Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tóm tắt sách “Lãnh đạo từ Tâm”

Bản sao của Tóm tắt sách - templates (11)
Đánh giá bài viết

Trong cuộc sống, việc trở thành một người lãnh đạo không chỉ là ước mơ mà còn là một hành trình dài đầy thách thức và cơ hội. Cuốn sách “Hành trình trở thành người lãnh đạo” không chỉ mang lại cảm hứng mà còn là một hướng dẫn chi tiết về cách thức và phương pháp phát triển kỹ năng lãnh đạo. Tác giả không chỉ chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm cá nhân mà còn rút ra những bài học quý giá từ những người lãnh đạo thành công trước đó. Cuốn sách này hứa hẹn sẽ là nguồn động viên và kiến thức quý báu cho bất kỳ ai muốn đạt được vị thế lãnh đạo trong cuộc sống và sự nghiệp.

Thông tin về sách: 

  • Tác phẩm: Hành trình trở thành lãnh đạo (On becoming A leader)
  • Tác giả: Warren Bennis
  • Dịch giả: Võ Kiều Linh
  • Nhà xuất bản Trẻ

Về tác giả

Khi mới 19 tuổi, Bennis đã là chỉ huy trẻ nhất trong quân đồng minh chiến đấu tại châu Âu trong Thế chiến thứ hai. Sau khi trở về Mỹ để học tại trường Antioch, ông gặp người thầy Douglas McGregor, một nhà quản trị tiên phong, và cũng được ảnh hưởng bởi Abraham Maslow. Sau các kỳ học nhóm, ông viết về các hình thức tổ chức mới và sáng tạo thuật ngữ “vô thể thức” để phản đối thuật ngữ quản lý. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Bennis đã làm chủ tịch của Đại học Cincinnati và Phó chủ tịch điều hành tại Đại học State University of New York, cũng như giảng dạy tại Khoa Quản trị Sloan của MIT, Đại học Harvard và Boston, INSEAD, và Viện Quản trị Ấn Độ tại Calcutta. Các tác phẩm khác của ông bao gồm Tổ chức Thiên tài (1997), đồng tác giả với Sức mạnh của Sự hợp tác (1999), và cuốn tự truyện Một Cuộc Đời: Phát Minh, Giá trị và Các Quyết Định Quan Trọng trong Việc Xây Dựng Lãnh Đạo (2002), phối hợp với Robert J. Thomas. “Trở thành Lãnh Đạo” đã được xuất bản bằng 13 ngôn ngữ khác nhau.

Bennis cũng là người sáng lập và giáo sư tại Viện Lãnh Đạo, Trường Kinh doanh Marshall, Đại học Southern California tại Los Angeles.

Tóm tắt sách “Lãnh đạo từ Tâm”

Lãnh đạo không quan tâm đến việc tỏ ra, nhưng quan tâm đến việc thể hiện bản thân, thách thức chính mình.

Các nhà lãnh đạo đúng với điều này, bất kể hậu quả ra sao, cũng đúng với mỗi cá nhân. Chỉ khi ta nhận ra rằng ta được đào tạo để làm điều đó và ta muốn tạo ra nó, ta mới có thể bắt đầu cuộc sống của mình – và ta phải làm điều đó dù có sự đồng ý không cần biết của con người và các sự kiện chống lại ta.

Bennis không chỉ là một hình mẫu trong lĩnh vực nghiên cứu về lãnh đạo. Ông cũng nổi tiếng với các cuốn sách bán chạy nhất của mình. Năm 1985, ông cùng tác giả sáng tác cuốn sách “Những nhà lãnh đạo”, dựa trên quan sát và phỏng vấn 90 nhà lãnh đạo tại Mỹ, từ phi hành gia Neil Armstrong đến người sáng lập McDonald là Ray Kroc. Kết luận của cuốn sách là bất kỳ ai cũng có thể học cách làm lãnh đạo và có được khả năng lãnh đạo cần thiết nhiều hơn chúng ta nghĩ.

