Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách cập nhật Plugin WordPress siêu đơn giản

Screenshot_13
Đánh giá bài viết

Cập nhật và sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không những giúp trang web an toàn hơn, mà còn đem lại nhiều chức năng hấp dẫn. Nội dung sau đây sẽ chia sẻ nhanh Cách cập nhật Plugin WordPress siêu đơn giản. Cùng tham khảo nhé!

Tại sao cần phải cập nhật phiên bản WordPress?

Ti5KCB5IDSQgnutTk9cVU7cW30I9TlsGGsjXt6RWsZVJq0ZBFZpG3fmY5jBqf2yyjM25VXSOR9lVrMU9Xc18vaV03pq5atxzEtbP

Như đã nói, WordPress rất thường xuyên cập nhật phiên bản, chính thế nên, dưới đây là những lí do khiến bạn cần phải cập nhập phiên bản wordpress:

 • WordPress an toàn hơn vì bản cập nhật sẽ sửa lỗi và các lỗi hổng bảo mật.

 • Nhiều chức năng và chức năng thu hút mà không ai mong muốn bỏ lỡ.

 • Tốc độ và hiệu năng được cải thiện ở mỗi bản cập nhật WordPress.

 • Tương thích với các themes tối tân, plugins and web technologies.

Những lưu ý trước khi cập nhật

t5wuN XsgKzStwuLW2XsHmrBtZcdv

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy luôn nhớ sao lưu trang website của bạn để bảo đảm an toàn. Dù lỗi có thể hiếm khi gặp, tuy nhiên lúc nào bạn cũng nên có để dự phòng trường hợp site bị hỏng hoặc gặp vấn đề tải trang ,khi đó có thể rất nhanh khôi phục trang website của bạn.

Do đó việc đầu tiên bạn phải cần thực hiện là backup (sao lưu) lại website.

Bạn có thể tham khảo chỉ dẫn backup dữ liệu web như sau:

 • Trên Plesk Control Panel

 • Trên cPanel Control Panel

Cách cập nhật Plugin WordPress siêu đơn giản

b8u6Wp3 kxFst9oBKf7QUC7BL cAsW 9pJqPKvf2hLCc3 lHKetQ20XHbHEwUqGi5RCju 69HooKAAls5

Cập nhật tự động thông qua wp-admin

Cách đơn giản nhất để cập nhật plugins cho WordPress đó là cập nhật tự động thông qua wp-admin. Các bạn phải cần đăng nhập vào wp-admin sau đó truy cập menu Plugins. Tại đây các bạn có thể thấy danh sách các plugins đã cài đặt. Lúc này nếu Plugins có phiên bản mới bạn có thể thấy liên kết Nâng cấp ngay (Update) phía dưới tên plugins. Chỉ cần bấm vào liên kết WordPress sẽ tự động cập nhật plugins lên phiên bản mới.

Nâng cấp plugin WordPress thông qua giao thức FTP

Nếu cách trên bạn thực hiện gặp lỗi, bạn sẽ dùng giao thức FTP để cập nhật plugin.

Trước tiên, bạn nên backup dữ liệu và xem trước bản cập nhật mới của plugin có tương thích với phiên bản WordPress hiện tại không. Nếu chưa hiểu cách làm bạn có thể kéo lên cách 1 để xem Puramu hướng dẫn.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Tải plugin bạn muốn cài về máy và giải nén nó.

 • Bước 2: Mở FTP Client mà bạn đang dùng. Sau đó kết nối đến hosting của bạn.

 • Bước 3: Truy cập vào Folder /wp-content/plugins của WordPress

 • Bước 4: Sau đấy upload Folder plugin đã được giải nén lên hosting. Một thông báo sẽ hiện lên hỏi bạn có muốn ghi đè plugin cũ hay không? Nhấn ok để công nhận.

Cập nhật thông qua WordPress Dashboard

WordPress 5.5 hoặc mới hơn

Kể từ phiên bản WordPress 5.5, các bạn sẽ Update theme và plugin bằng tệp .zip ngay trong WordPress Dashboard mà không cần cài thêm bất cứ plugin hỗ trợ nào.

 • Đối với theme: Truy cập Appearance => Themes => click vào nút Add New => click tiếp vào nút Upload Theme => chọn tệp tin .zip từ máy tính của bạn rồi click nút Install Now.

 • Đối với plugin: Truy cập Plugins => Add New => click tiếp vào nút Upload Plugin => chọn tệp .zip từ máy tính của bạn rồi click nút Install Now.

Khi được thông báo là theme hoặc plugin đã xuất hiện, các bạn chỉ cần click vào nút Replace current with upload để thay thế phiên bản hiện tại bằng phiên bản upload là được.

