Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top wordpress plugin miễn phí được sử dụng phổ biến nhất

Screenshot_2
Đánh giá bài viết

Với người dùng WordPress, chắc hẳn plugin là một khái niệm khá thân thuộc. Vậy WordPress Plugin là gì? Đâu là những plugin đáng sử dụng nhất hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung sau đây. Cùng tham khảo nhé!

Plugin là gì?

csaqXaWmLGifhGDEuCq1C5lomITl3lbjirZ6n3karUa4O4s45 cLdnIwdeb4jXCfCQiDQ7Wo68A9qjGLU9oStlpLuqgr32VqpsGu5WbwfAhlhnuanKJ97CBSqFYuFcl1cXZkDBbebWYPjBuYTpk53Gg

Plugin là phần mở rộng được cài đặt chèn vào các ứng dụng, giúp người dùng bổ sung thêm nhiều tính năng mới hoặc mở rộng công dụng cho phần mềm hoặc trang web của mình. Các Plugin thường được tạo ra bởi các nhà phát triển độc lập hoặc bởi một cộng đồng người sử dụng nhất định, có thể sẽ được tải về và thiết lập không mất phí hoặc trả phí.

 • Trong trình duyệt web: Plugin phổ biến sẽ bao gồm các tiện ích như trình chặn quảng cáo, trình phát video, trình phát nhạc, trình quản lý mật khẩu và công cụ ghi chú nhanh.

 • Trong các ứng dụng phần mềm: Plugin có thể được dùng để mở rộng tính năng của ứng dụng, VD như các Plugin cho phần mềm xử lý ảnh để thêm các bộ lọc hoặc hiệu ứng mới.

WordPress Plugin là gì?

Plugin WordPress là một mã nguồn mở được viết bằng PHP và được sử dụng để mở rộng chức năng của hệ thống quản lý nội dung WordPress. Plugin WordPress hỗ trợ bổ sung nhiều tính năng mới cho trang web WordPress của bạn, hoặc thay đổi cách hoạt động của các tính năng hiện có.

bjHT8N3hdIp09WFfm8ov3h0sgTwuhd2lRfloLeGYeN1LfBKgKW9FUU9UmWhzir6cvLyQFkxCHglUnLfTkT566qAS bu9cAncC1kJGoE0nZYiJaT7oynR8PxF ccVSrNnU5 D2QmPPFJfrSlFz1Y4rg

Các Plugin WordPress có thể sẽ được tìm thấy và thiết lập thông qua trang quản lý Plugin của WordPress hoặc thông qua các trang web của nhà phát triển. Người dùng có thể khai thác Plugin WordPress để tạo mẫu biểu liên hệ, tạo trang đặc biệt, tăng vận tốc tải trang, quản lý SEO hoặc tích hợp các dịch vụ bên ngoài như Google Analytics, tích hợp trình đơn xã hội, bảo vệ bảo mật…

Do nền tảng WordPress được sử dụng rất phổ biến phải có hẳn một cộng đồng Plugin nhiều loại và đầy đủ, giúp người dùng chọn lựa và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Với những nhà quản lý website hay thực hiện công việc SEO web thì việc khai thác Plugin WordPress là điều rất quan trọng.

Các loại Plugin WordPress

Có hàng nghìn plugin khác nhau cho WordPress, được phát triển bởi các nhà phát triển trên toàn thế giới. Mỗi plugin mang đến các tính năng khác nhau, từ tối ưu hóa SEO đến tăng cường bảo mật và tăng tốc độ tải trang website. Sau đây chính là một số loại plugin phổ biến nhất cho WordPress:

 • Plugin sửa đổi và cải thiện SEO: Loại plugin này giúp sửa đổi và cải thiện trang web của bạn để hấp dẫn khách hàng và đưa trang website của bạn lên trang đầu của các công cụ tìm kiếm. Ví dụ như Yoast SEO, All in One SEO Pack.

 • Plugin tăng tốc độ tải trang web: Các plugin này giúp tăng vận tốc tải trang website của bạn để giảm thời gian tải trang web của khách hàng. VD như WP Super Cache, W3 Total Cache.

 • Plugin tăng tính bảo mật: Plugin bảo mật giúp bảo vệ trang website của bạn khỏi các cuộc tấn công và lỗ hổng bảo mật. Ví dụ như Wordfence Security, Sucuri Security.

