Search
Close this search box.

Cách kinh doanh trên youtube kiếm tiền đều đặn mỗi tháng

Rate this post

Bạn có thể đã biết rằng YouTube có thể là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Nhưng bạn có biết rằng bạn thật ra cũng có thể kinh doanh gần như hoàn toàn chỉ trên YouTube? Dưới đây là Cách kinh doanh trên youtube kiếm tiền đều đặn mỗi tháng. Cùng ATP Holdings tìm hiểu nhé.

Youtube sẽ trả tiền cho bạn bao nhiêu?

Bạn sẽ không xác định được chính xác số tiền mình sẽ kiếm được là bao nhiêu vì trên video của bạn, đôi lúc sẽ có sự xuất hiện của nhiều hơn một quảng cáo. Hay dựa vào những lượt xem video có xuất hiện của quảng cáo mà bạn kiếm tiền, càng nhiều những lượt xem có sự xuất hiện của quảng cáo, bạn lại càng nhận được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, vấn đề phân phối quảng cáo này sẽ thuộc về Youtube cũng như mục tiêu đối tượng của các doanh nghiệp nhắm đến. Nhưng nhìn chung, nếu video của bạn hướng đến một cộng đồng người dùng lớn, bạn sẽ dễ dàng được Youtube trả tiền từ lợi nhuận quảng cáo hơn.

Youtube Marketing là gì? Cách kinh doanh bán hàng và kiếm tiền trên YouTube  | OST - Inhouse Marketing Solution

Các cách kinh doanh kiếm tiền trên Youtube đều đặn mỗi tháng

YouTube cá nhân

Cũng như bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi trực tuyến bằng cách bắt đầu một blog hoặc tài khoản phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng có thể xây dựng lượng người theo dõi trên YouTube bằng cách chia sẻ video cá nhân hoặc chuyên môn về một chủ đề cụ thể.

Làm Vlog

Hoặc bạn có thể bắt đầu một blog video với một mục đích cụ thể và nội dung video thường xuyên theo lịch và kiếm tiền thông qua việc chia sẻ quảng cáo hoặc các tùy chọn tương tự.

Tạo các web series

Bạn cũng có thể bắt đầu các web series chính thức và lưu trữ các video, hoặc đoạn video trên YouTube.

Tăng View Youtube nhanh bằng các cách sau đây

Cách thức Marketing hiệu quả không phải ai cũng biết

Marketing thương mại điện tử

Thậm chí nếu bạn bán các mặt hàng hữu hình thực tế, bạn có thể sử dụng YouTube như là phương pháp chính của bạn để chia sẻ thông tin với khách hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng video của bạn để chia sẻ hướng dẫn về cách chính xác mọi người làm thế nào đề mua hàng của bạn.

Kinh nghiệm quảng cáo trên Youtube cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Marketing thông tin sản phẩm

YouTube cũng có thể là một nơi tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của bạn về một chủ đề. Và nếu bạn có thể xây dựng người theo dõi trên YouTube, bạn có thể làm việc vào việc bán sản phẩm thông tin như sách điện tử, khóa học hoặc hướng dẫn.

Quảng bá nội dung blog

Nếu bạn là một blogger, bạn cũng có thể sử dụng YouTube như một cách để kéo lượt truy cập vào blog của bạn, nơi bạn có thể đặt quảng cáo, affiliate link hoặc các nguồn thu khác.

Quảng bá website

Bạn cũng có thể bắt đầu một số kiểu trang web khác nhau, như là một trang web thu phí thành viên thường xuyên, và sau đó sử dụng YouTube như một cách để thuyết phục mọi người ghé thăm trang web của bạn và đăng ký.

Bạn thích kinh doanh? 9 kênh YouTube này sẽ giúp ích cho bạn đấy

Affiliate Marketing

Affiliate marketing chia sẻ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ từ các công ty khác và sau đó nhận được một phần của đơn hàng mà họ đem về cho các công ty. Vì vậy, bạn có thể trở thành một liên kết với các thương hiệu khác nhau trong ngành công nghiệp của bạn và sau đó chia sẻ thông tin với sau của bạn trên YouTube.

Video “làm thế nào để”

Các video “làm thế nào để” hoặc video hướng dẫn đặc biệt phổ biến trên YouTube. Nếu bạn chia sẻ loại video này, bạn có thể sử dụng nó để bán sản phẩm như công cụ hoặc hướng dẫn. Hoặc bạn chỉ có thể xây dựng người theo dõi và kiếm được một phần doanh thu quảng cáo từ các nền tảng.

