Search
Close this search box.

Webinar là gì? Những tính năng của Webinar

Rate this post

Theo Google, một webinar là “một cuộc hội thảo qua Internet”. Trong khi đó, định nghĩa đúng về webinar có thể còn hơn thế nữa. Khi tìm hiểu chính xác, đó là một chiến thuật tiếp thị mạnh mẽ có thể xác định vị trí của bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn am hiểu, cho phép bạn kết nối với khán giả, đào tạo nhân viên mới, cũng như tăng biên độ lợi nhuận của bạn. Vậy Webinar là gì?. Cùng atpholdings.vn tìm hiều nhé.

Webinar là gì?

Như đã đề cập từ trước về định nghĩa webinar, webinar là một nền tảng đào tạo trực tuyến. Nó cho phép bạn quản lý cuộc họp ảo mà không cần gặp nhau trực tiếp. Với webinar, bạn có thể chia sẻ bài trình diễn với khán giả mà không cần phải gặp trực tiếp.

Khán giả của bạn, hay nói cách khác, tiện ích của việc tham gia mà không rời khỏi nhà của họ vì họ có thể xem thông qua webinar của bạn trên desktop hoặc laptop hoặc thiết bị di động.

Webinar là gì ? Hội thảo trên mạng và truyền thông với Webinar - Technology Diver

Trong hầu hết các trường hợp, webinar liên quan đến kinh doanh và được sử dụng cho xây dựng các kỹ thuật định hướng và phát triển thương hiệu hoặc chiến thuật xây dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, webinar có thể được sử dụng cho các cuộc họp nhóm nội bộ, đặc biệt nếu bạn làm việc việc trong môi trường quốc tế.

Một webinar mang lại các lợi ích sau khi nó truyền đạt đến khán giả của bạn:

  • Tương tác thông qua chat trực tiếp giữa chủ nhà và những người tham gia, không chỉ cho phép chủ nhà tham gia webinar với khán giả và xây dựng mối quan hệ mà còn để cải thiện webinar dựa trên thông tin phản hồi nhận được từ khách hàng.
  • Khả năng chia sẻ màn hình và webcam của bạn để khán giả của bạn không chỉ nhìn thấy trình bày của bạn mà còn khuôn mặt của bạn.
  • Cho phép khán giả của bạn đặt câu hỏi và tham gia vào các cuộc thăm dò, đó là một cách để giữ cho khán giả của bạn tham gia trong suốt hội thảo.
  • Webinars có thể được ghi lại và được thêm thắt sau như các sản phẩm kỹ thuật số về hội thảo và các buổi huấn luyện.
  • Webinars có thể chứa một số lượng lớn những người tham gia khắc phục hạn chế không bị giới hạn bởi không gian vật lý.

Nếu bạn tự hỏi, “Webinars là trực tiếp” thì đây là câu trả lời của bạn. Hiện có hai loại khác nhau về Webinars:

  • Trực tiếp. Webinar trực tiếp diễn ra theo thời gian thực và cho phép bạn tương tác nhiều hơn với khán giả và có thể hỏi và nhận ngay phản hồi trong lúc đó.
  • Ghi sẵn. Đây là loại webinar đã được dựng sẵn và được phát lại. Điều này có nghĩa là khán giả không thể tham gia trực tiếp để chat hoặc đặt câu hỏi hay trả lời. Tuy nhiên, với một webinar được dựng sẵn từ trước. Bạn có thể phát nhiều lần, cho phép bất kỳ ai đăng ký và xem vào bất kỳ lúc nào một cách thuận tiện.

Webinar là gì? webina hoạt động thế nào?

Tính năng và ưu điểm của Webinar

Tính năng

Khả năng chia sẻ màn hình và webcam: Giúp người tham dự có thể thấy tất cả hình ảnh người thuyết trình/diễn giả/nhóm diễn giả và nội dung trình bày.

Không giới hạn không gian: Nền tảng Wed nên Webinar có thể cho phép nhiều người tham dự bất luận ở không gian, địa điểm nào.

Dễ dàng tương tác: Webinar giúp người thuyết trình/diễn giả/nhóm diễn giả và người tham dự dễ dàng tương tác với nhau thông qua tính năng chat trực tiếp và trò chuyện bằng micro.

Trademark là gì? Brand và Trademark khác nhau như thế nào?

Watermark là gì? Cách tạo Watermark trên mạng xã hội

Webinar là gì? Hướng dẫn sử dụng Webinar | Canhrau.com

Tạo thăm dò ý kiến, khảo sát: Cho phép khán giả của bạn đặt câu hỏi và tham gia vào các cuộc khảo sát, thăm dò, đó là một cách để giữ sự tương tác và sự hứng thú của khán giả trong suốt hội thảo.

