Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

19+ cách kiếm tiền với ChatGPT vô cùng dễ dàng

Cách kiếm tiền từ chatgpt
5/5 - (1 bình chọn)

ChatGPT là một công cụ AI Chatbot vô cùng “hot” trong khoảng thời gian gần đây bởi tính hữu dụng của nó trong đời sống thực tế. Và đã có rất nhiều người kiếm ra tiền từ việc ứng dụng ChatGPT hiệu quả. Vậy thì làm cách nào để có thể kiếm tiền với ChatGPT? Hãy để ATP Holdings gợi ý cho bạn một số cách sử dụng ChatGPT trợ giúp cho hoạt động kiếm tiền online nhé!

ChatGPT có thể kiếm tiền được không?

ChatGPT là một chatbot AI thông minh, tuy nó không có khả năng kiếm tiền một cách trực tiếp, nhưng con người hoàn toàn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời từ ChatGPT để kiếm tiền. Do đó, ChatGPT có thể được sử dụng như một công cụ hỗ trợ trong việc kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả.

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều người kiếm được hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ USD nhờ vào sự hỗ trợ của ChatGPT.

có thể kiếm tiền từ chatgpt không

Ưu điểm khi kiếm tiền bằng ChatGPT

Với tính năng tự động hóa quy trình tạo nội dung, việc sử dụng Chat GPT hoặc bất kỳ công cụ AI tương tự khác có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn và tăng năng suất hơn, đặc biệt là khi bạn cần sản xuất một lượng lớn nội dung thường xuyên.

Để đảm bảo rằng nội dung được tạo ra là nhất quán về giọng điệu, phong cách và định dạng, Chat GPT có thể phân tích dữ liệu và đưa ra câu trả lời tối ưu nhất cho từng khách hàng dựa trên mức độ chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu của yêu cầu.

So với việc thuê người viết, sử dụng Chat GPT không chỉ giúp bạn kiếm tiền lâu dài mà còn giảm thiểu chi phí thuê ngoài.

Chat GPT cũng là một nguồn cảm hứng cho các content creators, giúp họ mang lại những quan điểm mới mẻ và mang tính cập nhật hơn.

Những cách kiếm tiền với ChatGPT miễn phí

1. Kiếm tiền từ dịch vụ viết content SEO

Không có gì bất ngờ khi bạn chỉ cần nhập vào một vài từ khóa, ChatGPT sẽ tự động tạo ra một bài viết hoàn chỉnh có chứa từ khóa đó một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, khi áp dụng công cụ này trong việc viết bài SEO, bạn sẽ có được bài content chứa từ khóa đúng yêu cầu mà không bị trùng lặp nội dung.

Ngoài ra, Chat GPT cũng có thể hỗ trợ bạn phân tích từ khóa, lên outline bài viết…. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng ChatGPT từ việc nhận dịch vụ viết bài SEO web.

2. Viết quảng cáo/Copywriter

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho các câu slogan, caption… để đăng trên các nền tảng mạng xã hội, thì ChatGPT sẽ giúp bạn làm điều đó. Nó sẽ hỗ trợ bạn và cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng phù hợp với yêu cầu.

Bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo ra những nội dung độc đáo, hấp dẫn và thu hút người xem trên các trang mạng xã hội, trang website, blog cá nhân và kiếm tiền từ những nội dung đó thông qua các hình thức quảng cáo hoặc bài đăng PR…

viết quảng cáo bằng chatgpt

3. Bán tài khoản ChatGPT

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất trong cộng đồng ChatGPT. Bạn chỉ cần biết cách đăng ký tài khoản ChatGPT, sau đó đi rao bán, quảng cáo… để kiếm tiền từ tài khoản này.

Giá tài khoản ChatGPT hiện nay trên thị trường rơi vào khoảng 30-50k. Nếu bạn làm tốt, bạn có thể kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày từ việc bán Account ChatGPT.

>>>  Share 1000+ tài khoản ChatGPT miễn phí mới nhất 2023

4. Bán khóa học online

Bán các khóa học online, đặc biệt là khóa học về ChatGPT là một cách để kiếm tiền khủng. Với những người mới bắt đầu, có thể dễ dàng kiếm doanh thu từ 50-100 triệu /tháng, và người nổi tiếng có thể kiếm được hàng tỷ đồng là chuyện bình thường.

ChatGPT có thể giúp tạo ra khóa học với nội dung hấp dẫn, chứa đầy thông tin giá trị và thu hút học viên, đồng thời cá nhân hóa nội dung cho các phong cách học tập khác nhau.

