Search
Close this search box.

10+ công cụ AI tạo hình ảnh từ văn bản theo yêu cầu

5/5 - (1 bình chọn)

Từ khi có những công cụ AI, việc thiết kế hình ảnh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu trước đây bạn phải ngồi lên ý tưởng, rồi chỉnh sửa từng chút một mới ra được một bức ảnh, thì bây giờ bạn chỉ cần đưa cho AI một đoạn mô tả về ý tưởng đó, nó sẽ giúp bạn chuyển văn bản sang dạng hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp. Vậy thì có những công cụ AI nào hỗ trợ tạo hình ảnh theo yêu cầu. Hãy cùng tham khảo những gợi ý bên dưới đây của ATP Holdings nhé.

1. Canva – Text to image

Canva là một nền tảng thiết kế trực tuyến miễn phí, cung cấp cho người dùng các công cụ thiết kế đa dạng và dễ sử dụng. Trong khoảng thời gian gần đây, họ đã ra mắt tính năng “Text to Image” cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo. Trong vòng hai tháng thử nghiệm, đã có hơn 6 triệu sản phẩm được tạo ra bằng tính năng này.

công cụ Canva chuyển văn bản thành hình ảnh

Giống như các ứng dụng AI tạo hình ảnh theo yêu cầu khác, Canva cho phép người dùng cung cấp mô tả văn bản để xác định phong cách thiết kế phù hợp. Sau khi AI tạo ra bức ảnh, người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp trong Canva để tăng cường sản phẩm, chẳng hạn như điều chỉnh độ sâu trường ảnh, tự động lấy nét hoặc thêm bộ lọc.

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh từ văn bản:

Bước 1: Bắt đầu một dự án thiết kế từ trang trống hoặc từ một mẫu. Trên trình chỉnh sửa, đến thanh bên và nhấp Thêm. Sau đó, nhấp vào ứng dụng Text to Image.

Bước 2: Nhập lời mô tả vào công cụ Text to Image để biến văn bản thành hình ảnh. Sau đó nhấn Tạo hình ảnh là xong.

2. Dall-E 2 – Công cụ vẽ tranh AI

DALL-E sử dụng mô hình Transformer và kỹ thuật sinh ảnh để tạo ra hình ảnh theo yêu cầu từ các câu mô tả. Các từ trong câu mô tả sẽ được biểu diễn dưới dạng vector và sau đó được kết hợp với các vector ngẫu nhiên để tạo ra một biểu diễn trực quan của hình ảnh. Sau đó, mô hình sẽ tạo ra các chi tiết và đường nét của hình ảnh dựa trên các vector này để tạo ra một hình ảnh chính xác.

DALL-E 2 là phiên bản tiếp theo của hệ thống tạo ảnh độc đáo DALL-E của OpenAI. DALL-E 2 sử dụng một mô hình sinh ảnh transformer lớn hơn với 2,5 tỷ tham số để tạo ra hình ảnh từ các câu mô tả văn bản phức tạp hơn. Hệ thống này có thể tạo ra ảnh với độ phân giải cao hơn, tạo ra ảnh phong phú hơn với nhiều chi tiết hơn và tạo ra ảnh với nhiều đối tượng hơn so với phiên bản trước đó.

DALL-E-2 công cụ AI tạo hình ảnh từ đoạn văn mô tả

Để dùng được Dall-E 2, bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của công cụ này, nhập văn bản mô tả chi tiết và đợi hình ảnh được tạo ra.

Link công cụ: https://labs.openai.com/

3. Midjourney – AI Tạo ảnh theo yêu cầu chuyên nghiệp

Các công cụ tạo hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo như DALL-E 2 và Craiyon có khả năng tạo ra các hình ảnh mới từ mô tả đơn giản. Midjourney là một công cụ “nằm giữa” DALL-E 2 và Craiyon, sử dụng học máy để tạo ra các hình ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật từ 1 đoạn yêu cầu bằng văn bản. Nó cũng có thể tạo ra các hình ảnh thú vị mang tính chất hơi rùng rợn.

Midjourney AI tạo ảnh theo yêu cầu

Để tạo ảnh trên Midjourney AI, người dùng cần có một tài khoản Discord.

  • Sau đó, hãy truy cập trang chủ Midjourney và chọn Join in Beta.
  • Sau khi chấp nhận lời mời, người dùng truy cập vào một trong các kênh Newcomer Rooms trên thanh sidebar và nhập lệnh /imagine vào hộp văn bản, sau đó nhập mô tả / lời nhắc và nhấn Enter.
  • Tiến trình các ảnh được tạo sẽ được hiển thị trên màn hình, và sau khi quá trình hoàn tất, người dùng sẽ nhận được thông báo mới kèm theo các tùy chọn bổ sung như Upscale, Variation và Refresh.
  • Kết quả sẽ được gửi trong tin nhắn mới cùng với các tùy chọn mới mà người dùng có thể sử dụng để tạo thêm nhiều phiên bản khác.

