Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

GPT-4 là gì? Những tính năng mới nhất trên ChatGPT 4

chatgpt 4 và tính năng mới
Đánh giá bài viết

ChatGPT đã là một công cụ AI Chatbot rất ấn tượng, và gần đây Openai đã phát hành một bản nâng cấp đáng kể với sự ra mắt của GPT-4. Hiện tại, bản miễn phí của ChatGPT mà hầu hết mọi người sử dụng chạy trên mô hình GPT-3.5 của OpenAI. Mô hình này đã khiến ​​​​chatbot trở nên cực kỳ phổ biến mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế nhất định.

Để khắc phục những hạn chế đó,  OpenAI đã công bố ChatGPT phiên bản GPT-4 trên trang web của mình vào ngày 14/03/2023 và cho biết GPT-4 trước tiên sẽ khả dụng cho những người đăng ký ChatGPT Plus sử dụng API ChatGPT . Vậy ChatGPT 4 là gì, có gì khác biệt, những tinh năng mới nào sẽ được cập nhật trong phiên bản mưới này? Hãy cùng ATP Holdings tham khảo những thông tin bên dưới đây nhé.

GPT-4 là gì?

GPT-4 là phiên bản mới nhất của ChatGPT dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-trained Transformer) của OpenAI. Chatbot GPT-4 được phát triển để cung cấp trải nghiệm trò chuyện tốt hơn và đa dạng hơn cho người dùng, với khả năng hiểu và phản hồi văn bản tự nhiên phức tạp hơn. Mô hình này được đào tạo trên hàng tỷ từ vựng và có khả năng tự học và phát triển khi được tiếp xúc với nhiều dữ liệu khác nhau.

ChatGPT 4 được dự đoán sẽ có số lượng tham số lớn hơn và độ chính xác cao hơn so với phiên bản GPT-3.5 trước đó, đồng thời cung cấp những tính năng mới và cải tiến để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng chatbot.

>>> Cách sử dụng GPT-4 miễn phí

chatgpt 4 là gì
GPT-4 là gì

GPT-4 có gì khác biệt so với GPT-3.5?

1. GPT-4 có thể xem và hiểu hình ảnh

Thay đổi đáng chú ý nhất trên GPT-4 là nó “đa phương thức”, nghĩa là nó có thể hiểu nhiều hơn một “phương thức” thông tin.

ChatGPT và GPT-3 bị giới hạn ở văn bản: Chúng có thể đọc và viết nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó (mặc dù là quá đủ cho nhiều ứng dụng).

Tuy nhiên, ChatGPT 4 có thể cung cấp hình ảnh và nó sẽ xử lý chúng để tìm thông tin liên quan. Tất nhiên, bạn có thể yêu cầu nó mô tả những gì trong một bức tranh, nhưng quan trọng hơn là sự hiểu biết của nó vượt xa điều đó.

tính năng mới chatgpt 4

Xem thêm: TOP 10 AI chuyển văn bản thành hình ảnh

2. GPT-4 khó “lừa” hơn

Đối với tất cả những gì mà các chatbot ngày nay đang làm, chúng có xu hướng dễ bị “lạc lối”. Chỉ một vài thủ thuật của các tricker là đã có thể “bẻ khóa” được những dữ liệu vượt ra khỏi phạm trù đạo đức của ChatGPT.

Mặt khác, ChatGPT 4 đã được đào tạo về rất nhiều lời nhắc độc hại – mà người dùng đã cung cấp cho OpenAI trong suốt những năm vừa qua. Với những điều này, mô hình GPT-4 mới tốt hơn nhiều so với các mô hình tiền nhiệm của nó về “tính thực tế, khả năng điều khiển và từ chối vượt ra ngoài vùng an toàn”.

Theo cách OpenAI mô tả, GPT-3.5 chỉ là một “lần chạy thử nghiệm” của một chương trình đào tạo mới và họ đã áp dụng các bài học từ đó cho phiên bản mới là ChatGPT 4, phiên bản này “ổn định chưa từng có”.