Thu lại và chỉnh sửa video: Webinar cho phép ghi lại và có thể chỉnh sửa sau để làm rõ ý và sinh động hơn.

Ưu điểm

Những tính năng kể trên đã giúp Webinar trở nên hữu dụng, nhiều lợi ích thực tế và thuận tiện cho doanh nghiệp/ cá nhân tổ chức hội thảo và mang đến trải nghiệm thú vị cho khán giả tham gia.

Webinar có nhiều ưu điểm phục vụ cho nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp
Webinar có nhiều ưu điểm phục vụ cho nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp

Webinar có thể tổ chức ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, chỉ cần thiết bị của người thuyết trình và người tham dự có kết nối internet. Zoom luôn update các tính năng mới, đa dạng, giúp cho Doanh nghiệp/Tổ chức có nhiều sự lựa chọn cho hình thức Hội thảo trực tuyến của mình. Chính vì vậy mà dạng hội thảo này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Nhượng quyền thương hiệu là gì? Các thương hiệu nhược quyền thương mại

Tại sao nên sử dụng Webinar?

Các chuyên gia sử dụng Webinar để thực hiện các bài thuyết trình giáo dục liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của họ và để kết nối với các khán thính giả một cách gần hơn. Nhiều người sử dụng bài thuyết trình trên Webinar làm bài giảng phục vụ mục đích dạy học. Một số người còn sử dụng Webinar để bán sản phẩm và giới thiệu dịch vụ.

Ngoài mục đích dạy học và bán hàng, Webinar còn là công cụ hữu ích để thực hiện các buổi phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia về những chủ đề hấp dẫn thu hút nhiều người xem vì họ có thể kết nối và tương tác trực tiếp.

Webinar cũng là một trong những cách tốt nhất để nâng cao tri thức, học hỏi được nhiều điều từ các chuyên gia. Và nếu là một chuyên gia, bạn có thể thực hiện thuyết trình trên Webinar để kết nối với nhiều khán giả.

Những tính năng đáng mong đợi của Webinar

Chắc chăn nhiều người chưa thực sự biết được hết các tính năng hay ho của Webinar, vậy thì đừng quên đọc tiếp bài viết nhé.

Record

Đầu tiên, đó là tính năng record, webinar sẽ giúp cho người dùng hoặc những người tham gia buổi trò chuyện ghi lại những gì đã diễn ra trong cuộc thảo luận, thuyết trình đó.

Webinar là gì? Cách thực hiện chiến lược Webinar Marketing hiệu quả

Slide

Thứ hai, đó là tính năng hiện thị slide. Trong một cuộc họp quan trọng, chắc chăn không thể thiếu được những bài thuyết trình, vậy nên tính năng slide sẽ giúp cho mọi người trình chiếu lên màn hình những nội dung cần thiết đã chuẩn bị trước để chia sẻ với mọi người và có một buổi thảo luận hiệu quả nhất. Và để hiện tị slide được người dùng phải sử dụng PowerPoint hoặc Apple’s Keynote.

Chat

Webinar là gì?
Webinar là gì?

Tiếp theo, webinar còn có tính năng chat hoặc tương tác với người tham gia. Tại cuộc họp hay các hội thảo quan trọng, việc lắng nghe ý kiến, tương tác với mọi người là vô cùng quan trọng. Điều này cũng đã có trong nền tảng webinar để mọi người sử dụng.

Chỉnh sửa trực tiếp

Sẽ là thiếu sót nếu như chúng tôi không nhắc đến tính năng chỉnh sửa trực tiếp của webinar. Bạn sử dụng nền tảng này sẽ thấy rất tiện ích vì trong lúc thảo luận trong các cuộc họp có thể chú thích, đánh dấu những phần nào quan trọng, phần nào chưa thực sự ưng ý để thảo luận tiếp. Đây có thể là một điểm cộng của webinar, vì ít có nền tảng nào có điều thú vị như vậy.

Tính năng khác

Các tính năng như: Chia sẻ bảng khảo sát hay đặt lịch hội thảo cũng khá được nhiều người quan tâm và cho biết đây là tính năng hiệu quả mà người dùng có nhu cầu. Đây sẽ là những tính năng lấy ý kiến nhanh chóng cũng như hẹn cuộc họp tham gia cho nhiều người nhưng không quá mất thời gian. Khi sử dụng trong những trường hợp như vậy, webinar thực sự sẽ giúp cho bạn tiết kiệ được vô số thời gian đó.

Các hình thức webinar phổ biến

Nếu bạn đang thắc mắc, vậy webinar sẽ phát sóng như thế nào thì đây là câu trả lời. Hiện tại webinar có hai hình thức phát triển phổ biến.