4. Starry AI – biến văn bản thành hình ảnh

Trong danh sách các ứng dụng tạo hình ảnh từ văn bản, Starry AI là một lựa chọn khá tốt. Tuy nhiên, nó khác biệt với nhiều ứng dụng khác bởi khả năng tùy chỉnh chi tiết giúp tạo ra những tác phẩm mang tính cá nhân hơn.

Bắt đầu với việc nhập cụm từ ngẫu nhiên và lựa chọn giữa hai công cụ AI: Altair và Orion. Sau đó, bạn có thể lựa chọn một trong 16 kiểu phong cách nghệ thuật, điều chỉnh kích thước canvas và tỷ lệ khung hình, và thêm hình ảnh tùy chỉnh của riêng bạn để sử dụng làm cơ sở.

Starry AI ứng dung tạo hình ảnh từ văn bản theo yêu cầu

Starry AI cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng các credit bổ sung để kéo dài thời gian chạy AI để có được hình ảnh cuối cùng tốt hơn, điều chỉnh mức độ bám sát văn bản. Khi tác phẩm nghệ thuật AI được tạo, bạn có thể nâng cấp hình ảnh để tải xuống với độ phân giải cao.

Bạn có thể kiếm credit miễn phí hàng ngày hoặc hàng tuần bằng cách xem quảng cáo hoặc chia sẻ sáng tạo của mình trên các mạng xã hội khác nhau. Starry AI là một công cụ tạo hình ảnh từ văn bản theo yêu cầu có tính cá nhân hóa và đa dạng trong lựa chọn phong cách nghệ thuật.

Starry AI hoạt động trên cả phiên bản web, lẫn android và IOS.

5. Nightcafe

Nightcafe là một trang web tạo hình ảnh theo yêu cầu đơn giản nhất nhưng lại có thể tùy chỉnh bằng nhiều loại AI khác nhau. Đây là một ví dụ hoàn hảo về ứng dụng chuyển văn bản thành hình ảnh đẹp mắt.

Nightcafe TẠO HÌNH ẢNH AI BẰNG VĂN BẢN

Bất kỳ câu tiếng Anh đơn giản nào bạn nhập vào, Nightcafe sẽ sử dụng AI để biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo. Bạn có thể chọn từ nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau và tùy chỉnh tỷ lệ khung hình, độ phân giải đầu ra và các cài đặt khác để tạo ra một tác phẩm độc đáo.

Nightcafe cung cấp tác phẩm hình ảnh dựa trên nội dung bạn yêu cầu trong vài phút và lưu trữ tất cả sáng tạo của bạn trong tài khoản.

6. Dream by Wombo

Dream by Wombo là một ứng dụng AI chuyển văn bản thành hình ảnh đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích và miễn phí, đó chính là điểm đặc biệt của ứng dụng này.

Khác với những công cụ AI tạo ảnh theo yêu cầu khác, Dream by Wombo loại bỏ hoàn toàn những hạn chế về tiền bạc, credit hay các hạn chế khác. Với Dream by Wombo, bạn có thể sáng tạo không giới hạn các tác phẩm nghệ thuật từ những câu văn đơn giản của mình, với nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn.

AI Dream by Wombo AI

Việc sử dụng Dream by Wombo cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, viết một câu và chọn một phong cách.

Hiện tại, ứng dụng cung cấp nhiều phong cách như Ghibli, Dali, Love, Robots, Psychic, Synthwave, Baroque và Dark Fantasy cho bạn lựa chọn. Sau đó, bạn chỉ cần yêu cầu Wombo tạo hình ảnh theo yêu cầu và nó sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn một bức tranh mới hoặc cho phép bạn tải xuống những tác phẩm bạn yêu thích.

Dream by Wombo hoạt động trên Android và IOS.

7. Pixray – Biến văn bản thành tác phẩm nghệ thuật

Pixray cung cấp tài liệu phong phú để chuyên gia máy tính tùy chỉnh hình ảnh AI theo nhiều cách khác nhau và lựa chọn từ nhiều công cụ AI khác nhau. Công cụ này biến văn bản thành tác phẩm nghệ thuật và có thể chạy trong trình duyệt, trên máy tính hoặc bằng API miễn phí.

Pixray biến văn bản thành hình ảnh chuyên nghiệp

Giao diện đơn giản với các công cụ AI có thể tùy chỉnh và tài liệu mở rộng cho code tùy chỉnh. Chọn nội dung và các công cụ kết xuất AI khác nhau từ ngăn kéo để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Pixray hoạt động trên phiên bản web.

