Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux
Đánh giá bài viết

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux độ tăng trưởng của Node.js trong nhiều năm quay lại đây được ghi lại và xác nhận là vô cùng nhanh. Với cPanel hiện này đã giúp đỡ khai triển áp dụng NodeJS một bí quyết nhanh nhất và hôm nay ở bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các nàng cách dùng nodejs tại cloud hosting linux nhé.

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào cPanel

Theo các nội dung mà HostingViet đã bổ sung

Bước 2: Bạn tìm đến mục Software

Chọn mục Setup Node.js App

Bước 3: tiếp theo tìm và chọn trong phần thiết lập

Bạn bấm vào nút Create Application

Bước 4: Tại trang cài đặt Node.js

Bạn thực hiện nhập các thông số thiết yếu tương thích với cấu hình code của bạn, sau đó bạn chọn Create để khởi tạo.

  • Node.js version: bạn nên chọn phiên bản tiên tiến
  • Application module: Chọn Development hoặc Production tùy vào mục tiêu của bạn
  • Application root: bạn nhập đường dẫn tới folder chứa code của áp dụng tính từ thư mục gốc khi truy xuất vào hosting
  • Application URL: Bạn lựa chọn tên miền sẽ sử dụng để chạy áp dụng NodeJS, chú ý là tên miền này đã phải trỏ đến IP của hosting (bạn có thể sử dụng lệnh PING đến tên miền để kiểm duyệt lại)
  • Application startup file: bạn điền đường dẫn đến tệp sẽ dùng để chạy script (VD: trong thư mục TEST bạn để file này ở trong thư mục “bin” thì sẽ nhập vào ô này là “bin/application” trong đó application là tên của file dùng để chạy startup)

Bước 5: Khi mà đã nhập chính xác các thông số

Cấu hình và bấm vào nút Create, hệ thống sẽ thông cáo bạn đã tạo ứng dụng NodeJS thành công. Nếu trong thư mục chứa code của bạn đã có tệp package.json thì nút Run NPM Install sẽ hiện lên, bạn bấm vào nút này để thực hiện cài đặt các lib/module không thể thiếu giúp đỡ cho việc chạy ứng dụng NodeJS của bạn.

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux

Một khi nhận được Thông báo thực thi NPM install thành công, bạn có khả năng truy cập vào áp dụng NodeJS của bạn qua trình duyệt (như ở ví dụ trên thì bạn sẽ truy cập vào địa chỉ http://yourdomain.com/TEST để kiểm tra áp dụng của bạn đã công việc hay chưa).

Kiểm duyệt và xử lý lỗi phát sinh

Bước 1: truy xuất vào NodeJS App.

Bước 2: Chọn vào mục chỉnh sửa (hình cây viết) của site cần kiểm duyệt

Bước 3: Chọn các mẫu kiểm duyệt có sẵn để coi có lỗi phát sinh hay không.

Bước 4: một khi chạy chạy hoàn tất Script sẽ có Thông báo như sau.

Kiểm tra phần log NodeJS nếu báo lỗi bằng ký tự “^” như ảnh thì tác nhân là vì mã nguồn, bạn vui lòng kiểm tra lại các cấu hình liên quan

Thiết lập ứng dụng trước tiên với Nodejs

image1 9

Tạo file main.js với nội dung:

var http =require(‘http’);http.createServer(function(req, res)res.writeHead(200,‘Content-Type’:‘text/plain’);res.end(‘Hello Node.js’);).listen(3000,“127.0.0.1”);console.log(‘Server running at http://127.0.0.1:3000’);

Bước tiếp theo chúng ta lại mở cửa sổ Node.js Command Prompt lên và gõ dòng lệnh để thực hiện file main.js này

node main.js

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux và có thể được kết quả dòng chữ Server running at http://127.0.0.1:3000 sẽ hiện lên ở Node.js Command Prompt. Bạn có khả năng mở trình duyệt web lên và gõ http://127.0.0.1:3000 sẽ thấy kết quả hiển thị ra màn hình dòng chữ “Hello Node.js” là thành công.

Ứng dụng của NodeJS

Tạo ra websocket server (Chat server), các áp dụng chat Trực tuyến có tương tác trực tiếp giữa người với người. Ứng dụng chat miễn phí tối ưu hiện này là Tawk.to

hệ thống Notification (Giống như Facebook hayTwitter)

Ứng dụng upload file trên client

Các máy chủ truyền thông marketing

Các ứng dụng dữ liệu thời gian thực khác.

Vì sao có thể dùng Node.js?

Nguyên nhân đầu tiên là điểm tốt nhất về tốc độ thực thi và khả năng mở rộng. Node.js có tốc độ rất nhanh. Đấy là một yêu cầu khá quan trọng khi bạn là một startup đang cố gắng sản sinh ra một mặt hàng lớn và muốn chắc chắn có thể mở rộng mau chóng, chiều lòng được một lượng lớn người dùng khi trang website của bạn phát triển lên. Việc làm này là rất quan trọng đối với các hệ thống lớn và đặc thù. Các áp dụng đều có thể viết và chạy linh hoạt với 1 lượng người dùng nhỏ, thì đối với các hệ thống có lượng người sử dụng lớn, không phải phương ngữ lập trình nào cũng có thể chiều lòng được, chưa kể đến là đòi hỏi về hạ tầng phần cứng.

Nhược điểm Node.js

Điểm không tốt lớn nhất của Nodejs là KHÓ triển khai trên môi trường Hosting, thì nhược điểm này đã được HostingViet cải thiện bằng việc tích hợp sẵn trên chia sẻ Hosting, Bạn không phải mất công tìm Biết cách cấu hình cũng giống như bỏ ra tiền bạc lớn để đầu tư máy chủ riêng. Chỉ phải đăng Hosting là có thể dùng Node.js một bí quyết linh hoạt

image3 7

Cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux hiện nay Node.js có cộng đồng giúp đỡ chưa lớn bằng PHP, điều này cũng có thể là trở ngại nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc nhờ vị cứu tinh. Và tất nhiên, nếu khai triển các dự án nhỏ, có đòi hỏi phổ biến, thì PHP có vẻ là chọn lựa tỉnh táo hơn cho cả tốc độ tăng trưởng (lập trình, kết thúc dự án) và cả về mức độ thân thiện với các lập trình viên khác

Qua bài viết đây đã hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng nodejs tại cloud hosting linux hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khởi tạo cloud server​ đăng nhập vào bộ máy

Top 7 những nhà cung cấp hosting tốt nhất

Phân biệt cloud hosting windows và cloud hosting linux

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!