3. GPT-4 có bộ nhớ khủng hơn

Những mô hình ngôn ngữ rộng lớn này được đào tạo trên hàng triệu trang web, sách và dữ liệu văn bản khác, nhưng khi chúng thực sự trò chuyện với người dùng, sẽ có giới hạn về mức độ chúng có thể “ghi nhớ” dữ liệu.

Giới hạn đó với GPT-3.5 và phiên bản cũ của ChatGPT là 4.096 “mã thông báo”, tức là khoảng 8.000 từ hoặc khoảng 4 đến 5 trang sách. Vì vậy, nó sẽ gần như mất dấu vết của mọi thứ sau khi viết một đoạn dài.

Còn GPT-4 có số lượng mã thông báo tối đa là 32.768 – tức là 2^15, nếu bạn đang thắc mắc tại sao con số này trông quen thuộc. Điều đó có nghĩa là khoảng 64.000 từ hoặc 50 trang văn bản, đủ cho toàn bộ vở kịch hoặc truyện ngắn.

Điều này có nghĩa là trong cuộc trò chuyện hoặc tạo văn bản, nó sẽ có thể ghi nhớ tối đa 50 trang hoặc hơn. Vì vậy, nó sẽ nhớ những gì bạn đã nói về 20 trang trò chuyện trở lại, hoặc khi viết một câu chuyện hoặc bài luận, nó có thể đề cập đến các sự kiện đã xảy ra 35 trang trước. Đó là một mô tả rất gần đúng về cách hoạt động của cơ chế chú ý và số lượng mã thông báo, nhưng ý tưởng chung là về bộ nhớ mở rộng và các khả năng đi kèm với nó.

4. GPT-4 hiểu được nhiều ngôn ngữ hơn

Thế giới AI bị chi phối bởi những người nói tiếng Anh và mọi thứ từ dữ liệu đến thử nghiệm đến tài liệu nghiên cứu đều bằng ngôn ngữ đó. Nhưng tất nhiên, khả năng của các mô hình ngôn ngữ lớn có thể áp dụng được trong bất kỳ ngôn ngữ viết nào và phải được cung cấp bằng các ngôn ngữ đó.

ChatGPT 4 tiến thêm một bước để thực hiện điều này bằng cách chứng minh rằng nó có thể trả lời hàng nghìn câu hỏi trắc nghiệm với độ chính xác cao trên 26 ngôn ngữ, từ tiếng Ý đến tiếng Ukraina đến tiếng Hàn. tiếng Việt…

Thử nghiệm ban đầu về khả năng ngôn ngữ này hứa hẹn nhưng còn lâu mới nắm bắt được đầy đủ các khả năng đa ngôn ngữ; các tiêu chí kiểm tra đã được dịch từ tiếng Anh để bắt đầu và các câu hỏi trắc nghiệm không thực sự đại diện cho lời nói thông thường. Nhưng nó đã làm rất tốt một thứ mà nó không thực sự được đào tạo riêng, điều này cho thấy khả năng GPT-4 sẽ thân thiện hơn nhiều với những người không nói tiếng Anh.

5. ChatGPT-4 có những “cá tính” khác nhau

“Khả năng điều khiển” là một khái niệm thú vị trong AI, đề cập đến khả năng thay đổi hành vi của chúng theo yêu cầu. Điều này có thể hữu ích, chẳng hạn như đảm nhận vai trò của một người lắng nghe thông cảm, hoặc nguy hiểm, chẳng hạn như khi mọi người thuyết phục mô hình rằng nó xấu xa hoặc trầm cảm.

Những tính năng trên ChatGPT 4 là gì

ChatGPT 4 tích hợp khả năng điều khiển nguyên bản hơn GPT-3.5 và người dùng sẽ có thể thay đổi “tính cách ChatGPT cổ điển với độ dài, âm điệu và phong cách cố định” thành một thứ gì đó phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Điều này có thể được thực hiện theo một cách nào đó bằng cách mồi cho chatbot bằng các yêu cầu như “Giả vờ rằng bạn là luật sư” hoặc “Trả lời như thể bạn là một người đang được phỏng vấn về tin tức truyền hình cáp”. Nhưng thực sự bạn chỉ đang đưa ra đề xuất cho tính cách GPT-3.5 “mặc định”. Giờ đây, các nhà phát triển sẽ có thể nướng theo góc nhìn, phong cách đàm thoại, giọng điệu hoặc phương thức tương tác ngay từ lần đầu tiên.