8. DeepAI

DeepAI là trang web cung cấp một công cụ tạo hình ảnh từ văn bản với giao diện dễ sử dụng và cho ra kết quả đẹp mắt. Có rất nhiều kiểu hình ảnh khác nhau được cung cấp, trong đó gần một nửa là miễn phí. Các kiểu miễn phí bao gồm chuyển văn bản thành hình ảnh cơ bản, sinh vật dễ thương, thế giới giả tưởng, cyberpunk, hoài cổ, thời phục hưng và trừu tượng, và nhiều hơn nữa.

DeepAI chuyển văn bản sang hình ảnh

Tất cả các kiểu này đều tạo ra hình ảnh theo chủ đề tương ứng, tương tự như các công cụ khác trong danh sách này. Ngoài ra, DeepAI còn cung cấp một công cụ tạo logo cho phép bạn tạo ra những ý tưởng logo độc đáo và hấp dẫn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những nghệ sĩ đang tìm kiếm nguồn cảm hứng.

9. Stable Diffusion

Stable Diffusion là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi công ty Stability AI và ra mắt công khai vào năm 2022. Nó được sử dụng để chuyển đổi văn bản thành hình ảnh chi tiết thông qua kỹ thuật text-to-image. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể được áp dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như chuyển đổi từ hình ảnh sang hình ảnh (image-to-image), inpainting, outpainting. Với Stable Diffusion, việc tạo ra các bản dịch hình ảnh chất lượng cao trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

stable diffusio ai tạo ảnh theo yêu cầu

Stable Diffusion hoạt động như một hệ thống máy học, có nghĩa là nếu sử dụng nhiều lần, nó sẽ học được cách cung cấp cho bạn nhiều kết quả phù hợp. Nó hoạt động theo mô hình phân tán, chịu trách nhiệm tạo hình ảnh từ hư vô. Tuy nhiên, trong quá trình này, nó sử dụng một số cấu trúc tiềm ẩn để đào tạo và giảm một số biến dạng trong phần mềm trí tuệ nhân tạo này.

Đầu tiên, khi mã hóa văn bản mà bạn đã viết để phần mềm có thể chỉ cho bạn những gì mà bạn đang yêu cầu. Bước thứ hai được đưa ra từ yêu cầu mà bạn đã thực hiện và để đạt được điều này, nó sẽ sử dụng bộ giải mã chịu trách nhiệm vẽ hình ảnh dựa trên lệnh mà bạn đã viết.

Dù không có giao diện người dùng thân thiện như một số ứng dụng tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo khác, Stable Diffusion hoàn toàn miễn phí để sử dụng trên máy tính của bạn.

10. Leonardo AI

Leonardo Ai là một công cụ tạo hình ảnh theo yêu cầu mới ra mắt khoảng đầu năm 2023. Ảnh được tạo ra từ Leonardo AI thích hợp nhất với các nội dung cho trò chơi và concept nghệ thuật. Điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng AI này hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, để sử dụng được bạn phải đăng ký hàng đợi (early-bird access) trên trang web của họ.

Xem ngay: Cách đăng ký và sử dụng Leonardo AI miễn phí

Leonardo ai tạo ảnh theo yêu cầu

Vừa rồi là những công cụ AI tạo hình ảnh từ văn bản theo yêu cầu mà ATP Holdings đã sưu tầm được. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin giá trị cho bạn, giúp bạn trở thành một nhà thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lê Thừa Phú – tổng hợp và soạn thảo

Bài viết liên quan:

Cách tạo video người kể chuyện AI bằng ChatGPT và D-ID

Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs, Sheets và Word đơn giản

Cách tích hợp ChatGPT vào website

Chia sẻ bài viết

Related Posts

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

atpholdings.vn

0708117775

atpsoftware logo

Phiên bản ATP Cookie v1.1 có nhiều lỗ hổng về bảo mật được phát hiện bởi đội ngũ kỹ thuật của team Chongluadao. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn, chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và tạo ra phiên bản ATP Cookie v1.3.

Khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ xin vui lòng xoá và tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Cập nhật phiên bản ATP Cookie v1.3 mới:

– Dữ liệu sẽ được xử lý và hiển thị ngay tại giao diện của tiện ích ATP Cookie (Client-side) thay vì đưa về xử lý tại server như phiên bản cũ (Serᴠer-side)

– Khi người dùng thao tác lấy cookie từ tiện ích ATP Cookie, sẽ có thông báo hiển thị cookie sẽ được sử dụng vào mục đích gì. Tiện ích chỉ được phép truy xuất cookie từ trình duyệt trong trường hợp có sự đồng ý của người dùng.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn