Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Digital marketing là gì? Học digital marketing ở đâu?

học digital marketing ở đâu
Đánh giá bài viết

Digital Marketing là gì? Học digital marketing ở đâu? Digital marketing, hay marketing điện tử, là hành trình lập kế hoạch về hàng hóa, giá, phân phối và xúc tiến đối với hàng hóa, dịch vụ. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Digital Marketing là gì?

Xu hướng phát triển của công nghệ đã khiến Digital Marketing biến thành một phần không thể thiếu đối với đa số các doanh nghiệp. Tuy vậy, khi tìm hiểu đến những khái niệmkhái niệm liên quan đến ngành nghề này, có rất nhiều kết quả trả về với nhiều ý kiến và quan niệm không giống nhau, khiến chúng ta khó khăn để nhận biết và tiếp cận với những thông tin chính xácphù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ truyền tải đến bạn một số góc nhìn và định nghĩa về Digital Marketing của những người có chuyên môn, học giả nổi tiếng trên toàn cầu về Marketing.

Học digital marketing ở đâu
Digital Marketing – Học digital marketing ở đâu (Nguồn: Internet)
Digital marketing, hay marketing điện tử, là hành trình lập kế hoạch về hàng hóa, giá, phân phối và xúc tiến đối với hàng hóa, dịch vụ và ý tưởng để thuyết phục nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và Internet

Tầm quan trọng của Digital Marketing

Tiếp cận với mục đích làm tăng tỷ lệ mua hàng

Học digital marketing ở đâu
Tiếp cận với mục đích làm tăng tỷ lệ mua hàng – Học digital marketing ở đâu (Nguồn: Internet)

Các quảng cáo trên truyền hình, tivi, báo đài, tạp chí là các loại hình tiếp thị truyền thống, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, ngân sách lớn và rất khó xác định quảng cáo có đến đúng khách hàng mục đích hay không. Với cách làm này công ty cũng không có các dữ liệu thống kê để đo lường kết quả. nhưng với Digital Marketing thì khác.

Digital Marketing có khả năng xác định mục tiêu của quảng cáo, giúp quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêuđồng thời mang lại thông tin được cá nhân hóa làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sự phát triển của Internet cùng các công cụ hỗ trợ khai thác big data đã giúp các nền tảng, phương thức tiếp thị có thể tiếp cận đến chuẩn chỉnh nhất các người dùng có nhu cầu.

Chuẩn chi phí quảng cáo

Bạn có thể chủ động điều chỉnh ngân sách chi tiêu cho từng thời điểm khác nhau, chủ động tăng ngân sách khi thấy quảng cáo có đạt kết quả tốt hay giảm ngân sách khi thấy tỷ lệ hoàn vốn thấp. Bạn hoàn toàn nắm quyền xoay chỉnh ngân sách trong tay.

Khả năng đo lường đạt kết quả tốt

Nhờ những công cụ phân tích kỹ thuật số hỗ trợ đo lường dễ dàng và có kết quả tốt hơn. Các công cụ này giúp công ty nắm rõ ràng cấp độ quan tâm của người dùng thông qua số lượt xem, lượt sẻ chia, lượt nhấp, số lượng kết nối Trang Web, số lượng tiếp xúc bài viết,… và khoản chi tương ứng. Digital Marketing còn cung cấp dữ liệu và thời gian thực để bạn ước tính được ROI.

Nhiều loại loại hình tiếp thị

Có đa dạng hình Digital Marketing giúp doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh trực tuyến có nhiều sự lựa chọn hỗ trợ tiếp thị.

Xem thêm Digital marketing là gì? Vai trò của digital marketing trong kinh doanh

Những hình thức Digital marketing phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Xây dựng Website

 • Trình bày văn hóa, bản sắc thương hiệu thông qua bố cục và giao diện Website
 • Hấp dẫn khách hàng & phát triển doanh thu tự động 24/7
 • Chuyên nghiệp hóa hình ảnh đại diện, gia tăng niềm tin nhãn hàng
 • Là một công cụ chính liên kết các hình thức Digital Marketing khác nhằm quản trị tập trung rất nhanh và chính xác (quảng cáo chuyển đổi, SEO,…)
Học digital marketing ở đâu
Xây dựng Website – Học digital marketing ở đâu (Nguồn: Internet)
 • Khó kiểm soát đạt kết quả tốt của các nguồn digital marketing không giống nhau
 • Tốn nhiều khoản chi hơn để có thay đổi thành công
 • Nhãn hiệu không gây được ấn tượng để người dùng nhớ đến
 • Nếu như các tài khoản mạng xã hội bị mất hoặc bị khóa, bạn có thể mất ngay lập tức phần nhiều khách hàng và có thể là toàn bộ mô hình buôn bán của mình

Sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là các bước giúp tối ưu Website với mục đích làm ra một Trang Web lành tínhdễ sử dụng hơn cho khách hàng và thuyết phục rất nhiều tiêu chí về mặt kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm (SE) như Google, Coccoc, Bing…

seo
Sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm (SEO) – Học digital marketing ở đâu (Nguồn: Internet)

Với mỗi từ khóa của Web chiếm được vị trí cao trong bảng xếp vị trí, tình hình kinh doanh thực tế của bạn có thể nhanh chóng có nhiều sự thay đổi tích cực giúp:

 • Nhận được nhiều lượt liên hệ, nhiều cuộc gọi từ người dùng hơn
 • Thương hiệuhàng hóa, dịch vụ của bạn có thể được biết được và chú ý đầu tiên
 • Lượng lớn người có khả năng mua hàng có sẵn nhu cầu trực tiếp tìm đến bạn
 • Giúp bạn biết được chủ đề nào được chú ý và có chiến lược nội dung lôi cuốn nhiều người dùng hơn nữa

Mail Marketing

 • Là phương thức tiếp xúc tiết kiệm chi phí và trực tiếp nhất, các chiến dịch mail marketing sẽ gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn một email được tối ưu bị và thiết kế chỉnh chu nhằm review hoặc hấp dẫn người dùng mua hàng, dùng dịch vụ…
 • Cần phải được cá nhân hóa, tập trung đúng đối tượng mục tiêu và nên có sự đồng ý để mail được gửi thành công.
email marketing
Mail Marketing – Học digital marketing ở đâu (Nguồn: Internet)

Bởi vậy để các chiến dịch mail marketing thành công bạn cần phải Kết hợp với các hình thức marketing khác như sử dụng Website để thu nhập mail, tăng số lượng người đăng ký nhận tin, thu nhập mail bằng kênh mạng xã hội để tránh hiện trạng bị xem là spam

Xem thêm Top 5 khoá học content marketing cho người mới tốt nhất 2022

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn biết được học digital marketing ở đâu là hiệu quả nhất, nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (skillking.fpt.edu.vn, brandinfo.biz,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!