>>> Share 1000+ tài khoản ChatGPT miễn phí mới nhất 2023

Những tính năng mới trên ChatGPT 4

Số lượng từ GPT-4 phản hồi tăng gấp 8 lần

Theo OpenAI, mô hình GPT-4 có thể phản hồi bằng cách sử dụng tối đa 25.000 từ, thay vì giới hạn 3.000 từ cho phiên bản ChatGPT miễn phí. Điều này cho phép chatbot cung cấp ngữ cảnh lớn hơn trong các phản hồi của nó, cũng như xử lý các đầu vào văn bản lớn hơn. Điều này cho phép nó tóm tắt toàn bộ bài đăng trên blog hoặc thậm chí cả trang web.

Hiểu được cả hình ảnh và video

Không giống như phiên bản ChatGPT hiện tại, GPT-4 có thể xử lý đầu vào hình ảnh cũng như đầu vào văn bản mà ChatGPT hiện có thể xử lý. OpenAI vẫn chưa thể hiện bất kỳ chức năng đầu vào video nào, mặc dù Microsoft đã đồn đại rằng điều này sẽ xuất hiện tại một sự kiện AI gần đây .

Có thể thiết kế trang web chỉ từ một hình ảnh

Trong Buổi phát trực tiếp dành cho nhà phát triển ChatGPT 4, OpenAI đã cho thấy cách GPT-4 có thể lấy một bản phác thảo viết tay của một trang web và biến nó thành một trang web hoạt động chạy thành công JavaScript và thậm chí tạo thêm nội dung có liên quan để lấp đầy địa điểm.

Bing tích hợp với ChatGPT 4

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft đã xác nhận rằng ChatGPT 4 là mô hình GPT đã chạy Bing mới với ChatGPT. Trước đây, chúng tôi đã biết rằng Bing mới với ChatGPT được cung cấp bởi phiên bản mới hơn của GPT-3.5 hỗ trợ bản xem trước nghiên cứu miễn phí của OpenAI, nhưng đây là xác nhận đầu tiên rằng GPT-4 luôn là GPT-4.

Bing chatgpt 4 là gì
GPT 4 trên Bing

Câu hỏi thường gặp về GPT-4

Khi nào GPT-4 ra mắt?

OpenAI đã phát hành GPT-4 vào ngày 14 tháng 3. Nó có sẵn cho những khách hàng trả phí của OpenAI đang sử dụng ChatGPT Plus ($20/tháng) với các giới hạn sử dụng nhất định. Theo OpenAI, giới hạn sử dụng chính xác sẽ điều chỉnh “tùy thuộc vào nhu cầu và hiệu suất hệ thống trong thực tế”.

Điểm hạn chế của GPT-4 là gì?

Mặc dù có những tiến bộ, GPT-4 vẫn có những hạn chế. Giống như các phiên bản trước, nó chỉ biết được những kiến thức trước tháng 9 năm 2021 và “nó không rút kinh nghiệm” – OpenAI thừa nhận.

Hơn nữa, “Đôi khi nó có thể mắc các lỗi lập luận đơn giản dường như không phù hợp với năng lực trên rất nhiều lĩnh vực hoặc quá cả tin khi chấp nhận các tuyên bố sai rõ ràng từ người dùng. Và đôi khi nó có thể thất bại trước những vấn đề khó khăn giống như cách con người làm, chẳng hạn như đưa các lỗ hổng bảo mật vào mã mà nó tạo ra.”

Lời kết

Bên trên là những thông tin về Chatbot GPT-4 mới nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi ATP Holdings để cập nhật những thông tin mới nhất về ChatGPT nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan:

19+ cách kiếm tiền với ChatGPT vô cùng dễ dàng

Cách cài ChatGPT vào website viết content tự động

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!