Tìm kiếm
Close this search box.

Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhanh cho người mới bắt đầu

Các hình thức kinh doanh quán ăn vặt
Đánh giá bài viết

Hiện nay, kinh doanh đồ ăn nhanh rất thịnh hành. Nhưng không phải ai kinh doanh đồ ăn nhanh cùng thành công. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh đồ ăn nhanh thì hãy tham khảo ngay bài viết Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhanh cho người mới bắt đầu của atpholdings.vn nhé.

Bán hàng đồ ăn vặt cần những gì?

Xác định người sử dụng mục tiêu – kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhanh

Theo như thăm dò của chúng tôi thì đối tượng yêu thích ăn vặt thường sở hữu độ tuổi từ 10 tuổi đến 25 tuổi, và vào khoảng thời gian này lại chia thành 2 group với những dấu hiệu khác nhau. Tùy thuộc theo các đặc điểm ấy mà bạn chế biến thực phẩm vặt cho hợp khẩu vị thực khách.

Cụ thể, đối với khách hàng từ 10 đến 15 tuổi, độ tuổi học sinh thường thích những món ăn mềm, ít cay, màu sắc bắt mắt. Nếu như bạn hướng đến group đối tượng mục tiêu này thì có thể thu hút sự chú ý của họ bằng những sản phẩm chơi, đồ tặng kèm ngay tại quán. Nhờ thế công việc bán hàng thực phẩm vặt của bạn cũng khởi sắc nhờ bán những món đồ phụ.

kinh doanh đồ ăn vặt vốn ít
Mở quán đồ ăn vặt cần đủ đùng vốn

Còn đối với người sử dụng từ 15 đến 25 tuổi, họ thích các món giòn, đậm đà và đa dạng hương vị hơn. Group đối tượng này thường tụ tập đi chung với nhau, có thể ngoài bán thức ăn vặt bạn nên tạo không gian để họ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau. Từ những bào chế trên bạn có khả năng lập chiến lược kinh doanh quán ăn vặt cho mình thật hoàn hảo đó.

Xem thêm Tổng hợp các công cụ hỗ trợ marketing online hiệu quả nhất 2020

Chọn địa điểm bán hàng đồ ăn vặt

Vì đối tượng mà bạn hướng đến chính từ 10 đến 25 tuổi, là học sinh, học viên nên nơi họ tập trung đông nhất là phạm vi quanh trường đại học, những trung tâm giáo dục, dạy thêm.

Bạn cần phải chọn địa điểm đặt cửa hàng bán hàng đồ ăn vặt tại đây, ở mặt tiền hoặc nơi có lưu lượng người qua đường nhiều. Nếu như một người một khi ghé vào cửa hàng của bạn mà thấy ưng ý thì họ sẽ dẫn thêm nhiều bạn bè tới.

kinh doanh đồ ăn vặt
Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng để tạo ra cửa hàng là tối ưu, còn nếu như không thì khi đi thuê bạn nên kiểm duyệt kĩ các điều khoản hợp đồng, và hãy kí dài hạn, như vậy giá cả sẽ ổn định hơn.

Thuê mặt bằng mở quán ăn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bán hàng, nó có khả năng quyết định đến sự thành bại của bạn. vì vậy hãy cẩn trọng khi xác định thuê chỗ mở cửa hàng mở quá ăn vặt nhé.

Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn? – kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhanh

Một khi nghiên cứu qua một vài cách để kinh doanh quán ăn vặt thành công thì một số bạn cũng đặt ra câu hỏi : “Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn?“.Vấn đề này sẽ tùy thuộc theo quy mô và hình thức bán hàng mà bạn nhắm đến.

a/ Chi phí thuê chỗ mở cửa hàng mở quán ăn vặt

Nếu bạn chọn lựa kinh doanh quán ăn vặt online thì số vốn phải bỏ ra sẽ giảm đi đáng kể vì bạn sẽ không phải chi trả tiền mặt bằng hàng tháng. Tuy vậynếu như bạn lựa chọn bán hàng quán ăn vặt đáp ứng tại chỗ, thì bạn cần tính tới các giải pháp thuê chỗ mở cửa hàng sao cho mang đến doanh thu tối ưu.

