Mở quán nướng vỉa hè cần những gì? Chi phí mở quán lẩu nướng cần bao nhiêu vốn? Trang trí, thiết kế như thế nào hợp lý?
Đối tượng khách hàng hướng đến
Khi bạn xác định được chuẩn xác đối tượng khách hàng tiềm năng. Thì khi ấy bạn mới biết được số vốn mình cần dự trù là bao nhiêu. Bên cạnh đó cũng nói đến khẩu vị của người dùng, đối với người lớn sẽ thích ăn gia vị đậm đà hoặc cay, ngọt. Còn trẻ em lại thường ăn những món mềm hơn, ít gia vị hơn so với người lớn.
Từ khẩu vị của từng phân khúc khách hàng, bạn sẽ dễ dàng tạo menu món ăn đa dạng. Đáp ứng được đủ tiêu chí khách hàng mong muốn. Như vậy quy mô quán nướng vừa và nhỏ của bạn sẽ dễ thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Mở quán nướng vỉa hè – Đưa ra số vốn dự chi
Vốn đầu tư quán nướng vừa và nhỏ không như những loại kinh doanh quán ăn khác. Chỉ với khoảng 20 – 30 triệu đồng bạn đã có thể bắt đầu mở quán riêng cho mình. Mỗi thing tính hết tất cả chi phí để cân đối :
- Tiền thuê mặt bằng 6-7 triệu/tháng
- Bàn ghế, chén bát, ly,…Khoảng tầm 5-6 triệu
- Thuê mướn nhân viên đầu bếp, phục vụ, rửa bát vào khoản còn lại
Bạn có thể dùng một khoảng 2-3 triệu vào chạy quảng cáo trên các mạng xã hội. Cũng có thể kết nối với các trang ẩm thực hot như Foody, Lozi,..Để tăng thêm lượng khách hàng cho quán nướng vừa và nhỏ của mình. Sau khi hoạt động kinh doanh và lượng khách hàng ổn định, bạn hẳn mở rộng kích thước cửa hàng và tăng thêm nhiều món hấp dẫn cho quán.
Góp ý nhỏ về vị trí mặt bằng, bạn cũng nên chọn vị trí dễ thấy, đông người qua lại. Hoặc có thể thuê gần các hàng quán ăn để tăng thêm lượng khách hàng nhận biết quán của bạn. Cũng như dùng hiệu ứng tâm lý đám đông làm cho quán bạn giảm bớt chi phí quảng cáo.
Mở quán nướng vỉa hè – Nguyên liệu chế biến
Chất lượng và an toàn thực phẩm là yếu tố để giữ chân khách hàng lâu dài. Bạn nên chọn lựa nguồn cung cấp nguyên vật liệu sạch, có xuất xứ rõ ràng và có giá cả hợp lý, để tạo lòng tin ở khách hàng và phát triển lâu dài.
Mở quán nướng vỉa hè – Tuyển nhân viên phục vụ
Nhân viên phục vụ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc khách hàng có quay lại quán nướng của bạn lần sau hay không. Do đó, bạn cần chọn lựa và đào tạo nhân viên thật cẩn thận để các bạn dễ dàng nắm bắt tâm lý của khách và giúp khách cảm thấy thoải mái khi dùng bữa tại quán của bạn.
Mở quán nướng vỉa hè – Thủ tục pháp lý
Dù quy mô quán có lớn hay nhỏ bạn cũng phải có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh rắc rối sau này
Tìm hiểu thêm: Kinh doanh gì với vốn 50 triệu không lo bị lỗ vốn
Mở quán nướng vỉa hè – Quảng cáo, PR quán
Bạn cần bạn bè giới thiệu, quảng cáo trên mạng xã hội, tờ rơi…
Bạn cũng nên có chương trình khuyến mãi khi khai trương để thu hút khách
Ngoài đồ nướng bạn nên có kèm các món ăn vặt và đồ uống thêm.
Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng
Một yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng vào thành công trong kinh doanh nhà hàng đó là phần mềm quản lý nhà hàng. Hiện nay công cụ này giúp bạn giải quyết các vấn đề sau:
- Lên order cho khách nhanh: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách, lấy yêu cầu gọi món của khách ngay trên thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet
- Không sai sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi món từ nhân viên order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar/ bếp và chế biến
- Thanh toán chính xác, nhanh chóng: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được tự động chuyển sang danh sách chờ thanh toán giúp thu ngân dễ dàng biết bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền cho khách.
- Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi: Quản lý nhà hàng có thể xem báo cáo về tình hình kinh doanh, bao quát hoạt động của nhà hàng qua ứng dụng bất cứ lúc nào.
Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những điều quan trọng cần nắm rõ trước khi có ý định kinh doanh xu hướng đang thịnh hành này. Chúc các bạn thành công!
My My – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: citipos.vn, sapo.vn, hoangtung.vn..)