“Những nhà lãnh đạo” là một cuốn sách kinh doanh kinh điển khám phá bản chất của lãnh đạo. Trở thành một nhà lãnh đạo thực sự sâu sắc đến từng cá nhân, giúp bạn sử dụng khả năng lãnh đạo một cách tinh tế trong khi thế giới xung quanh bạn đang thay đổi. Cuốn thứ hai chú trọng vào cuộc trò chuyện với một nhóm nhỏ, 28 người, bao gồm đạo diễn Sydney Pollack, tác giả bênh vực cho phụ nữ Betty Friedan, và Herb Alpert – nhạc sĩ và nhà sáng lập hãng thu âm A&M Records.

Khả năng lãnh đạo thực sự hiện ra khi tiềm năng của mỗi người được thể hiện một cách đầy đủ.

Một nhà lãnh đạo là người tạo ra cuộc sống của chính mình. Bởi vì để trở thành một lãnh đạo tốt, bạn cần có một tầm nhìn tốt và điều đó thường đi cùng bạn suốt cuộc đời. Khi một ai đó nói rằng họ không thể hoặc không muốn làm lãnh đạo, điều đó thường là do họ sợ khả năng quản lý và thuyết phục của mình. Nhưng lãnh đạo, như con người, có nhiều hình dạng và màu sắc, và khó khăn thực sự không phải là việc phải chịu trách nhiệm mà là cách bạn vượt qua sự tầm thường và ràng buộc để thực sự kiểm soát bản thân.

Theo Bennis, trở thành một nhà lãnh đạo đòi hỏi:

Liên tục học hỏi và không ngừng tò mò.

Có một tầm nhìn đáng tin cậy: đầu tiên, nhà lãnh đạo cần đánh giá đúng hiện thực của mình (mà họ tin là khả thi) trước khi xem xét những mục tiêu to lớn.

Phát triển khả năng chia sẻ tầm nhìn và truyền cảm hứng cho người khác. Chấp nhận sự không chắc chắn và táo bạo đối mặt với rủi ro.

Trung thực: tự nhận biết, thật thà, reo rắc, biết lắng nghe phản hồi.

Độc lập, độc đáo: “Lãnh đạo học từ những người khác, nhưng không phải là bởi họ”.

Luôn sáng tạo: tạo ra cái mới, đôi khi cần phải tự đổi mới. Khả năng của bạn có thể bị hạn chế bởi gen và môi trường, nhưng nhà lãnh đạo biết cách vượt qua giới hạn đó và tạo ra điều độc đáo.

Dành thời gian để suy nghĩ, điều này giúp tìm ra câu trả lời và giải pháp.

Niềm tin mạnh mẽ vào cuộc sống: giữ niềm tin vào điều tốt đẹp nhất cho bản thân và cho người khác.

Tận hưởng những thành công nhỏ mỗi ngày, không cần phải đợi nhiều năm để đạt được thành công lớn.

Chấp nhận hoàn cảnh của mình nhưng không đầu hàng.

Cuối cùng, điều Bennis muốn truyền đạt là gì? Ông tin rằng cuộc sống kinh doanh vào cuối thế kỷ hai mươi đang hướng tới việc quản lý nhiều hơn là lãnh đạo. Con người và tổ chức thường chỉ tập trung vào những vấn đề nhỏ và kết quả ngắn hạn. Thông điệp của ông là: Đừng bị cuốn theo hoàn cảnh, không gian và thời gian.

Bạn có thể coi hoàn cảnh của mình là cơ hội để phát triển tài năng, hoặc bạn có thể để hoàn cảnh biến bạn thành nô lệ. Thường thì chúng ta nghĩ rằng được “dắt tay” qua con đường sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Nhưng người tự đi trên con đường của mình sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách. Tuy nhiên, họ cũng có cơ hội khám phá nhiều hơn và đạt được thành công lớn hơn. Để trở thành một người lãnh đạo, bạn cần phải vững vàng trước sự đánh giá của người khác, trước truyền thống văn hóa và giới hạn của tuổi tác. Bạn phải quyết định sống trong thế giới này nhưng sống ngoài những quan niệm sẵn có của nó. Lãnh đạo không chỉ là việc tuân theo văn hóa sống của mình mà còn là việc tạo ra những bối cảnh mới, sự kiện mới, cách làm mới và cách sống mới.