Để tạo một khóa học online bằng ChatGPT, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm một chủ đề cho khóa học.
 • Bước 2: Yêu cầu ChatGPT tạo đề cương khóa học.
 • Bước 3: Yêu cầu ChatGPT tạo nội dung cho các bài học.
 • Bước 4: Yêu cầu ChatGPT tạo nội dung cho bài thuyết trình.
 • Bước 5: Yêu cầu ChatGPT xây dựng các chủ đề phụ cụ thể.
 • Bước 6: Tạo bài thuyết trình bằng AI Slides.
 • Bước 7: Tạo video khóa học bằng cách quay màn hình.
 • Bước 8: Thiết kế landing page bán khóa học.
 • Bước 9: Dùng ChatGPT để gợi ý cách quảng cáo khóa học.
 • Bước 10: Sử dụng ChatGPT để tạo flashcard ôn tập cho học viên.

5. Tạo video ngắn xây kênh Tiktok, reels

Sử dụng ChatGPT để viết kịch bản cho video ngắn và sử dụng các ứng dụng AI như D-ID, Speechify, Pictory… để chuyển đổi văn bản thành giọng nói và tạo ra nhiều video nhanh chóng. Từ đó bạn có thể upload chúng lên các kênh như tiktok, reels, youtube để kiếm tiền online.

Bạn có thể tham khảo cách tạo video người kể chuyện từ một bức ảnh + ChatGPT tại đây:

>> Cách tạo video người kể chuyện AI bằng ChatGPT và D-ID

>> App xem video kiếm tiền

6. Viết blog website

Khi sử dụng ChatGPT để tạo nội dung cho blog hoặc mô tả sản phẩm, bạn có thể tăng lượng traffic và doanh thu từ quảng cáo Google Adsense hoặc affiliate marketing. Đặc biệt, ChatGPT hỗ trợ việc viết phần mở đầu và kết luận của bài viết một cách sáng tạo hơn.

Thực sự nếu bạn biết cách tận dụng sức mạnh từ ChatGPT, việc xây dựng blog kiếm tiền sẽ vô cùng đơn giản.viết blog kiếm tiền từ chatgpt

7. Xây dựng website kiếm tiền

ChatGPT là một công cụ hỗ trợ viết văn bản, vì vậy nó không thể xây dựng một trang web hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn viết nội dung cho trang web của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web hoàn chỉnh, bạn có thể sử dụng các công cụ xây dựng trang web trực tuyến hoặc phần mềm CMS như WordPress, Wix, SquareSpace, Joomla, Drupal và kết hợp với ChatGPT để tiết kiệm thời gian nhé. Khi bạn đã có website rồi, hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc đi bán mẫu web, hoặc nhận dịch vụ thiết kế web, hoặc bạn tự mình SEO website luôn cũng được.

8. Chăm sóc khách hàng bằng ChatGPT

ChatGPT có thể được sử dụng như một chatbot để trả lời câu hỏi hay tư vấn, giải quyết vấn đề của khách hàng. Nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ thông minh để giải quyết các vấn đề của khách hàng. Bạn có thể dạy ChatGPT xử lý các vấn đề mang tính cá nhân hóa cao, từ đó có thể tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ, bạn chỉ cần cung cấp mã vận đơn cho ChatGPT để nó xử lý là xong.

chăm sóc khách hàng bằng chatgpt

9. Lời khuyên đầu tư

Không có gì bất ngờ khi ChatGPT cung cấp lời khuyên về đầu tư chứng khoán, bất động sản,… và các xu hướng kiếm tiền trong năm tới. Tuy nhiên, nội dung được gợi ý thường là khuyến khích bạn tự tìm hiểu và học hỏi thêm. Nên dùng thể tham khảo và phân tích thị trường khách quan hơn thôi bạn nhé.

Chatgpt có thể đưa ra lời khuyên đầu tư

10. Phiên dịch – cách kiếm tiền phổ biến

ChatGPT có điểm mạnh là hỗ trợ đa ngôn ngữ. Người dùng có thể dịch bất kỳ ngôn ngữ nào với cách viết chuẩn và tự nhiên. Bạn có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến phiên dịch trực tuyến, sau đó dùng ChatGPT để hỗ trợ kiếm tiền từ các công việc này. Tuy nhiên, chỉ nên dùng nó để tham khảo, rồi tự bạn tối ưu lại thay vì phó thác hoàn toàn.

kiếm tiền từ dịch thuật bằng chatgpt

11. Soạn giáo án

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục, bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo ra các bài giảng, hệ thống bài học, và các từ vựng mới theo yêu cầu của bạn.

chatgpt hỗ trợ soạn giáo án

ChatGPT có thể hỗ trợ việc soạn giáo án bằng cách cung cấp cho bạn các thông tin, tài liệu, và lời khuyên về việc xây dựng một giáo án chất lượng. Tuy nhiên, ChatGPT không thể thay thế được quá trình suy nghĩ và tính toán của con người, và bạn cần phải sử dụng kiến thức của mình để hoàn thiện giáo án. Dưới đây là một số bước gợi ý để sử dụng ChatGPT để soạn giáo án:

 • Bước 1: Xác định chủ đề, mục tiêu và nội dung chính của bài học.
 • Bước 2: Sử dụng ChatGPT để tìm kiếm tài liệu, thông tin, và lời khuyên về chủ đề bài học.
 • Bước 3: Sử dụng ChatGPT để tạo nội dung chính của bài giảng, bao gồm lý thuyết, ví dụ, hình ảnh, video, và các bài tập thực hành.
 • Bước 4: Tinh chỉnh và chỉnh sửa nội dung bài giảng để phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của học sinh.
 • Bước 5: Sử dụng ChatGPT để tạo các câu hỏi trắc nghiệm và bài tập để kiểm tra kiến thức của học sinh.
 • Bước 6: Tạo bản mẫu cho giáo án, bao gồm các phần chính như mục tiêu bài học, nội dung bài học, hoạt
 • động, bài kiểm tra, và các tài nguyên tham khảo.
 • Bước 7: Kiểm tra lại giáo án để đảm bảo rằng nó hoàn chỉnh, chính xác, và hiệu quả.
 • Bước 8: Tích hợp giáo án vào quá trình dạy học của bạn và thực hiện các điều chỉnh cần thiết dựa trên phản hồi của học sinh.

12. Tạo kịch bản

ChatGPT có những tính năng hữu ích để bạn tạo ra các ý tưởng cho một tập podcast, chương trình talkshow hay kịch bản Youtube… Dù bạn có ngại phải xuất hiện trước ống kính hay không, bạn vẫn có thể sử dụng ChatGPT để tạo ra văn bản, sau đó sử dụng AI để đọc lại kịch bản và dựng video để đăng tải trên các nền tảng để kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm: Cách tóm tắt nội dung video Youtube bằng ChatGPT – Youtube Summary

tạo kịch bản kiếm tiền bằng chatgpt

13. Xuất bản ebook

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng ChatGPT để viết Ebook kiếm tiền. Viết ebook bằng ChatGPT có thể được thực hiện bằng các bước sau:

 • Bước 1: Chọn chủ đề cho ebook của bạn.
 • Bước 2: Sử dụng ChatGPT để tạo nội dung cho các chương của ebook.
 • Bước 3: Cải tiến nội dung để đảm bảo tính logic và thống nhất trong cách diễn đạt.
 • Bước 4: Tạo bố cục và trình bày cho ebook bằng các công cụ thiết kế.
 • Bước 5: Tinh chỉnh nội dung và bố cục để đảm bảo tính hoàn thiện và thẩm mỹ cho ebook.
 • Bước 6: Kiểm tra lại để sửa lỗi chính tả và các lỗi khác.
 • Bước 7: Tạo định dạng ebook để phù hợp với các nền tảng đọc sách điện tử như Amazon Kindle, Apple Books, Google Play Books,…
 • Bước 8: Tải lên ebook của bạn lên nền tảng phân phối để bán kiếm tiền hoặc chia sẻ với độc giả của mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatGPT là một công cụ hỗ trợ viết nội dung, do đó quá trình viết ebook bằng ChatGPT cần sự chỉnh sửa và cải tiến để đảm bảo tính chuyên nghiệp và độc đáo của ebook của bạn.

14. Viết phần mềm

ChatGPT là công cụ hỗ trợ lập trình nhanh chóng và tiện lợi. Google cũng đã thuê ChatGPT làm kỹ sư phần mềm với mức lương hơn 4 tỷ đồng mỗi năm.

ChatGPT có khả năng hỗ trợ lập trình bằng cách cung cấp các thông tin liên quan đến lập trình, ví dụ như cú pháp, cách sử dụng các hàm, phương pháp giải quyết các vấn đề thường gặp trong lập trình,… vì vậy, bạn hãy tận dụng nó vào công việc để tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian nhé.

15. Làm content mạng xã hội

Tạo ra các bài viết ngắn với ChatGPT để đăng lên các trang mạng xã hội, fanpage để kiếm tiền. Bạn có thể dùng canva kết hợp ChatGPT để tạo ra content dạng ảnh số lượng lớn. Nhưng bạn vẫn cần chỉnh sửa để nội dung thu hút hơn nhé.

Viết content kiếm tiền từ chatgpt

16. Sáng tác âm nhạc

ChatGPT có thể hỗ trợ sáng tác lời bài hát bằng cách đưa ra những câu từ hoặc đoạn văn có liên quan đến chủ đề bài hát và cho phép bạn tự chỉnh sửa và thêm các ý tưởng của riêng mình để tạo ra một bài hát hoàn chỉnh. Sau đó, bạn có thể bán bản quyền bài hát này hoặc dùng nó làm content video để kiếm tiền từ chatGPT.

