Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

WordPress là gì? Cách thiết kế website wordpress hiệu quả nhất

thiết kế website wordpress
Đánh giá bài viết

WordPress là gì? Thiết kế website wordpress như thế nào? WordPress là hệ thống mã nguồn mở (Open Source Software) sử dụng để xuất bản Blog hoặc trang Web. WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng khách hàng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình Web nâng cao.

WordPress là gì?

WordPress là hệ thống mã nguồn mở (Open Source Software) sử dụng để xuất bản Blog hoặc trang Web viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.

WordPress được viết bởi Matt Mullenweg và Mike Little, ra mắt vào ngày 27/05/2003. Từ đó đến nay, WordPress là mã nguồn mở hỗ trợ tối đa cho các blog cá nhân. Nó còn được vận dụng để cài đặt trang Web và được sử dụng rộng lớn trên toàn cầu.

WordPress với đa dạng chức năng, công cụ, hỗ trợ tối đa việc lập trình website
WordPress – Thiết kế website wordpress (Nguồn: Internet)

Đến năm 2015, WordPress được phát triển thành hệ quản trị thông tin (CMS – Content Management System). WordPress hỗ trợ khách hàng cài đặt nhiều thể loại Website không giống nhau như với mọi quy mô. Vào thời điểm hiện tại, có khoảng 25% trong số 100 Web khổng lồ nhất toàn cầu được cài đặt dựa trên WordPress như TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz…

Xem thêm Chatbot là gì? Lợi ích của việc sử dụng chatbot?

Những lý do mà bạn nên chọn wordpress

Dễ dàng để sử dụng

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng khách hàng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình Web nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất dễ dànggiao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một Web WordPress trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự thiết lập một Website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click. Bạn đang sợ cách thiết lập thế nào, host là gì? Không sao, các phần tiếp theo của serie học WordPress căn bản của mình đã có nói rất chi tiết.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất toàn cầu, việc này cũng mang nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụngNếu bạn có thể tiếng Anh tốtbạn sẽ đơn giản tìm lời giải thích cho vấn đề bạn đang mắc phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.

Vào thời điểm hiện tại ở đất nước taWebsite Thachpham.com được xem là nguồn hướng dẫn sử dụng WordPress tốt nhất với hàng trăm bài content chỉ dẫn từ căn bản đến nâng cao, bạn sẽ gửi câu hỏi thắc mắc để được giải đáp tận tình trên trang hỏi đáp WordPress của ThachPham.Com, hoặc tham gia nhóm WordPress nước ta (cũng do Thạch Phạm quản lý) trên Facebook để cùng giao lưu.

Nhiều gói giao diện có sẵn

Wordpress là gì? Những kiến thức cơ bản về WordPress
Những lý do mà bạn nên chọn wordpress – Thiết kế website wordpress (Nguồn: Internet)

Tuy WordPress rất dễ dàng để sử dụngtuy nhiên việc tự tay thiết kế một giao diện Website cho mình dựa trên WordPress không chút dễ dàng và vẫn cần một kiến thức chuyên môn nhất định. Tuy nhiên bạn không cần quá sợ về điều này, bởi vì hệ thống bố cục và giao diện (bao gồm đóng phí lẫn miễn phí) dành cho WordPress cực kỳ phong phú và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú click.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng tuy nhiên bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

Có thể làm nhiều Web

Sử dụng WordPress không Nghĩa của nó là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân, mà bạn sẽ biến Website mình thành một trang kinh doanh, một Website thể hiện công ty, một tờ tạp chí online bằng cách sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau. Tuy vậy để thực hiện được, bạn nên dám chắc là đã hiểu biết được WordPress chứ đừng vội một bước lên mây để nhận các cảm giác thất vọng vì độ phức tạp của nó. Bạn sẽ xem qua serie WordPress nâng cao của mình để tiếp xúc vào mã nguồn của WordPress nhé.

Xem thêm List.vn – Giải pháp quảng cáo trên nền tảng website

Khác biệt WordPress.com so với WordPress.org là gì?

WordPress.com có nhiều khác biệt so với WordPress.org là gì?
Khác biệt WordPress.com so với WordPress.org – Thiết kế website wordpress (Nguồn: Internet)

WordPress.org là gì?

WordPress.org là Trang Web vận dụng để cài đặt Web riêng của bạn trên nền tảng WordPress (self-hosted WordPress site). Website này cho phép bạn sử dụng các theme và plugin miễn phí để tạp lập Website của riêng mình. Để host Web của mình, bạn phải cần đăng ký tên miền và thuê một gói Trang Web hosting.

WordPress.org chạy trên nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP và MySQL tuy nhiên có nhiều  trang Web hosting cũng tạo riêng gói WordPress hosting nhất là gói Managed WordPress Hosting để tối ưu hóa các tính năng của WordPress.

WordPress.com là gì?

WordPress.com là hosting sử dụng WordPress content management system để cài đặt mọi blog trên nền tảng đấy. Chủ nhân của các blog riêng sẽ tự động có tên miền là wordpress.com. Nếu muốn sử dụng tên miền riêng, bạn sẽ chi trả cho các gói có phí, gói miễn phí sẽ có một số giới hạn nhất định.

Xem thêm Hướng dẫn cách đưa website lên google news nhanh chóng

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách thiết kế website wordpress cực kỳ hiệu quả, nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (wiki.matbao.net, thachpham.com,…)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Tự động hoá quy trình bán hàng & marketing của bạn ngay hôm nay.

(Nhận 7 ngày dùng thử miễn phí)

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top
Nhận tài liệu “Cách tăng tương tác Facebook Profile”
ebook cách tăng tương tác facebook profile

Đăng ký thành công

Đội ngũ ATP Holdings đang tiến hành gửi tài liệu cho bạn qua email, quá trình này có thể diễn ra trong khoảng 5-10 phút.

Bây giờ, bạn hãy quay lại và tiếp tục xem qua dịch vụ/phần mềm của ATP Holdings. Nếu cần hỗ trợ, hãy chat với tư vấn viên ở góc phải hình nhé!