Một số ví dụ

Chính trực, tầm nhìn đáng tin cậy, khả năng chấp nhận rủi ro và sự không chắc chắn là định nghĩa về lãnh đạo. Bennis đưa ra ví dụ với nhà sản xuất chương trình truyền hình: Norman Lear, người đã thay đổi truyền hình Mỹ bằng các chương trình như “All in the Family” và “Cagney và Lacey”. Lần đầu tiên, các chương trình truyền hình phản ánh cuộc sống thực của người Mỹ thay vì những nhân vật phản biện, thám tử tư hoặc gia đình hài hước. Lear nhận ra một thế giới đang chờ đợi được khám phá và thể hiện. Các chương trình của ông không chỉ không theo kiểu cũ mà còn thành công nổi bật qua từng năm.

Khi nhìn vào các tổng thống Mỹ, Bennis đánh giá Johnson, Nixon và Carter là những người “bị dắt tay” và chỉ biết điều hành đất nước một cách cứng nhắc. Ngược lại, Roosevelt, Truman, Eisenhower và Kennedy lại không như vậy. Họ là những người có khả năng thích ứng và đánh giá đúng thực tại để tạo ra tương lai cho Mỹ. Lincoln có lẽ là tổng thống xuất sắc nhất vì ông tập trung vào điều mà lúc đó có vẻ là khả năng không thể: kết thúc nô lệ và giữ vững liên bang.

Thế giới của những nhà lãnh đạo

Bennis tin rằng chúng ta cần những nhà lãnh đạo. Ông viết cuốn sách “Trở thành lãnh đạo” khi các nhà lãnh đạo kinh tế Mỹ đang đối mặt với những thách thức cực kỳ khó khăn. Có thể hiện nay chúng ta đã quên điều này, nhưng vào những năm cuối thập kỷ 1980, dường như Nhật Bản đã vượt qua Mỹ trong một thời gian về sản xuất, cải thiện và phát minh.

Có thể Mỹ đã lắng nghe Bennis và những người lý luận lãnh đạo khác. Bởi vì sự phát triển của kinh tế Mỹ được đặc trưng bởi sự tập trung vào cải tiến và chất lượng, và nhận ra rằng các công ty thành công bằng cách giúp nhân viên của họ phát triển tiềm năng đầy đủ. Cần có những người như Bennis nhấn mạnh mối quan hệ giữa sự tự nhận biết và thành công trong kinh doanh. Nhưng ngày nay, điều này đã được công nhận. Loại lãnh đạo mới không chỉ muốn có một công việc hoặc điều hành một công ty, mà còn muốn tìm kiếm một vị trí của riêng mình trong thế giới.

Ngày nay, cách duy nhất để nhiều công ty thu hút và giữ được nhân viên giỏi là cung cấp nhiều hơn là tiền bạc hoặc vị trí – họ cung cấp cơ hội để nhân viên tạo ra lịch sử. Ví dụ, hãy nhớ khẩu hiệu của nhà bán lẻ trực tuyến Amazon.com: “Làm việc hết mình, chơi hết mình, thay đổi thế giới”.

Cuối cùng

Có thể Bennis đã đóng góp rất nhiều vào việc phá vỡ huyền thoại về các nhà lãnh đạo và anh hùng đã sinh ra với khả năng lãnh đạo. Hơn nữa, lãnh đạo là một sự lựa chọn và điều quan trọng nhất là phải lãnh đạo chính bản thân.

Chúng ta đang sống trong một xã hội lãnh đạo dân chủ, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể trở thành lãnh đạo theo cách của họ. Bởi vì ngày càng có nhiều người hiểu về lãnh đạo và được khuyến khích phát triển tiềm năng của mình, có thể dự đoán rằng sự cạnh tranh sẽ tăng lên một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, cạnh tranh là kết quả của mọi người đều nỗ lực để đạt được một mục tiêu chung, nhưng mỗi người lại có tầm nhìn riêng biệt. Trở thành lãnh đạo chính là cách để khẳng định sức mạnh và tự tin có được từ việc trở thành bản thân độc đáo.

Xem thêm: Tóm tắt sách “Giải mã thuật lãnh đạo”

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!