Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách ghim bình luận trên tiktok đơn giản, dễ dàng thực hiện

Cách ghim bình luận trên tiktok
Đánh giá bài viết

Tính năng ghim bình luận trên TikTok như thế nào? Muốn ghim bình luận trên TikTok để mỗi khi tìm kiếm sẽ đơn giản hơn thì phải làm như thế nào? Và vì sao chúng ta nên sử dụng tính năng ghim bình luận này? Đây có lẽ rằng đều là những thắc mắc của mọi người sử dụng nói chung và các nhà bán hàng nói riêng gặp phải khi lần đầu làm quen với tính năng này trên TikTok.

Bài viết này ATP Holdings sẽ hướng dẫn bạn Cách ghim bình luận trên tiktok một cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất.

Ghim bình luận trên tiktok là gì?

Khi chúng ta lướt các trang mạng xã hội như Facebookkênh instagram hay Youtube thì đều bắt gặp trong phần bình luận có những bình luận được ghim của một bài đăng đăng lên nào đó. Và giờ đây, ứng dụng TikTok cũng cho phép người sử dụng có thể ghim bình luận trên bài viết của mình.

Tính năng ghim bình luận trên TikTok cho phép người sử dụng được phép ghim một bình luận lên ngay đầu phần bình luận. Tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy comment đã được ghim lên đầu này.

Ghim bình luận trên tiktok là gì?
Tính năng ghim bình luận trên TikTok

Những bình luận được ghim trong bài viết luôn xuất hiện ở ngay phía trên đầu phần bình luận của video tiktok đó. Về cơ bản, các bình luận được ghim sẽ thông báo “pinned” ngay bên cạnh nội dung của tác giả. Có thể được thông báo bằng hình icon ghim đinh nhỏ.

Chú ý:

  • Không phải toàn bộ các bài đăng nào trên TikTok đều có bình luận được ghim.
  • Mỗi bài content đăng lên TikTok chỉ có thể ghim một bình luận duy nhất và ai là người đăng lên thì mới có thể ghim hoặc bỏ ghim cho bình luận đó.
  • Với người viết comment vào bài viết đó được ghim thì sẽ nhận được thông báo về hành động này. Nhưng, khi bình luận bị gỡ thì sẽ không có một thông báo nào cả.
  • Bạn cũng không nên ghim bình luận có chứa liên kết ngoài, vì như vậy sẽ làm tăng năng lực bị TikTok ẩn bình luận.

Mục đích của việc ghim bình luận trên TikTok?

Mỗi tính năng được một ứng dụng nào đưa vào thì đều có những mục tiêu nhất định. Và ghim bình luận trên TikTok cũng vậyVậy ghim bình luận trên TikTok với mục đích gì?

Làm nổi bật các nội dung quan trọng

Đăng bài trên TikTok là để cho người xem thấy những gì bạn mong muốn họ thấy. Và định nghĩa tương tự này có thể sẽ được áp dụng cho các nhận định. Ghim bình luận khiến bạn cười nhiều nhất hoặc chỉ đơn giản là khiến bạn cảm nhận thấy vui vẻ. Sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về con người của bạn với nhân cách là người sáng tạo.

Đánh dấu thông tin chung

Một vài người bình luận sẽ nói ra bản tóm lược về nội dung của một bài đăng. Và hơn thế nữa nếu video dài, việc này có thể giúp người xem hình dung ra nội dung video tốt hơn. Một số người sáng tạo lại bỏ lỡ việc nêu thông tin cần thiết trong Video của họ. Vậy, khi một ai đấy bình luận về thông tin đấy, người sáng tạo sẽ ghim thông tin của bình luận đấy để nhắc nhở về việc tóm gọn nội dung Clip đó.

Đánh dấu một chủ đề trong phần bình luận

Tương tự như làm nổi bật thông tin thiết yếu, người sáng tạo có thể ghim một nhận định kéo dài thành một chuỗi để người xem tranh luận về các quan điểm và ý tưởng phát minh có liên quan đến nội dung này. Đây chính là cách hấp dẫn nội dung cực kỳ ấn tượng.

Giảm thiểu các bình luận tiêu cực

Bắt nạt trực tuyến là một hiện tượng rất tiêu cực đối với nhiều người sáng tạo. Thế nhưng có nhiều cách để ngăn chặn những kẻ lạm dụng – ghim bình luận là một trong số đó.

Trong môi trường dù là offline hay online thì luôn luôn tồn tại những người thích bạn. Còn mặt khác có thể là họ ghen tức, không thích bạn là điều tất nhiên, rất có thể. Đi kèm với đó là buông những lời khiếm nhã.

Trên mạng xã hội mở tiktok cũng như vậy. Khi người sáng tạo nhận được những bình luận tiêu cực, khiếm nhã họ có thể chọn một bình luận tích cực và ghim bình luận đó. Vì đây là bình luận đầu tiên mà người xem nhìn thấy, nên rất có thể nó sẽ trở thành bình luận được yêu thích nhiều nhất. Với cách này, những người xem khác cũng sẽ có xu hướng bình luận tích cực hơn và giảm thiểu những bình luận tiêu cực mới hiển thị trên đầu comment.

Tạo ra tông màu tổng thể cho phần bình luận

Bất kể nguyên nhân là gì, một bình luận được ghim sẽ cài đặt giọng điệu chung cho phần bình luận và cả Clip đó.

Ví dụ: Bạn ghim một bình luận hài hước. Nó sẽ cho người xem biết rằng tác giả có khiếu hài hước và mong muốn truyền tải điều đó trong chính Clip của họ. Do đó phần bình luận sẽ vui và mọi người sẽ cảm nhận, tương tác theo chiều thuận trong bình luận cảu Video.

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên TikTok

Khi đã hiểu hơn về ghim bình luận trên TikTok là gì cũng giống như mục đích của tính năng này. ATP Holdings sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách ghim bình luận trên TikTok trên máy tính hoặc điện thoại chỉ với vài thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Tiktok >> Chọn mục Tôi ở góc dưới bên phải.

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên TikTok
Truy cập ứng dụng Tiktok >> Chọn mục Tôi

Bước 2: Chọn video có bình luận mà bạn muốn ghim lên đầu >> Nhấn chọn vào bình luận muốn ghim >> Chọn mục Ghim bình luận.

cach ghim binh luan tren tiktok 2
Chọn vào bình luận muốn ghim >> Chọn mục Ghim bình luận.

Và đây là kết quả sau khi ghim bình luận.

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên TikTok
Kết quả

Để bỏ ghim bình luận, bạn chỉ cần nhấn chọn vào bình luận đã ghim >> Chọn mục Bỏ ghim bình luận là xong.

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên TikTok
chọn vào bình luận đã ghim >> Chọn mục Bỏ ghim bình luận

Tổng kết

Trên đây là cách ghim bình luận trên tiktok một cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Hy vọng nội dung này sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công

Đọc thêm:

Hướng dẫn 4 cách tìm nhạc trên Tiktok cực đơn giản năm 2022

Stitch là gì? Hướng dẫn quay video Stitch trên TikTok?

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!