Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách tối ưu hình ảnh wordpress

Cách tối ưu hình ảnh wordpress
Đánh giá bài viết

Cách tối ưu hình ảnh wordpress nếu như không hề có những tấm hình tuyệt đẹp thì website của bạn không khác gì một tờ báo với giấy trắng và mực đen, sẽ vô cùng nhàm chán không tạo được điểm nổi bật với người đọc. Ở bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho mọi người cách tốt nhất hình ảnh wordpress hiệu quả nhất nhé.

Cách tối ưu hình ảnh wordpress​ giảm kích thước tệp ảnh

Cách tối ưu hình ảnh wordpress

Hình ảnh quá nặng có thể giúp cho blog/ site của bạn load chậm, ảnh hưởng tới sử dụng thử của độc giả và có hại cho SEO. Không ít người sẽ không có đủ kiên nhẫn để ngồi chờ hình ảnh được load đầy đủ. Họ sẽ dùng nút “Back” trên trình duyệt, giúp tăng bounce rate của blog/ website.

Cách tối ưu hình ảnh wordpress​​ đã có sẵn tùy chọn

Cho phép bạn chỉnh kích thước hình ảnh trong trình soạn thảo bài đăng. Nhưng thật sự nó không làm điều chỉnh dung lượng của hình ảnh, nó chỉ điều chỉnh kích thước trong HTML mà thôi. Hậu quả là, các trình duyệt vẫn phải tải hình ảnh lớn trước rồi sau đó mới điều chỉnh kích thước của chúng. Vì vậy, để chắc chắn hình ảnh không ảnh hưởng đến thời gian load website, bạn cần phải nén để giảm thiểu dung lượng của hình ảnh mà không hạn chế chất lượng hiển thị.

Tôi đang dùng plugin Optimus để tự động nén hình ảnh cho blog WP căn bản. Bạn cũng có khả năng dùng các plugin khác như ShortPixel hoặc EWWW Image Optimizer để giảm dung lượng hình ảnh, cho phép blog/ website tải nhanh hơn.

Đặt tên tệp ảnh đúng cách

Cách tối ưu hình ảnh wordpress

Cực kì nhiều người có thói quen đặt tên tệp hình ảnh có dạng “image001.jpg“. Kiểu đặt tên như thế này thật sự làm mọi việc trở nên phức tạp khi xác định thông tin của hình ảnh. Vì lẽ đó, sẽ vượt trội hơn nếu bạn sử dụng một cái tên có liên quan và miêu tả chính xác thông tin của hình ảnh.

Chẳng hạn như cho bạn

Bạn dùng bức ảnh của một cô nàng trong bài viết về seo WordPress. Tên của nó nên được đặt là “wordpress-seo” thay vì “sweet-girl“. Một điều cốt yếu nữa là bạn nên dùng dấu gạch nối để phân tách các từ riêng biệt trong tên của hình ảnh (“wordpres-seo” vượt trội hơn là “wordpressseo“). Tuyệt đối không đặt tên hình ảnh bằng tiếng Việt có dấu, vì nó rất dễ gây ra lỗi 404 (do mã hóa link) cho hình ảnh khi bạn chuyển host.

Nén ảnh là cách tốt nhất hình ảnh WordPress cơ bản nhất

Nén ảnh là một trong các phương pháp được dùng cực kì nhiều nhờ tính linh động và hiệu quả của nó. Khi mà đã có hình ảnh cần sử dụng, người sử dụng có khả năng chọn một cách bất kì dưới đây để nén bức ảnh.

Chọn thủ công

Cách tối ưu hình ảnh wordpress

Bí quyết đơn giản nhất để nén ảnh cho người sử dụng chính là thực hiện bằng các thực hành các bước thủ công. Trong đó, bạn có thể ứng dụng một số công cụ nén ảnh rộng rãi và vô cùng dễ dàng sử dụng với đại đa phần người sử dụng ngay sau đây:

  • Adobe Photoshop: công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng gồm có cả chức năng nén ảnh.
  • Gimp: gồm có năng lực thay đổi và cả nén ảnh hoàn toàn miễn phí.
  • Affinity Photo: một công cụ không kém Photoshop và rất hữu dụng.
  • Paint.NET: dành cho người dùng Window, nhỏ gọn, nhẹ với các công dụng chỉnh sửa cơ bản và tất nhiên là nén ảnh.

Dùng ứng dụng nén ảnh online miễn phí và tiện lợi

Làm thủ công đem đến nhiều lựa chọn trong lúc nén nhưng lại không phù hợp với những người chưa hề sử dụng các công cụ chỉnh sửa. Thế nên, các ứng dụng nén ảnh được sinh ra nhằm tiết kiệm thời gian, thao tác mau chóng và đơn giản.

Vì sao cần phải tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Nếu không sửa đổi và cải thiện hình ảnh WordPress, nó sẽ giúp cho site của bạn chậm cực kỳ và tăng băng thông dùng. Hình ảnh có thể chiếm phần lớn không gian lưu giữ, nhưng thực sự không cần thiết phải vậy.

image5 5

Một số nguyên nhân bạn phải cần nén ảnh trong WordPress là:

Site của bạn sẽ tải nhanh hơn

Một website chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sử dụng thử người sử dụng, khiến họ có khả năng thoát trang ngay tức thì. Tỉ lệ bounce rates tăng lên, thời gian on website giảm xuống, và bạn sẽ mất đi không ít người đọc tìm nănng. Năm 2018 này không ai còn dành ra thời gian cho việc chờ một hình ảnh được tải lên.

Website của bạn sẽ chiếm ít dung lượng server hơn

Thường thường, bạn sẽ không đạt giới hạn dung lượng của gói hosting bạn đang dùng.

image3 13

Tuy vậy, nếu như website của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, sẽ khiến nó hoạt động mượt mà hơn. Thêm nữa, bạn còn giảm tiền bạc server nếu bạn đang thanh toán dựa trên dung lượng sử dụng.

Qua bài viết trên đây đã cho các bạn biết về cách tối ưu hình ảnh wordpress hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

Lợi ích khi build nền tảng bằng wordpress

Hướng dẫn cài wordpress trên mọi nền tảng

Chọn hệ điều hành nào phù hợp cho hosting wordpress

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!