Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

AutoGPT là gì? Điểm khác biệt giữa AutoGPT và ChatGPT

autogpt
Đánh giá bài viết

AutoGPT đang thu hút được sự quan tâm lớn từ các phương tiện truyền thông. Sau ChatGPT, nó đã trở thành một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội, github… Auto GPT có thể tự động hoá mọi thứ, từ những nhiệm vụ đơn giản đến những công việc phức tạp đều được xử lý một cách gọn gàng. Vậy thì rốt cuộc AutoGPT là gì? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng ATP Holdings tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

AutoGPT là gì?

AutoGPT là một ứng dụng mã nguồn mở, do Toran Bruce Richards tạo ra. Ứng dụng này sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI (GPT-4) để tự động thực hiện các dự án và mục tiêu mà bạn đề ra. Nó có khả năng liên kết các suy nghĩ LLM với nhau để tự động hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào mà bạn đặt ra.

autogpt la gi

Với Auto-GPT, bạn chỉ cần đưa ra mục tiêu cần thực hiện, và ứng dụng sẽ tự động lập kế hoạch và vạch ra các bước cần thiết để hoàn thành mục tiêu đó. Sau đó, nó sẽ tự động thực hiện các bước đó và trả lời các câu hỏi liên quan đến mục tiêu mà bạn đưa ra.

AutoGPT được thiết kế để có khả năng “tự hành động” mà không cần sự can thiệp của con người. Nó có thể hoàn thành các nhiệm vụ một cách tự động và liên tục cho đến khi hoàn thành.

Tóm lại, Auto GPT không phải là một công nghệ mới hay một mô hình ngôn ngữ lớn mới. Nó chỉ là một sản phẩm sáng tạo từ API của OpenAI.

So sánh AutoGPT và ChatGPT

so sánh autogpt và chatgpt

Điểm giống nhau

AutoGPTChatGPT đều sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-4 để tạo ra văn bản và có giao diện chat để giao tiếp với người dùng. Cả hai đều có khả năng sinh ra các loại văn bản như bài luận, mã lập trình, thơ ca, và nhiều loại văn bản khác.

Điểm khác nhau

Tuy nhiên, AutoGPT có những khác biệt sau:

 • Mục đích: AutoGPT chủ yếu tập trung vào việc tự động hóa quá trình tạo văn bản, trong khi ChatGPT được thiết kế dành riêng cho AI đàm thoại và các tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
 • Dữ liệu đào tạo: AutoGPT được đào tạo trên một kho dữ liệu văn bản khổng lồ để tìm hiểu các mẫu và cấu trúc của ngôn ngữ, trong khi ChatGPT được đào tạo trên một kho dữ liệu văn bản bao gồm cuộc trò chuyện của con người.
 • Lời nhắc đầu vào: AutoGPT tạo văn bản dựa trên lời nhắc đầu vào nhất định, trong khi ChatGPT tạo phản hồi cho đầu vào của người dùng trong ngữ cảnh hội thoại.
 • Hoàn thành văn bản: Auto GPT có thể hoàn thành các câu và đoạn văn dựa trên lời nhắc nhập nhất định, trong khi ChatGPT được tối ưu hóa để tạo phản hồi đàm thoại.
 • Tóm tắt: AutoGPT có thể tóm tắt văn bản dựa trên lời nhắc nhập nhất định, trong khi ChatGPT không được thiết kế cho tác vụ này.
 • Tạo nội dung: AutoGPT có thể tạo các bài báo, blog và nội dung bằng văn bản khác dựa trên dấu nhắc đầu vào nhất định, trong khi ChatGPT không được thiết kế để tạo nội dung.
 • Dịch vụ khách hàng: ChatGPT có thể được sử dụng để tạo chatbot cung cấp dịch vụ khách hàng cho người dùng, trong khi AutoGPT không được thiết kế cho nhiệm vụ này.
 • Trợ lý ảo: ChatGPT có thể được sử dụng để tạo trợ lý ảo có thể hiểu và trả lời các truy vấn của người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên, trong khi AutoGPT không được thiết kế cho nhiệm vụ này.
 • Tối ưu hóa cho xử lý ngôn ngữ tự nhiên: ChatGPT được tối ưu hóa cho các tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trong khi AutoGPT không được thiết kế riêng cho mục đích này.
 • Phản hồi giống con người: ChatGPT được tối ưu hóa để tạo phản hồi tương tự như phản hồi của con người, trong khi AutoGPT tập trung vào việc tạo văn bản chất lượng cao dựa trên lời nhắc nhập nhất định.

Hạn chế của AutoGPT

AutoGPT hiện tại vẫn còn gặp một số hạn chế như:

 • AutoGPT vẫn phụ thuộc vào GPT-4 để tạo ra văn bản, do đó nó cũng bị giới hạn bởi những hạn chế của GPT-4, chẳng hạn như hạn chế về mặt dữ liệu, thông tin sai lệch,…
 • Để sử dụng Auto GPT, cần có một máy tính mạnh để chạy ứng dụng Python và xử lý các tác vụ phức tạp.
 • AutoGPT có thể tạo ra những văn bản chứa thông tin lỗi thời, không chính xác, hoặc không có căn cứ khoa học.

Hướng dẫn dùng AutoGPT qua trang web agentgpt.reworkd.ai

Hiện tại bạn đã có thể sử dụng bản beta của AutoGPT tại trang web của AgentGPT mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nào.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: https://agentgpt.reworkd.ai/

Giao diện của nó vô cùng đơn giản. Có 2 ô để bạn nhập thông tin như sau:

 • Tên: Nhập tên của bạn.
 • Mục tiêu: Đặt ra mục tiêu mà bạn cần thực hiện.
sử dụng autogpt
Điền tên và mục tiêu

=> Sau đó nhấn nút “Deploy Agent” để bắt đầu. Bây giờ bạn chỉ việc ngồi chờ đợi AutoGPT tự động xử lý các nhiệm vụ.

Và đây là kết quả:

kết quả xử lý của autogpt
Kết quả các task mà autogpt đã xử lý

Nếu bạn muốn sử dụng AutoGPT lâu dài trên trang web này, bạn có thể tích hợp API của OpenAi vào.

Bước 1: Bấm vào phần setting ở góc trái bên dưới.

Bước 2: Nhập API key của tài khoản OpenAI của bạn.

Lấy API Key tại đây https://platform.openai.com/account/api-keys

Bước 3: Chọn model gpt-3.5-turbo nếu bạn đang dùng ChatGPT thường, hoặc chọn GPT-4 nếu bạn đang dùng ChatGPT Plus

thêm api vào autogpt

Nhấn Save và sử dụng AutoGPT như bình thường.

>>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng AutoGPT chi tiết từ A-Z

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về AutoGPT cũng như cách trải nghiệm công nghệ mới này. Có thể thấy AutoGPT là một sự sáng tạo vượt bậc trong AI, sau này chắc chắn sẽ được ứng dụng rộng rãi. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu trải nghiệm Auto GPT ngay đi bạn nhé.

Lê Thừa Phú – Soạn thảo và tổng hợp

Xem thêm:

Cách khắc phục 10+ lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!