  • Trực tiếp: Webinar trực tiếp diễn ra theo thời gian thực và cho phép bạn tương tác nhiều hơn với khán giả và có thể hỏi, nhận ngay phản hồi trong lúc đó. Hình thức này phù hợp với các hội nghị truyền hình trực tuyến, nơi cần truyền đạt các thông tin trực tiếp và nhanh chóng.
  • Ghi sẵn: Đây là loại webinar đã được dựng sẵn và được phát lại. Điều này có nghĩa là khán giả không thể tham gia trực tiếp để chat hoặc đặt câu hỏi hay trả lời. Tuy nhiên, với một webinar được dựng sẵn từ trước. Bạn có thể phát nhiều lần, cho phép bất kỳ ai đăng ký và xem vào bất kỳ lúc nào một cách thuận tiện. Hình thức này phù hợp với nhu cầu học trực tuyến hoặc bán các khóa học trực tuyến vì người xem có thể xem bất cứ lúc nào, có thể để lại câu hỏi và thắc mắc nhưng sẽ không được giải đáp tức thời.

Những ai sẽ sử dụng Webinar?

Webinar có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề như Giáo dục, Doanh nghiệp, Training Online…

Webinar cho Giáo dục

Nếu bạn dạy học Online, bạn sẽ tiếp cận được hàng ngàn học sinh, sinh viên ở mọi nơi trên đất nước, và họ cũng sẽ không muốn tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc chỉ để bay tới lớp học của bạn chỉ để tham gia học một vài buổi. Nhưng bây giờ, mọi người có thể tham gia buổi học qua Webinar ngay khi họ đang ở nhà.

Người thuyết trình (Host) sẽ giảm thiểu được chi phí thuê địa điểm hoặc các chi phí có thể phát sinh thêm, cũng như sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.

Mô hình kinh doanh sử dụng Webinar cho dạy học, training ngày càng mở rộng đến tất cả mọi người, ngay cả công nhân, nhân viên văn phòng có thể học mọi lúc mọi nơi.

webinar là gì cách sử dụng webinar hình 5

Webinar cho Marketing

Marketing hiện đang là nơi mà Webinar sẽ đem lại nhiều lợi nhuận nhất. Đầu tiên, một buổi hội thảo Online về dòng sản phẩm mới của bạn sẽ đem lại nhiều người xem.

Thứ hai, Webinar sẽ giúp bạn liên tục tương tác với các khách hàng. Trong lúc chúng ta trình bày những tính năng, hoạt động của sản phẩm chắc hẳn sẽ có những câu hỏi của khách hàng và bạn sẽ là người phản hồi, làm cho khách hàng cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm hơn.

Tại sao Webinar lại quan trọng với Marketing?

Meaning Webinar là gì? Webinar Marketing là gì? Tại sao Webinar lại quan trọng với Marketing (Ảnh: Modicum)

Một số lý do tại sao bạn nên đưa Webinar vào chiến lược Content Marketing của mình:

Webinar giúp chiếm được lòng tin của khách hàng

Webinar cho phép bạn giới thiệu bản thân và công ty của bạn không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ mà còn là đối tác. Bạn tham gia vào một cuộc đối thoại, trả lời các câu hỏi của khách hàng và chia sẻ kiến ​​thức – về cơ bản, bạn nuôi dưỡng các mối quan hệ,

Webinar giúp có được nhiều khách hàng tiềm năng

Bạn càng nắm giữ nhiều hội thảo trên web, bạn càng hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng một chiến lược nội dung hiệu quả.

Webinar là nội dung trực quan độc đáo

Mọi người từ lâu đã bị cuốn hút vào nội dung video. Theo nghiên cứu của HubSpot, 53% người dùng thích lấy thông tin ở định dạng này. Với một chút chỉnh sửa, bản ghi hội thảo trên web của bạn chắc chắn sẽ biến thành một video tuyệt vời.

Mlem là gì? Xu hướng Mlem Mlem của giới trẻ hiện nay

Chia sẻ bài viết

Related Posts

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

atpholdings.vn

0708117775

atpsoftware logo

Phiên bản ATP Cookie v1.1 có nhiều lỗ hổng về bảo mật được phát hiện bởi đội ngũ kỹ thuật của team Chongluadao. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn, chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và tạo ra phiên bản ATP Cookie v1.3.

Khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ xin vui lòng xoá và tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Cập nhật phiên bản ATP Cookie v1.3 mới:

– Dữ liệu sẽ được xử lý và hiển thị ngay tại giao diện của tiện ích ATP Cookie (Client-side) thay vì đưa về xử lý tại server như phiên bản cũ (Serᴠer-side)

– Khi người dùng thao tác lấy cookie từ tiện ích ATP Cookie, sẽ có thông báo hiển thị cookie sẽ được sử dụng vào mục đích gì. Tiện ích chỉ được phép truy xuất cookie từ trình duyệt trong trường hợp có sự đồng ý của người dùng.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn