Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tại sao không thêm được thẻ vào Apple Pay? 5 cách khắc phục tình trạng này

không thêm được thẻ vào Apple Pay
Đánh giá bài viết

Apple Pay đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam, mang đến cho người dùng iPhone một phương thức thanh toán không tiếp xúc tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, một số người dùng ở Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn khi muốn thêm thẻ vào ứng dụng này để sử dụng tính năng thanh toán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề tại sao không thêm được thẻ vào Apple Pay và cung cấp những giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Đăng nhập lại tài khoản ID Apple

Để giải quyết vấn đề không thể thêm thẻ vào Apple Pay, có thể xảy ra do một số sự cố liên quan đến tài khoản Apple ID của bạn. Để khắc phục điều này, hãy thử thực hiện các bước sau để làm mới thông tin xác thực:

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • Nhấn vào tài khoản Apple ID của bạn để truy cập vào cài đặt liên quan đến tài khoản.
  • Tiếp theo, chọn “Đăng xuất” để đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID hiện tại.
  • Sau khi đăng xuất, hãy đăng nhập lại tài khoản bằng cách nhập thông tin đăng nhập của bạn.
  • Quay lại ứng dụng Apple Pay và thử thêm thẻ vào lại để xem liệu vấn đề đã được khắc phục chưa.
không thể thêm thẻ vào Apple Pay
Đăng nhập lại tài khoản ID Apple

Kiểm tra xem loại thẻ ngân hàng của bạn có được hỗ trợ hay không?

không thêm được thẻ vào Apple Pay
Kiểm tra xem loại thẻ ngân hàng của bạn có được hỗ trợ không

Trước khi thêm thẻ ngân hàng vào Apple Pay, hãy đảm bảo rằng ngân hàng của bạn hỗ trợ dịch vụ này và thẻ của bạn thuộc danh sách thẻ được hỗ trợ.

Hiện tại, ở Việt Nam, Apple Pay chỉ được hỗ trợ bởi một số ngân hàng sau đây: Vietcombank, Techcombank, Sacombank, VPBank, MB Bank, ACB và một số loại thẻ nhất định mới hỗ trợ hình thức thanh toán này.

Xem thêm: Tổng hợp danh sách ngân hàng hỗ trợ Apple Pay tại Việt nam

Đảm bảo ứng dụng Apple Pay đang hoạt động

Để đảm bảo rằng ứng dụng Apple Pay (Ví) trên điện thoại của bạn đang hoạt động bình thường, hãy thực hiện cách sau:

Kiểm tra xem có bất kỳ cập nhật nào cho ứng dụng Apple Pay hay không. Nếu có, hãy cập nhật để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Bạn cũng có thể truy cập vào đường link tại đây để kiểm tra trạng thái hoạt động của các ứng dụng Apple. Trên trang đó, nếu bạn thấy ứng dụng hiển thị là “Available”, tức là ứng dụng đó đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy hiển thị chữ khác, có thể ứng dụng đó đang gặp lỗi và đang được xử lý.

Xem ngay: Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam

không thể thêm thẻ vào Apple Pay
Đảm bảo ứng dụng Apple Pay đang hoạt động

Tắt hoặc sửa đổi kết nối VPN

không thể thêm thẻ vào Apple Pay
Tắt hoặc sửa đổi kết nối VPN

Nếu bạn gặp vấn đề khi thêm thẻ vào Apple Pay, có thể do việc sử dụng kết nối VPN gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, đặc biệt là khi máy chủ/vị trí của VPN không được hỗ trợ bởi Apple Pay. Để khắc phục tình trạng này, hãy thực hiện các bước sau:

  • Thay đổi vị trí máy chủ của VPN thành một quốc gia được hỗ trợ bởi Apple Pay. Điều này có thể giúp bạn truy cập vào các tính năng và dịch vụ Apple Pay một cách bình thường.
  • Sau khi thay đổi vị trí máy chủ của VPN, hãy thử thêm lại thẻ vào Apple Pay để xem liệu vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Nếu vấn đề vẫn tiếp tục tồn tại, hãy tắt kết nối VPN và thử lại. Bằng cách này, bạn sẽ kết nối trực tiếp với mạng và có thể thêm thẻ vào Apple Pay một cách thông thường.

Khởi động lại Iphone

Để cập nhật lại kết nối và dịch vụ liên quan đến Apple Pay, đôi khi việc khởi động lại thiết bị có thể giúp. Điều này sẽ làm cho dữ liệu trên iPhone của bạn được cập nhật và có thể thêm thẻ vào Apple Pay một cách suôn sẻ hơn.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để nhận được sự hỗ trợ cụ thể và tận tình hơn về tình huống của bạn.

không thể thêm thẻ vào Apple Pay
Khởi động lại Iphone

Kết luận

Vừa rồi ATP Holdings đã giải đáp thắc mắc tại sao không thêm được thẻ vào Apple Pay tại Việt Nam và hướng giải quyết vấn đề này dành cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

So sánh Apple Pay và Google Pay: đâu là ứng viên sáng giá?

Có nên sử dụng Apple Pay tại Việt Nam không?

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!