Tìm kiếm
Close this search box.

Những kinh nghiệm khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

kinh-doanh-thuc-pham-1
Đánh giá bài viết

Thực phẩm sạch đang thu hút nhiều người chú ý, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Lựa chọn sản mặt hàng thực phẩm sạch muốn kinh doanh

Thực phẩm sạch bảo đảm an toàn sức khỏe, sạch từ quá trình sản xuất, nuôi trồng cho đến khâu bảo quản, vận chuyển, phân phối. Do đó, được người tiêu dùng yêu thích và lượng tiêu thụ cao. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với các măt hàng như trái cây sach, rau củ sạch, trứng – thịt sạch, thủy – hải sản sạch… dựa trên nguồn vốn, nguồn hàng để thực kiện mở cửa hàng thực phẩm sạch.

Có nên mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch?

Vốn đầu tư nhiều hay ít cho cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch?

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng nông sản thực phẩm? Đây là thắc mắc của nhiều người muốn khởi nghiệp từ ngành hàng này. Có thể là vài chục triệu, hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng. Một số chi phí cần có như:

– Tiền thuê mặt bằng: Việc lựa chọn địa điểm hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi người. Với những người mới khởi nghiệp, mức an toàn để thuê một địa điểm kinh doanh là 10-15 triệu đồng ở thành phố. Còn nếu cửa hàng đặt ở nông thôn thì có thể tận dụng địa điểm không gian gia đình hoặc tiền thuê dao động từ 3-5 triệu đống/tháng.
– Tiền vốn nhập hàng: 30-50 triệu tùy thuộc vào số lượng và nguồn hàng nhập (hàng Việt Nam xuất khẩu hay hàng ngoại nhập).
– Chi phí thuê nhân viên: 4-5 triệu đồng/tháng/1 nhân viên.
– Các loại tủ mát giá bảo quản thực phẩm sạch dao động 20-50 triệu.

Tên thương hiệu cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch?

Đặt tên thương hiệu, khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì bạn có thể mang lại cho xã hội thông qua việc kinh doanh của mình.

Làm thế nào mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch SUNO-vn

Ví dụ : Thương hiệu Sói Biển được khách hàng khá ấn tượng và họ thường hỏi tại sao lại tên là Sói Biển?

( Tôi lại có cơ hội kể cho khách hàng nghe về câu chuyện bám biển của anh Mai Phụng Lưu, được bác chủ tịch nước tặng thưởng và mở cửa hàng cùng tôi như thế nào… Như vậy khách hàng sẽ hiểu và nhớ đến mình rất lâu )

Bạn nên tự tạo tên thương hiệu, logo hoặc nhờ bạn bè thiết kế giúp . Nếu không có bạn bè thì vào Google tự tìm hiểu đảm bảo sau 3 ngày sẽ làm xong…

Địa điểm kinh doanh cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Tìm địa điểm mở cửa hàng: vô cùng quan trọng tôi nghĩ nó chiếm tới 40% thành bại của cửa hàng.

Bạn cần lưu ý chọn địa điểm sau :

  • Đông dân cư thu nhập khá trở lên và có tri thức càng tốt.
  • Đông người đi qua lại và tiện cho việc ghé qua mua thực phẩm. Ví dụ như gần chợ, gần trường học, gần các tòa nhà cao tầng ( dân công sở ).
  • Có thu nhập cao vẫn chưa có nhiều cửa hàng thực phẩm sạch như: các quận như Đống Đa, Cầu Giấy, Mỹ Đình…Hoặc một số khu đô thị nơi xa chợ hoặc siêu thị lớn mở cửa hàng ở tầng 1 tòa nhà cao tầng cũng rất tốt.
  • Diện tích khoảng từ 35m2 đến 50m2 là đẹp ( Không quá to cũng không quá hẹp đủ để phát triển kinh doanh mang lại thu nhập tốt )
  • Mặt tiền càng rộng càng tốt, tốt nhất là 2 mặt tiền do có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn và có nhiều chỗ để xe hơn, mặt tiền ít nhất là 3 mét.
  • Giá thuê/ tháng : Tầm từ 6 đến 12 triệu đối với khu vực các quận ngoại một chút còn những quận trung tâm với những vị trí đắc địa thường ít nhất là 15 triệu đến 35 triệu. Tùy theo số vốn đầu tư ban đầu , theo tôi cửa hàng đầu tiên nên thuê ở mức từ 6 đến 15 triệu cho an toàn.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Thời gian đầu chính bạn là người phải trực tiếp làm việc ở cửa hàng , 1 hoặc 2 người hỗ trợ thêm.

Rất nhiều các cửa hàng thất bại bởi ngay từ ban đầu đã thuê người khác làm việc, quản lý không tốt, hàng tồn quá nhiều, không tận tâm chăm sóc khách hàng…

Bạn chính là người làm tốt nhất những điều này và sau khoảng 6 tháng trực tiếp làm mọi việc ở cửa hàng, hiểu hết về mọi việc ở cửa hàng bạn có thể viết ra quy trình làm việc và đào tạo nhân viên làm tốt hơn bạn…

Marketing cho cửa hàng

Bạn chuẩn bị khoảng từ 2000 đến 5000 tờ rơi và tờ giới thiệu về cửa hàng.

Tìm hiểu và quan hệ trước với bà con quanh khu vực cửa hàng, chính quyền địa phương đặc biệt là công an phường…

Chuẩn bị kế hoạch phát tờ rơi và quảng bá truyền miệng về cửa hàng.

Những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh rau sạch bạn cần nhớ

Xem thêm: Chia sẻ tất tần tật những kinh nghiệm kinh doanh rau sạch

Lưu ý các giấy tờ cần thiết khi kinh doanh thực phẩm sạch

Đối với ngành kinh doanh thực phẩm sạch, chủ shop nên chuẩn bị về thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa đầy đủ để tránh mọi vướng mắc khi các cơ quan nhà nước đến kiểm tra.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm của những người đang kinh doanh thực phẩm sạch. Đừng quên tham khảo thêm bài các bí kíp mở cửa hàng thực phẩm thành công

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: eshop.misa.vn, a1digihub.com, sapo.vn …)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Được vote nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0777.0000.17