Dưới đây là các bước để sáng tác lời bài hát bằng ChatGPT:

 • Bước 1: Xác định chủ đề và tôn vinh ý tưởng chính của bài hát.
 • Bước 2: Đưa ra các từ khóa, câu hoặc đoạn văn có liên quan đến chủ đề của bài hát.
 • Bước 3: Yêu cầu ChatGPT tạo ra những đoạn văn hoặc câu từ mới dựa trên các từ khóa và đoạn văn ban đầu.
 • Bước 4: Lựa chọn các câu hoặc đoạn văn phù hợp và sáng tác lời bài hát từ đó.
 • Bước 5: Tinh chỉnh và chỉnh sửa lời bài hát để đảm bảo tính nhất quán và đúng ý của bạn.
 • Bước 6: Tạo giai điệu và âm nhạc cho bài hát (nếu cần).
 • Bước 7: Hoàn thiện và trình bày bài hát của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatGPT chỉ là công cụ hỗ trợ và không thể thay thế hoàn toàn quá trình sáng tác lời bài hát của một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

17. Viết email marketing

ChatGPT là công cụ lý tưởng để viết các email marketing, đặc biệt là trong các chiến dịch quy mô lớn. Nó có thể cung cấp một lượng lớn nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hóa chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

ChatGPT cũng có thể tạo ra các email cá nhân hóa cho các khách hàng mục tiêu, tăng tính tương tác và sự trung thành của khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

18. Viết công thức nấu ăn

Nhập tên món ăn, nguyên liệu và chế độ ăn hàng ngày vào ChatGPT để tạo ra công thức nấu ăn với cách thực hiện đơn giản. Từ đó bạn có thể làm content video, bài viết….từ công thức này để đăng tải lên mạng, xây dựng kênh chia sẻ kiếm tiền.

19. Viết mô tả sản phẩm cho các trang bán hàng E-Commerce

Mô tả sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…là một công việc quan trọng để cung cấp thông tin cho khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, việc viết mô tả cho nhiều sản phẩm sẽ tốn thời gian và chi phí thuê nhân sự viết.

Với ChatGPT, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách cung cấp văn bản thông tin sản phẩm, ChatGPT sẽ tạo ra mô tả chi tiết cho sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể tinh chỉnh kết quả để làm cho nó “mượt” hơn, khách quan hơn. Đây là cách kiếm tiền từ việc “tiết kiệm tiền”.

>>> Cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT

Lưu ý khi kiếm tiền từ ChatGPT

Việc sử dụng ChatGPT để hỗ trợ kiếm tiền có thể là một cơ hội lớn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Nghiêm túc với hoạt động kinh doanh: Việc sử dụng ChatGPT tạo ra các “sản phẩm số” để kiếm tiền là một hoạt động kinh doanh nghiêm túc, do đó bạn nên tận dụng các công cụ và tính năng của ChatGPT một cách chuyên nghiệp và đầu tư thời gian, nỗ lực và tài nguyên để phát triển sản phẩm của mình.
 • Tuân thủ quy định pháp luật: bạn nên tuân thủ tất cả các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh online của mình, bao gồm các quy định về thuế, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quy định về marketing online.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: ChatGPT có thể giúp bạn tạo ra các sản phẩm văn bản, nhưng việc tạo ra một sản phẩm chất lượng và hấp dẫn cho khách hàng của bạn là trách nhiệm của bạn. Bạn nên dành thời gian để chỉnh sửa và kiểm tra lại nội dung để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn là tốt nhất có thể.
 • Không lạm dụng ChatGPT: Việc sử dụng ChatGPT để tạo ra các sản phẩm kiếm tiền là hợp lý, tuy nhiên, bạn nên tránh lạm dụng ChatGPT để sản xuất nội dung vô nghĩa hoặc gian lận khách hàng. Sử dụng ChatGPT một cách đúng đắn và trung thực là cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công và bền vững của bạn.
 • Chú ý đến vấn đề bản quyền: Một điều quan trọng khác cần lưu ý khi sử dụng ChatGPT để kiếm tiền đó là đừng vi phạm bản quyền. Không sử dụng các tài liệu, nội dung hoặc sản phẩm được bảo vệ bản quyền mà bạn không có quyền sở hữu hoặc sử dụng.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng ChatGPT chỉ là công cụ hỗ trợ và chúng ta cần kiểm tra lại các kết quả của nó trước khi sử dụng. Nó còn có thể không hoàn toàn chính xác và đôi khi cần sửa đổi và tinh chỉnh để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là những gợi ý về cách kiếm tiền với ChatGPT mà bạn có thể áp dụng trong kỷ nguyên số này. Hy vọng những thông tin mà ATP vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thể tăng thêm thu nhập từ ChatGPT. Chúc các bạn thành công.Bài viết liên quan:

Cách tích hợp ChatGPT vào website

Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs, Sheets và Word

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!