Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

ChatGPT Plus là gì? Điểm khác biệt so với phiên bản ChatGPT miễn phí

Sự khác nhau giữa ChatGPT Plus và ChatGPT Pro
Đánh giá bài viết

Sau khi phát hành công cụ ChatGPT ra thị trường, OpenAI đã khiến cho cả thế giới đứng ngồi không yên vì độ thông minh của loại chatbot này. Chưa dừng lại ở đó, mới đây OpenAI đã giới thiệu phiên bản nâng cao hơn của ChatGPT, đó là ChatGPT Plus. Vậy ChatGPT Plus có gì khác so với phiên bản cũ? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

ChatGPT Plus là gì?

Thông tin chi tiết về ChatGPT Plus đã xuất hiện từ những người trong cuộc trong nhiều tuần, nhưng tin tức chính thức cuối cùng đã được công bố vào ngày 1 tháng 2 qua một bài đăng trên blog từ OpenAI , công ty đứng sau AI văn bản chung phổ biến.

“Chúng tôi đã khởi chạy ChatGPT dưới dạng bản xem trước nghiên cứu để chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống, đồng thời thu thập phản hồi của người dùng để giúp chúng tôi cải thiện những hạn chế của nó,” bài đăng trên blog nêu rõ. “Kể từ đó, hàng triệu người đã gửi phản hồi cho chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật quan trọng và chúng tôi đã chứng kiến ​​người dùng tìm thấy giá trị trong nhiều trường hợp sử dụng chuyên nghiệp bao gồm soạn thảo và chỉnh sửa nội dung, lên ý tưởng, trợ giúp lập trình và học hỏi kiến ​​thức mới. các chủ đề.”

chatgpt plus là gì

Chat Generative Pre-training Transformer (ChatGPT) đã trở thành chatbot AI được quan tâm nhất hiện nay. Đó là một trợ lý máy học phức tạp và có độ chính xác cao, có thể thực hiện “các cuộc trò chuyện” bằng ngôn ngữ tự nhiên. Phiên bản mới nhất từ ​​người tạo ra nó, OpenAI (do Elon Musk đồng sáng lập), đã được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ thu thập được từ internet trước năm 2021.

Nhưng khi mọi người bắt đầu nhấn vào thông báo “hết công suất” khi cố gắng truy cập nó, rõ ràng là OpenAI cần một giải pháp cho những người sẵn sàng trả tiền cho nó, đó là phiên bản Plus của ChatGPT.

ChatGPT Plus có giá bao nhiêu?

Theo thông tin chính thức từ Openai, ChatGPT Plus sẽ có giá 20$ mỗi tháng (tương đương 500.000 VND). Tất nhiên, phiên bản ChatGPT miễn phí vẫn được giữ nguyên, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng dịch vụ của OpenAI trong tương lai.

Giá chatgpt plus bao nhiêu
Giá ChatGPT Plus là 20$/tháng

ChatGPT Plus có gì nổi bật?

Theo OpenAI, ChatGPT Plus sẽ cung cấp 3 tính năng cụ thể:

  • Quyền truy cập chung vào ChatGPT, ngay cả trong thời gian cao điểm
  • Thời gian phản hồi nhanh hơn so với phiên bản ChatGPT free
  • Ưu tiên truy cập vào các tính năng và cải tiến mới nhấ của Openai.

Có quyền truy cập vào ChatGPT trong thời gian cao điểm rõ ràng là lợi ích chính của việc sử dụng ChatGPT Plus. Với một số người phải đợi hàng giờ để vào, chỉ điều đó thôi cũng đủ khiến họ vô cùng khó chịu. Ý tưởng có quyền truy cập đầu tiên vào các tính năng và cải tiến mới cũng rất thú vị, ngay cả khi những tính năng mới đó sẽ là gì vẫn còn là một bí ẩn.

Thông tin thêm, GPT-4 được tuyên bố là một cải tiến lớn so với thế hệ trước, nó được ra mắt vào đầu năm 2023. OpenAI chỉ dành mô hình ngôn ngữ cải tiến này cho người dùng trả phí gói Plus.

Sự khác nhau giữa ChatGPT Plus và ChatGPT Pro

OpenAI có hai phiên bản của mô hình lớn ngôn ngữ ChatGPT: ChatGPT PROFESSIONAL và ChatGPT PLUS.

  • ChatGPT PRO là mô hình có dung lượng lớn hơn và được huấn luyện với dữ liệu mới hơn, cho phép tạo ra câu trả lời tốt hơn với một số tác vụ yêu cầu nội dung chuyên sâu hơn.
  • ChatGPT-PLUS là mô hình lớn ngôn ngữ với dung lượng tương đối nhỏ hơn so với ChatGPT-PRO, nhưng vẫn cung cấp các câu trả lời tốt với một số tác vụ.

Tất cả hai phiên bản đều sử dụng mô hình Transformer để học và tạo ra câu trả lời, nhưng ChatGPT-PRO có thể cung cấp các câu trả lời tốt hơn với nội dung phức tạp hơn và yêu cầu nội dung chuyên sâu hơn.

Xem thêm: GPT-3 là gì? Sự khác biệt giữa ChatGPT và GPT-3

Tại sao OpenAI muốn bạn trả tiền cho ChatGPT?

Để vận hành ChatGPT, OpenAI phải bỏ ra chi phí rất lớn để lưu trữ, bảo trì, nâng cấp phần cứng, cập nhật, làm hài lòng nhà đầu tư,…  trong khi sự bùng nổ mạnh mẽ của chính nó đã dẫn đến nhu cầu ngay lập tức phải cải thiện khả năng truy cập và tốc độ của nó cho cộng đồng người dùng lớn hơn.

Một số ước tính về chi phí vận hành hàng ngày ở mức 100.000 đô la, hoặc lên tới 3 triệu đô la một tháng! Đăng ký gói ChatGPT Plus sẽ giúp Openai trang trải các chi phí nâng cấp máy chủ.

Sẽ an toàn khi cho rằng cấp cao cấp sẽ cho phép OpenAI kiểm soát các vấn đề về băng thông, đặc biệt là trong thời gian cao điểm trong ngày.

ChatGPT Plus có thể đăng ký ngay bây giờ không?

Hiện tại, Openai đã cho phép tất cả mọi người đang sử dụng ChatGPT Free nâng cấp lên ChatGPT Plus ngay tại màn hình chính. Tuy nhiên, để đăng ký được ChatGPT Plus bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế. Nên nếu bạn không thể tự đăng ký được, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đơn vị trung gian để được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký ngay

Giá chatgpt plus

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về ChatGPT Plus của OpenAI. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nguồn tham khảo (OpenAI.com)

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT OpenAI

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!