mặt bằng kinh doanh quán ăn vặt
Địa điểm kinh doanh quán ăn nhanh

Giá thuê chỗ mở cửa hàng sẽ dao động vào khoảng thời gian từ 3-50 triệu đồng tùy theo địa điểm. Nếu bạn chọn lựa địa điểm mặt đường đường lớn, nhiều người qua lại thì giá thuê sẽ rất cao. Trái lạinếu bạn lựa chọn mặt bằng trong ngõ hẻm thì giá thuê sẽ thấp hơn rất nhiều. Tuy vậy, bạn phải thúc đẩy công việc quảng bá marketing để người sử dụng biết tới quán ăn vặt của bạn vì địa điểm trong hẻm khó thu hút sự chú ý của người sử dụng.

b/ Số tiền đầu tư mua nguyên vật liệu

Với quán ăn vặt thì bạn cần mua một số nguyên liệu phổ biến như là: các loại cá viên chiên, xúc xích, trà sữa, nem chua rán,…

von dau tu mua nguyen vat lieu
Nguyên vật liệu để mở quán

Bạn cần phải lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn. Bạn hãy tìm hiểu các nhà cung cấp nguyên liệu đáng tin cậy và từ đó đưa rõ ra sự so sánh cả về giá và chất lượng sao để phù hợp với số vốn bạn có nhất.

Xem thêm Tổng hợp các công cụ hỗ trợ marketing online hiệu quả nhất 2020

c/ Số tiền đầu tư dụng cụ chế biến, trang trí quán

Các dụng cụ cơ bản để bạn có khả năng sử dụng cho việc chế biến thức ăn thì sẽ bao gồm: bếp, nồi, xoong, chảo,…

dung cu che bien
Dụng cụ chế biến món ăn vặt

Bên cạnh đó là đồ dùng đáp ứng cho khách hàng bao gồm: chén, dĩa, đũa, muỗng, bàn, ghế, quạt, điều hòa,…Sau đấy là một số vật dụng trang trí cho quán như giấy dán tường, đèn, bảng hiệu,…

trang tri quan an vat
Quán ăn vặt được trang trí giản đơn

Đối với quán ăn vặt, bạn không cần bỏ ra quá là nhiều tiền của cho khâu trang trí hay thiết kế. Vốn bỏ ra cho việc mua dụng cụ và trang trí quán sẽ dao động vào khoảng thời gian 10-20 triệu đồng.

d/ Tiền bạc thuê nhân sự

Nếu quán ăn vặt của bạn quy mô nhỏ thì bạn có khả năng tự phục vụ cộng với người thân trong gia đình. Tuy vậynếu bạn có ý định mở quán ăn vặt quy mô lớn thì bạn cần thuê nhân viên để người tiêu dùng được đáp ứng đúng lúc và tận tình nhất.

chi phi thue nhan vien
Nhân viên phuc vụ

Bạn cần phải tuyển học viên làm thêm với mức chi trả nằm trong khoảng vào khoảng thời gian 2-3 triệu đồng/ tháng/ người. Nếu quy mô lớn, bạn cần phải thuê thêm bảo vệ trông xe và phụ bếp. lúc đó, số vốn bỏ ra sẽ tăng thêm 10-15 triệu đồng / tháng.

Ngoài các tiền bạc bạn phải cần chuẩn bị nê trên, bạn còn phải chuẩn bị vốn chi trả cho tiền điện, tiền nước,…hàng tháng.

Mặc dù vậy, trên đây mới chỉ là mức vốn ước lượng. bạn cần xem xét nhiều yếu tố để tính toán thật kĩ càng. Vốn bỏ ra sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. chính vì thếbạn cần có sự chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng trước khi bước chân vào con đường kinh doanh của bản thân sao cho nhận kết quả tối ưu.

Trang trí quán thật bắt mắt

Quán ăn vặt có thể không có không gian phổ biến nhưng phải có điểm nổi bật và chắc chắn phải đẹp. Không cần phải cầu kỳ hay quá sang trọng, chỉ cần bài trí giản đơn, gọn gàng, tiện nghi và có lối đi rộng rãi để khách hàng dễ dàng di chuyển. Thêm nữatất cả các đồ vật trong quán phải được lau chùi sạch sẽ và được vệ sinh định kỳ đều đặn.

Xem thêm Học cách kinh doanh trên mạng đơn giản hiệu quả kiếm tiền cao

Nhân viên luôn giữ thái độ thân thiện

Không phải món ăn nào ngon cũng sẽ duy trì được khách nếu nhân sự không chủ động và có thái độ không đúng với khách hàng. Vì thếnhân viên của quán nhất định phải năng động, nhanh nhẹn trong việc order không để khách chờ đợi và quan trọng luôn vui vẻ, tôn trọng người tiêu dùng.

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhanh mà atpholdings.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( posapp.vn, sapo.vn,… )

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

Scroll to Top
Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0777.0000.17