Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Zalo bị mất tin nhắn? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

zalo bị mất tin nhắn
5/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng ứng dụng Zalo, bạn bắt đầu nhận ra rằng một số tin nhắn trên Zalo đã bị mất đi mà không hiểu rõ nguyên nhân tại sao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc phục vấn đề khi Zalo bị mất tin nhắn một cách đơn giản ai cũng làm được.

Tin nhắn Zalo bị mất do đầy bộ nhớ trong

Nguyên nhân:

Tình trạng này thường xuất hiện trên điện thoại có dung lượng bộ nhớ hạn chế, và sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ sẽ bị đầy. Để giải phóng không gian, thiết bị sẽ tự động xóa các tập tin tạm thời và tập tin sinh ra trong quá trình sử dụng, để dành chỗ cho dữ liệu mới. Kết quả là, các tin nhắn cũ trong ứng dụng Zalo dần bị mất đi.

Cách khắc phục:

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên loại bỏ các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để đảm bảo rằng điện thoại của bạn có đủ dung lượng trống.

Tin nhắn Zalo bị mất do đầy bộ nhớ trong
Tin nhắn Zalo bị mất do đầy bộ nhớ trong

Tin nhắn Zalo bị mất do bạn đăng nhập ở thiết bị khác

Nguyên nhân:

Tất cả các cuộc trò chuyện trên máy chủ của ứng dụng Zalo không được tự động sao lưu, mà bạn cần phải thực hiện thao tác lưu trữ thủ công nếu muốn bảo quản những dữ liệu này. Hơn nữa, Zalo không cho phép đồng thời đăng nhập vào cùng một tài khoản trên hai điện thoại hoặc hai máy tính khác nhau để đảm bảo tính an toàn.

Trong trường hợp bạn đăng nhập vào một thiết bị mới, việc sao lưu toàn bộ dữ liệu là cần thiết, nếu không toàn bộ lịch sử tin nhắn trước đó của bạn có thể bị xóa bỏ.

Cách khắc phục:

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Trước khi thực hiện đăng nhập vào một thiết bị mới, hãy đảm bảo bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu và tin nhắn trên Zalo. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng mất mát lịch sử trò chuyện quan trọng của mình.

Tin nhắn Zalo bị mất do bạn đăng nhập ở thiết bị khác
Tin nhắn Zalo bị mất do bạn đăng nhập ở thiết bị khác

Zalo bị mất tin nhắn cũ do bạn cài lại app Zalo

Nguyên nhân:

Tương tự như tình huống trước, thông tin trò chuyện trên máy chủ không tự động được lưu trữ, mà sẽ bị xóa nếu bạn thực hiện việc cài đặt lại ứng dụng Zalo trên thiết bị di động hoặc máy tính.

Cách khắc phục:

Hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu trong ứng dụng để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp bạn không thể tránh khỏi việc cài lại ứng dụng vì một lý do nào đó, hãy thực hiện sao lưu dữ liệu một lần nữa để đảm bảo thông tin và tin nhắn của bạn được bảo tồn an toàn.

Zalo bị mất tin nhắn cũ do bạn cài lại app Zalo
Zalo bị mất tin nhắn cũ do bạn cài lại app Zalo

Zalo tự xóa tin nhắn do app tăng tốc điện thoại

Nguyên nhân:

Cơ chế cốt lõi của các ứng dụng tăng tốc điện thoại là tự động dọn dẹp, hoặc người dùng thực hiện các thao tác để giải phóng bộ nhớ bên trong điện thoại.

Các ứng dụng này thường quét và loại bỏ các dữ liệu dư thừa, thậm chí đôi khi cũng xóa nhầm các dữ liệu quan trọng trong thiết bị. Tin nhắn Zalo được xem như dữ liệu tự động tạo ra, do đó, các tin nhắn cũ cũng có thể bị xóa một cách không đáng có.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra và xem xét việc gỡ bỏ các ứng dụng tăng tốc điện thoại mà bạn đã cài đặt. Việc này không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu tin nhắn của bạn mà còn giảm tải lượng RAM và dung lượng bộ nhớ đang bị chiếm dụng trên điện thoại.

Zalo tự xóa tin nhắn do app tăng tốc điện thoại

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào khôi phục tin nhắn Zalo đã mất?

Hiện tại, phiên bản Zalo không hỗ trợ khả năng khôi phục các tin nhắn đã bị xóa hoặc mất. Bạn chỉ có thể phục hồi tin nhắn trong khoảng 5 giây sau khi chúng bị xóa.

Hãy tham khảo thêm về phần mềm khôi phục tin nhắn Zalo để có thông tin chi tiết hơn!

Tin nhắn chưa sao lưu thì có lấy lại được không?

Thật đáng tiếc, không có cách nào để khôi phục lại những tin nhắn đã mất mà chưa kịp được sao lưu.

Xóa tin nhắn Zalo thì đối phương có bị mất tin nhắn không?

Không, việc xóa tin nhắn trên Zalo chỉ làm mất tin nhắn ở phía của bạn, không có tác động gì tới tin nhắn của người nhận, trừ khi bạn thực hiện việc thu hồi tin nhắn.

Lưu ý: Chức năng thu hồi tin nhắn trên Zalo chỉ có thể thực hiện trong vòng 1 giờ kể từ khi bạn gửi tin nhắn.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên nhiều thiết bị?

Trước khi bạn thực hiện việc đồng bộ hóa tin nhắn Zalo trên thiết bị khác, bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu. Để biết cách thực hiện, xin hãy tham khảo bài viết: “Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính”.

Xem thêm:

Cách dùng 2 Zalo trên 1 điện thoại cực đơn giản

Những cách kết bạn zalo không cần đồng ý cực đơn giản

Vừa rồi là những chia sẻ của ATP Holdings về lỗi Zalo bị mất tin nhắn cũng như gợi ý cách khắc phục lỗi này. Hy vọng qua bài viết này bạn không còn gặp tình trạng Zalo tự xoá tin nhắn nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Lê Thừa Phú – Tổng hợp và soạn thảo

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!