Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

TikTok trả tiền như thế nào? Một số cách kiếm tiền với TikTok ở Việt Nam

TikTok trả tiền như thế nào
Đánh giá bài viết

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng nhiều thứ 6 trên thế giới, đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc TikTok trả tiền như thế nàođiều kiện để bật kiếm tiền trên TikTok là gì? Để có câu trả lời cho những câu hỏi đó, hãy đọc bài viết dưới đây của ATP Holdings.

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video và dịch vụ mạng xã hội, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với thời lượng từ 15 giây đến 3 phút với bất kỳ chủ đề nào.

Tiktok là gì?
Tiktok

Công ty ByteDance, có trụ sở tại Bắc Kinh, là chủ sở hữu của TikTok và cũng có phiên bản dành riêng cho người dùng ở thị trường Trung Quốc, với tên gọi là Douyin.

TikTok đã có mặt tại 150 quốc gia, hỗ trợ 75 ngôn ngữ khác nhau và đạt con số 500 triệu người dùng tính đến năm 2018. Ngoài ra, vào tháng 10/2018, TikTok cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Mỹ.c

TikTok trả tiền như thế nào?

TikTok tạo ra quỹ Nhà sáng tạo (TikTok Creator Fund) để trả cho các nhà sáng tạo trên nền tảng khoảng từ 2 đến 4 xu (tương đương với 0.02 USD – 0.04 USD) cho mỗi 1.000 lượt xem trên một video. Chương trình này cam kết trả 300 triệu USD cho các nhà sáng tạo đã đăng ký và sử dụng nền tảng của TikTok.

TikTok trả tiền như thế nào?
TikTok trả tiền như thế nào?

Các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền trên TikTok dựa trên một số yếu tố, bao gồm:

  • Số lượt xem,
  • Tính xác thực của lượt view
  • Mức độ tham gia
  • Số lượng nội dung được xuất bản.

TikTok trả tiền cho video 1 triệu view bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, mỗi video đạt 1.000 lượt xem trên nền tảng TikTok sẽ đem lại khoảng từ 0.02 USD đến 0.04 USD cho các nhà sáng tạo. Do đó, nếu một video đạt được 1 triệu lượt xem, nhà sáng tạo sẽ nhận được khoảng 20 USD đến 40 USD.

TikTok trả tiền cho video 1 triệu view bao nhiêu?
TikTok trả tiền cho video 1 triệu view bao nhiêu?

Tuy nhiên, để kiếm tiền trên TikTok, hiện tại chỉ có các tài khoản của người dùng tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý mới được đủ điều kiện tham gia.

Điều kiện bật kiếm tiền trên TikTok

Để đăng ký trở thành Nhà sáng tạo của TikTok và bật kiếm tiền, các nhà sáng tạo cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có tài khoản và đang sinh sống hoặc làm việc tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý.
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có ít nhất 10.000 người theo dõi.
  • Có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
  • Có tài khoản phù hợp với Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Một số cách kiếm tiền với TikTok ở Việt Nam

1. Bán hàng thông qua TikTok Shopping

TikTok đã ra mắt tính năng TikTok Shopping vào năm 2021, nhằm cho phép các doanh nghiệp bán sản phẩm trực tiếp trên nền tảng. Tab Shopping trong TikTok Shopping cho phép người dùng xem các sản phẩm từ danh mục Shopify của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn thẻ các sản phẩm của mình trong các nội dung không phải trả tiền đã được xuất bản để thu hút và đưa người mua đến cửa hàng của bạn. Tính năng này được thiết kế để “trao quyền” cho các doanh nghiệp bán hàng trực tiếp trên TikTok.

Một số cách kiếm tiền với TikTok ở Việt Nam
Bán hàng thông qua TikTok Shopping

2. Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok

TikTok đã chính thức tung ra quỹ Nhà sáng tạo cho nền tảng của mình, cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung một cơ hội mới để kiếm thêm thu nhập trên Tiktok. Qua việc tạo ra quỹ Nhà sáng tạo, TikTok muốn khuyến khích và thu hút những nhà sáng tạo “đến” với nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn này.

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để bật kiếm tiền trên TikTok, bạn có thể tham gia chương trình và bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng này.

3. Tham gia TikTok Creator Marketplace

TikTok Creator Marketplace là nền tảng chính thức cho các thương hiệu và nhà sáng tạo nội dung cộng tác trên TikTok. Đây cũng là nền tảng giúp các nhà sáng tạo kiếm tiền nhanh hơn từ công việc của mình.

Trên nền tảng này, các nhà quảng cáo có thể tìm kiếm KOL để làm Tiktok Shop Affiliate, hoặc các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng có thể quảng bá thương hiệu hoặc các sản phẩm cụ thể của họ. TikTok Creator Marketplace cung cấp dữ liệu và công cụ để giúp cho việc hợp tác giữa hai bên trở nên dễ dàng hơn.

4. Thúc đẩy doanh số bán hàng với quảng cáo TikTok Ads

Bạn có thể sử dụng TikTok Ads để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web, sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc thậm chí là tab TikTok Shopping của bạn. Bằng cách tạo các chiến dịch quảng cáo In-feed ads, bạn có thể quảng bá các sản phẩm hoặc sáng tạo của mình, hoặc sử dụng quảng cáo TopView ads (hiển thị toàn màn hình) để tăng lượng theo dõi TikTok. Cả hai hình thức này đều giúp bạn kiếm tiền trên TikTok.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng TikTok như một “tài nguyên” để thu hút người dùng đăng ký danh sách email hoặc các chiến dịch SMS Marketing, nhằm thúc đẩy doanh thu của mình.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết được các chính sách tiktok trả tiền như thế nào? quy tắc tiktok trả tiền như thế nào? cùng với các điều kiện để bật kiếm tiền trên nền tảng này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần được giải đáp thêm, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Bài viết liên quan:

Cách trở thành TikToker nổi tiếng nhanh nhất

[Chính Xác] Tài khoản bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!