org/

– Bạn điền account và mật khẩu để đăng nhập, chọn tiếp “Cài đặt bảo mật”:

– Tại mục “Xác thực hai yếu tố” , các nàng chọn “Click để bật”, chọn tiếp “bắt đầu ”

– Mở ứng dụng xác thực 2 bước đã cài trên điện thoại trước đây vào. (Điện thoại mình sử dụng HĐH Android). Chọn thêm mới chọn thêm mới “Quét mã vạch”

Nếu như chưa có mã nào trước đó thì sẽ chọn là Chọn “BẮT ĐẦU”

– Nhập mã bảo mật 6 số trên áp dụng điện thoại vào “Bước xác nhận” trên Trang người tiêu dùng và bấm “Xác nhận >”

– Một khi hoàn tất, sẽ có Thông báo “Xác thực thành công!” , website sẽ trả về đoạn mã dữ phòng. Bạn nên lưu lại mã để phòng khi không xác thực bằng điện thoại.

Tại sao nên sử dụng bảo mật 2 lớp?

image3 5

Bảo mật 2 lớp là bí quyết tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những vụ tấn công đánh cắp các nội dung nhạy cảm về tài khoản người sử dụng, không đúng sự thật các trang đăng nhập cũng như các cách thức chiếm dụng tài khoản khác. Với bảo mật 2 lớp bạn có thể yên tâm hơn nếu vô tình nội dung account của bạn bị lộ ra ngoài, lúc đó người xung quanh cũng khó mà vào được các tài khoản của bạn vì sẽ bị trở ngại ở bước bảo mật 2 lớp.

Bảo mật 2 lớp là gì?

Bảo mật 2 lớp, hay thường được gọi tắt là 2FA (2-factor authentication) là việc thêm một bước vào công việc đăng nhập thông thường của bạn. Nếu như không có 2FA, bạn sẽ chỉ nhập tên người sử dụng và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống, tài khoản của mình. Phần password sẽ là tầng bảo vệ duy nhất cho account. Trong khi đó, lớp bảo mật thứ 2 được đưa vào sẽ giúp bạn bảo vệ account vượt trội hơn.

Có 3 loại xác minh này bao gồm:

image1 6

– Thứ gì đấy bạn biết (chẳng hạn như mã PIN, password hay một mẫu pattern)

– Thứ gì đó bạn có được (chẳng hạn như mã ngẫu nhiên gởi đến qua SMS, ứng dụng điện thoại,..)

– Các dấu hiệu sinh trắc học (dấu vân tay, giọng nói, đồng tử mắt,…)

Bảo mật 2 lớp thực chất đã tồn tại tương đối lâu chứ không để lại là một định nghĩa mới. Khi mà bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngoài việc trình ra chiếc thẻ (bảo mật vật lý), bạn phải bổ sung thêm mã bưu điện (ZIP code) để xác minh giao dịch, đây cũng chính là một chẳng hạn như điển hình của 2FA.

Tối ưu bảo mật Cloud Server cần phải làm gì?

Có rất nhiều cách bảo mật Cloud Server mà bạn có thể áp dụng. Cho dù bạn là người quản lý Cloud Server hoặc Dedicated Server hay là đang trong quá trình nghiên cứu hoặc còn ít kinh nghiệm thì đều có khả năng xác định cách hợp lý cho mình.

  • Bảo mật SSH
  • Dùng password an toàn
  • Bảo mật Apache
  • Bảo mật dữ liệu chặt chẽ
  • Gia cố bộ máy
  • Bật tường lửa
  • Tắt Service và Daemon không sử dụng đến
  • Cảnh báo bảo mật 24/7/365

Tại sao bảo mật Cloud Server lại quan trọng?

Bảo mật cho máy chủ Cloud Server đang là vấn đề không thể thiếu và vô cùng cùng quan trọng bởi sự lộng hành và công việc liên tục của các Hacker mạng. Ngày nay, bất cứ sơ hở nào trong bảo mật đều được Hacker tận dụng để đưa những phần mềm có hại vào mạng của bạn.

image2 7

Dáng nói hơn, những ứng dụng này được cài đặt ngay bây giờ và hoàn toàn tự động. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp luôn phải xác định bộ máy bảo mật Cloud Server tối ưu và sử dụng tường lửa để ngăn chặn chúng. Một khi bị phần mềm độc hại xâm nhập, các dữ liệu đặc biệt, nội dung khách hàng của công ty có thể bị Hacker đánh cắp. Bên cạnh đó, chúng còn phá hủy các tập tin và các ứng dụng quan trọng.

Qua bài viết trên đây đã cho các bạn biết về cách bảo mật 2 lớp cho hệ thống Cloud hosting chi tiết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt cpanel trên cloud server

Lý do nên sử dụng cloud server

Các nhà cung cấp cloud server uy tín nhất

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!