Top Plugin WordPress được sử dụng phổ biến nhất

yWxEKA34eRKQlip2kCRVzPtaYAvIl g68R ohY3zuz00cuVWS9EFC SMElBhDIntrCuZ9kvvoa 2SCD0pTditiu3SwBAaTdO93rhyCyPF8RomVYtj

 • Yoast SEO: Plugin quen thuộc với những người làm SEO, giúp sửa đổi và cải thiện nội dung web của bạn với công cụ tìm kiếm.

 • Jetpack: Công cụ giúp nâng cao một vài tính năng cho WordPress được các SEO-er yêu thích nhờ khả năng hỗ trợ quản trị, độ bảo mật, hỗ trợ tăng tương tác, phù hợp để xoay chỉnh và thiết lập trang website 1 cách thuận tiện hơn.

 • Contact Form 7: Công cụ giúp tạo biểu mẫu liên hệ đơn giản để khách hàng có thể liên lạc với bạn.

 • W3 Total Cache: Plugin tăng vận tốc tải trang bằng việc lưu trữ tạm thời nội dung trên website của bạn.

 • Akismet Anti-Spam: Plugin chặn bình luận spam và bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công qua môi trường internet.

 • WooCommerce: Plugin cho phép bạn tạo và quản lý một shop trực tuyến trên trang website của bạn.

 • UpdraftPlus: Plugin sao lưu web tự động và đơn giản khôi phục lại trong trường hợp có sự cố.

 • WPForms Lite: Plugin tạo biểu mẫu dễ dàng cho phép bạn tạo các biểu mẫu đăng ký, liên hệ và phản hồi từ khách hàng.

 • Google XML Sitemaps: Plugin tạo bản đồ trang web của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn đơn giản hơn.

 • Smush: Plugin sửa đổi và cải thiện hình ảnh trên trang website của bạn để tăng vận tốc tải trang.

Hướng dẫn cài đặt Plugin wordpress nhanh chóng

Bước 1: Đăng nhập Dashboard

Việc trước tiên để thực thi, bạn hãy đăng nhập vào trang Dashboard của WordPress. Kế đến đó, tại menu plugin, nhấn chọn “Add New”.

Bước 2: Tìm kiếm plugin

Ở thanh công cụ tìm kiếm, nhập tên plugin bạn phải cần tìm và nhấn “OK”. Sau đấy, hệ thống sẽ trả về những kết quả có liên quan đến tên plugin bạn vừa tìm kiếm.

VD: Nhân Hòa tìm kiếm plugin Yoast SEO.

Bước 3: Cách cài plugin cho wordpress

Nhấp chuột vào “Install Now” để cài đặt Sau khi đã chọn được plugin. Tiếp đấy, WordPress sẽ thực hiện tải plugin về và cài đặt tự động.

Bước 4: Kích hoạt plugin

Màn hình sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu kích hoạt plugin một khi hoàn thành quy trình cài đặt. Để kích hoạt plugin, hãy bấm vào ô “Activate Plugin”.

Lưu ý khi thiết lập plugin: Sử dụng plugin có thể giúp website của bạn hoạt động tốt hơn nhưng cũng có thể khiến cho web kém an toàn và chạy chậm hơn. Vì lý bởi vậy, bạn không nên cài quá là nhiều plugin mà chỉ cài những cái thật sự cần thiết. Bên cạnh đấy, không nên tải plugin từ đường link ngoài nếu như bạn không hề biết rõ về tác giả cũng giống như am hiểu về code bên trong.

Plugin WordPress có thật sự an toàn?

oPZj5PDwbwqClz39 yZfPJM4LPT6PQtUNI7mMn9yR7DtJuODkkhK0Bozd3ghRpwHEyCoLv 9M4JzotjmLFgZdPrCtH6A6gjXGM PG7htb50vr7ufaF5wAx6e7PQ Q0LvXZJCqsegsR PKiKuVMT8Aw

Việc này thật sự không bảo đảm được. Song song với những plugin chất lượng thì cũng có những plugin được lập trình kém làm ra lỗi và lỗ hỏng cho web của bạn. Chúng có thể gây xung đột với các plugin hay theme bạn đang có. Hoặc làm tổn hại đến dữ liệu của bạn, tệ hơn là sập luôn cả website của bạn.

Thứ 2, không có plugin WordPress nào có thể an toàn 100%. Đó là thực chất của phần mềm. Vì thế, các nhà phát hành luôn ra những bản cập nhật để vá những lỗ hỏng khi họ phát hiện thấy.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn WordPress plugin là gì? Top Plugin WordPress miễn phí được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!