Đối tác của YouTube

Có rất nhiều các loại video khác nhau bạn có thể chia sẻ trên YouTube. Nhưng miễn là bạn có một lượng người theo dõi và số lần xem nhất định, bạn có thể kiếm được doanh thu từ quảng cáo dựa trên bao nhiêu lượt xem video của bạn nhận được bằng cách đăng ký như là một đối tác.

Người quay phim

Hoặc bạn có thể làm việc với khách hàng để tạo ra các video của họ mà họ có thể đăng trên các kênh riêng của họ để đổi lấy một khoản phí.

Các cách kiếm tiền online tại nhà trên Youtube đơn giản mà hiệu quả

Video hoạt hình

Video hoạt hình cũng có thể được phổ biến trên YouTube. Vì vậy, bạn có thể tạo ra các video hoạt hình của bạn được đăng trên YouTube hoặc lấy hoa hồng từ khách hàng.

Người gây ảnh hưởng

Nếu bạn có thể gây dựng ảnh hưởng trực tuyến đáng kể , bạn có thể làm việc với các thương hiệu để chia sẻ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của một người gây ảnh hưởng trên kênh YouTube của riêng bạn.

Tài liệu Kinh doanh, Marketing

Thiết lập Google AdSense

Bạn có thể cài đặt Google Adsense miễn phí tại website AdSense. Nhấn vào nút Sign Up Now để tạo tài khoản. Bạn phải đủ 18 tuổi hay lớn hơn mới có thể mở tài khoản. Nếu nhỏ hơn 18 tuổi, bạn cần sự trợ giúp của người lớn.

Bên cạnh đó, bạn cần có tài khoản ở PayPal hoặc tại ngân hàng và một địa chỉ email hợp lệ cùng các thông tin khác để AdSense có thể xác minh và biết ai gửi tiền đến.

Để link về trang website bán hàng

Việc đặt link về trang website bán hàng nhằm giúp người xem video có nhu cầu mua sẽ ghé vào site bán hàng để chọn lựa sản phẩm. Link để trả về trang sản phẩm sẽ được để ngay ở đoạn mô tả của video sao cho người dùng có thể nhìn thấy một cách rõ ràng nhất. Cách này sẽ giúp một người xem video có thể trở thành khách hàng của bạn khi mà video của bạn làm có thể kích thích nhu cầu của họ.

Hướng dẫn chuẩn SEO trên Youtube thu hút hàng triệu lượt xem |  ThegioiMarketing.vn

Đặt tag có liên quan với các sản phẩm

Tags là cách khá hiệu quả trong việc giúp khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin có liên quan đến nội dung mà họ vừa tìm hiểu. Bạn có thể thu hút khách hàng với rất nhiều tags liên quan và tất nhiên là phù hợp với những người quan tâm tới.

Cùng với đó, tags cũng đóng vai trò là những từ khóa để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các video khác của bạn khi họ quan tâm và video đó phải có nội dung thực sự hấp dẫn, dẫn người xem xem hết video này đến video khác.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu khác. Bạn sẽ không phải lo về nguồn hàng và chăm sóc khách hàng hay kho vận.

Việc duy nhất bạn cần làm là tìm cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ đó.

Đây là 1 hình thức ko còn mới mẻ gì. Nhiều bạn đã kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng với việc làm affiliate marketing trên Amazon, Commisison Junction hay Shareasale,…

Hoặc ở Việt Nam, các publishers (Tên gọi của những người sản xuất nội dung kiếm tiền với affiliate) đang kiếm tiền khá tốt với Adflex & Accesstrade

Affiliate marketing cũng đang là 1 xu hướng khá thịnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc 2 bài viết sau:

  • Affiliate marketing là gì & 1 số hướng làm affiliate hiệu quả
  • Tại sao nên kiếm tiền với affiliate marketing

Quay trở lại với Youtube, việc nhiều người sử dụng nền tảng này để kiếm tiền với affiliate trở nên rất phổ biến (thậm chí còn có được thu nhập khủng), đặc biệt là các video về giới thiệu (demo, hướng dẫn sử dụng, thủ thuật,….) các sản phẩm.

Ví dụ Verizon FiOS là 1 sản phẩm về mạng internet, truyền hình khá nổi tiếng ở Mỹ, họ sẵn sàng chia sẻ $35 đến $45 cho người giới thiệu mỗi khi họ mang về 1 khách hàng mới.