Nếu bạn đang dùng các phiên bản WordPress cũ hơn hoặc mong muốn tạo tệp backup cho theme/ plugin cũ, vui lòng làm theo hướng dẫn ngay bên dưới.

1. Trước tiên các bạn phải thiết lập và kích hoạt 1 plugin có tên là Update Theme and Plugins from Zip tệp.

2. Kế tiếp, truy cập Settings => cập nhập Theme and Plugins from Zip file => Tick vào mục Check to ENABLE saving a backup copy of old version of theme or plugin when you upload new one nếu bạn muốn plugin này tiến hành tạo 1 bản .zip backup của theme hoặc plugin phiên bản cũ trước khi Update. Nó có thể được dùng để restore trong trường hợp phiên bản mới bị lỗi hoặc không tương thích tốt. Tệp này sẽ được lưu trong Folder /upload/ hoặc Folder /themes/.

Click vào nút Save Changes để lưu lại.

3. Bây giờ, hãy Update phiên bản mới của theme hoặc plugin thông qua việc truy cập:

 • Appearance => Themes => click vào nút Add New => click tiếp vào nút Upload Theme => chọn tệp tin .zip từ máy tính của bạn rồi click nút Install Now => Kích hoạt theme.

 • Plugins => Add New => click tiếp vào nút Upload Plugin => chọn tệp tin .zip từ máy tính của bạn rồi click nút Install Now => Kích hoạt plugin.

Phiên bản mới của theme hoặc plugin sẽ tự động thay thế cho phiên bản cũ, mọi thiết lập sẽ được giữ nguyên.

Hướng dẫn cập nhật WordPress thủ công

l9A E1KgABwWJWZ7rto1AuFu6Vshqz8WXX5hG9a JrPs6TJTsXyQvo7OV827erwBA9 dNOTBEtmM6Qg5QFea DXzhDO1VIhiaN0jqC 1DH1KE HbnV4M1VKVZ0BY29TromnCmNkM7iuediyUq12PVm0

Để tiến hành cập nhật trang WordPress theo phương pháp thủ công, bước đầu tiên bạn cần làm đấy là tải phiên bản WordPress Version mới nhất bằng cách truy tìm vào đường link: https://wordpress.org/download/. Sau đó bấm vào nút tải xuống để tải WordPress bản mới nhất về máy tính.

Một khi tệp tin đã tải xong, bạn bắt đầu giải nén tệp và xóa thư mục wp-content trong file WordPress đã giải nén trước đó.

Trường hợp sử dụng Plesk WordPress hosting:

 • Bạn sẽ nén WordPress lại thành file .zip, sau đấy upload lên Folder httpdocs (thư mục chứa dữ liệu) trên hosting.

 • Kế đến bạn sẽ giải nén file .zip trên hosting và di chuyển toàn bộ các thành phần trong Folder WordPress ra Folder chính httpdocs.

 • Sau đó bạn truy xuất vào URL http://yoursitename/wp-admin/upgrade.php và thực hiện những hướng dẫn có trên màn hình. Cuối cùng là vào lại trang admin web và kích hoạt lại những plugin mà bạn đã tắt trước đây.

Trường hợp sử dụng cPanel WordPress hosting

 • Trước tiên, bạn cần xóa bỏ Folder wp-content trong tệp tin WordPress đã nén, sau đấy up file này lên Folder chứa dữ liệu mặc định là public_html.

 • Kế đến, bạn tiến hành giải nén Folder WordPress và di chuyển toàn bộ các thành phần có trong Folder này ra thư mục chính public_html.

 • Sau đó bạn truy cập vào đường dẫn http://yoursitename/wp-admin/upgrade.php và thực hiện những chỉ dẫn có trên màn hình. Cuối cùng là vào lại trang admin web và kích hoạt lại những plugin mà bạn đã tắt trước đó.

Cập nhật phiên bản Plugin và Themes

Ngoài việc cập nhật WordPress,, bạn còn cần hiểu được cách Update WordPress Plugins và Themes nữa. Bạn chuyển tới mục WordPress admin Dashboard, nhấn vào nút Updates. Click vào nút này sẽ dẫn bạn đến màn hình Update nơi bạn sẽ cùng lúc đó cập nhật WordPress core, themes, và plugins.

Cập nhật Plugins và Themes từ khu vực này rất đơn giản. Chỉ cần tick vào nút Select All và click vào Update Plugins với cập nhập Themes là bạn sẽ có thể cập nhập cả 2.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách cập nhật Plugin WordPress siêu đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!