Khi tìm những video về Verizon trên Youtube, bạn sẽ dễ dàng gặp những video tương tự như thế này. Khi người xem click qua link của họ & mua hàng, họ sẽ được hoa hồng chia sẻ 1 cách tự động.

kinh doanh trên youtube

Kiểm tra dưới phần mô trả video, bạn sẽ thấy họ đang kiếm tiền affiliate marketing qua video này:

kinh doanh trên youtube

Ví dụ trên 68k lượt views, mà chỉ cần 0.5% mua hàng thôi là họ có thể kiếm 340 x $40 = $13749 rồi. (Ước tính là như thế, con số thực không thể rõ ràng được). Mà mới chỉ 1 video thôi nhé.

Cách thu hút nhiều lượt View cho Video trên Youtube

Làm SEO cho tiêu đề video lên top Google

+ Đặt tiêu đề tối ưu chứa từ khóa

+ Tối ưu thẻ tag liên quan đến tiêu đề

+ Chỉnh sửa thumbnail bắt mắt

+ Viết mô tả thu hút, chứa từ khóa cần SEO

+ Kêu gọi hành động trong video để thu hút nhiều lượt like, comment & sub kênh

+ Chia sẻ video vừa upload lên các mạng xã hội liên kết

+ Tạo playlist và chèn video cần seo vào, liên kết đề xuất từ các video đã có view tốt

+ Chạy ads để có view, marketing cho video

+ Tập trung đẩy mạnh ở giai đoạn vừa upload video

+ Chọn thời điểm upload video để thu hút nhiều user xem

+ …

Chạy quảng cáo quảng bá video

Có nhiều hình thức để quảng cáo video của bạn. Tuy nhiên hình thức phổ biến & mang lại hiệu quả nhất hiện nay đó là sử dụng chính nền tảng Youtube để quảng bá cho video của bạn. Hoạt động này sẽ khá tốn kém đòi hỏi bạn phải có ngân sách & khả năng tối ưu video quảng cáo. Trong khuôn khổ bài viết này mình không thể chia sẻ nó quá chi tiết được, bạn có thể Google để tìm kiếm các nội dung hướng dẫn chi tiết hơn cho chủ đề này…

Vốn nhỏ kinh doanh gì? Xu hướng kinh doanh hiện nay

Lựa chọn ngách chủ đề hút nhiều lượt view

Chủ đề trong video rất quan trọng để giúp nội dung bạn thu hút nhiều lượt quan tâm. Ví dụ với chủ đề là NHẠC & HƯỚNG DẪN MARKETING, chắc chắn nhạc sẽ hút lượng view nhiều hơn so với marketing rồi. Tuy nhiên các chủ đề hút nhiều view cũng cạnh tránh rất khốc liệt, bạn phải liên tục tìm ngách để sáng tạo nội dung video của mình…

Tối ưu chất lượng video hay ho hơn

Với sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều team sản xuất nội dung, và sự kén chọn của user ngày càng khó tính hơn. Đòi hỏi chúng ta phải tập trung hơn cho hoạt động sản xuất nội dung, chứ không thể tạo ra các nội dung “cẩu thả” hời hợt được.

Việc tập trung cho chất lượng video sẽ rất tốn kém ngân sách & thời gian. Nhưng nếu bạn đã xác định đây là hoạt động bài bản thì cần nghiêm túc tập trung cho nó….
– …

Hữu Đệ – Tổng hợp và edit

Chia sẻ bài viết

Related Posts

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TAG

atpholdings.vn

0708117775

atpsoftware logo

Phiên bản ATP Cookie v1.1 có nhiều lỗ hổng về bảo mật được phát hiện bởi đội ngũ kỹ thuật của team Chongluadao. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn, chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và tạo ra phiên bản ATP Cookie v1.3.

Khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ xin vui lòng xoá và tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Cập nhật phiên bản ATP Cookie v1.3 mới:

– Dữ liệu sẽ được xử lý và hiển thị ngay tại giao diện của tiện ích ATP Cookie (Client-side) thay vì đưa về xử lý tại server như phiên bản cũ (Serᴠer-side)

– Khi người dùng thao tác lấy cookie từ tiện ích ATP Cookie, sẽ có thông báo hiển thị cookie sẽ được sử dụng vào mục đích gì. Tiện ích chỉ được phép truy xuất cookie từ trình duyệt trong trường hợp có sự đồng ý của người dùng.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn